*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2797
  • จำนวนผู้ชม : 5191837
  • จำนวนผู้โหวต : 4971
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4971 คน
coffee

coffee

View All
<< กันยายน 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันเสาร์ ที่ 22 กันยายน 2550
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 5608 , 14:30:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพจากวิกิพีเดีย

ตะลุยโรงหมอหลวง!!! รำลึกวันมหิดล ๒๔ กันยายน

เมื่อวาน ได้มีโอกาสแวะไปโรงพยาบาลศิริราช ได้มีโอกาสตะลุยงานนิทรรศการต่อต้านมะเร็ง ซึ่งจัดขึ้นเพื่อฉลองรองรับงานวันมหิดล24 กันยายนนี้ ข้าพเจ้ามีความรู้สึกว่าตัวเองค่อนข้างจะละเลยการดูแลสุขภาพเอาอย่างมากๆ จึงใคร่นำข้อมูลและรวบรวมจุดเด่นๆของงานเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสายตาท่านบล็อกเกอร์ทั้งหลาย หลายๆภาพเป็นภาพที่ท่านอาจไม่คุ้นเคย แต่นี่คือ ความจริงจากโรคร้ายโรคหนึ่งที่คร่าชีวิตคนไทยเรามีสถิติสูงเฉียดโรคหัวใจ ทีเดียว

ประวัติโรงพยาบาลศิริราช

ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเกิดอหิวาตกโรคระบาดชุกชุมเมื่อ

พ.ศ. 2424 ในครั้งนั้นทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดตั้งโรงพยาบาลขึ้นชั่วคราวในที่ชุมชนรวม 48 ตำบล ครั้นโรคร้ายเสื่อมถอยลง โรงพยาบาลจึงได้ปิดทำการ หากแต่ในพระราชหฤทัยทรงตระหนักว่า โรงพยาบาลนั้นยังประโยชน์บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้พสกนิกรและผู้อยู่ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร แต่การโรงพยาบาลนั้นเป็นการใหญ่ จำเป็นอยู่ที่ต้องมีคณะกรรมการเพื่อจัดการโรงพยาบาลให้สำเร็จ

ภาพสีอคริลิครัชกาลที่๕ถ่ายจาทงานนิทรรศการ

ดังนั้นเมื่อวันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2429 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งคณะกรรมการจัดสร้างโรงพยาบาลขึ้น เพื่อดำเนินการก่อสร้างโรงพยาบาลถาวรแห่งแรก ณ บริเวณวังของกรมพระราชวังบวรสถานพิมุข (วังหลัง) ทางฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา โดยพระราชทานพระราชทรัพย์เป็นทุนแรกเริ่มในการดำเนินการ

ในระหว่างที่เตรียมการก่อสร้างโรงพยาบาลนั้น สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าศิริราชกกุธภัณฑ์ พระราชโอรสอันประสูติจากสมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ ได้ประชวรโรคบิดสิ้นพระชนม์ลงเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2430 ยังความอาลัยเศร้าโศกแห่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าฯ ยิ่งนักถึงกับทรงมีพระราชปณิธานอย่างแรงกล้าที่จะให้มีโรงพยาบาลขึ้น ครั้นเสร็จงานพระเมรุแล้ว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้รื้อโรงเรือนและเครื่องใช้ต่าง ๆ ในงานพระเมรุนำไปสร้างโรงพยาบาล ณ บริเวณวังหลังดังกล่าว นอกจากนี้ยังพระราชทานทรัพย์ส่วนของสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าสิริราชกกุธภัณฑ์ฯ แก่โรงพยาบาลอีกด้วย

เจ้าฟ้าศิริราชฯ จากปกหนังสือศิริราช ๑๐๐ ปี

ชม ภายในเนื้อหาหนังสือ

ทรงตั้งสภาอุณาโลมแดงและศิริราชพยาบาล 

พระเมรุ 5 ยอด สมเด็จเจ้าฟ้าพาหุรัดมณีมัย และสมเด็จเจ้าฟ้าศิริราชกกุธภัณฑ์ วัตถุก่อสร้างที่เหลือจากงานพระเมรุนำมาสร้าง “โรงพยาบาลศิริราช”ในระยะแรกคณะกรรมการจัดสร้างโรงพยาบาล ได้จัดสร้างเรือนพักผู้ป่วยขึ้น 6 หลัง และเมื่อวันที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2431 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าฯ ทรงพระกรุณาเสด็จพระราชดำเนินทรงประกอบพิธีเปิด และพระราชทานนามว่า โรงศิริราชพยาบาล หรือที่ชาวบ้านนิยมเรียกว่า โรงพยาบาลวังหลัง โดยทำการบำบัดรักษาผู้ป่วยไข้ทั้งแผนปัจจุบันและแผนโบราณของไทย

ย้อนอดีตธงวันมหิดล

วันมหิดล ๒๔ กันยายน

จะมีสักกี่คนที่ทราบถึงความเป็นมาของ “ธงวันมหิดล” จะมีใครรู้บ้างว่าธงที่นำมาแจกให้กับผู้บริจาคนั้นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร วันนี้เราจะมาย้อนอดีตไปทำความรู้จักกับ “ธงวันมหิดล” กันครับ

ย้อนกลับไปเมื่อ พ.ศ.๒๕๐๓ ศ.นพ.กษาณ จาติกวนิช ผอ.ร.พ.ศิริราช ได้เสนอให้ศิริราชมีการจำหน่ายธง “วันมหิดล” เพื่อให้ประชาชนทุกเศรษฐานะมีส่วน เกื้อกูลผู้ป่วยยากไร้ของ ร.พ.ศิริราช ในปีแรก มีการจำหน่ายธงขนาดกลาง ราคา ๑๐ บาท และธงเล็กทำด้วยริบบิ้น ราคา ๑ บาท นักศึกษา ทุกหมู่เหล่าในวิทยาเขตศิริราช ได้ช่วยกันออกไปจำหน่าย ซึ่ง รายได้ทั้งหมดนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ การรักษาพยาบาล และเครื่อง อำนวยความสุขแก่ผู้ป่วยยากไร้

โดยในครั้งแรกแบบธงเป็นรูปสามเหลี่ยม มีรูปพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระบรมราชชนกพิมพ์อยู่ตรงกลางผืนเช่นเดียวกับในปัจจุบัน แต่พิมพ์เป็นรูปสีเขียวบนผ้าขาว ภายหลังได้มีการเปลี่ยนแปลงให้ใช้ผ้าสี ที่ตรงกับวันมหิดลในปีนั้น และทำสติ๊กเกอร์ขึ้นแทนธงริบบิ้น ต่อมา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลได้ก่อตั้งศิริราชมูลนิธิขึ้นเพื่อบริหาร จัดการด้านการเงินให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น คณะฯ จึงมอบให้ศิริราช มูลนิธิ รับผิดชอบการจำหน่ายธงวันมหิดล

ใน พ.ศ.๒๕๐๒ การจำหน่ายธงได้ผลดีเกินคาด ธงไม่พอสำหรับวันขายใหญ่ “กลุ่มอาสามหาวิทยาลัย มหิดล” ซึ่งประกอบด้วยนักศึกษาจากทุกคณะ และทุกวิทยาเขตจึงอาสาทำธงให้ โดยระดมทำอยู่ ๒ วัน ๒ คืน จนมีธงพอจำหน่ายในวันที่ ๒๓ กันยายน ในปีนั้น

ปีต่อมาคณะกรรมการจำหน่ายธงวันมหิดล จึงมีมติให้จ้างกลุ่มอาสาฯ ทำธงแทนจ้างบริษัทเอกชน เพราะเล็งเห็นว่านักศึกษาทำได้ดีเทียบเท่ามืออาชีพ และยังเป็นการสนับสนุนการทำกิจกรรมของนักศึกษา นอกจากนี้ผลกำไรทางกลุ่มอาสาฯ ยังนำไปสร้าง โรงเรียนในชนบททุกปี เรียกว่าได้บุญ ๒ ต่อ

ปัจจุบันกิจกรรมการทำธงวันมหิดลเพื่อมอบแก่ผู้บริจาคช่วยผู้ป่วยนับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่นอกจะปลูกฝังนิสัยการเป็นผู้ให้และผู้เสียสละให้แก่นักศึกษาแล้วยังเป็นกิจกรรมที่เสริมสร้างพลังสามัคคีในหมู่พี่น้องชาวม. มหิดลได้เป็นอย่างดีเชียวค่ะ

ตึกกองอำนวยการ ยังคงความเป็นตึกทรงเก่าได้อย่างสวยงาม

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี

เสด็จเปิดนิทรรศการสัปดาห์ต่อต้านโรคมะเร็ง เฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา

วันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา เวลา 16.00 น. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จเปิดนิทรรศการสัปดาห์ต่อต้านโรคมะเร็งเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน ณ ศาลาศิริราช 100 ปี

เมื่อเสด็จฯ ถึงโรงพยาบาลศิริราช สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงวางพานพุ่มดอกไม้ ทรงจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยถวายราชสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในการนี้ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล กราบบังคมทูลรายงาน ต่อมาเสด็จ ทรงตัดแถบแพรเปิดนิทรรศการพร้อมทอดพระเนตร จากนั้นทรงฉายพระรูปร่วมกับคณะผู้บริหารและคณะกรรมการ จัดงาน และทรงลงพระนามในสมุดที่ระลึก ได้เวลาอันสมควรจึงเสด็จกลับ

สัปดาห์ต่อต้านโรคมะเร็งจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ด้วยทรงมุ่งมั่นพัฒนาการศึกษาวิจัยและบำบัดรักษาโรคมะเร็งมาโดยตลอด ทั้งทรงเป็นแบบอย่างแก่บุคลากรทางการแพทย์ในการเจริญตามรอยเพื่อช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็ง 

ซึ่งจากสถิติปัจจุบัน โรคมะเร็ง ถือเป็นโรคที่มีอัตราการเสียชีวิตสูงเป็นอันดับต้น ๆ นับเป็นปัญหาสาธารณสุขที่สำคัญของของประเทศ

ข้าพเจ้านำไฮไลท์ของงานมารวบรวมเป็นวิดีโอมาให้ชม และโปรดอย่าพลาด รายการเด็ด สำหรับสุขภาพคุณผู้หญิง นั่นคือการตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง

คลิก เพื่อชม วิดีโอ ประมวลนิทรรศการ 9 นาที 35 วินาที

ภายในงานประกอบด้วย นิทรรศการความก้าวหน้าด้านการตรวจรักษามะเร็งชนิดต่าง ๆ อาทิ มะเร็งเต้านม ปอด นรีเวช ต่อมลูกหมาก กระดูก ทางเดินอาหาร ทางเดินปัสสาวะ เม็ดเลือด เป็นต้น การเพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยกับโครงการรักษาใจยามป่วยไข้ การให้คำปรึกษาด้านสุขภาพและโภชนาการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและนักโภชนาการ 

สาธิตการตรวจเต้านมด้วยตนเอง การบริหารร่างกาย และชมอวัยวะดองพร้อมภาพจุลทรรศน์ส่วนที่เป็นมะเร็ง วีดิทัศน์มะเร็งหลากชนิดที่พบบ่อยพร้อมการดูแลตัวเองห่างไกลมะเร็ง นอกจากนี้ยังมีการตอบปัญหาชิงรางวัลและจำหน่ายภาพวาดในงาน รายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งศิริราช

โปรดคลิกที่ปุ่มเพื่อชม

คลิปการตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง 19 นาที

ต่อไปคลิกชมการสาธิตโดยละเอียด

โปรดคลิกที่ปุ่มเพื่อชม

คลิปสาธิตการตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง 2 นาที 15 วินาที

ขอขอบพระคุณพยาบาลวิทยากร คุณมาลา   โง้วอมราภรณ์ ที่ให้ความรู้ด้วยความเสียสละแรงกายแรงใจอย่างสูงค่ะ และขอขอบคุณคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลที่จัดกิจกรรมที่ดีและมีประโยชน์ต่อประชาชนทุกระดับชั้น

ขอขอบคุณเว็บไซด์คณะ แพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล

ภาพพระบิดาแห่งการแพทย์ไทยwww.stdcouncil.mahidol.ac.th/pic/mishis.gif

http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B8%9E%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%A8%E0%B8%B4%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8Aอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 27/09/2007 เวลา : 17.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

ปีนี้ก็ครบรอบ 120 ปีแล้วใช่ไหมครับ อยากได้หนังสือครบรอบจัง

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
buppha วันที่ : 24/09/2007 เวลา : 13.28 น.

แวะมาทักทายและหาสาระดีๆ มีประโยชน์อ่านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
feng_shui วันที่ : 23/09/2007 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

มันต้องแยกลง ค่ะ ขนาดแค่นิทรรศการ ยังใช้เวลา อ่าน หากอ่าน และชมวิดีโอจริงๆ ก็กว่า ครึ่งชั่วโมงเข้าไปแล้วค่ะ
แล้วจะมีแน่ๆๆๆๆๆๆ ครบเครื่องด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 23/09/2007 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน

ครูสุ่ยต้องพาไปดูซีอุยด้วย
หยองซะไม่มี ตึกนั้น


ความคิดเห็นที่ 38 (0)
กรวดแก้ว วันที่ : 23/09/2007 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tfriend
 อย่าเครียดกับอะไรที่มันไม่ได้ดั่งใจเรา ถ้าวันนี้ไม่ใช่ก็ทำใหม่^^

มีเรื่องดีๆมาเล่าสู่กันฟังเสมอเลยนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
feng_shui วันที่ : 23/09/2007 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

หุ หุ ข้าพเจ้าก็แซวท่านไปเท่านั้นค่ะ ท่านเฮียถม อย่าคิดมาก แหะ แหะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ปฐม วันที่ : 23/09/2007 เวลา : 01.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

เย้ยยยยย

แม่นาง พูดงี้ได้งายยยยย

ผมหมายถึงภาพ คลิ๊ป

แหม...

เดี๊ยะ ตีตาย


ความคิดเห็นที่ 35 (0)
นิธิวติฯ วันที่ : 23/09/2007 เวลา : 00.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nitivati

รำลึกถึงวันมหิดลแล้ว เชิญไปร่วมรำลึกถึงวันสงขลานครินทร์บ้างนะครับ

"มหิดล" และ "สงขลานครินทร์" คือเจ้านายพระองค์เดียวกันนั่นเองครับ

วันไหนไปศิริราชอีก แนะนำให้แวะไปชมพิพิภัณฑ์ "สุด แสงวิเชียร" ในโรงพยาบาลนะครับ มีอะไรดีๆ อยู่เยอะเชียว

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
pimthipat วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pim
Walk to the [right] way I believE

แวะมาอ่านความรู้ดีๆที่ผู้หญิงควรใส่ใจค่ะ

แต่เม้นท์เสร็จขอเดินให้ทั่วโรงพยาบาลก่อนนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
LukeKaEw วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lukekaew
สบาย สบาย

เห็นเรื่องนี้แล้วต้องแวะมา เพราะว่าวันที่ 24 ก.ย. วันเกิดดิฉันเองค้า

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
มีนา วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

ต้องดูคลิปสาธิตการตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเองถึง 2 รอบเชียวนะคะเนี่ย คอมมันเด้งอ่ะค่ะ ป่าวสนใจเป็นพิเศษนะคะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

ชัดเจน ครับ
เยี่ยมเหมือนเดิม

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
นักข่าวเกียร์ว่าง วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/reporter2526
"อยากเป็นนักเขียน ต้องหัดตั้งไข่จากการเขียน"


อะจ๊าคคคคคคค ลืมเข้าบล็อคคุณสุ่ยเสียนานเลย

คาราวะ ....สาธุ ขอให้ลูกช้างถูกตรงๆสักงวด

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
9ton วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/IsAmR
(เงินทอง ของมายา ข้าวปลา คือ ของจริง)ขอทำหน้าที่ผู้ชม(อ่าน) ก็พอนะ..............

เกือบคอมเม้นท์ไม่ทัน...
ผมก็เป็นหนึงในหลาย ๆ คนที่ไม่เคยรับทราบเรื่องเหล่านี้เลยคครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
Supawan วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

แวะมาทักทายค่ะ ขอบคุณบทความที่น่าสนใจ ...

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
spyone วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

ขอบคุณ ..สำหรับเกร็ดความรู้นะคะ..
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมสม่ำเสมอ..
คิดถึงเช่นกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Dogstar วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

เคยตรวจเมมโมแกรมนะคะ
เจ็บสาหัสนํ้าตาไหลพรากอย่างไม่รุ้ตัว
ตอนนียังขยาดอยุ่เลย มะเร็งชนิดนี้นากลัวมาก
ขอบคุณสําหรับเรื่องในวันนี้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
แมวเหมียว วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassanok

บ้านนี้มีแต่สาระ
สวัสดีตอนเย็นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
HOF วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HOF

ผู้หญิงควรตรวจเป็นประจำด้วยตนเองน่ะครับ ส่วนคุณผู้ชาย ไม่ต้องช่วยตรวจจะดีกว่า

ขอบคุณสำหรับ กิจกรรมดีๆคับ

*********
ชวนคุณเฟิงสุ่ย ไปดูเรื่องราว การสลับร่างครับ
http://www.oknation.net/blog/moviehall/2007/09/22/entry-1

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
สอนสุพรรณ วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 17.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaen


ร่วมรำลึกวันมหิดลครับ ล่าสุดผมเพิ่งจะพาแม่ไปตรวจต้อกระจกที่ศิริราชมา คุณหมอบอกว่าถ้ารอคิวผ่าตัดก็อีกปีกว่า ๆ ครับ...


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
pierra วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pierra
สพฺพทานํ ธมฺมทานํ ชินาติ...ธรรมทาน ย่อมชนะทานทั้งปวง


ร่วมรำลึกวันมหิดล...

และร่วมกันบริจาคในวันมหิดลด้วยครับ....

wan an......ni hao........

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ขอบคุณมากค่ะ คุณเฟิงสุ่ย คุ้นชิน
กับการเป็นลูกของหมอบ้านนอก เหินห่าง

โรงพยาบาล เช่นกันค่ะ ส่วนมากก็ใช้วิธีดูแลรักษาสุขภาพ
ตามธรรมชาติ มากกว่าค่ะ .....

พ่อไม่ค่อยนิยมให้กินยาค่ะ เน้น ให้หายเองตามธรรมชาติมากกว่าค่ะ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ รำลึกถึงความหลัง
ที่พ่อเคยเล่า ให้ฟังหลายอย่าง อ่านกระทู้นี้แล้วคิดถึงพ่อค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
จืด วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jued


- มีประโยชน์ดีครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
sat11 วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 15.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


เคยตรวจให้เพื่อนที่เป็นซีสต์ค่ะ
แต่คงไม่ถูกวิธีเท่าไหร่

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

ร่วมรำลึกครับ และจะสนับสนุนกิจกรรมวัน มหิดลครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Augustman วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 15.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

ขอไปเที่ยวชมงาน รำลึกมหิดล ด้วยคน

ละเอียดกว่าเดินไปชมเองเลย...แต่ตอนหลังเห็นแล้ว
นึกกลัวแทน..ครับ


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ทรายรุ้ง วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kartai
เกาะกูด science : กลุ่มเขียนข้าว http://www.oknation.net/blog/scienceteachวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6

มาร่วมรำลึกด้วยคนค่ะ..
มาทักทายยามบ่ายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
บรรณาลัย วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongyoot

ครับเคยทำงานที่ศิราชครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
feng_shui วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

เฮียถม เต็มตา อะไรหงะ!!!!
ข้าพเจ้าไม่ได้ฉายคลิป อย่างว่านะค่ะ
อ้อ อย่าลืมตรวจนะคะ เฮียถม เดือนละครั้ง

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ปฐม วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

เต็มตา เต็มอิ่ม

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
chandra วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chandra
"Spiritus intus alit"

ประวัติศาสตร์
วิทยาศาสตร์มาครบเครื่อง
คุณแม่ได้อาศัยพระบารมี
ตรวจเช็ครพ.แห่งนี้เป็นประจำ
วันไหน รอนาน
คุณลูกเดินตลาดวังหลังจนเพลิน

คุณfeng_shuiเปลี่ยนชื่อ บล็อกเป็น 360 องศาเถอะ
เขียนเอาทุกมุมเลยเชียว

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ลานเทวา วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

ผมกำลังเช็คอยู่ครับ พี่สาว ไม่รู้ว่าจะเป็นกับเค้ารึป่าวนี่
ขอบคุณครับกับข้อมูลดีๆ ที่นำมามอบฝากกันครับแด่ สงคราม และ ความรุนแรง.....ครับผม
http://www.oknation.net/blog/phutanow/2007/09/22/entry-1

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8


แต่ก่อนอาศัยเรียนหนังสืออยู่บ้านริมคลองบางกองน้อย
ต้องใช้บริการโรงพยาบาลศิริราชอยู่หลายครั้ง....ครั้งที่สำคัญที่สุดก็ตอนที่ไปผ่าตัดไส้ติ่งที่นี่....แม่หอบตังงค์ไปเป็นหมื่น เพราะคิดว่าจะต้องจ่ายหนัก เป็นค่าผ่าตัด....แต่สรุปสุดท้ายจ่ายไปทั้งหมด 35 บาท!!!....จนแม่ต้องไปถามพยาบาลว่าพาลูกกลับบ้านได้แล้วแน่หรือ ไม่ต้องไปจ่ายอะไรตรงไหนอีกแล้วใช่ไหม....เพราะกลัวเขาจะวิ่งไล่ตามมาเก็บตังค์....ขอขอบคุณโรงพยาบาลแห่งนี้ด้วยความสำนึกในบุญคุณครับ....
************************************
ปล.แล้วเรื่อง Entry ของสะสมจะเริ่มได้เมื่อไหร่ครับ...คุณเฟิงสุ่ย...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
pukpik วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..

คนไม่มีลูก มีความเสี่ยงสูงกว่าคนมีลูก

คุณหมอในคลิปบอก... อึ๋ยยยย

ดูคลิปจนจบ จะได้ความรู้เรื่องมะเร็งเต้านมเพิ่มขึ้นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบ้านและยังคงนำสิ่งดีๆ มาเสนอเป็นประจำครับ
ผมว่าเรื่องการถ่ายทอดหลักการโภชนาการที่ดีเพื่อป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง
เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
paedophile วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

ขอบคุณครับ

สำหรับข้อมูลและเนื้อหาที่ดี ๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

คลิ๊ก เข้าไปชมแล้วค่า..

กลัวๆ แฮะ มะอยากเช็ค..ง่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ปุ๊บปั๊ป วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champions

ยอมแพ้คุณพี่เลยค่ะ

มันไม่เก่าเท่าไหร่เลยอะ

แหม...........

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มะอึก วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

คุณหมอ มะอึกยังเดินไม่ทั่วโรงพยาบาลนี้เลยครับ..แม้จะพยายามเท่าไหร่ก็ตาม

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปุ๊บปั๊ป วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champions

ขออัพเดทยามบ่ายคนที่ 2จ้า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
feng_shui วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ชมคลิป ให้ครบ 3 ชุดนะคะ โดยเฉพาะท่านคุณๆผู้หญิง คุณผู้ชายก็สะกิดกิ๊กมาชมด้วยนะค่ะ หาดูได้ไม่ง่ายนะค่ะและเป็นเรื่องของสุขภาพ ข้าพเจ้าฟังแล้วยังสยองค่ะ กลัวววววว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
roselobster วันที่ : 22/09/2007 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

มีกิจกรรมดี ๆ มาให้ดูอีกแล้ว
ขอบคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน