*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2838
  • จำนวนผู้ชม : 5250588
  • จำนวนผู้โหวต : 4979
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4979 คน
coffee

coffee

View All
<< ตุลาคม 2007 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม 2550
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 14210 , 11:47:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปรษณียบัตร ลายมือ เฟิงสุ่ยจูเนียร์ เขียนส่งป.ณ.๘๐

จดหมาย… สื่อสัมพันธ์ไม่มีวันตาย

จำไม่ได้แล้วว่าเขียนจดหมายฉบับสุดท้ายเมื่อไหร่ ขณะเดียวกันจดหมายจากใครๆ ที่ส่งตรงมาถึงข้าพเจ้าระยะหลังก็หายไป โลกของจดหมายกำลังสั่นคลอน... โลกของจดหมายใกล้จะอวสาน หรือ?

ความจริงหลายคน ยังคงกระหายที่จะเขียนจดหมายกันอยู่ แต่เดี๋ยวนี้ ข้อเท็จจริงที่เราอาจไม่รู้คือยอดการเขียนจดหมายของคนทั้งโลกลดลง

เป็นวิกฤตรุนแรงไหม ไม่อยากใช้คำนั้น แต่นักวิทยาศาสตร์ สาขาทฤษฎี ปี 2530 ศ.ดร.สุทัศน์ ยกส้าน ซึ่งเคยเขียนบทความเกี่ยวกับจดหมาย มองว่านี่ละ “จุดจบของจดหมาย” โดยแท้

คลิกเพื่อชม คลิป งานสัปดาห์สากลแห่งการเขียนจดหมาย...

จดหมาย...สื่อสัมพันธ์ไม่มีวันตาย

คลิปนี้ทำเป็นมิวสิควิดีโอเพลงเกี่ยวกับจดหมาย

โปรดปิดเครื่องเล่นเพลงด้านล่างเสียก่อนค่ะ

โปรดโหลดคลิป๑ รอบก่อนแล้วจึงเริ่มรอบชมจริงเพื่อความราบรื่น

ความยาว๑๐ นาที

ได้ทำ สแตมป์ภาพป้า หลานกันจากงานนี้

งานระบายสี พื่อทำเป็นเข็มกลัด ฝีมือคนละ ๑ ชิ้น

ถ่ายรูปกับแมสคอต มิสเตอร์ซองบิน

ดูกันเองค่ะ ชิ้นไหนงานป้า ชิ้นไหนงานหลาน

เข็มกลัดฝีมือระบายสี ของผมเองครับ เฮงต๋ง

จดหมาย...ใกล้วิกฤต

ยิ่งโลกถูกย่นและย่อให้เล็กเท่าไหร่ แค่คลิกอุปกรณ์ไฮเทคโนโลยีชีวิตก็รวดเร็วดั่งใจ ความรู้สึกที่เรามีต่อจดหมาย ดูเหมือนจะถูกแปรเปลี่ยนเป็นความเชยเฉิ่ม แทบมองไม่เห็นกระทั่งคุณค่าดีงาม ซึ่งซุกซ่อนอยู่ในข้อความที่ถ่ายทอดออกจากก้นบึ้งหัวใจ เรียงร้อยผ่านถ้อยคำสละสลวย เขียนด้วยลายมืออันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ

โทรศัพท์มือถือ sms / e-mail หรือ msn เว็บบอร์ด cam-fog ฯลฯ ทั้งหมดเหล่านี้คือความทันสมัยที่ทำให้ชีวิตมนุษย์ยุคใหม่สะดวกสบาย อยากส่งความคิดถึงให้พ่อแม่ก็แค่กดเบอร์โทรศัพท์ กรอกเสียงไป ตามใจอยาก เป็นอันหายคิดถึง เหงาๆ อยู่บ้านคนเดียวเกิดอยากคุยกับเพื่อนซี้ก็ใช้วิธีเปิดห้องสนทนา เม้าส์ได้ทั้งวัน ที่สำคัญยังเห็นหน้ากันจะจะ

ไม่ปฏิเสธหรอกว่าความก้าวไกลของเทคโนโลยีเป็นตัวช่วยสำหรับการใช้ชีวิตในปัจจุบันให้ดูง่ายขึ้น แต่นั่นอาจไม่ใช่ตัวช่วยสุดท้ายแน่ๆ เพราะไม่เช่นนั้นการส่งข้อความและความคิดถึงรูปแบบเดิมอย่างจดหมาย ก็จะค่อยๆ ทยอยสูญหายและตายไปในที่สุด

เมื่อดูจากสถิติการเขียนจดหมายของประเทศต่างๆ ปีที่แล้ว คุณจะต้องตกใจว่ามันอาจอยู่ในนิยายประโลมโลกสักเรื่อง ไม่ใช่เรื่องจริงแน่ๆ คนอเมริกาเขียนจดหมายปีละ 225 ฉบับ คนออสเตรเลียเขียนจดหมายปีละ 178 ฉบับ คนอังกฤษเขียนจดหมายเพียงปีละ 128 ฉบับ ขณะที่คนฝรั่งเศสกับคนอิตาลีเฉลี่ยแล้วตกปีละ 99 กับ 56 ฉบับเท่านั้น ส่วนคนไทยตกสำรวจ?!... รวมถึงชาติในเอเชียอีกมากมาย

แต่นั่นก็คงพอเป็นสิ่งยืนยันได้ระดับหนึ่งว่าทั่วโลกมีคนเขียนจดหมายน้อยลง 5 ชาติที่ยกตัวอย่างล้วนเจริญรุดหน้าทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม เรื่องเทคโนโลยีไม่ต้องพูดถึง ล้ำกว่าบ้านเราไม่รู้กี่เท่า น่าแปลกตรงที่คนในประเทศกลับไม่สนใจการเขียนจดหมาย

ในหนังสือ Letters of the Century (เขียนโดย แอล. กรุนวอลด์ กับ เอส.เจ. เอ็ดเลอร์) ระบุว่า วัฒนธรรมการเขียนจดหมายของมนุษย์กำลังล่มสลาย สาเหตุก็มาจากความนิยมในอินเทอร์เน็ตที่พุ่งทะยานสูงเกินกว่าจะยับยั้งได้ และผลกระทบคือว่าธุรกิจไปรษณีย์ต้องสูญเสียรายได้ถึง 7 แสนล้านบาทต่อปี (เฉพาะที่สหรัฐอเมริกา)

อย่างนี้ถ้าใครจะบอกว่า จดหมาย...ใกล้วิกฤต ก็ไม่สงสัยเลย เพราะโลกขับเคลื่อนไปในทิศทางเดียวกันหมด และอนาคตจดหมายอาจกลายเป็นเพียงหน้าหนึ่งในประวัติศาสตร์ ถามใครเป็นส่ายหน้า ไม่รู้ๆๆ อย่าว่าแต่ตัวจดหมายจริงๆ เลย รูปแบบการเขียนแทบจะไม่อยู่ในสาระบบ ถึงตอนนั้นก็ กู๊ดบาย..สวัสดีจดหมายที่รัก

แทนใจด้วยจดหมาย

แต่ไหนแต่ไรมาแล้ว ยุคที่ยังไร้อุปกรณ์ไฮเทคโนโลยีทั้งหลายแหล่ เมื่อถึงโอกาสต่างๆ วันเกิด วันพ่อ วันแม่ วันรับปริญญา วันแต่งงาน วันที่รู้สึกคิดถึงเพื่อน วันที่อยากบอกความในใจกับคนแอบปิ๊ง วันเปิดเรียนที่ต้องจ่ายค่าเทอม วันต้นเดือนที่ต้องจ่ายค่าห้องเช่า ฯลฯ เรามักจะส่งข้อความ เหตุผลจำเป็น รวมถึงถ้อยคำที่ฟังดูอาจจะลิเก๊...ลิเก ไปถึงปลายทางโดยจดหมาย

นักประพันธ์ชื่อก้องของไทย “ยาขอบ” หรือ “โชติ แพร่พันธ์” เจ้าของผลงานอมตะ “ผู้ชนะสิบทิศ” ก็ใช้วิธีเขียนจดหมายถึงหญิงสาวนางหนึ่งนาม “พนิดา” ด้วยลายมือที่กลั่นออกมาจากหัวใจ สารภาพรักกับหล่อนจนหมดเปลือก

“...ในเวลาดึกสงัด แม้แต่รองน้ำประปากันนอกวัด เวลาไหลลงปี๊บทีแรก ได้ยินเสียงโกรกๆ เข้ามาเช่นนี้ คิดถึงดาในวันนี้ และในวันที่ถ้าจะได้ยอดรักฉันมาจริงๆ เป็นความสัตย์ ไม่ได้คิดด้วยโลกีย์และอารมณ์ของผู้ชายอย่างเดียวเลย...

...ขอให้เชื่อในอีกสิ่งหนึ่งคือไม่มีเวลาไหนเลยที่ดาจะไปจากความคิดของฉัน ถ้ากุศลของฉันมีพอจะได้จดหมายของคุณมาจากใจจริงของคุณ เช่นเดียวกันแล้วก็ได้ เอาความคิดถึงของดาตั้ง แล้วเอา 100 คูณผลที่ได้เท่าไหร่ นั่นคือ 1 ใน 10 ของความคิดถึงของฉัน...”

แม้แต่นักคิดคนสำคัญของโลก และเป็นศาสดาแห่งลัทธิคอมมิวนิสต์ “คาร์ล มาร์กซ์” หรือกระทั่งกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ “นโปเลียน โบนาปาร์ต” ก็อาศัยจดหมายเป็นช่องทางสื่อความรู้สึกต่อหญิงผู้เป็นดั่งดอกไม้ของหัวใจ

“...ในโลกนี้มีผู้หญิงมากมาย ไม่ยากอะไรเลยที่ฉันจะมองหาใบหน้าที่สวยสดงดงามของผู้หญิงที่มีอยู่มากมาย แต่จะมีใบหน้าของผู้หญิงคนใดเสมือนใบหน้าของคุณได้ ฉันรักความเหี่ยวย่นที่ปรากฏอยู่บนใบหน้าคุณ เพราะทุกริ้วรอยเหล่านั้นคือความทรงจำหวานชื่นทั้งหมดแห่งชีวิตของฉัน” ตอนหนึ่งในจดหมายรักที่ “คาร์ล มาร์กซ์” บอกถึงหญิงสาวที่เติบโตมาด้วยกัน “เจนนี วอน เวสท์ฟาเลน”

“ฉันไม่รักเธอ ไม่รักเลยสักนิดเดียว ตรงกันข้าม ฉันชังเธอ เธอเป็นนางชินเดอเรลลาที่ซุกซน อุ้ยอ้าย เบาปัญญา เธอไม่เขียนถึงฉัน เธอไม่รักสามีของเธอ เธอย่อมรู้ดีว่าจดหมายของเธอให้ความสุขแก่ฉันเพียงใด แม้กระนั้นเธอก็เขียนถึงฉันเพียง 6 บรรทัดเท่านั้น แล้วยังเขียนชุ่ยๆ อีกด้วย

...ฉันหวังว่าอีกไม่ช้าแล้ว ฉันจะได้กอดรัดเธอไว้ในอ้อมแขนของฉัน แล้วจะดมดอมเธอด้วยจำนวนจูบสักล้านครั้ง จูบร้อนแรงของฉันเป็นดั่งความร้อนรนต่ำกว่าใต้เส้นอีเควเตอร์เช่นนั้น” บางตอนในจดหมายรักเชิงตัดพ้อของ “นโปเลียน โบนาปาร์ต” ที่มีต่อแม่ม่ายวัย 32 “มารีโรส โจเซฟิน ทาสเชร์ เดอ ลา ปาชรี”

ปลุกกระแส... จดหมาย

การทำให้เฟสติวัลนี้เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่คนไทยทั้งชาติต้องช่วยกัน ... ไม่ใช่สิ ต้องช่วยกันทั้งโลกนั้นละ ลดการใช้ความเป็นไฮเทคโนโลยี แล้วหันมาจับปากกา จรดลงกระดาษ พรั่งพรูข้อความที่อยากพูด อยากระบาย อยากบอก (อยากด่า อยากว่าก็ได้นะ ดีกว่าส่ง sms หรือใช้ภาษาพ่อขุนฯ เด่นหราหน้าเว็บบอร์ด อย่างนั้นไม่สมควร) จะเขียนกี่หน้า สั้นยาวไม่สำคัญ เพราะนั่นคือความรู้สึกของคุณที่มีต่อใครคนหนึ่ง

“ออมสิน ชีวะพฤกษ์” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย บอกว่า อยากให้ทุกคนเล็งเห็นคุณค่าของจดหมายที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นช่องทางสื่อสารของมนุษย์ ใช้กันมาตั้งแต่สมัยอดีต แต่เดี๋ยวนี้กำลังหายไปจากสังคมไทย

“เราต้องไม่ลืมคุณค่าของสิ่งที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว จดหมายมีความละเอียดอ่อน เวลาคุณจะเขียนไปถึงใคร ยิ่งเขียนด้วยลายมือ ผ่านไปกี่ปีๆ หยิบมาอ่านอีก ก็จะได้ความประทับใจเสมอ ต่างกับการส่งอีเมล หรือเอสเอ็มเอส ส่งวันนี้อีกไม่กี่วันก็หายไป บางทีจำได้หรอกว่าข้อความในนั้นสาระสำคัญคืออะไร เพราะลบทิ้งแล้ว แต่จดหมายยังอยู่ เผลอๆ บางทีเป็นการบันทึกประวัติศาสตร์ได้ด้วย”

เห็นหรือยังละว่าการเขียนจดหมายนั้นมีคุณค่ามหาศาลมากกว่าที่คุณคิดเสียอีก อย่าเหนื่อยหน่าย อย่าขี้เกียจ เพราะบางทีอาจเป็นสมบัติทางใจอย่างแท้จริง หาไม่ได้อีกแล้ว เช่นจดหมายรักของเหล่านักประพันธ์ นักคิด หรือกษัตริย์ ที่ยกมาข้างต้น ล้วนแล้วแต่มีผลต่อความรู้สึกทั้งผู้ส่งและผู้รับ

จดหมายน้องมาลัยรัตน์ มั่นสัมฤทธิ์

ไม่เพียงแค่นั้น บางครั้ง จดหมายฉบับเดียวนี่ละอาจพลิกชะตาชีวิตได้ เช่นที่ น้องมาลัยรัตน์ มั่นสัมฤทธิ์ วัย 12 จาก จ.พิจิตร ตัดสินใจเขียนจดหมายด้วยลายมือตัวเอง ข้อความในนั้นบอกเล่าความเป็นไปของชีวิตและครอบครัวที่มีแม่นอนป่วยเป็นอัมพาต ส่วนพ่อจากไปตั้งแต่เด็กๆ และน้องมาลัยรัตน์ก็จ่าหน้าซองถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไม่นานนักพระมหากรุณาธิคุณจากพระองค์ท่านก็ถูกส่งต่อมายังเด็กน้อยผู้น่าสงสารให้สามารถยืนหยัดใช้ชีวิตได้อย่างไม่รู้สึกเดียวดาย

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว มาเขียนจดหมายกันดีกว่า...จดหมาย… สื่อสัมพันธ์ไม่มีวันตาย

จดหมายรูปแบบต่างๆ

ดัดแปลงจากhttp://www.posttoday.com/newsdet.php?sec=magazine&id=196832

แหล่งภาพ

1.ภาพถ่ายจากงาน ของข้าพเจ้าเอง

2. ภาพจากเว็บไซต์ไปรษณียไทย

Please Mr.Postman /Carpenters

ฟังเพื่อประกอบเรื่อง มิได้มุ่งการค้า

โปรดอุดหนุน สินค้าลิขสิทธิ์อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
yai2333 วันที่ : 19/10/2007 เวลา : 18.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yai2333
..Everything can do... If you done..

มีทั้งข้อดีข้อเสียในการเขียนจดหมาย...

แต่ที่แน่ ๆ ประหยัดทรัพยากรป่าไม้...

แต่ที่แน่ ๆ ไม่ได้ฟิลลิ่งในการรับส่ง
พร้อมทั้งข้อความในจดหมาย...ต้องลุ้น...ตอนเปิดอ่าน...

...

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
phiroj วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phiroj
"..... ฟุตบอลไม่ใช่ความเป็นความตาย... แต่มันมีความหมายมากกว่านั้น "  : บิล แชงค์ลี่ย์

จริงด้วยครับคุณเฟิ่งสุ่ย
ผมลืมไปแล้วว่า เขียนจดหมายครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่
คงต้องหันกลับมาหัดเขียนใหม่ละมั้งนี่

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

ไม่ได้เขียนนานมากแล้วค่ะ ไม่มีคนให้เขียนถึง อิอิ
มีแต่ จม. มาถึง มาทวงหนี้นะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม


เมื่อเรารู้ว่าจะตายเราก็ต้อง หากลยุทธใหม่ๆเข้ามาครับ

ไปรษณ๊ย์ ปัจจุบันนี้เรามีธุรกิจอยู่ 4 ประเภท

1.ตลากสื่อสาร 2.ตลาดขนส่ง3.ตลาดค้าปลีก 4.ตลาดการเงิน และตลาดอื่นๆ

สิ่งแวดล้อมทางธุรกิจ ไปรษณีย์

1.เทคโนโลยี 2.คู่แข่งขัน 3.ลูกค้า 4.กฎหมาย 5.เศรษฐกิจ

ปัจจุบันนี้ เราต้องหาระบบงานใหม่ๆเข้ามาเสริมครับ

1.บริการ Losgispost ทำแทน ร.ส.พ.

2.บริการ Total Mail Solution

3. การเลื่อ ตั้ง สว. สส หลายๆท่านยังไม่ทราบว่าไปรษณีย์

ได้รับดำเนินการ จาก กกต.

4.บริการขนส่งสินค้าและรายงานผล การรับฝากนำจ่าย

ทางอีเลคทรอนิคส์

เราต้องปรับตัวครับ ที่สำคัญต้องทำงานเป็นทีม รู้รักสามคคี

หวยบนดินเราก็ทำมาแล้ว ดำเนิการรับจองคอมพิวเตอร์เอื้ออาทร ตั้งแต่รับจอง จนกระทั้ง จัดนำส่ง

ครับขอบคุณมากครับ เสี่ยงแววมา ว่า ขึ้นเพื่ม อีก สี เปอร์เซนต์ ขอบคุณครับที่ห่วงใย

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

ไม่ได้เขียนจดหมาย แต่เขียนเมล์แทนครับ....

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

เฮงต๋ง ระบายอันที่ทะเลเป็นสีม่วง ชัวร์
โตขึ้นเยอะเลย โตแล้วหล่อซะด้วย

นานมากแล้ว ที่ไม่ได้เขียนจดหมาย ก็เพราะจดหมายฉบับสุดท้ายของยาย...

คนโทฯ - เขียนจดหมายไปหายาย เพื่อขอเงินค่า rubber, ruler 4,500 บาท เพราะเปิดเทอมแล้ว

ยายของคนโทฯ - เขียนจดหมายตอบมาว่า เงินที่แนบมาในจดหมาย ให้เอาไปซื้อดิกชั่นนารี ฉบับอ็อกฟอร์ดซะไอ้หม่า

อิอิ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
numouse_2007 วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numouse
ถ้าเราลดความ "เห็นแก่ตัว" ให้น้อยลงบ้าง อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้ และถ้ายิ่งจัก "ยอม" บ้างคงจะดี

ปัจจุบันนู๋ยังเขียนจดหมายหา คุณพ่อ
กับเพื่อนๆ อยู่ค่ะ
เพราะอยากให้เขาได้เห็นลายมือเน่าๆ ของเรา ฮิๆ
ได้กำลังใจดีกว่า

การรอคอยมักจะคุ้มค่าเสมอ

ปัจจุบันคนใจร้อนจัง..รอไม่ได้

การเขียนจดหมาย รอจดหมาย ได้ฝึกความอดทนค่ะ

สวัสดีใกล้เย็นๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
siampatriot วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

เกือบ 10 ปีแล้วครับที่ไม่ได้เขียนจดหมายส่งให้ใคร ตั้งแต่ email เข้ามา มือถือเข้ามา จดหมายก็ไม่มีความสำคัญกับสัมพันธภาพระหว่างเรากับเพื่อนๆ แล้ว จะมีบ้างก็แค่ส่งของ ส่งพัสดุ หรือส่งในงานในธุระ แต่จะให้เขียนความรู้สึกถึงใครนั้นไม่มีแล้ว จะมีบ้างก็คือโปสต์การ์ดถึงตัวเองตอนไปเที่ยว แต่ก็เขียนบ้างไม่เขียนบ้าง เลยไม่ได้เก็บอะไรเป็นชิ้นเนอันน

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
patijjachon วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

เมื่อก่อนเคยเขียนบ่อยครับ จดหมาย
แต่เมื่อโลกมันเปลี่ยนไป และเป้าหมายของการติดต่อได้บรรลุแล้ว จึงแทบไม่ได้แตะอีกเลย

ส่วนตัวผมเอง มองในแง่ของคนที่ไม่ค่อยชอบ และไม่มีสมบัติอะไรสะสม (แม้จะเป็นชิ้นเล็ก ๆ น้อย ๆ) คือ การไม่ผูกพัน ไม่ยึดติด ทำให้ชีวิตเป็นอิสระไปอีกแบบอยู่กับลมหายใจปัจจุบัน

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
Augustman วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

ข้อมูลเพียบพร้อมพรั่ง เหมือนดังเคย...ชื่นชม ครับ

จำได้ว่าก่อนหน้าโน้น...เขียนจดหมายแทบทุกเดือน

คำขึ้นต้นว่า....
กราบเท้า คุณพ่อและคุณแม่ ที่เคารพรัก..

ขณะนี้เงินที่ส่งไปให้ลูกคราวก่อนนั้นหมดลงแล้ว...ฯลฯ..


ความคิดเห็นที่ 46 (0)
yuth วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuthyam
เรื่องของคนรักการสะสมรถเหล็ก

ไม่ได้เขียนจดหมายมานานมาก
จนจำไม่ได้ว่าเขียนจดหมายฉบับสุดท้ายเมื่อไหร่

แต่ยังส่งและรับ "พัสดุ" อยู่เป็นประจำครับ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
ป้ารุ วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

ที่บ้าน
18ตค.50
สวัสดีค่ะคุณสุ่ย
ป้ารุกำลังรำลึกเรื่องการเขียนจดหมายอยู่ค่ะ
ด้วยรักและคิดถึง
ป้ารุ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ดินสอขอเขียน วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/noieakthai

หนูหน่อยชอบเขียนจดหมายที่สุดเลยค่ะคุณเฟิงสุย แต่ทุกวันนี้ไม่ค่อยได้เขียนแล้ว (ส่งเมลล์แทน)
อยากจะเขียนไปหาใครคนนึงมากๆ แต่ด้วยเหตุผลบางประการเลยทำให้ต้องหยุดเขียน แต่ยังไงหนูหน่อยก็ยังชอบการสื่อสารด้วยจดหมายอยู่ดีค่ะ มันอบอุ่น และโรแมนติกดี
กลับไปบ้านวันนี้ หากได้รับจดหมายจากใครสักคน คงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
คุณนายมะกอก วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/infinity

จิงๆระหว่างกล้องฟิล์ม กับ กล้องดิจิตอล คุณนายชอบกล้องฟิล์มนะ ก็เหมือนกัน จดหมาย กับ E-Mail คุณนายก็ชอบรับจดหมายมากกว่า...

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
เก็ดถวา วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 

เก็ดถวาชอบเขียนโปสการ์ดค่ะ
เวลาไปที่ต่างๆ จะส่งให้คนที่สนิทเสมอๆ
แต่บางทีอยากจะกลับมาเขียนจดหมายเหมือนกัน
รู้สึกมันได้มีเวลาคิด เรียบเรียงคำ และคลาสสิคดีอ่ะ

อ้อ.. เก็ดถวาเพิ่งส่งจดหมายถึงคุณสุ่ยเมื่อวานนี้เอง รอรับระคะ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

ยังเขียนโปสการ์ดบ้าง บางครั้งเมื่อไปโน่นนี่

แต่จดหมายนี่ยอมรับว่าน้อยจริงๆ สมัยก่อนก็ไม่ค่อยได้เขียนเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

ไม่ได้เขียนจดหมายมานานแล้วครับ หนักใจก็ตอนปลายปีนี่แหละที่ต้องเขียนไปอวยพรปีใหม่เพื่อน ๆ หากไม่ทำเดี๋ยวเพื่อนหายหมด

แต่ยอมรับครับว่าจดหมายคือเสน่ห์แบบหนึ่ง ลึกซึ้งกินใจกว่าอีเมล์มากนัก

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
sat11 วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


หยิบจดหมายเก่าๆที่เพื่อนเขียนถึงเมื่อ10 กว่าปีก่อน

อ่านทีไรก็ยิ้มได้ทุกทีเป็นเหมือนเหตุการณ์ที่เราคุยกันตอนนั้นมันวนกลับมาอีก

นั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่เขียนจดหมายติดต่อกับเพื่อนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ราษีไศล วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

ผมก็ไม่นานเขียนมานานแล้วครับไปรษณีย์บัตร
แวะมาทักทายนะครับ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
Hudjung วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hudjung

สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ธมลวรรณ วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tamonwan


ไม่ได้เขียนจดหมายนานแล้วค่ะ คุณเฟิงสุ่ย

แต่จดหมายที่ประทับใจไม่ลืมสองฉบับคือจากพ่อเพราะถูกส่งมาเรียนไกลบ้านตั้งแต่เล็ก
ช่วงประถมต้นพ่อเขียนมาบอกว่า "พ่อไม่ได้มารับกลับบ้าน หวังว่าลูกคงไม่เคือง..".ธมลวรรณเดินไปถามครูว่า เคืองแปลว่าอะไรคะ..
ช่วงอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย พ่อเขียนมาบอกว่า"ทุกครั้งที่คิดถึงพ่อขอให้หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน... "

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
pook วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 02.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

อย่าว่าแต่เขียนจดหมายเลย ณ เวลานี้ข้าพเจ้าจับปากกาขีดเขียนอะไรน้อยมากๆ
ลายมือเละเทะหมดแล้วอ่ะค่ะคุณสุ่ย

ช่วงที่เขียนจดหมายเยอะที่สุดคือช่วงที่ไปเรียนปักกิ่ง
ส่งมันเกือบทุกวันค่ะ
ส่งหาที่บ้านส่งหาเพื่อนส่งๆๆๆ
ได้รับจดหมายที ดีใจยิ่งกว่ามีเลือกตั้ง

จดหมายฉบับที่รักมากที่สุดในชีวิตคือ ป๊ะป๋า เขียนตอนไปเที่ยวเมืองจีนค่ะ
เขียนตั้งแต่เครื่องกำลังจะออก ถือเป็นเซอร์ไพร้ส์

ถึง ปุ๊กลูกรัก ตอนนี้เครื่องบินที่ป๊านั่งกำลังจะออกแล้ว... นานมากกกกกกกก จม หายไปแล้ว เสียดายหง่ะ

ไม่ได้รับ จม มานานละ มีแต่ จม โฆษณา ไม่ซึ้งเลยอ่ะ
อ่านเอนทรี่นี้ว่าแล้วก็อยากจะเขียน จม ขึ้นมา
แต่ไม่มีที่อยู่ไผในมือเลย

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
อิศรา วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 01.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phakri

นานมากเลยค่ะที่ไม่ได้เขียนจดหมายไปหาใครเลย

ดูภาพได้แล้วค่ะ กว่าจะทำใหม่สำเร็จ เน็ตตัดแล้วตัดอีกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ช้องนาง วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 01.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nang
...รติกาลแห่งไมตรี...จาก...บ้านน้อย  ในซอยลึก.......


นางแวะมาชมผลงานมาเป็นกำลังใจให้คุณเฟิงสุ่ย ค่ะ
คืนนี้นอนหลับฝันดี บุญรักษา นะคะ
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
สอนสุพรรณ วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 22.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaen


ผมไม่ทราบว่า เดี่ยวนี้ในวิชาภาษาไทยของระดับประถมเขาสอนวิธีการเขียนจดหมายกันอยู่หรือปล่าว เห็นเด็ก ๆ เดี่ยวนี้เขียนจดหมายลาครูด้วยลายมือ "ถั่วงอก" แล้วไม่เป็นแบบที่ผมเคยเรียนมาเลย...

ผมยังใช้รูปแบบของการเขียนจดหมายที่เรียนมาตั้งแต่ตอนประถมอยู่จนถึงทุกวันนี้เลยขอรับ...กระผม


ความคิดเห็นที่ 31 (0)
suvitle วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suvitle
ชีวิตที่เรียบง่าย ของช่างบ้านนอก 

เข้ามาเยี่ยมเฮงต๋งครับ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

ขอบคุณทุกตัวอักษร ทุกบท ทุกตอน และความหมาย

ทั้งรูปภาพ และอื่นๆอีกมากมาย
และสุดท้าย จะมาชวนไป...............
ไปเที่ยววัดพระขาวกัน

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

จริงๆแล้ว เป็นคนชอบเขียนจดหมายมากกว่า

การส่งอีเมล์นะคะ คุณเฟิงสุ่ย ดีค่ะ

กระตุ้นเตือนใจกัน ไม่ให้ลืมการเขียนจดหมายถึงกันและกัน

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
มีนา วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

รักที่จะเขียนจดหมายค่ะ
จดหมายสื่อความรู้สึกในใจได้มากกว่า

ก็เลยเคยเขียนจดหมายทุกอาทิตย์ถึงใครบางคนอยู่ถึงสิบปีแน่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน

ตั้งแต่เกิดมาเขียนจดหมายไม่เกิน 20 ฉบับ

แต่ก็เก็บ ทุกฉบับที่ได้รับไว้ จนครบถ้วน ถึงวันนี้


ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ก้อนหิน8887 วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TonKaew

หวัดดีค่ะพี่สุ่ย
สมัยเด็กจำได้ว่า เป็นนักเก็บสะสมแสตม์ตัวยง
ถือเป็นงานอดิเรก
เมื่อได้จม.จะตัดแสตม์แล้วนำไปแช่น้ำ
ลอกแสตม์ออก ต้องให้สมบูรณ์มากๆนะคะ
เราเด็กๆจะเก็บแสตม์
หากมีซ้ำๆ กันก็จะนำมาแลกกะเพื่อนๆ
จำได้ว่าเคยรักษาแสตม์ดวงหนึ่งไว้
เป็นรูปในหลวงและพระราชินี พร้อมประธานาธิบดีต่างประเทศ ในคราวเสด็จประพาสต่างประเทศ
ประเทศหนึ่งจำไม่ได้แล้ว
สมุดแสตม์ทั้งหมดมอบให้หลานไปแล้ว
และหลานเห็นคุณค่าของเทคโนโลยี่สมัยใหม่มากกว่า เสียดายจัง

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
อิศรา วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phakri

สวัสดีค่ะ ลองไปเปิดหน้าบล็อกดูใหม่ค่ะเปิดมาก็ปรกติค่ะ แต่ลองลบรูปเก่าออกแล้วใส่ใหม่แล้วค่ะ ลองกลับไปดูอีกครั้งน่ะค่ะว่าดูได้ไหม

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg


ครับ
นานมาก
จน จำไม่ได้ว่า
เขียน จดหมาย ครั้งสุดท้าย
เมื่อไร

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


ตอนนี้...ยังเก็บจดหมายไว้..หลายฉบับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
BlueHill วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เพื่อนผมคนหนึ่ง ในบล็อกแห่งนั้ เป็นนักเดินทางตัวยง เขาชอบส่งโปสการ์ดมาให้ตัวเอง หรือคนที่คิดถึงครับ พอกลับมาบ้านอย่างน้อยที่สุด ก็ได้โปสการ์ด 1 ใบครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
สิริปตี วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


นอกจากการเขียนเพื่อส่งจดหมายแล้ว ความรู้สึกของการรอคอยนั้นแสนจะบรรยายยาก บางครั้งเป็นวันที่แย่สำหรับเราเราแต่ข้อความบางข้อความในโปสการ์ดจากคนไกลสามารถแทนความห่วงใย และได้รับกำลังใจขึ้นมาซะงั้น ส่วนการเขียนตอบกลับนั้นก็แสนจะยากเย็น ไหนจะเลือกประเภทกระดาษ เลือกสี เลือกปากกา เขียนไปขยำกระดาษทิ้งไปหลายแผ่นก็ยังไม่ถูกใจซะเลย กลอน คำคมหลากหลายก็เพียรหาให้ถูกใจ ไม่เชย ไม่แหวะ คนรับจะรู้บ้างไหมนา (กี่กีมาแล้วนี่ที่ไม่ได้เขียนจดหมาย)

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
slipknot วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 18.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slipknot
ถึงเป็นผี...ก็เป็นผีมี..หัวใจ...นะเฟร้ยยยยยย


ความคิดเห็นที่ 19 (0)
pierra วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 17.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pierra
สพฺพทานํ ธมฺมทานํ ชินาติ...ธรรมทาน ย่อมชนะทานทั้งปวง


จดหมายมาหลายฉบับ
ได้รับหรือปล่าวคนดี???

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
fonsasami วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fonsasami
http://www.namfardress.com 

สมัยฝนเด็กๆ จำได้เวลาไปเดินร้านขายเครื่องเขียนจะต้องหาซื้อกระดาษเขียนจดหมายน่ารักๆ มาเก็บไว้ เขียนหาเพื่อน แต่เดี๋ยวนี้ฝนไม่เคยเขียนจดหมายมาหลายปีแล้ว
น่าเสียดายจัง

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

แหม...

อยู่ไกลกันก็ต้องมีบ้าง

แค่ได้ยินเสียง มันไม่แซบซึ้งพอค่ะ

ต้องมีจดหมายไปขู่ด้วย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

เขียนถึงพุชายค่ะOop !!

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เมอร์ซีไซด์สีแดง วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LIVRED


จดหมายที่เป็นกระดาษ บางฉบับมีคุณค่าทางใจอย่างมาก
เก็บไว้ได้นานแสนนาน บางทีเอามาอ่านอีกครั้ง ก็ยังประทับใจ
สงสัยผมเองต้องเริ่มเขียนจดหมายถึงใครบางคนบ้างล่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
thebeegees วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebeegees

ลืมไปเลยนะครับว่าเขียนจดหมายฉบับสุดท้ายเมื่อไหร่

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
auguzzy วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ผมเองเป็นคนที่ชอบเขียนจดหมายมากกว่าส่งอีเมล์
แต่เป็นในแง่ของความสัมพันธ์นะครับ

เพราะถ้าในแง่ธุรกิจ มีหวังอดตลอด

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ญาใจ วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 13.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


สวัสดีค่ะ เรื่องจดหมายนี้
ส่วนตัวยังคงเขียนค่ะ
คุณแม่อยู่อเมริกา ถึงเราจะใช้เอ็มคุยกัน
รึส่งเมล์มาให้อ่าน
แต่เราทั้งสองก็ยังคงเขียนเรื่องราวส่งถึงกันค่ะ
ชอบเวลาที่รอคอยค่ะ ว่าเมื่อไหร่จดหมายของคุณแม่จะมาถึง
และก็ชอบเก็บไว้ เวลาท่านมาเมืองไทย
ก็นำมาเปิดนั่งอ่านด้วยกันอีกครั้งค่ะ
บอกไม่ถูกค่ะ มันคือความสุขอีกแบบหนึ่งค่ะ
ด้วยความเคารพ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
pierra วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pierra
สพฺพทานํ ธมฺมทานํ ชินาติ...ธรรมทาน ย่อมชนะทานทั้งปวง

สมัยหลายสิบปีก่อนไม่มีเน็ท แม้แต่โทรศัพย์
จะคุยกะสาว หรือเพื่อนต้องใช้วิธีเขียน จม.เอา
จม.ที่คุยกะสาวๆต้องเก็บให้มิดชิดกลัวพ่อแม่เห็น
หลังจากนั้น ผ่านมาอีกหลายปี ได้เอาจม.นี้ขึ้นมาอ่านอีก รู้สึกว่าสำนวนในจม.สมัยหนุ่มๆอ่านแล้วเสร่อๆและเชยๆพิกล มิน่าล่ะ สาวๆถึงเมินมาจนกระทั่งบัดนี้

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
mayjune วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/juney
 บ้านหลังที่ ๒ เลขที่ - - http://www.oknation.net/blog/emotions

ไม่ได้เขียนมานานแล้วอ่ะ
เดี๋ยวนี้ส่งแต่โปสการ์ด

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Dekthep วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  

ไม่ได้เขียนจดหมายมานานจนจำไม่ได้ว่าเขียนครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ชีวิตยุคไร้สายต่อติดกันง่ายดาย ตวามสัมพันธ์ดูไม่ลึกซึ้งเท่าวันวาน แต่ก็ยังคงเก็บจดหมายเก่าไว้ให้ระลึกความหลังอยู่เนืองๆ นานๆเอามาอ่านก็อดขำภาษาที่เขียนไม่ได้เลย อิอิ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Dogstar วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 12.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

ไม่ได้เขียนจดหมายนานมากค่ะ
หมายถึงจม.ส่วนตัวนะคะแล้วมาเม้นท์ไหม่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
วิตามินบี วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ต่อให้โลกเทคโนโลยีทางเน็ตก้าวไปไกลขนาดไหน
บีก็ขอล้าหลังเป็นไดโนซอรัส
ศรัทธาในจดหมายไม่เปลี่ยนแปลง
ความรู้สึกเวลาอ่านอารมณ์มันแตกต่างจากอีเมลจริงๆ
เพราะเห็นลายมือของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน
บางทีเราเห็นแค่ลายมือไม่ต้องดูชื่อ
ก็รู้แล้วว่าเป็นใคร

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
chandra วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chandra
"Spiritus intus alit"

เสน่ห์ของจดหมาย คือ การรอคอย..
..ทุกวันนี้ยังเขียนอยู่บ้าง แม้ไม่บ่อยเช่นเคย..
เชื่อมั่นอยู่เสมอ..การส่งจดหมายจะไม่มีวันตาย..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Kati วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

สวัสดีครับ

ยังประทับใจถึงความงามแห่งการรอคอย จดหมายจากใครสักฉบับ หรือกระทั่งตั้งตารอว่า จดหมายของเราฉบับนั้น จะไปถึงมือของใคร คนที่เราอยากให้เขาได้เปิดอ่านเมื่อใด

การรอคอย และ พลังแห่งการจดจำ ในแต่ละอักษรของจดหมาย ล้วนยิ่งใหญ่มากครับ

ขอบคุณมากครับ
สำหรับเรื่องราวแห่งความทรงจำ ในจดหมายฉบับน้อย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ผ่านมาระบาย วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sodoyouthinkyoucanblog
Keep reading and tell me what i am   

คิดถึงบรรยากาศจดหมายกระดาษแบบนี้เหมือนกันค่ะ

สมัยเรียนหนังสือมัธยม
คุณคุรูให้ส่ง จดหมายหาเพื่อนในห้องเรียน
พอได้รับก็ตื่นเต้นมาก
ทั้งที่ก็เจอหน้ากันทุกวาน

มันให้ความรู้สึกต่างกันกับ จดหมายเทคโนโลยี แบบทุกวันนี้ จริง ๆ ค่ะ
อาจเพราะ มันต้องผ่านอีกหลายมือ
กว่า จะมาถึงมือเรา
ไหนจะลายมือ ที่บรรจงเขียน ถึงเราอีกล่ะ
นั่นก็ทำให้เรารู้สึกร่วมได้กับจดหมายนั้นอย่างลึกซึ้งเข้าไปอีก

ว่าแล้ว ก็ขอเขียนจดหมายหาเพื่อนๆ ดีกว่า

^^

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Supawan วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ต้องยอมรับจริงๆค่ะ ว่าโลกยุคดิจิตอลทำให้วิถีชีวิตของเราเปลี่ยนแปลง .. ยังชอบที่จะเขียนโปสการ์ดด้วยลายมือ .. จดหมายเขียนด้วยลายมือ ทำน้อยมาก .. ด้วยกิเลสที่ต้องการความเร็วเป็นหลัก .. เปลี่ยนยากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปุ๊บปั๊ป วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champions

จองก่อนอ่านแล้วไปทานข้าวค่า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนเลวที่แสนดี วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natentertain
รับรู้ไว้ในใจแต่สิ่งดีงาม

ไม่ได้เขียนจดหมายส่งไปรษณีย์นานมาก
และไม่ได้รับจดหมายจากใครมาหลายปี

แต่ทุกวันนี้ ยังเขียนจดหมายถึงสามี
ถึงลูก...ทั้งที่อยู่ดัวยกัน...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน