*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2908
  • จำนวนผู้ชม : 5410076
  • จำนวนผู้โหวต : 4993
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4993 คน
coffee

coffee

View All
<< มีนาคม 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันศุกร์ ที่ 20 มีนาคม 2552
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 5260 , 19:23:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โครงการพิพิธเพลินสัญจรไอเดียบาซาร์ของสื่อยุคใหม่..ปรากฏการณ์สามประสานเพื่อสังคมเน็ตเวอร์คและสร้างคุณค่าแห่งการสะสมของรัก.. สะสมไอเดีย

ภาพแสตมป์ ในหลวง ครบ 60พรรษา เมื่อ 5 ธันวาคม 2539 เป็นแสตมป์ ทองดุ้นนูน ชุดแรก
และแสตมป์พระนางเจ้า ฯครบ 60 พรรษา เป็นแสตมป์ที่ทรงคุณค่ามาก ถือเป็นแสตมป์ราคาเกรดA

ภายในห้องพิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรสามเสนใน

ที่มาของโครงการ

OKnation เปิดกรุ...ปี2 จะแจกรางวัลทั้งที ขอเสริมแนวความคิดเปิดโลกกว้างด้วยตลาดนัดความคิด

Theme Concept : Idea Bazaar ตลาดนัดความคิด กับพิพิธเพลินแสตมป์และพิพิธเพลินของสะสม

ไม่เพียงเป็นเว็บบล็อกธรรมดา: 3 ปี แห่งโอเคเนชั่นเว็บบล็อก (http://www.oknation.net)

เพื่อเป็นการเปิดโลกกว้างสื่อสมัยใหม่และชุมชนออนไลน์สู่สังคม

คณะผู้จัดกิจกรรมจึงใคร่ เรียนเชิญผู้สนใจ ชมนิทรรศการภาพถ่ายแห่งความประทับใจ ในกิจกรรมต่างๆ ของสมาชิกโอเคเนชั่น ที่ผ่านมา ทั้งการแข่งขันกีฬา การท่องเที่ยวรักษ์ธรรมชาติและศิลปวัฒนธรรม กิจกรรมอาสาเพื่อสังคม และเป็นการพบปะสังสรรค์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ อันเป็นผลงานแห่งความทรงจำที่สมาชิกโอเคเนชั่นได้ร่วมกันสร้างสรรค์ขึ้นจากชุมชนออนไลน์สู่สังคม

คณะผู้จัดกิจกรรมได้รวบรวมผลงานจากบล็อกเกอร์หลายแขนง ได้แก่ นักข่าวอาสา และ นักเขียนอิสระ ซึ่งเผยแพร่ในบล็อกโอเคเนชั่น และได้รับการเผยแพร่ และแนะนำต่อผ่านสื่ออื่นๆ รวมทั้งงานเขียนที่ได้รับการตีพิมพ์รวมเล่ม สัมผัสมุมมองและความคิดจากเจ้าของผลงาน เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาและสร้างคุณค่าสื่อเว็บบล็อกควบคู่กับศิลปะเพื่อก้าวไปกับโลกแห่งการพัฒนา

แนวความคิดหลักในการจัดงาน ..พิพิธภัณฑ์..พิพิธเพลิน..เปิดกรุ...เปิดโลกกว้างด้วยตลาดนัดความคิด

ในโลกของความเป็นส่วนตัว หลายๆคนได้เก็บสิ่งของสะสมที่ตนเองรักและสนใจเอาไว้ ทั้งเพื่อความเพลิดเพลินส่วนตัว เพื่อระลึกถึงความหลัง จนกลายเป็นของรักของหวงที่ทรงคุณค่า มากกว่ามูลค่า อีกทั้งสิ่งของสะสมที่แต่ละคนเก็บเอาไว้ ยังมีส่วนช่วยในการเก็บบันทึกอดีต และปัจจุบัน เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวในสิ่งของเก่าเก็บเหล่านั้น ให้คนใกล้ชิด ลูกหลาน หรือแม้แต่คนทั่วไป ได้รับรู้ รับเห็น ในวันข้างหน้า กลายเป็นบันทึกทางสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งต่อตัวสิ่งของเอง และเรื่องราวในสิ่งของสะสมเหล่านั้น

นักสะสมส่วนบุคคล ต่างเก็บของรักของหวง ที่แตกต่างกันไป ทั้งที่มีราคา และแทบจะไม่มีราคา แต่กลับมีคุณค่าทางจิตใจ มีความพอใจที่ได้ตามหามาสะสม มีความสุขเมื่อหยิบจับออกมาดูส่วนตัว และยิ่งมีความสุขเมื่อได้นำออกมาโชว์ให้คนอื่นดู ได้แลกเปลี่ยน บอกเล่าเรื่องราวและที่มาของสิ่งของสะสมแต่ละชิ้น

นักสะสมส่วนบุคคล อาจนับได้ว่า เป็นการสร้าง พิพิธเพลินส่วนตัว ก็ได้

ในโลกอินเตอร์เน็ท “สื่อ” ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ เป็นเวทีให้หลายๆคนได้ถ่ายทอดความคิด เป็นงานเขียน เผยแพร่ผ่านสื่อออนไลน์ สู่สังคมแห่งข้อมูลข่าวสารในยุคปัจจุบัน

OKnation.net ในเครือ Nation เป็นอีกเว็บบล็อก (Weblog) คุณภาพ ที่เปิดพื้นที่ให้ทุกคนได้ถ่ายทอดงานเขียน แลกเปลี่ยนความคิด ได้อย่างเปิดเผย ในชุมชนออนไลน์ โอเคเนชั่น มีสมาชิกจากหลากหลายสาขา ทั้งนักคิดนักเขียนอาชีพ และ นักเขียนสมัครเล่น

จุดเด่นที่สำคัญคือการเขียนบล็อกที่เปิดเผยต่อสาธารณชน เน้นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านโดยรวม ในลักษณะของนักข่าวอาสา Citizen Reporter

เป็นความจริงที่ว่า นักคิดนักเขียนส่วนใหญ่ จะเป็นนักอ่าน นักเก็บ อยู่ในตัว อันถือเป็นจุดกำเนิดของความคิด และจินตนาการ จากการเก็บสิ่งของสะสมส่วนตัว เมื่อทาง โอเค เนชั่น จัดกิจกรรม “เปิดกรุ ประสานรัก” ขึ้น จึงมีบล็อกเกอร์ให้ความสนใจ นำสิ่งของสะสม มาอวดและ ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านบล็อกให้คนอื่นได้อ่าน กันอย่างเพลิดเพลิน

นับเป็นการสร้างสายสัมพันธ์มิตรภาพ ช่วยจุดประกายความคิดต่อให้กับผู้อื่น โดยมีของรักของหวงเป็นสื่อกลาง

ของสะสมใน พิพิธเพลินส่วนตัว เหล่านี้ ควรได้รับการอวดเผยแพร่ต่อสาธารณชน ให้ได้รับรู้ว่า ทุกคนก็สามารถเก็บบันทึกอดีต เพื่อเรียนรู้ปัจจุบัน ได้ด้วยตัวเองเช่นกัน

งาน OKnation เปิดกรุ...ประสานรัก “ตลาดนัดความคิด กับพิพิธเพลินส่วนตัว” จึงเกิดขึ้นในลักษณะของสามประสานจากฝ่ายการตลาดตราไปรษณียากร เนชั่นมัลติมีเดีย โครงการเปิดกรุประสานรัก อันจะเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการพิพิธเพลินสัญจร พร้อมกับการเสวนาที่มีประโยชน์ต่อสาธารณะ ในครั้งต่อๆไป

เป้าประสงค์ในการจัดงาน

1 ฉลองก้าวสู่ปีที่ 3 ของ Oknation.net เพื่อเป็นการพบปะเสวนา ของสมาชิกบล็อกเกอร์ โอเคเนชั่น จากสังคมออนไลน์ มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และทำกิจกรรมร่วมกัน ในสังคมชีวิตจริง

2 บุคคลทั่วไป โดยเฉพาะเด็กและเยาวชน ได้เห็นตัวอย่างที่ดีของการใช้อินเตอร์เน็ท ให้เป็นประโยชน์ ทั้งต่อตัวเองและสังคมโดยรวม ร่วมกันสร้างชุมชนออนไลน์ที่ปลอดภัย

3 มีส่วนช่วยในการประชาสัมพันธ์ “พิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์และไปรษณีย์ไทย” ผ่านสื่ออินเตอร์เน็ทโดยบล็อกเกอร์โอเคเนชั่นที่มาร่วมงาน และสื่ออื่นๆที่จะมาร่วมทำสกู๊ปข่าวกิจกรรมเด่น “อวดของสะสม” ในงานนี้

4 เพื่อนำของรักของหวง จากนักสะสมส่วนบุคคล ที่เก็บรักษาไว้แต่ในบ้านของตนเอง มาร่วมแสดงในงานเพื่อให้คนอื่นได้รับชมในวงกว้าง เป็นการแลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสะสมเป็นงานอดิเรก

5 เป็นการจุดประกายความคิดให้ผู้รับชมโดยทั่วไป ได้เห็นถึงคุณค่าในสิ่งของที่ผูกพันอยู่กับชีวิตของตัวเอง ทั้งเมื่อวันวาน และวันนี้ สิ่งของบางอย่างสามารถเก็บรักษาไว้ได้ เพื่อให้คนรุ่นหลังได้รับชม เป็นการเก็บบันทึกทางสังคมที่ทุกคนสามารถกระทำได้

6 สร้างความสนใจต่อที่จะเที่ยวชม ศึกษา สิ่งของต่างๆที่จัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์ต่างๆมากมายทั่วประเทศไทย ทั้งของรัฐ และเอกชน ที่เป็นแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ สังคม และวัฒนธรรม ของประเทศ

7 เป็นเวทีให้ ศิลปิน นักถ่ายภาพ นักเขียน นักแต่งเพลง ที่ทำงานในเชิงสร้างสรรค์ศิลปะ เป็นงานอดิเรก ด้วยความชอบ ความรักส่วนตัว ได้มีโอกาสนำเสนอผลงานออกแสดงต่อสาธารณชนทั่วไป

รูปแบบของการจัดงาน

เป็นการจัดงานในลักษณะ พบปะเสวนา ให้ความรู้แบบรื่นรมย์ และมีนิทรรศการ(กึ่ง)ศิลปะและประสานกับเทคโนโลยี ให้ผู้ร่วมงานได้รับชม มีการออกร้านเล็กๆ ในลักษณะของ ตลาดความคิด (Idea Bazaar) เพื่อให้ผู้สร้างสรรค์งานอิสระส่วนตัว ได้จำหน่ายผลงานแก่ผู้สนใจ พร้อมด้วยการแสดงกึ่งศิลปะบันเทิง ปิดท้าย ที่จะมีกิจกรรมเสวนาแบบสบายๆ กับคุณเมธินทร์ ลียากาศ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดตราไปรษณียากร ผู้มีความรอบรู้เรื่องตราไปรษณียากร

โดยจะใช้พื้นที่จัดงาน บริเวณในห้องพิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์สามเสนในที่จะมีกิจกรรมเสวนากับคุณเมธินทร์ ลียากาศ ผู้ช่วย ผู้อำนวยการตลาดตราไปรษณียากร เพื่อเป็นการน้อมสำนึกในความเป็นเจ้านายผู้ทรงเป็นบิดาแห่งแสตมป์และนักสะสมและเกร็ดต่างๆจากผู้รู้ท่านนี้

กิจกรรมเสวนาบนเวทีเล็กๆภายในห้องกิจกรรมเสวนา จุคนได้ประมาณ 50-60 คน

 และสามารถชมพิพิธภัณฑ์ ภายในห้องกิจกรรม

ลานจัดกิจกรรมด้านหน้าห้องพิพิธภัณฑ์ จะเป็นส่วนออกร้านและเป็นตลาดความคิด (Idea Bazaar)

ระยะเวลาการจัดงาน 1 วัน (ในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2552) 9.30น. – 18.00น.

กลุ่มผู้เข้าร่วมงาน จะเป็นสมาชิกบล็อกเกอร์จาก โอเคเนชั่น

และกลุ่มผู้เข้าชมงาน ผู้สนใจทั่วไปที่รับทราบข่าวกิจกรรม และผู้ชมที่เข้ามาชมนิทรรศการและสนใจการสะสมและชมพิพิธภัณฑ์อันทรงคุณค่า

สถานที่ ขั้น2 อาคารพิพิธภัณฑ์ ไปรษณีย์สามเสนใน อยู่เยื้องกับ โรงพยาบาลเปาโล และมีสถานีรถไฟฟ้าและใกล้ตลาดนัดจตุจักร เดินทางสะดวก

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย

ส่วนนิทรรศการพิพิธเพลิน

“อวดของสะสม 500 จำพวก จากพิพิธเพลินส่วนตัว” แบ่งกลุ่มออกเป็น

1. ของเก็บของสะสม นักสะสมบางท่านตามเก็บของสะสมเป็น Collection มีเรื่องราว ความรู้ และที่มา สิ่งของที่ในยุคหนึ่งเราเคยใช้ เคยเห็น เมื่อเลิกใช้ หรือหมดยุค ตกสมัย หลายคนอาจทิ้งไปเป็นขยะ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่เห็นว่ามันมีคุณค่า ควรเก็บไว้ให้คนรุ่นหลังได้เห็น เป็นบันทึกที่มีชีวิตของสังคม

อาทิเช่น ของเล่น ของที่ระลึก หนังสือเก่า ภาพถ่าย-ภาพข่าวเก่าๆ แสตมป์ จดหมาย โปสการ์ด เป็นต้น

2. ของรักของหวง แทบทุกคนจะมีสิ่งของที่ผูกพันกับชีวิตของตัวเอง ในช่วงระยะเวลาใด เวลาหนึ่ง ที่ตนเองเคยใช้ เคยสัมผัส หรือได้รับเป็นมรดกตกทอด แต่เมื่อถึงเวลาหนึ่งกลับไม่สนใจเก็บรักษาสิ่งของเหล่านั้นไว้ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่เก็บรักษาไว้อย่างดี เป็นของรักของหวง ที่มีคุณค่า ไม่เหมือนใคร มันจึงมีเรื่องราวให้รำลึกทุกครั้งที่หยิบออกมาดู

อาทิเช่น สิ่งของส่วนตัวในวัยเด็ก สิ่งของที่ได้รับจากพ่อแม่ สมุดบันทึก ภาพถ่าย ในอดีต เป็นต้น

3. ของชอบของโปรด ของสะสมบางอย่างเราสามารถสร้างสรรค์ขึ้นได้ด้วยตัวเอง เป็นทั้งงานอดิเรก และบันทึกเรื่องราวที่ผ่านเช้ามาในช่วงเวลาหนึ่งเก็บไว้เป็นของสะสมส่วนตัวได้เช่นกัน

อาทิเช่น โปสการ์ดที่เขียนส่งถึงตัวเอง งานศิลปะ ถ่ายภาพ จากศิลปินอิสระ งานประดิษฐ์ฝีมือ หนังสือทำมือ เป็นต้น

ชมของสะสมส่วนตัว จากบล็อกเกอร์ โอเคเนชั่น ในกิจกรรม เปิดกรุ...ประสานรัก ทั้งปี1 และ ปี2 สัมผัสของจริงในสิ่งสะสมที่มีคุณค่า มากกว่ามูลค่า พร้อมฟังเรื่องราวอันมีชีวิตจาก ของรักของหวง ที่ผู้สะสมจะมาเล่าให้คุณฟังด้วยตนเอง

พิเศษ! ชมของรักของหวง จากนักสะสมรับเชิญ คนดัง คนข่าว ที่จะนำมาร่วมอวดในงานนี้ พร้อมถ่ายทอดแนวคิดและแรงบันดาลใจจากสิ่งของสะสม

ส่วนนิทรรศการสื่อกับศิลปะ

workshopถ่ายภาพ

Art and Photo Gallery ช่วงเช้า และส่งงานบ่าย ณ ห้องกิจกรรมเล็กและพื้นที่หน้าหน้าพิพิธภัณฑ์

“ภาพหนึ่งภาพ แทนคำนับพัน” ชมนิทรรศการภาพเขียนและภาพถ่าย จากบล็อกเกอร์ โอเคเนชั่น ที่เป็นศิลปินและนักถ่ายภาพอิสระ ที่จะนำมาเผยแพร่

พร้อมชมผลงานของกลุ่ม ชมรมต่างๆที่มีในโอเคเนชั่นดอทเน็ต ก็จะมากถ่ายทอดเผยแพร่ผลงานหรือแนะนำกิจกรรมกลุ่มของตน โดยการสมัครและร่วมมออกบูทด้วย

ส่วนกิจกรรมบนเวที (ช่วง9.30น.-12.00 น.)

1. ฟังการเสวนาจากวิทยากรนักสะสมรับเชิญ ที่จะมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์เก๋า...เก็บ ในประเด็น “พิพิธเพลินส่วนตัว เก็บอดีต เพื่อเรียนรู้ปัจจุบัน” พร้อมตัวแทนบล็อกเกอร์นักสะสมจากกิจกรรม เปิดกรุ...ประสานรัก และพิธีกรรับเชิญ จากค่ายเนชั่น

2. Citizen Report Contest ในหัวข้อ “ถ่ายภาพ ส่งข่าว ให้อินเทรนด์” จากบล็อกเกอร์นักข่าวอาสาที่ร่วมกิจกรรม ที่จะมาถ่ายทอดแนวคิดในการเขียนเรื่องผ่านบล็อก บอกเล่าความหมายของภาพ ให้กรรมการตัดสินกันแบบ เรียลลิตี้โชว์ โดยใช้หน้าบล็อกฉายขึ้นจอทีวี

(ผู้สนับสนุนงานมีส่วนร่วม ได้แก่ มือถือ กล้องดิจิตอล โน้ตบุ๊ก และอินเตอร์เน็ท ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่จำเป็นสำหรับนักข่าวอาสา)

3. การมอบรางวัลและของที่ระลึก ให้กับผู้ชนะเลิศในกิจกรรม เปิดกรุ...ประสานรัก ตั้งแต่ปี 1 และ ปี 2

โครงการได้รับเกียรติทำพิธีเปิดและมอบรางวัล โดย คุณ เมธินทร์ ลียากาศ

o พิพิธภัณฑ์พิพิธเพลิน..แสตมป์ ภาพโปสการ์ดกับเรื่องราวความเป็นไทยโดยวิทยากรผู้ทรงเกียรติจากฝ่ายการตลาดตราไปรษณียากรไทย คุณ เมธินทร์ ลียากาศ .ในลักษณะเชิงเสวนา กับพิธีกร คุณ กนก รัตน์วงศ์สกุล

o การปรับตัวเข้าสู่ยุคนิวมีเดีย รวมทั้งมีการสาธิตการส่งบทความด้วยโทรศัพท์มือถือ ในหัวข้อ “โมบายล์ บล็อก เทร็นด์ของยุคนิวมีเดีย”

o แกะรอยลูกปัดโบราณ โดยวิทยากรคุณ วรณัย พงศาชลากรหรือบล็อกเกอร์ ศุภศรุต นักมานุษยวิทยาผู้รู้และสะสมเรื่องราวของลูกปัดตัวจริง

4. ปิดท้ายด้วยการแสดงความสามารถพิเศษของบล็อกเกอร์ โอเคเนชั่น อาทิเช่น การวาดภาพสดๆประกอบไวโอลิน, การอ่านบทกวีประกอบขลุ่ย, และการบรรเลงเพลงชีวิต จากศิลปินอนุรักษ์ธรรมชาติ สลับสับเปลี่ยน หมุนเวียนกันมาให้ความบันเทิงและสร้างสัมพันธ์ เป็นต้น

กิจกรรมเสริมภายในงาน บริเวณลานด้านนอก

Idea Bazaar ตลาดนัดความคิด

1. การออกร้าน จำหน่าย แลกเปลี่ยน งานศิลปะ ภาพถ่าย โปสการ์ด และหนังสือพ็อคเก็ตบุ๊ค อันเป็นผลงานจากความคิดสร้างสรรค์ โดยบล็อกเกอร์โอเค เนชั่น

2. การออกบูธสาธิตจากสปอนเซอร์ผู้สนับสนุนงาน เช่น โน้ตบุค กล้องดิจิตอล มือถือ

อินเตอร์เน็ท และสำนักพิมพ์หนังสือ (On Demand) สำหรับนักเขียนอิสระ

กิจกรรมทั้งในบล็อก และนอกบล็อก

3. การออกบูธของชมรม OKnature และกลุ่มกิจกรรมของบล็อกเกอร์ในโอเคเนชั่น เช่น ทีมฟุตบอล OKnation United,คณะผู้ก่อการดี, ชมรมพู่กันสัญจร โอเคเนเจอร์และโอเครวมใจภักดิ์ เป็นต้น

4. จัดซุ้มอาหารว่างขนมไทย ขนมโบราณ เป็นครั้งแรก ที่จะได้ชิมน้ำสมุนไพรไทยจากบล็อกเกอร์ป้ารุ แห่งโอเคสโมสรเพื่อหนอนบล็อก

ข้าวเกรียบมอญโบราณ โดยสาวมอญ

นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานยังสามารถชมพิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์ฯได้ ด้วยบรรยากาศเย็นฉ่ำและยังซื้อหาตราไปรษณีย์ฯเพื่อสะสมและเป็นของที่ระลึกได้

จึงเรียนมาเพื่อเชิญชวนทุกท่านร่วมกิจกรรมครั้งนี้

คณะกรรมการผู้จัดกิจกรรมมีรายชื่อดังนี้

บล็อกเกอร์....

BlueHill บรรณาธิการโอเคเนชั่นดอทเน็ต ประธานที่ปรึกษา..

ป้ารุ กรรมการฝ่ายการตลาดและน้ำสมุนไพร ..

Feng_shui กรรมการฝ่ายและประสานงานทั่วไป..

คนช่างเล่า กรรมการฝ่ายสถานที่และประสานงานทั่วไป..

ศุภศรุต กรรมการฝ่ายแผนงาน..

อะหนึ่ง กรรมการฝ่ายนิทรรศการ..

และกรรมการตัดสินโครงการเปิดกรุ 6ท่าน และบล๊อกเกอร์คนโทใส่น้ำ

กรรมการและผู้จัดโครงการนี้จึงใคร่ขอเรียนเชิญ ผู้ที่มีกิจกรรม หรือกลุ่มกิจกรรมร่วมออกร้านเพื่อแสดงผลงานของตนเองด้วยการร่วมสมัครเข้ามา.

ก่อนวันที่ 24 มีนาคม 22.00น.

เพื่อพิจารณาความเหมาะสมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อเป็นการสนับสนุนแนวความคิดตลาดนัดไอเดีย

เขียนใบสมัคร โดยมีเนื้อหาดังนี้

ชื่อ................................... นามสกุล.........................................ของผู้สมัคร

ชื่อกลุ่ม โครงการ

ชื่องาน เช่น ชื่อหนังสือ ตัวอย่าง ท่านต้องการเผยแพร่งานหนังสือหรือภาพวาด ของท่าน ก็ระบุ" ...ชื่อหนังสือ..หรือภาพวาด ...."

รูปถ่าย สวย และชัด ส่งได้ทั้ง illustrator หรือ jpg....(เพื่อทำป้ายโฆษณา )

เขียนบทคัดย่อ 5-10บรรทัด บรรยายสรรพคุณ เพื่อให้ทางกรรมการพิจารณา

ส่งattach file พร้อมรูปภาพ หรือโลโก้กลุ่มมาที่ fengshuiok@gmail.com

ผู้ดำเนินรายการ โครงการได้รับเกียรติจากคุณ กนก รัตน์วงศ์สกุล

สำหรับรายชื่อแขกผู้มีเกียรติที่จะได้รับเชิยร่วมประชันของรักและผู้รับรางวัลโปรดติดตามจากเอ็นทรีคุณอะหนึ่ง ฝ่ายนิทรรศการค่ะ

เรามา ..ช่วยกันส่งเสริมความเป็นไทยให้กับการสร้างคุณค่าจากการสะสมกันเถอะ

โครงการนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง ไปรษณีย์ไทย โอเดเนชั่น และเปิดกรุ ประสานรัก


Rekkeyyy Mool - yob Iaht

ติดตามเปิดกรุประสานรักปี๒ได้ตามลิ้งค์

เวทีประชันโฉม“เปิดกรุ ประสานรัก”ปี๒ของชาวโอเคเนชั่น!..ณบัดนี้ ได้ผู้ชนะการประกวดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว..พร้อมประกาศสานต่อประสานรักจักถักทอเป็นเครือข่าย!!!!  

กรรมการสายก 

คุณทิวสน

และ เฟิงสุ่ย

กรรมการสายข 

ลูกเสือหมายเลข9

Supawan

กรรมการสาย ค

Kati1789

Din 

คลิปโครงการเปิดกรุ ประสานรักปีแรก...จำกันได้ไหม?

 

พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร (สามเสนใน) ตั้งอยู่ ณ ชั้น 2 อาคารปฏิบัติการไปรษณีย์สามเสนใน เลขที่ 1553 ถ.พหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400 (หลังที่ทำการไปรษณีย์สามเสนใน ใกล้สี่แยกสะพานควาย) เปิดให้บริการวันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 9.00-16.30 น. หยุดวันจันทร์-วันอังคาร และวันนักขัตฤกษ์ โทร.0-2271-2439


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
month วันที่ : 01/04/2009 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/small

น่าเสียดายตรงที่ไม่ได้ไปร่วมงานจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
month วันที่ : 01/04/2009 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/small


ของดีดีทั้งนั้น ...น่าสนใจ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
BigHead วันที่ : 25/03/2009 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bighead
วันว่างๆที่ไม่ว่าง.. http://www.oknation.net/blog/darkside

โทษทีนะคะไม่ได้เข้าร่วม ชนกับงานเลยค่ะ แต่ถ้าเลี่ยงงานได้จะแวะไปงานค่ะพี่ๆ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 25/03/2009 เวลา : 08.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

น่ารักจังค่ะ พิพิธเพลิน ขอยืมคำนี้ไปใช้บ้าง เวลาสะสมอะไรที่บ้านนะคะ ดิฉันชอบสะสมลูกแก้ว ลูกหิน ลูกไม้อะไรก็ได้ค่ะที่ กลม มัน สวย เป็น พิพิธเพลินส่วนตัวนะคะ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

อยากไปร่วมงานด้วยจังค่ะ
อย่างไรจะบอกน้อง ๆ และเพื่อนฝูงที่เมืองไทยให้แวะไปชมนะคะ
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
BlueHill วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขอนำของเก่าขึ้นหิ้งไปโชว์กับเขาบ้างนะครับ

เป็นของชอบส่วนตัวที่มีความผูกพันมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย และเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงบุคลิกภาพโดยรวมของผมด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
BlueHill วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 14.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขอบคุณคุณสุ่ยเจ้าของบล็อก และทีมงานผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านที่จัดกิจกรรมดี ๆ มีคุณภาพให้แก่ชาวโอเคเนชั่นอีกครั้งหนึ่งครับ

ก่อนหน้านี้รูปแบบของเปิดกรุประสานรัก จะอยู่แต่ในเฉพาะออนไลน์ คราวนี้ถือว่าพิเศษอย่างยิ่งที่จะขยายขอบข่ายจากออนไลน์ไปสู่ออฟไลน์

นับเป็นการสร้างมิติใหม่ของวงการบล็อกเกอร์ในประเทศไทยจริง ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
wansuk วันที่ : 23/03/2009 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

แต่ละรายการ น่าสนใจทั้งนั้นเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 23/03/2009 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


ชอบรูปข้างบนนี้จังเลยค่ะ

คุณสุ่ยคะ...ครูจะออกบูธจำหน่าย "ของชอบของโปรด" เป็นเสื้อผ้าและกระเป๋า + รองเท้า (มือสองสภาพดี) รายได้ทุกบาททุกสตางค์บริจาคเข้าชมรมโอเคเนเจอร์...จะทำได้ไหม...ถ้าได้มีที่ให้ครูไหมคะ...
***********************************
ชวนไปเที่ยวชมวัดที่ประเทศพม่านะคะ
http://www.oknation.net/blog/Tip2/2009/03/23/entry-2

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
ย่าดา วันที่ : 23/03/2009 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ย่าไปช่วงเช้าค่ะ จะติดสมุดมดไปวางจำหน่ายด้วย

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
Kibangkok วันที่ : 23/03/2009 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

อยากจะไปร่วมโชว์จังเลย แต่ภาพสวยๆๆของผมไปหมดแล้วละซี เพราะเอาไปประมู่ลหมดแย้ว เหลือแต่ภาพน่าเกลียดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ซึ่งอาย ไม่อยากจะโขว์ใคร

ขอไปร่วมชม รับฟังในงานอย่างเดียวได้หรือเปล่าครับ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
BATTY วันที่ : 23/03/2009 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/DIVING

มาชวนไปอ่าน กลูต้าไธโอนช่วยให้ผิวขาวได้จริงหรือ? โดย เภสัชกร อุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล ครับผม

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 23/03/2009 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

28 ตรงกับวันเสาร์ ...ถ้าแอบไปได้ก็จะโผล่หน้าไปเจ้า

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 23/03/2009 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 

ตามมาอ่านครับ
Hello from america

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
ปวิภา วันที่ : 23/03/2009 เวลา : 07.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 


ขออนุญาตลงชื่อเข้าร่วมงานวันนี้นะคะ...วันที่ 28 ยังติดสัมมนากับหน่วยงานอยู่เลยค่ะ...เป็นกำลังใจให้คนทำงานแล้วกันนะคะ...แล้วจะตามดูงานค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ครูติ๋ว วันที่ : 23/03/2009 เวลา : 00.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romrawin
 รักความไทย ใส่ใจคนรอบข้าง

อยากไปพบคุณกนกแต่ติดที่ไปดูละครที่รัชดาลัยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 22/03/2009 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

อืม น่าสนใจนะคะ

แต่มีดูละครเวทีตอนบ่ายอ่ะ ทำไงดีเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 22/03/2009 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

เสียดายจังเลยค่ะ ติดงานที่บ้านพอดี แต่มีอะไรให้ช่วยก่อนงานบอกได้เลยน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
Je@b วันที่ : 22/03/2009 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira

เร็วจังเนอะ ปี 3 แระ ... เหมือนเพิ่งผ่านปี 2 ไปไม่นานเลยนินา

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
joeyman วันที่ : 22/03/2009 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inmind

เป็นโครงการที่ดีครับ อืม .. แต่ผมดันติดงานวันเสาร์นั้นพอดีครับ .. ไม่งั้นคงมีโอกาสได้ไปฟังเรื่องราวดีๆหลังจากพลาดมาหลายงานแล้ว .. ขอบพระคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 22/03/2009 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

ไปต่างจังหวัดเสียดายจังเลยอยู่ใกล้แค่นี้เอง..

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 22/03/2009 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

แวะมารายงานตัว กลับมาแล้วครับ

ว่าจะไปขุดลูกปัดที่พรหมทินใต้ ที่เมืองลิง

แต่ไม่ได้ขุด

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
lost-in-space วันที่ : 22/03/2009 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

อาฮะ มีหน้าข้าพเจ้าแปะอยู่ด้วย (กลม ๆ เต็ม ๆ)

มีหมอนเก่า ๆ ใบหนึ่ง (ยังไม่ได้ซัก) เอาไปร่วมด้วยได้มั้ยคะ

อาจจะได้ไปช่วงบ่าย ๆ อะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 22/03/2009 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน


แบกป้ายเชิญชวน
มาร่วม "ลงแขก"
แฉแหลก แฉแหลก
ลูกปัดกระจาย

หุหุ


ความคิดเห็นที่ 38 (0)
vickie วันที่ : 22/03/2009 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

น่าสนใจมากมายเลยขอรับ

หากมีเวลาไม่น่าพลาดอยู่แว้ว แถมใกล้แหล่งเถลไถลอีก โอ๊ะๆ อย่าคิดมาก แค่ร้านขายของเดินป่า กับ ออฟฟิซนักเดินทางดอทคอม

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ครูแดง วันที่ : 22/03/2009 เวลา : 11.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-มาตามข่าวค่ะ ขอให้มีความสุขกับการทำงานค่ะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
เกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ วันที่ : 22/03/2009 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cottonhut
 เธอเคยไหมฟังเสียงในใจร่ำร้อง  ถ้วนทั่วทุกท่วงทำนองของถ้อยคำ 

น่าสนใจ
ไม่น้อยเลย
ครับ Feng Shui

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
สายธาร วันที่ : 22/03/2009 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

สวัสดีครับ...รายงานจากชลบุรี..แสงแดดไม่ค่อยมี..ฝนตกตอนบ่ายๆ...

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ปวิภา วันที่ : 22/03/2009 เวลา : 07.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 


มาตามศึกษา...ดูงาน...ค่ะแม่ครู

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 22/03/2009 เวลา : 06.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น


ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ting วันที่ : 22/03/2009 เวลา : 05.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

หวัดดีคะ

ตื่นแต่เช้าเลยนะ

ของแจกกินไม่ได้ไม่เอาคะ

จะเอาของกินหิวอีกแล้วเวลาเห็นของกินได้ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 22/03/2009 เวลา : 02.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

เชิญคน บ้าหอบฟาง ทุกๆท่าน
นำสิ่งของสะสมใน พิพิธเพลินส่วนตัว
มาอวดกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
apooh วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

แง หมีไปพัทยา อ่ะ


ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

28 มีค.

อยากไปมากกกกก ครับ ท่านพี่

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
Surrealism วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chumpon
จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้ (อัลเบิร์ต ไอสไตน์) ........... S u r Real i s m นำเสนออย่างเดียว เที่ยวอ่าน blog ของชาวบ้าน นานๆจะทิ้ง"หลักฐาน"ไว้ให้ใคร และไม่สนใจในเรื่องของปริมาณ ........... Just one man, Just one nobody

ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดสำหรับผมก็คือ
"การวาดภาพสดๆประกอบไวโอลิน, การอ่านบทกวีประกอบขลุ่ย, และการบรรเลงเพลงชีวิต จากศิลปินอนุรักษ์ธรรมชาติ"
โิิอว...เจ๋งสุด
เชียงใหม่ คงอยู่ไม่ไกลเกินไปใช่มั๊ยคับ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

น่าสนใจมากเลยค่ะ แต่ก็นั่นแหละ ได้แต่แอบมอง

ใครทำอะไรที่ไหน มองอย่างเดียว

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

คุณ feng_shui ..... คุณมีกี่สมอง กี่มือกี่เท้ากันเล่านี่ จึงสามารถทำอะไรต่อมิอะไรได้มากมายเสีบจริง.

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ขอสนับสนุนโครงการดี ๆ ค่ะคุณเฟิงสุ่ย คนชายแดนอยู่ไกลจังเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.


มาเชียร์คุณสุ่ยครับ...ขอให้การจัดงานประสบความสำเร็จครับ...

ไม่ได้ร่วมกิจกรรมด้วย ..ไม่ได้อยู่ในเมืองไทยเน้อ

ส่งดอกแก้ว เชียร์ ดอกใจ เข้าร่วมกิจกรรมด้วยครับ..


ความคิดเห็นที่ 23 (0)
มะอึก วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ขอบคุณครับ
.

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...อยากไปอ่ะ...

...แต่วันที่ 28 มีนาข้าพเจ้าโคจรไปญี่ปุ่นแล้ว...!!!

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ขอบคุณครับที่ส่งข่าว...

แต่คาดว่าคงต้องไปต่างจังหวัดครับ

ส่งกำลังใจไปแทนครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ภาพแสตมป์ ในหลวง ครบ 60พรรษา เมื่อ 5 ธันวาคม 2539 เป็นแสตมป์ ทองดุ้นนูน ชุดแรก
และแสตมป์พระนางเจ้า ฯครบ 60 พรรษา เป็นแสตมป์ที่ทรงคุณค่าครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

รายงานตัวครับ ซิ่งรถยนต์ มาถึงเมืองลิง หลังพระฉันข้าวเช้า

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
month วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/small


แอ่อ สะสมของเก่ามานานเปิดดูอีกทีน่ารักเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
แม่หมี วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

น่าสนใจจังเลยค่ะ ถ้าไม่ติดอะไรไม่พลาดแน่ๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
หน่อผุด วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ถ้าอยู่ใกล้ไม่พลาดแน่ วัตถุประสงค์และกิจกรรมน่าสนใจมากเลย
อยากไปดูแสตมป์เก่า ชอบบบบบ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 03.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

อยากไปเหมือนกัน..ไม่รู้จะแบ่งภาคได้หรือเปล่า...นะเรา..


ความคิดเห็นที่ 14 (0)
อาโต้ วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 02.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

ไม่บอก...ว่าจะไปหรือไม่ไป

แต่...

คริคริ...
เหมียนเดิม

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 20/03/2009 เวลา : 23.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

งานนี้น่าสนใจมาก ต้องไปดูให้ได้

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 20/03/2009 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

28 มีนาคม ต้องทำงานกะเช้าไปไม่ได้อีกแล้วครับเสียดายจังเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ปรัตยา วันที่ : 20/03/2009 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

อ่า ... อยู่บ้านนอก คงไม่ได้ไปเช่นเคย

ถ่ายรูปมาอวดด้วยนะครับ


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 20/03/2009 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ครับงานช้างยินดีต้อนรับครับ

บายสามโมงวันนี้ ได้รับหนังสือด่วนที่สุด สัมนาที่มิราเคิล
ใกล้ๆหลักสี่ วัน ที่ 28 มีค.52 ผมจะแอบหนีมาที่พิพธภัณฑ์
(แฮะๆเรียนนายไว้แล้ว)
พรุ่งนี้ จะโทรฯเรียน ผช เมธินทร์ เรื่อง ได้กระทบไหล คุณกนก ฯ และเรียนนายฝ่ายอื่นๆอีก งานหน้าเราจะขอสถานที่ได้อีกไง เช่น ไปรษณีย์กลางบางรัก เพื่อน คนบางโอเค จะได้เข้าบางรัก

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 20/03/2009 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

งานนี้"ของจริง"...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
chompoopookha วันที่ : 20/03/2009 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

มาแอบดู ...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
luerat วันที่ : 20/03/2009 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hrd
เภสัชกรปริญญาผู้หันมาเอาดีทางด้านพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์กรเจ้าของผลงานหนังสือ Generation Yร้ายจริงหรือ? และ (ปัญ)ญาแผนปัจจุบันโดยเภสัชกรปริญญา-ประสบการณ์ด้านฝึกอบรมผู้จัดรายการ ธำรงธรรม ช่วงธรรมะแผนปัจจุบัน กองพลที่ ๑ รักษาพระองค์ AM 1422 kHz ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา ๖.๐๕-๖.๓๐ น.

ไปครับพี่สุ่ย
น่าสนใจแบบนี้พลาดได้ไง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สายธาร วันที่ : 20/03/2009 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

นั่งอยุ่แถบชลบุรีครับคืนนี้.....

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Cat@ วันที่ : 20/03/2009 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

น่าสนใจ

แม่แคท ก็ชอบเก็บ แบบไม่ได้ตั่งใจ
ทำไปทำมา แฮ่ะ บ้าเก้บ
ชวนไปอ่านเรืองใหม่
พาไปขึ้นศาลทีเมืองBremen

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
tutu วันที่ : 20/03/2009 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...


น่าสนใจจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 20/03/2009 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

ขอบคุณเจ้า


น่าสนใจเจ้า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ป้ารุ วันที่ : 20/03/2009 เวลา : 19.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

คุณสุ่ยคะ ตำแหน่งของป้ารุพิมพ์ผิดค่ะ
ไม่ใช่ฝ่ายการเงิน
เป็นฝ่ายน้ำสมุนไพรล้วน ๆ ค่ะ
(แต่ความจริงถ้าเป็นป้ารุของแท้ ที่เพื่อน ๆ ได้เผชิญมาแล้ว คือ ทุกท่านต้องเตรียมน้ำสมุนไพรของตัวเองมาให้พอดื่มเฉพาะตัวนี่นา 555 .....ล้อเล่นค่ะ ป้ารุจะแสดงฝีมือค่ะคราวนี้)

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พิราบดำ วันที่ : 20/03/2009 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pat-1
เมืองมะขามหวาน  

ของดีดี น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน