*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2938
  • จำนวนผู้ชม : 5454262
  • จำนวนผู้โหวต : 5004
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5004 คน
coffee

coffee

View All
<< ธันวาคม 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันพุธ ที่ 29 ธันวาคม 2553
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 11375 , 21:46:51 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ni_gul , Joseph โหวตเรื่องนี้


ท่ามกลางกระแสชุมชนออนไลน์ที่พุ่งความสนใจไปยังน้องแพรวา..คุณนภพัฒน์จักษ์ ทีวีเนชั่นได้พาเราไปในอีกแง่มุมในการจัดการกับปัญหาของสังคม

หตุการณ์รถตู้ประสบอุบัติเหตุชนรถซีวิคบนโทลเวย์ นอกจากกระแส facebookที่วิพากษ์ถึงน้องแพรวา อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอายุ จนถึง หลังเกิดเหตุ กดบีบีโพสในเฟสบุ้คของตนเอง ลองมาดูว่า เนชั่นทันข่าวโดยนักข่าวทีวีเนชั่น คุณนภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์ ได้พาเราไปวิเคราะห์

เหตุการณ์โดยใช้หลักวิเคราะห์อีกแง่มุมหนึ่ง ท่ามกลางกระแส โดยคุณนภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์แห่งทีวีเนชั่นได้ทำสกุ๊ปออกทีวี ในเก็บตกเนชั่น โดยนำผู้ชมไปจับเข่าคุยกับผู้เชี่ยวชาญ ร.ศ.ดร. ธวัชชัย เหล่าศิริหงส์ทองผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการจราจรขนส่งโดย อ.ธวัชชัยกล่าวว่า สามปัจจัยหลักที่นำไปสู่อุบัติเหตุ ได้แก่ มาตรฐานของท้องถนน ปัจจัยคน และตัวรถซึ่งหมายถึงสภาพรถ

ร.ศ.ดร. ธวัชชัย เหล่าศิริหงส์ทอง อธิบายจากหลักเหตุผลทางวิทยาศาสตร์เพื่อให้ประกอบในการพิจารณาและติดตามข่าว อ.ธวัชชัยกล่าวว่าปัจจัยคน เป็นปัจจัยที่น่าเป็นไปได้มากที่สุดในกรณีนี้ ท่ามกลางกระแสสังคมกับข้อสงสัยที่พุ่งความสนใจไปที่คนขับซีวิค

นี่คือข้อเสนอที่สื่อและคนในกระแสสังคม อาจลองรับพิจารณา ด้วยคำอธิบายเชิงเหตุผลเพื่อประกอบคำตัดสินและใช้เป็นข้อพิจารณาในการแสดงความคิด ก่อนที่จะให้ความไม่พอใจคุกรุ่น จนเกิดก่อตัวเป็นความเกลียดชังแทนการหันหน้ากันแก้ปัญหา และหาสาเหตุความสูญเสียเหล่านั้น

คลิปสกู้ปข่าวจากเก็บตกเนชั่น กรณีอุบัติเหตุรถตู้ จน แพรวา กลายเป็นแพรวา 8ศพ

About this Blog.. click ..the following pictorial links.

Varity links

Activities

Lifestyle

PoliticsCurrentSituation

Outbound Tourism

Health&Cousine

Recreation

Inbound Tourism

ติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับพระราชวังพญาไท ณ โอกาสต่างๆ ที่ได้นำเสนอไปแล้ว โดยคลิกที่ลิ้งค์ภาพ

วังพญาไท ประมูลภาพเขียนศิลปินระดับชาติ วังพญาไท

วังพญาไท100ปี

อุ่นรักไว้โอบโลก ..ยลพระสาทิสลักษณ์พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา..ณพระที่นั่งเทวราชสภารมย์ 

เศรษฐกิจตกต่ำทำให้วังกลายเป็นโฮเต็ล..ร้อยปีวังพญาไท(ตอน๑..หมู่พระที่นั่งกับดุสิตธานีที่หายไป)


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ชบาตานี วันที่ : 31/12/2010 เวลา : 07.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ไม่อยากให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นเลย ขอให้อย่ามีเหตุการณ์เช่นนี้อีกเลย

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
vii๖ วันที่ : 31/12/2010 เวลา : 06.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gutswallow

จะเมธาวี...หรือ ไอ้ฟัก ..... หรืออะไรยังไง โปรดติดตามชมกันต่อไป

ปล. กระแสสังคมออนไลน์ช่างรุนแรง....จนเริ่มหลุดประเด็น

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 22.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

ส่วนใหญ่ก็ลูกคนมีสีทั้งนั้นที่เป็นอย่างนี้
ตำรวจถึงไม่กล้าจับ จับไปก็โดนเล่นกลับ
แล้วเมืองไทยก็คงเป็นอย่างนี้ไปล่ะครับ

และข่าวอย่างนี้ก็คงไม่ใช่ข่าวเดียว
ก็ไม่รู้จะโทษตำรวจ หรือโทษประเทศไทยนะ ที่คนรวยมักเป็นอย่างนี้

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
พี่ป๋อง วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teetatfarm
อาชีพอิสระ.. ทุกคนสามารถทำได้        

ผมเห็นด้วยกับพี่มะอึก

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
เมธา วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/talkwithMetha

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1293681417&grpid=00&catid&subcatid

เปิดใจ"พ.อ.รัฐชัย"พ่อมือขับซีวิค ยันลูกโทร.หาตัว ไม่ได้เล่นบีบี วอนสังคมให้ความเป็นธรรมวันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2553 เวลา 11:15:35 น.
แบ่งปันข่าวนี้บน facebook Share

ความคืบหน้าเหตุน.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ขับรถเก๋งฮอนด้าซีวิคชนรถตู้โดยสาร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย ผู้สื่อข่าวได้ขอสัมภาษณ์ พ.อ.รัฐชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา บิดา น.ส.เอ ทางโทรศัพท์ โดย พ.อ.รัฐชัย กล่าวด้วยน้ำเสียงเครียดว่า สื่อควรลงข่าวให้ตรงกับข้อเท็จจริง ไม่ควรสนใจกระแสข่าวต่างๆ ในเฟซบุ๊กมากนัก เพราะเป็นแค่การนำเสนอข้อเท็จจริงเพียงด้านเดียว โดยวันเกิดเหตุลูกสาวมีเพื่อนมารับออกไปข้างนอก ซึ่งตามปกติแล้วเพื่อนจะขับรถมาส่งทุกครั้งและอยู่ในความควบคุมตลอด แต่คืนเกิดเหตุหลังจากเพื่อนขับรถมารับแล้ว ลูกสาวได้ยืมรถของเพื่อนออกไปทำธุระคนเดียว ระหว่างที่ขับรถกลับไปรับเพื่อนซึ่งเป็นเจ้าของรถเพื่อจะให้ขับมาส่งที่บ้านก็เกิดเหตุเสียก่อน


"ตอนลูกสาวอยู่ที่อเมริกาก็ขับรถเอง พอกลับมาเมืองไทยผมก็อนุญาตให้ขับรถได้ในละแวกบ้านคือ เมืองทองธานี เพื่อไปสระผมบ้าง ทำเล็บบ้างเท่านั้น แต่คืนเกิดเหตุอนุญาตเพียงให้ออกไปกับเพื่อน แต่ไม่ทราบว่าลูกขับรถด้วย" พ.อ.รัฐชัย กล่าว


ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการวิจารณ์ว่าลูกสาวเปลี่ยนชื่อเพื่อหนีคดีนั้น พ.อ.รัฐชัยกล่าวว่า ไม่เป็นความจริง เพราะตั้งแต่เกิดมาบุตรสาวใช้ชื่อนี้มาตลอด เพิ่งจะเปลี่ยนชื่อเป็นอีกชื่อเมื่อตอนกลับจากสหรัฐอเมริกาเมื่อ 6-8 เดือนที่แล้ว ส่วนที่อ้างว่าหลบหนีออกนอกประเทศก็ไม่เป็นความจริงเช่นกัน เพราะตอนนี้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง


"ลูกสาวเล่าว่าระหว่างเกิดเหตุขับรถอยู่เลนขวา โดยขับตามหลังรถตู้ซึ่งขับคร่อมทางอยู่ เมื่อเห็นว่ารถตู้เปิดไฟขอทางเข้าเลนซ้ายจึงเบี่ยงให้ แต่รถตู้ไม่ได้เลี้ยวตามที่ขอทาง ไม่กี่วินาทีต่อมารถตู้เบียดเข้าเลนขวามากกว่าเดิม จึงเบรกแล้วหักเลี้ยวซ้าย เพราะหากเลี้ยวขวาจะชนกับขอบกั้นทาง เมื่อเบรกแล้วรถจึงเสียหลักชนท้ายรถตู้ ทำให้รถทั้ง 2 คันหมุนคว้างจนเกิดเหตุดังกล่าว ลูกสาวมีอาการฟกช้ำที่ตาและลำตัว ส่วนภาพที่เห็นว่ายืนโทรศัพท์อยู่ เพราะว่ามีบาดแผลถลอกที่หลังและก้น ทำให้ไม่สามารถนั่งได้ ทั้งยังไม่ได้เล่นบีบีแต่อย่างใด เพียงกดโทรศัพท์เพื่อบอกเพื่อนซึ่งเป็นเจ้าของรถว่า เกิดอุบัติเหตุและถามเบอร์โทรศัพท์ของบริษัทประกันเพื่อติดต่อเท่านั้น" พ.อ.รัฐชัยกล่าว


พ.อ.รัฐชัยกล่าวอีกว่า จากกระแสในโซเชียลเน็ตเวิร์คที่กล่าวว่าลูกสาวเส้นใหญ่หรือมีการปิดสื่อ ไม่โกรธที่จะมีใครคิดอย่างนั้น เพราะว่าใครเห็นนามสกุลของตระกูลก็สามารถคิดได้ทั้งนั้น แต่ไม่เคยมีพฤติกรรมเอาเปรียบประชาชน เพราะตั้งแต่เข้ารับราชการกระทั่งลาออกทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดี ไม่เคยเล่นเส้นสายหรือทุจริตแต่อย่างใด กรณีของนายณัฐ เทพหัสดิน ณ อยุธยา (บุตรชาย) ก็ไม่เคยเข้าไปก้าวก่าย ปล่อยให้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม เราทำตามกระบวนการของกฎหมายทุกอย่าง ทั้งยังไม่เคยบอกว่าลูกสาวถูก หากมีความผิดจริงก็ต้องให้รับผิดตามโทษทัณฑ์กฎหมาย แต่จะให้พาลูกสาวไปประหาร นั่งเก้าอี้ไฟฟ้าทันทีอย่างนั้นไม่ยุติธรรม


"ผมรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ลูกสาวรู้สึกไม่ต่างกับผมนัก คนดีๆ ทั้งนั้นที่เสียชีวิตไป ผมไม่ได้ตามใจลูกโดยไม่มีเหตุผล เช่นเรื่องการขับรถผมก็วางแผนจะซื้อให้ แต่ยังไม่อนุญาตให้ขับรถเอง แม้จะเข้ามหาวิทยาลัยก็วางแผนว่าจะให้แม่ของเขาขับรถไปรับส่ง รอให้มีใบอนุญาตขับขี่ได้ก่อนผมจึงจะอนุญาตให้เขาขับรถเองได้" พ.อ.รัฐชัยกล่าว

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
กอบธรรม วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ

ขอเรียนเชิญที่บ้านครับ
http://www.oknation.net/blog/anakkumlangbai/2010/12/30/entry-2

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
Joseph วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

ผมเห็นด้วยกับเรื่องถนนในกรุงเทพฯ หลายแห่งที่ไม่ดี และต้องปรับปรุงนะครับ

ผมขับขี่บนถนนวิภาวดีอยู่ทุกวัน ก็เห็นว่ามีไหล่ทางด้านข้างของถนนวิภาวดียังไม่ดีเลย เช่น ย่านดอนเมือง ถนนไม่เรียบ มีเนินเป็นระยะๆ ขับขี่ต้องระมัดระวังครับ...

รวมไปถึงถนน Local Road ที่ขนานทางวิภาวดีรังสิต ก็ด้วยเหมือนกัน ไม่เรียบ ขับขี่ต้องระมัดระวัง... อยู่เสมอครับ...

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
eggs วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... เอ... ผมไม่เห็นว่าคุณนภพัฒน์จักรฯ จะผ่าหมากตรงไหนเลย ได้ฟังคลิ้ปจนจบ ล้วนเป็นความคิดของ รศ.ดร.ธวัชชัย เหล่าศิริหงษ์ทอง ทั้งสิ้น รศ.ดร.ธวัชชัยฯ เองก็บอกว่า ๓ ปัจจัยที่นำไปสู่อุบัติเหตุ คือ มาตรฐานท้องถนน คน และสภาพรถ สรุปแล้วเกิดจาก”คนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ” แล้วอุตริมาขับรถจนทำให้คนอื่นเสียชีวิตถึง ๙ คน ! ...

... ที่ รศ.ดร.ธวัชชัยฯ บอกว่า มาตรฐานท้องถนนของไทย แม้เทียบกับญี่ปุ่นไม่ได้ แต่ก็เป็นที่หนึ่งในอาเซียน... ผมว่า รศ.ดร.ธวัชชัยฯ คงเข้าใจผิดแล้วล่ะ เพราะถนนของไทยเทียบกับถนนของมาเลเซียแทบไม่เห็นฝุ่นกันเลย มาเลเซียเขาไปถึงไหนแล้ว? ...

... การขับรถความเร็วมากกว่า ๒๐๐ กม./ชม.ขึ้นไป ต้องไปขับที่ถนน autobahn ในเยอรมนีที่ฮิตเลอร์สร้างเอาไว้เป็นเส้นทางส่งกำลังบำรุงสมัยสงครามโลกครั้งที่ ๒ ... ส่วนที่เมืองไทย ตามตัวเลขอย่างเป็นทางการ เขาไม่ให้ขับรถเร็วกว่า ๑๑๐ กม./ชม. แต่ตำรวจตามจับไม่ไหว เพราะคนไทยขับกัน ๑๕๐ – ๑๘๐ กม./ชม. ยิ่งกว่านั้น บนทางด่วน บางคันขับเร็วถึง ๒๓๐ กม./ชม. ก็มี ...

... ปัจจัยหรือปัญหาทั้งหลายทั้งมวล เกิดจาก “คน” ที่ขาดความรับผิดชอบ เขาให้ขับแค่ ๑๑๐ กม./ชม. ผ่าไปขับ ๑๘๐ กม./ชม. และกฎหมายไทยไม่เด็ดขาด ที่ปรับแพรวาเพียง ๔๐๐ บาท ข้อหาขับรถโดยไม่มีใบขับขี่ แล้วปล่อยกลับบ้าน ...

... เรื่องนี้ไม่มีอะไรผ่าหมากได้เลย เพราะมีมูลเหตุมาจาก "คน" ที่เป็นเด็กหญิงวัยเพียง ๑๖ ปี ได้รับอนุญาตจากพ่อแม่ให้ขับรถบนถนนได้ ความเลวร้ายจึงเกิดขึ้น ...

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
TaTee วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

สวัสดีปีใหม่ครับ

ขอให้ทุกคนใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาทครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
แมวหน้าโรงหนังลุง วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sriudom

.ศ.ดร. ธวัชชัย เหล่าศิริหงส์ทอง อธิบายจากหลักเหตุผลทางวิทยาศาสตร์เพื่อให้ประกอบในการพิจารณาและติดตามข่าว อ.ธวัชชัยกล่าวว่าปัจจัยคน เป็นปัจจัยที่น่าเป็นไปได้มากที่สุดในกรณีนี้ ท่ามกลางกระแสสังคมกับข้อสงสัยที่พุ่งความสนใจไปที่คนขับซีวิค

นี่คือข้อเสนอที่สื่อและคนในกระแสสังคม อาจลองรับพิจารณา ด้วยคำอธิบายเชิงเหตุผลเพื่อประกอบคำตัดสินและใช้เป็นข้อพิจารณาในการแสดงความคิด ก่อนที่จะให้ความไม่พอใจคุกรุ่น จนเกิดก่อตัวเป็นความเกลียดชังแทนการหันหน้ากันแก้ปัญหา และหาสาเหตุความสูญเสียเหล่านั้นผมมองอกแบบ ถ้าตำรวจบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง น้องแพรวาสามารถขับขี่รถออกถนนใหญ่ แล้วขึ้นโทลล์เวย์ได้ไหม

วันนี้ผมว่าน่าจะทบทวการทำงานของตำรวจได้แล้ว มีอย่างที่ไหน ปล่อยให้เด็ก 16 กว่า ขับขี่รถโดยไม่มีใบอนุญาติขับขี่

ถ้าตำรวจเอาจริง เหตุการณ์นี้ รวมถึงเหตุการณ์อื่น ๆ ด้วยไม่มีวันเกิด

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ทนายแต๊ก วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanyasak
ธัญศักดิ์ ณ นคร

๐เป็นเรื่องเศร้า เล่ากัน สนั่นเมือง
เป็นเรื่อง ประชาธิปไตย ในเมืองหนึ่ง
ใครจะค้า จะขาย ใช่อื้ออึง
ใครจะมา คำนึง ซึ่งความจริง
มีเงิน เขาก็นับ ว่าเป็นน้อง
มีพวกพ้อง เติบได้ คล้ายผีสิง
ไม่มีเงิน ไม่มีทอง พี่น้องทิ้ง
พูดความจีง เขาว่าเท็จ เอ็ดตะโร
ยิ่งผู้ลาก มากดี นี้สำราญ
แม้เมื่อวาน เป็นไพร่ ไล่จับโล่
แต่วันนี้ มีอำนาจ ขาดพุทธโธ
ยิ่งยะโส โอหัง หวังกอบโกย
กอบโกย จนวินาศ ขาดสติ
แต่ชำนิ ชำนาญ พาลหิวโหย
สูบทรัพย์ เสพอำนาจ ชาติโอดโอย
ลูกหลาน จึงโหลยโท่ย ไปทั้งเมือง๐

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณสุ่ยขา มีความสุขมากมาย สุขภาพแข็งแรงตลอดปีตลอดไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
Joseph วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

มาสวัสดีปีใหม่ครับ พี่เฟิงสุ่ย....

ขอพระเจ้าอวยพระพรครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 11.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

ขอบคุณครับพี่ พอดีผมไม่ได้ตามข่าวละเอียดตั้งแต่ต้น
คลิปนี้ คงทำให้รู้มากขึ้นอีกพอสมควร แต่ก็ยังไม่ใช่ข้อสรุปว่าเกิดอะไรขึ้น

สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
numouse วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numouse
ถ้าเราลดความ "เห็นแก่ตัว" ให้น้อยลงบ้าง อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้ และถ้ายิ่งจัก "ยอม" บ้างคงจะดี

เห็นด้วยกับ คห.ที่ 16 ค่ะ คึกคะนอง ผู้ใหญ่อาจจะไม่เตือนด้วย

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
pierra วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pierra
สพฺพทานํ ธมฺมทานํ ชินาติ...ธรรมทาน ย่อมชนะทานทั้งปวง

ตระกูลเลือดเย็น?????

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
Jui วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

เศร้าใจกับอนาคตของชาติที่จากไปครับ...

สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

รถชนบนโทลเวย์
กระทบชิ่ง ถึงโซเชียลมีเดีย
อุบัติเหตุทางความคิด

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ประจิ้มประเจ๋อ วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuiboc
สะเปะสะเปือยเรื่อยเปื่อยอยู่เรื่อยไป & รัก"ทองกบ"ที่โลกในสุดเลย! โอ้เย่เย๊เย่  ฮ่าๆๆและ+อีก28.75ฮ่า...จิ้มมียิ้มสุข...ยิ้มสุขส่งให้ด้วยใจเปี่ยมสุข สวัสดีครับผมความคิดเห็นที่ 17 (0)
ประจิ้มประเจ๋อ วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuiboc
สะเปะสะเปือยเรื่อยเปื่อยอยู่เรื่อยไป & รัก"ทองกบ"ที่โลกในสุดเลย! โอ้เย่เย๊เย่  ฮ่าๆๆและ+อีก28.75ฮ่า...จิ้มมียิ้มสุข...ยิ้มสุขส่งให้ด้วยใจเปี่ยมสุข สวัสดีครับผมความคิดเห็นที่ 16 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

หนูแพรวาคงจะได้รับอนุญาตจากผู้ปกครองให้ใช้รถยนต์เป็นของตัวเอง แต่ไม่ได้สนใจว่ายังไม่มีใบขับขี่ ซึ่งผู้ที่อยู่ในวัยเด็กมักจะขับรถด้วยความคึกคนอง รู้สึกสนุกกับการได้เสี่ยงภัยเสมอ ไม่ได้คิดว่าจะเกิดอุบัติเหตุแม้แต่น้อย นอกนี้ เด็กสมัยนี้ขับขี่จักรยานยนต์กันมากในต่างจังหวัด แล้วมักจะทำให้เกิดความหวาดเสียวแก่ผู้ที่ใช้ถนนอยู่เสมอด้วย ส่วนตำรวจก็ดูเหมือนจะเห็นเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว บางทีจับปรับเรื่องไม่สวมหมวกกันน็อค แต่ไม่ได้สนใจเรื่องใบขับขี่แต่อย่างใดเลย

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ประจิ้มประเจ๋อ วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 09.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuiboc
สะเปะสะเปือยเรื่อยเปื่อยอยู่เรื่อยไป & รัก"ทองกบ"ที่โลกในสุดเลย! โอ้เย่เย๊เย่  ฮ่าๆๆและ+อีก28.75ฮ่า...จิ้มมียิ้มสุข...ยิ้มสุขส่งให้ด้วยใจเปี่ยมสุข สวัสดีครับผมความคิดเห็นที่ 14 (0)
ประจิ้มประเจ๋อ วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuiboc
สะเปะสะเปือยเรื่อยเปื่อยอยู่เรื่อยไป & รัก"ทองกบ"ที่โลกในสุดเลย! โอ้เย่เย๊เย่  ฮ่าๆๆและ+อีก28.75ฮ่า...จิ้มมียิ้มสุข...ยิ้มสุขส่งให้ด้วยใจเปี่ยมสุข สวัสดีครับผม


สวัสดีพี่สุ่ยยามเช้าค่ะ

ประจิ้มส่งสุขปีใหม่ไถึงพี่สุ่ยค่ะ


ความคิดเห็นที่ 13 (0)
พิทักษ์ วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 08.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

ควรต้องรับผิดชอบในการกระทำ
สุขสันต์วันปีใหม่ 2554 คิดให้ได้ดังคิด หวังให้ได้ดังหวังขอให้มีความสุขตลอดไปครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
CrazyThought วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 08.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/CrazyThought

สาเหตุนึงที่กระแสแรงขนาดนี้อาจเป็นเพราะ capture หน้าจอ BB ซึ่งเข้าใจผิดกันว่าเป็นของแพรวา ซึ่งจริงๆไม่ใช่นะคะ
http://www.oknation.net/blog/CrazyThought/2010/12/29/entry-1
ไม่ได้บอกว่าใครถูกใครผิด แต่ไม่อยากให้กระแสมันพาอารมณ์ไปเกินเหตุผล
ตอนนี้ก็รู้สึกเหมือนว่าเอาตัวมาขวางกระแสยังไงก็ไม่รู้

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
BigHead วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 08.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bighead
วันว่างๆที่ไม่ว่าง.. http://www.oknation.net/blog/darkside

แวะมาสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าจ้าพี่สุ่ย :-)

...อ่านเม้นท์หลายๆที่เกี่ยวกับข่าวนี้แล้ว รู้สึกแย่ที่คนส่วนหนึ่งคิดลบกันมากเลยค่ะ ... น่ากลัวสำหรับสังคมไทย

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
BigHead วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bighead
วันว่างๆที่ไม่ว่าง.. http://www.oknation.net/blog/darkside

แวะมาสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าจ้าพี่สุ่ย :-)

...อ่านเม้นท์หลายๆที่เกี่ยวกับข่าวนี้แล้ว รู้สึกแย่ที่คนส่วนหนึ่งคิดลบกันมากเลยค่ะ ... น่ากลัวสำหรับสังคมไทย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ชบาตานี วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 06.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ตอนนี้เด็กสาวคนนี้เป็นอย่างไรบ้างคะคุณสุ่ย แกไม่รู้สึกหลอนบ้างเหรอคะ?

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
มะอึก วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 05.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

เราต้องช่วยกัน "เป็นเบรค" ให้กับสังคมครับคุณสุ่ย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 05.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

สมรรถนะรถยนต์วันนี้ กับวุฒิภาวะทางอารมณ์ คนนั่งหลังพวงมาลัย..............
แม่คนขับคนนี้ ออกมาให้ข่าวว่ารีบนำรถยนต์ไปืน เพราะยืมเพื่อนมา

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Cat@ วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 03.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

แย่

.............................

ส่งท้ายปีเก่า
เรืองอำลาปีเก่าจ้า

ตอน
วันพฤหัสบดี ที่ 30 ธันวาคม 2553
รืองสุดท้ายปีเก่า เมนู มันฝรั่งเก่าๆ ทำอะไร เมนู มันฝรั่งอบซอสครีม เลยค๊า
by Cat@ ,

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
โคมทอง วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 02.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

สงสารคนไม่รุ้อีโน่อีเน่ค่ะ ต้องมารับกรรมแทน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ภาคใต้โพสต์ วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 00.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SOUTHERNPOST
https://twitter.com/SOUTHERNPOST

เศร้าใจ... เมื่อได้ดูคลิปสรยุทธสัมภาษณ์ญาติ ดร.เป็ด
http://www.oknation.net/blog/SOUTHERNPOST/2010/12/30/entry-1

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
hayyana วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 00.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

มีความเห็นว่าผิดถูกก็ว่าไปตามนั้นครับ
แต่ที่ออกมาลุมประนามกันนั้นจากเหตุอะไรที่อ้างอิงไม่ได้
เป็นการสรุปอะไรเร็วเกินไป

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เด็กโดม วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 00.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors31

ดีใจมากๆๆ ที่ผลิตงานออกไปแล้วมีคนมมองเห็นในเจตนา โดยที่เราไม่ต้องไปตีโพยตีพายครับ
วันนี้ทำงานเหนื่อยมาก ตามทั้งเรื่องรถชน ตามทั้งเรื่องมาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก แถมป่วยอีก (ถ้าฟังในรายงานจะพอได้ยินว่าเสียงเอมแหบมาก) เปิดมาเจอบล็อกของพี่ feng_shui แล้วเอมหายเหนื่อยเลยครับ คือไม่ต้องชม ไม่ต้องยกย่องอะไรทั้งนั้น แค่ให้รู้ว่าคนที่ดูงานเราอยู่เข้าใจสิ่งที่เราจะสื่อ ก็เป็นรางวัลของคนผลิตสื่อแล้วครับ :D

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Payont วันที่ : 29/12/2010 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

เศร้าใจครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน