*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2901
  • จำนวนผู้ชม : 5390429
  • จำนวนผู้โหวต : 4993
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4993 คน
coffee

coffee

View All
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤษภาคม 2554
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 4005 , 00:16:27 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน hayyana , นายยั้งคิด และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

คุณกรณ์ได้ให้สัมภาษณ์กับCNNที่ญี่ปุ่นเกี่ยวกับการที่ถูกเสนอชื่อจากสื่อ ตามภาพต่อไปนี้ ให้เป็นแคนดิเดท ในตำแหน่งMD ของIMFคนใหม่ที่จะมีขึ้นแทนตำแหน่งที่ว่างลงหลังจาก Dominique Strauss-Kahn ต้องข้อหาล่วงละเมิดฯพนักงานโรงแรม ต่อไปนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ได้มาจาก Transcriptเต็ม (สืบเนื่องมาจาก เอ็นทรี่

สร้างข่าว(ลือ)สร้างภาพอย่างไหนสร้างกระแสความนิยมดี!!..อำมาตย์กรณ์กับข่าวกระพือตัวแทนคนเอเซียแคนดิเดทผู้นำIMF!! )

Dominique Strauss-Kahn

Andrew Stevens, anchor : It's not officially on the agenda but the vacancy at the top of the International Monetary Fund is sure to come up at the G-8 summit, as well. A point of contention we've been discussing is where the next managing director should come from. Until now, the position has always gone to a European but calls have been growing for a managing director who represents emerging economies. Well, Thailand's Finance Minister has been vocal about that. Korn Chatikavanij joins us now from our Tokyo.

Andrew Stevens, anchor : ารสัมภาษณ์ในวาระอย่างไม่เป็นทางการ

เมื่อตำแหน่งผู้อำนวยการของกองทุนการเงินระหว่างประเทศที่ว่างลงขณะที่จะมีการประชุมสุดยอด G - 8 ประเด็นของเราอยู่ที่ผู้อำนวยการของกองทุนการเงินระหว่างประเทศคนต่อไปควรมาจากไหน ตำแหน่งนี้มักเป็นบุคคลจากด้านยุโรป แต่ในยุค emerging economies รมต.กระทรวงการคลังของไทย กรณ์ จาติกวณิช ได้รับกล่าวถึงและเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตจากทางฝั่งเอเซียอีกท่านหนึ่ง ท่านอยู่กับเราจากกรุงโตเกียว ครับMinister, thanks very much for joining is. Is now the time to have a leader of the IMF from an emerging economy?

คุณกรณ์ครับ ขอบคุณมากที่ให้เกียรติมาร่วมรายการกับเราครับ ขณะที่เป็นเวลาที่จะต้องสรรหาผู้อำนวยการของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ ในยุค emerging economies

Korn : I think so. The world has changed substantially since Dominique Strauss-Kahn was appointed back in 2007, and even then the European nations were saying that next time around it would be the turn of somebody else. And, as I said, with the collapse of the global economy in between time and the emerging status of the Asian economies in particular, I think it's not time to review old traditions.

Korn :ครับ โลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก หากย้อนไปตั้งแต่ครั้งคุณDominique Strauss - Kahn ได้รับการแต่งตั้งในปี 2007 และแม้ว่าประเทศทางแถบยุโรปจะยกตำแหน่งนี้เวียนไปสำหรับ ตัวแทนจากภาคพื้นทวีปอื่นบ้าง และเอเชียเองก็เข้าสู่ยุค emerging economies ผมคิดว่ามันไม่ใช่เวลาที่จะพูดถึงเศรษฐกิจแบบเก่าๆ ดั้งเดิมแวละครับ

Stevens : Now, what we have been seeing is European leaders coalescing around the French finance minister. There are two firm nominations from emerging markets, from Kazakhstan and from Mexico. Does the emerging economies need to put a common candidate up now to have a chance at changing the status quo?

เราได้เห็นผู้ชิงบิ๊กIMF มาจากทางยุโรป เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของฝรั่งเศส และมีสองท่าน จากบริษัทในตลาดเกิดใหม่ จากคาซัคสถานและจากประเทศเม็กซิโก และเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นใหม่หรือ emerging economies จำเป็นต้องมีผู้สมัครร่วมกันขึ้นในขณะนี้ที่ได้มีโอกาสที่การเปลี่ยนแปลงสภาพที่เป็นอยู่?

Korn : Well, first of all, I'd like to say Madame Lagarde is certainly highly qualified and she has said she shouldn't be barred from the job just because she is a European and I can sympathize with that. I've got no problem with that issue at all.

ก่อนอื่นผมอยากจะเรียนว่า Madame Lagarde เป็นผู้ที่มีคุณภาพและความสามารถสูงและเธอได้กล่าวว่าเธอไม่ต้องการรับตำแหน่งเพียงเพียงเพราะเธอเป็นชาวยุโรปและผมก็คิดว่า ผมก็ไม่ได้มองว่าเพียงแค่เธอเป็นคนยุโรปแล้วเธอจะได้รับเลือก เข้ามาเท่านั้น

Our perspective is the IMF is a global institution. It's tasked to look after all countries and shouldn't be limiting its choice simply from one area or just one nation. Now, in regard to your question regarding whether there should be a common consensus behind a single name, well, we do have until June the 10th to put forward a name. But in reality, it shouldn't, in itself, be necessary for blocks of countries to have to rally around any particular name.

The IMF itself should have a transparency process to access the best possible candidate, whoever and wherever that -- he or she is from around the world.

กองทุนการเงินระหว่างประเทศเป็นสถาบันระดับโลก ดูแลทุกประเทศและไม่ควร จำกัด ตัวเลือกเพียงแค่จากพื้นที่หนึ่งหรือเพียงแค่ชาติหนึ่งชาติใด สำหรับคำถามของคุณที่ว่าควรมีมติร่วมกันที่จะส่งชื่อเดียวหรือไม่ เราจะมีเวลาจนถึงวันที่ 10มิถุนายน ในความเป็นจริงกระบวนการของ IMF เองควรจะมีกระบวนการโปร่งใส เพื่อที่จะได้ผู้สมัครที่ดีที่สุด, ผู้ใดและจากไหนก็ตาม-- เขาหรือเธอจะจากที่ไหนก็ได้ทั่วโลก

Stevens : That's certainly been a refrain from the emerging economies, in fact, from the G-20, as well. But this is a transparent process and the successor is chosen on merit. Are you confident that will happen this time around?

Stevens : แน่นอนครับรวมทั้งจาก G - 20 นอกจากเป็นกระบวนการที่โปร่งใสแล้วต้องมีพื้นฐานการคัดเลือกจากในด้านของคุณธรรมด้วย คุณมั่นใจที่จะเกิดขึ้นไหมครับ

Korn : Well, I don't want to second guess the process, but I think it's important that in particular if they do end up with a European managing director, that the process is made to be ultra-transparent in order to win the trust and support of the rest of the world. I think what we don't want to see is the fail to comply (ph) on the part of the European candidate. And we want to see the United States, in particular, taking an unbiased view of this. Otherwise I think trust would be at stake and I think that would be a shame.

ครับ..ไม่ต้องการเดาไปถึงกระบวนการ แต่ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากกรรมการจะตัดสินเลือกMD ของ IMFจากยุโรป(หรือไม่) กระบวนการคัดจะต้องโปร่งใสเพื่อสายตาคนนอกให้ความไว้วางใจและการสนับสนุน ผมคิดว่าสิ่งที่เราไม่ต้องการที่จะเห็นคือจะต้องเป็นผู้สมัครจากยุโรป และเราต้องการเห็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศสหรัฐอเมริกาไม่มีอคติ มิฉะนั้นผมคิดว่าจะเป็นความอัปยศบนความไว้วางใจ

Stevens : Now, you own name has been linked as a possible candidate. What's your response to that?

ตอนนี้คุณถูกเสนอชื่อที่จะเป็นหนึ่งในผู้สมัครที่ คุณคิดอย่างไรครับ

Korn : My response is that I've got an election to win in my own country on July the 3rd, so I'll be busy at that. But there are many other potential candidates just From Asia, within ASEAN, certainly from Singapore, from Indonesia. There are potential names that I think would certainly qualify for the job.

ประเทศของผมจะมีการเลือกตั้งวันที่ 3ก.ค. ดังนั้นผมเกรงจะไม่สามารถมาร่วมเป็นผู้สมัครได้ แต่ทว่า มีผู้สมัครจำนวนมากที่อาจมีความสามารถไม่ว่าจะเป็นจากทวีปเอเชีย และจากภายในอาเซียน แน่นอนจากสิงคโปร์และจากประเทศอินโดนีเซีย ที่ผมคิดว่ามีความสามารถและคุณสมบัติพอที่จะเป็นผู้สมัคร

Stevens : OK, Minister, just before you go, I want to ask you about those July 3 elections because we've had years that the -- the sister of Thaksin Shinawatra, the corrupt former prime minister of Thailand will be running in the election. Effectively she will be representing her father's constituency. For many foreign investors that's being seen as a case of deja vu. Is it going to lead to more unrest on the streets of Thailand, more political unrest? What do you say -- how do you address those concerns?

ครับ, ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ก่อนที่จะจบการสัมภาษณ์ ผมอยากจะถาม การเลือกตั้งเพราะ น้องสาวของ พ.ต.ท. ทักษิณชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรีของไทยที่มีข้อหาเรื่องการทุจริตจะเป็นตัวแทนเข้าแข่งขันในการเลือกตั้ง และเป็นตัวเต็งว่าจะชนะการเลือกตั้ง สำหรับนักลงทุนต่างประเทศจำนวนมากมองว่า มันจะนำไปสู่ความไม่สงบบนถนนมากขึ้นคุณตอบข้อสงสัยเหล่านั้นหรือไม่

Korn : I think, first of all, the fact that the prime minister has stood by his promise of an early poll, the fact that we are having a general election a year after the traumatic scenes that we saw on the streets of Bangkok is all very good news and a very positive step for development of democracy in Thailand. So we should all be pleased about that. หลังจากเกิดบาดแผลของสังคมจนเกิดความแตกแยก มีการปราบปรามบนท้องถนนในกรุงเทพฯ ผมคิดว่านายกฯ ได้ยืนหยัดต่อคำสัญญาหลังจากที่ไทยมีการเลือกตั้งทั่วไป เป็นสัญญาณที่ดีขึ้นเป็นลำดับในการพัฒนาระบอบประชาธิปไตยในประเทศไทย

Now, what happens after the election is really up to the decision of the Thai people. The democrat party, certainly the party I'm a part of, is willing very much to stand by and support any decision of the people. And I think Thailand will progress steadily and in a positive direction, subsequent to this general election on July the 3rd.

พรรคประชาธิปัตย์ที่ผมกำลังส่วนหนึ่งนั้นเป็นยินดีและพร้อมสนับสนุนเคียงข้างการตัดสินใจของประชาชน และผมคิดว่าประเทศไทยจะก้าวหน้าอย่างมั่นคงและในทิศทางบวก ภายหลังจากนี้การเลือกตั้งทั่วไปวันที่ 3 ก.ค.นี้

Stevens : Korn Chatikavanij, Thai Finance Minister. Thank you very much for joining us.

Stevens :ขอบคุณมากครับ ท่านรัฐมนตรี

Korn : My pleasure.

Korn : ยินดีครับ

ขอบคุณ คุณแอน (http://www.oknation.net/blog/annlaser )แนะนำ CNN Transcript จาก แหล่งอ้างอิงต่อไปนี้ 

อ้างอิง CNN,BBC

http://www.nationmultimedia.com/2011/05/27/business/Korn-on-IMF-vacancy-30156410.html

เชิญชวนร่วมกิจกรรมสุมหัวชาวบล็อก

นิทรรศการออนไลน์กิจกรรมสุมหัวจับคู่แก้วดังจากกรุของหายากกับนักการเมืองแห่งศึกเลือกตั้ง2011!!!

หากชอบท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เชิญชวนคลิก

ศิลปะจั่วของเกาะแกร์คือต้นแบบเขาพระวิหาร..หลังจากยุคเขมรแดงเหล่าอัปสราบ้างก็ถูกล่วงละเมิดบ้างก็รอการปลุกชีพ(18+)

About this Blog..Just click ..the following pictorial links.

Varity links

Activities

Lifestyle

PoliticsCurrentSituation

Outbound Tourism

Health&Cousine

Recreation

Inbound Tourism


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
coolwater วันที่ : 30/05/2011 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cool
enough  is  enough   ความเพียงพอคือความพอเพียง

คนไทยที่คนต่างชาติยอมรับก็มีนะคะ
ต้องขอบคุณคุณเฟิงนะคะที่ช่วยแปลให้ หากแปลเองล่ะก็สามวันก็อ่านไม่จบค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
toondee วันที่ : 30/05/2011 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

สวัสดีค่ะ อยากให้คนเก่งๆในเมืองไทยก้าวสู่เวทีโลกหลายๆคนค่ะ เช่นคุณสุรินทร์ พิศสุวรรณ ก็เป็นที่ยอมรับนะคะ ขอบคุณสำหรับความหวังดีๆ ก้าวใหม่ๆของคนไทยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 30/05/2011 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

มาขอบพระคุณสำหรับโหวตค่ะ คุณสุ่ยขา น่ารักจัง จูบุ จูบุค่ะ มีความสุขมากมากวันจันทร์นะคะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เคียงดิน วันที่ : 29/05/2011 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

สุดยอด พระยาพระคลัง

สุดยอดคนแปลด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
hayyana วันที่ : 29/05/2011 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

เซ็งกุ๊ย เลยเชียร์คุณกรณ์ครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ครูแดง วันที่ : 29/05/2011 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ขอบคุณค่ะคุณสุ่ย..แปลให้อ่าน...

-ขอบคุณ..คุณกร.....ที่เป็นคนไทยที่ดี..ทำให้เรารู้สึกดีไปด้วย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 29/05/2011 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

คุณ feng_shui ช่างมีความสามารถรอบตัวเลยนะครับ งานแปลระดับนี้ต้องมืออาชีพเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
feng_shui วันที่ : 29/05/2011 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ตรง ความคิดเห็นที่ 6
TrainingGuru

ขอบอกว่าแปลตกไปค่ะ เพราะจะแปลแล้วพิมพ์ไว้ในwords อิอิ เวลาโพส เก็บมาไม่หมด

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
feng_shui วันที่ : 29/05/2011 เวลา : 19.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

โอ ขอบคุณมากๆค่ะที่ กรุณาแปลให้ เมื่อคืนมีเวลาน้อยมาก ไม่มีเวลาเลย เพ่อจะมีโอกาสเข้าบล็อก แต่ขอเรียนว่า ข้าพเจ้าเองมิได้ตั้งใจแปลtranscript แต่ตั้งใจที่จะเขียนเชิงเอาใจความบางอันที่ดูแล้วอาจจะเกิดcoflictก็เลยเลี่ยงๆ และ เพื่อความสะดวกให้เข้ากับบรรยากาศ ชาวบล็อกที่ต่างมีเวลากันไม่มาก ขอขอบคุณมากๆ มาณ ที่นี่ ความหมายของบทสัมภาษณ์นี้จะได้ชัดเจนขึ้น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
TrainingGuru วันที่ : 29/05/2011 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ThaiTrainingNetwork

ไม่มีเวลาช่วยแปลแล้วครับ คุณ Feng Shui หวังว่าคงให้อภัยที่มาแปลโดยไม่ได้ร้องขอนะครับ แค่อยากเปลี่ยนความคิดเห็นครับ ไม่มีเจตนาอื่น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
TrainingGuru วันที่ : 29/05/2011 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ThaiTrainingNetwork

Stevens : Now, what we have been seeing is European leaders coalescing around the French finance minister. There are two firm nominations from emerging markets, from Kazakhstan and from Mexico. Does the emerging economies need to put a common candidate up now to have a chance at changing the status quo?

สิ่งที่เราเห็นในปัจจุบันคือประเทศทางยุโรปได้ร่วมกันเสนอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของฝรั่งเศสเป็น ผอ.IMF คนใหม่พร้อมกับอีกสองท่าน จาก จากคาซัคสถานและจากประเทศเม็กซิโก คุณคิดว่าน่าจะมีตัวแทนที่กลุ่มประเทศเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นใหม่หรือ emerging economies ร่วมกันเสนอเข้าชิงเพื่อโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงสภาพที่เป็นอยู่หรือไม่?

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
TrainingGuru วันที่ : 29/05/2011 เวลา : 17.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ThaiTrainingNetwork

Korn : I think so. The world has changed substantially since Dominique Strauss-Kahn was appointed back in 2007, and even then the European nations were saying that next time around it would be the turn of somebody else. And, as I said, with the collapse of the global economy in between time and the emerging status of the Asian economies in particular, I think it's not time to review old traditions.

น่าจะแปลว่า

Korn :ครับ โลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก หากย้อนไปตั้งแต่ครั้งคุณDominique Strauss - Kahn ได้รับการแต่งตั้งในปี 2007 และแม้ว่าประเทศทางแถบยุโรปจะเห็นว่าตำแหน่งนี้น่าจะเวียนไปสำหรับ ตัวแทนจากภาคพื้นทวีปอื่นบ้าง การล่มสลายของเศรษฐกิจโลกและการเกิดขึ้น(ความเติบโต)ของประเทศทางเอเชีย ผมคิดว่ามันไม่ใช่เวลาที่จะยึดติดแนวปฏิบัติเก่าๆอีกต่อไป

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
TrainingGuru วันที่ : 29/05/2011 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ThaiTrainingNetwork

Minister, thanks very much for joining is. Is now the time to have a leader of the IMF from an emerging economy?

น่าจะแปลว่า

คุณกรณ์ครับ ขอบคุณมากที่ให้เกียรติมาร่วมรายการกับเราครับ น่าจะเป็นเวลาที่ผู้อำนวยการของกองทุนการเงินระหว่างประเทศจะมาจาก emerging economies แล้วใช่ไหมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
arattikron วันที่ : 29/05/2011 เวลา : 14.58 น.


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ วันที่ : 29/05/2011 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cottonhut
 เธอเคยไหมฟังเสียงในใจร่ำร้อง  ถ้วนทั่วทุกท่วงทำนองของถ้อยคำ 

เหมือนว่าพรรคนี้คนเขามีคุณภาพเป็นที่ยอมรับ
ในระดับสากลอยู่เนืองๆเลยน่ะครับ Feng Shui

สงสารก็แต่นพเหล่ของผม นอกจากเขมรแล้ว
ไม่มีชาติชื่นชมคิดส่งเข้าประกวดเอาเสียเลย ฮือๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 29/05/2011 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

vote

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 29/05/2011 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

ขอบคุณครับ.ตามๆหาอ่านอยู่เพราะไม่ค่อยมีใครเอามาลง สื่อไทยเงียบเลยครับ ข่าวที่คนไทยควรภูมิใจในคุณภาพผู้บริหารของเรา.

อ่านข่าวที่คุณกรณ์ตอบก่อนหน้านี้ว่าคงจะเลือกอยู่ช่วยชาติบ้านเมืองต่อไปเพราะยังมีเรื่องต้องทำอีกมากเเล้วรู้สึกดีครับ.

ชอบ.... ...''Stevens : ...the sister of Thaksin Shinawatra, the corrupt former prime minister of Thailand... โลกรู้ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 29/05/2011 เวลา : 00.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ผิดพลาดประการใดขอน้อมรับไว้ก่อนค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน