*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2841
  • จำนวนผู้ชม : 5262131
  • จำนวนผู้โหวต : 4980
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4980 คน
coffee

coffee

View All
<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันศุกร์ ที่ 22 กรกฎาคม 2554
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 8727 , 09:49:02 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน โอเครวมใจภักดิ์ , feng_shui โหวตเรื่องนี้

พระราชทานพวงมาลาหน้าศพ5ทหารกล้า

"ในหลวง-ราชินี" พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพ 5 นายทหารจากเหตุฮ.ตก พร้อมพระราชทานเงินแก่ครอบครัวผู้สูญเสียเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ผบ.ทบ.ยันช่วยครอบครับผ็สูญเสียเต็มกำลัง เผยยังไม่พบ 9 ชีวิต

เมื่อเวลา 15.20 น.วันที่ 21 ก.ค. ศพของทหารทั้ง 5 นาย ได้ถูกลำเลียงออกจาก รพ.ค่ายสุรสีห์ กองพลทหารราบที่ 9 จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีกองทหารเกียรติยศคอยรอรับส่งศพ โดยขบวนได้เคลื่อนไปสู่ยังวัดทุ่งลาดหญ้า อ.เมือง ซึ่งอยู่ห่างจาก รพ.ค่ายสุรสีห์ ประมาณ 2 กม. โดยหน้าศาลาธรรมสังเวช วัดทุ่งลาดหญ้า ได้มีทหารองเกียรติยศ 1 กองร้อย ตั้งแถวคอยรอรับศพ พร้อมทั้งมีเหล่าข้าราชการทหาร ตำรวจ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ได้ตั้งแถวเพื่อรอรับศพของทหารกล้า ขณะเดียวกันนอกจากญาติผู้เสียชีวิตแล้วยังมีประชาชน ได้เดินทางร่วมแสดงความเสียใจของผู้ที่เสียชีวิตในครั้งนี้กว่า 500 คน ต่อมา พลโทอุดมเดช สีตบุตร แม่ทัพภาคที่ 1 ได้เดินทางไปถึงยังศาลาพิธี ต่อจากนั้นพร้อมด้วยและนายสุนันต์ อรุณนพรัตน์ อธิบดีกรมสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้แก่ญาติผู้เสียชีวิต

ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ได้เดินทางไปถึงและเป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพแก่ทหารกล้าทั้ง 5 นาย พร้อมทั้ง นายณฐพลษ์ วิเชียรเพริศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้เป็นตัวแทนนำพวงมาลาพระราชทานวางหน้าหีบศพของทหารทั้ง 5 นาย ต่อมาผู้บัญชาการทหารบก ได้ประกอบพิธีมอบเงินพระราชทานที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงพระราชทานเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ญาติผู้เสียชีวิต

เมื่อเวลา 17.40 น. ได้มีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ โดยจะเก็บศพทหารทั้ง 5 นายไว้ 1 คืน ก่อนที่จะส่งกลับไปยัง จ.ลพบุรี เพื่อให้ญาติดำเนินการต่อไป แต่ศพ ของ พ.ต.กิติภูมิ เอกพันธ์ รอง ผบ.ร. 19 พัน 2 จะทำพิธีสวดพระอภิธรรมศพที่วัดทุ่งลาดหญ้า ไปจนถึงวันที่ 25 กรกฎาคม และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 26 กรกฎาคม เวลา 16.00 น.

การค้นหาเครื่องบอนแบ๊กฮอว์ค ที่สูญหายไปนั้น ส่วนหนึ่งได้เดินทางต้นหาเข้าไปในประเทศพม่า 1-2 กม.แล้วแต่ก็ยังไม่พบ ส่วนฝั่งไทยก็ได้เดินเท้าเข้าไป 1 วันครึ่งแล้ว ก็ยังไม่ถึงเนิน 900 ระยะทางที่จะเข้าไปถึงเนินประมาณ 10 กม. แต่เพิ่งเข้าไปได้เพียง 3-4 กม.เท่านั้น ซึ่งจะค้นหาต่อไป จนกว่าจะพบ และขอกำลังใจจากพวกเราทุกคนว่า ขอให้วิงวอนให้พวกเขาเหล่านั้นรอดชีวิต

คลิป นภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์ รายงาน การค้นหา กรณีแบล็กฮอว์คตกที่แก่งกระจาน

คลิปสัมภาษณ์

สัมภาษณ์ ปลัดกระทรวงทรัพฯ โชติ ตราชู รายการเช้าข่าวข้น

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน โผเข้ากอดเจ้าหน้าที่ ภายหลังนำกำลังพลไปปล่อยยังจุดเนิน 900 ด้วยเฮลิคอปเตอร์ของกระทรวงทรัพยากรฯ เพื่อสนับสนุนกำลังทำลานจอด ฮ.ใหม่บริเวณเนิน 500 ในการสนับสนุนชุดปฏิบัติการกู้ภัยเครื่องบินแบล็กฮอว์กตก เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ไทยโพสต์

สัมภาษณ์พันเอก สรรเสริญโฆษกกองทัพบกรายการ เจาะข่าวเด่น สรยุทธ์ และข่าว 3 มิติ

22 ก.ค. 2554 ชุดเดินเท้าพบ9ศพ "แบล็คฮอว์ค" ตกแล้ว เจอผู้เสียชีวิตทั้ง 9 ราย ห่างจากจุด ฮ.ลำแรกตกประมาณ 300 เมตร 

ชุดค้นหาเดินเท้าแจ้งทางวิท​ยุสื่อสารว่า พบจุดที่ Black Hawk แล้ว ที่พิกัด NQ251126

 

เมื่อเวลา 11.15 น.วันที่  22 ก.ค.เจ้าหน้าที่ทหารชุดเดินเท้าชุดที่ 92 เข้าไปค้นหาเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ แบล็คฮอว์ค ตก ล่าสุด ได้พบจุดแบล็คฮอว์คตกแล้ว โดยห่างจากจุดเกิดเหตุที่ ฮ.ลำแรกตกประมาณ 300 เมตร ที่พิกัด 251126 ซึ่งเข้าไปในเขตประเทศพม่า ทั้งนี้พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย ขณะนี้อยู่ระหว่างการเข้าไปตรวจสอบข้อมูล  อีกทั้งพล.ท.อุดมเดช สัตบุตร แม่ทัพภาคที่ 1 กำลังประชุมตรวจสอบข้อมูลต่างๆ เพื่อที่จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ข่าวคมชัดลึก รายงานว่า จุดที่ตกนั้นเป็นเป็นหน้าผาลาดชัน

พ.อ.ธรรมนูญ วิถี ผอ.กองยุทธการฯ กล่าวว่า  "สิ่งแรกที่เราพยายามตอนนี้คือหาผู้รอดชีวิต เบื่องต้นเราพบผู้เสียชีวิต 1ราย ขณะนี้ยังเดินหน้าต่อเพื่อค้นหาผู้รอดชีวิต เร่งส่งเจ้าหน้าที่เข้าค้นหา"

 นายธีระภัทร์ ประยูรสิทธิ์ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ เปิดเผยยืนยันว่า พบซากแบลคฮอร์คตกแล้วห่างจากจุดที่ฮ.ลำเดิมตกไม่ไกลมาก

          ขณะที่นายอลงกรณ์ พลบุตร ส.ส.เพชรบุรี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า  ตนในฐานะ ส.ส.ในพื้นที่หวังว่า จะมีผู้รอดชีวิตจาก กรณีแบล็คฮอว์คตก และขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ ที่มีความกล้าหาญเสี่ยงอันตรายในพื้นที่ ที่ทุรกันดาร รวมทั้งปฏิบัติการของ ฮ.ฮิ้วอี้ เป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการดูแลป้องกันการตัดไม้ทำลาย ที่อุทยานแห่งชาติแกร่งกระจาน 

ก่อนหน้านี้นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดเผยว่า  เจ้าหน้าที่อุทยานได้สร้างลานจอดเฮลิคอปเตอร์ชั่วคราวที่ความสูง 700 เมตร เสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งจะใช้บริเวณนี้เป็นจุดรับส่งชุดเปลี่ยนกำลังและเสบียง ซึ่งจากเนินสูง 700 เมตร เดินทางต่อไปยังเนินสูง 900 เมตร มีระยะทาง 500 เมตร โดยจะใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง จากเนิน 900 เมตร เดินทางต่อไปยังเนินสูง 1,100 เมตร มีระยะทาง 900 เมตร ใช้เวลาเดินทาง 2.30 ชั่วโมง และจากเนิน 1,100 เมตร ไปยังจุดที่คาดว่า เฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กตก มีระยะทาง 200 เมตร และจากจุดนี้ต้องให้ทหารพม่านำทาง

ทั้งนี้ การติดตามการค้นหาผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุแบล็กฮอว์กตก ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศค่อนข้างปิด และมีฝนตกลงมาเล็กน้อย ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้ารอให้อากาศเปิด เพื่อสามารถรับส่งเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ ให้เข้าใกล้พิกัดที่คาดว่า เฮลิคอปเตอร์ แบล็ฮอว์ก ตก

 ผู้สื่อข่าวคม ชัดลึก รายงานว่า การค้นหาในวันนี้ จะมีการจัดกำลังชุดค้นหาแบบเดินเท้าเข้าไปเพิ่มเติม อีกจำนวน 10 ชุด รวม 60 นาย ฬ่ออีก 20 ตัว และเปลี่ยนแผนเดินแนวสันเขา เพื่อความรวดเร็วขึ้น

ธีระภัทร์ ประยูรสิทธิ์ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติเผยพบซากแบลคฮอร์คตกแล้วห่างจากจุดท­ี่ฮ.ลำเดิมตกไม่ไกลมาก

อาลัย 9ศพ จากแบล็กฮอว์คตกแก่งกระจาน จาก ช่อง9

อ้างอิง คม ชัด ลึก

Nation Channel ข่าว 3 มิติ

หากชอบท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เชิญชวนคลิก

ศิลปะจั่วของเกาะแกร์คือต้นแบบเขาพระวิหาร..หลังจากยุคเขมรแดงเหล่าอัปสราบ้างก็ถูกล่วงละเมิดบ้างก็รอการปลุกชีพ(18+)

หากรักศิลปะ วัฒนธรรมและภูมิปัญญาที่โยงเกี่ยวกับ ธรรมชาติ คลิก

HakkaTulouมรดกโลก..ภูมิปัญญาจากก้อนดินสู่มรดกทางวัฒนธรรมจากศาสตร์แห่งต้นไม้ใบหญ้าจากรุ่นสู่รุ่น

About this Blog..Just click ..the following pictorial links.

Varity links

Activities

Lifestyle

PoliticsCurrentSituation

Outbound Tourism

Health&Cousine

Recreation

Inbound Tourismอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 23/07/2011 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

เป็นข่าวเศ้ราใจจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 23/07/2011 เวลา : 00.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

เศร้าจนพูดอะไรไม่ออกแล้วค่ะคุณเฟิงสุ่ย
คนชั่ว ๆ ทำไมมันไม่ตาย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
YingeXtreme วันที่ : 22/07/2011 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

เศร้าจังเลยค่ะคุณสุ่ย สุดท้ายปาฎิหาริย์ไม่มีจริง ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวท่านผู้สูญเสียด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ต้นไม้(ไชยสุภา) วันที่ : 22/07/2011 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tree-chaisupa

ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสยามประเทศนี้ ดลบันดาลให้ผู้กล้าเหล่านั้นปลอดภัย..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน