*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2797
  • จำนวนผู้ชม : 5191799
  • จำนวนผู้โหวต : 4971
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4971 คน
coffee

coffee

View All
<< มีนาคม 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันอังคาร ที่ 26 มีนาคม 2556
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 2974 , 09:28:49 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน BlueHill , พันธุ์สังหยด โหวตเรื่องนี้

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีเวลาเพียงสองสามชั่วโมงจากการบริบารบุพการี เลยออกตระเวนหาเครื่องมือคลายร้อน ที่ถูกใจเพื่อรับหน้าร้อนอันร้อนแรง ที่กำลังจะมาถึง...ด้วยการไปฟังการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ การนอนหลับโดยดารา นุ่น รมิดา ประภาสโนบล และ โปร นพคุณ วงศ์หล่อ มีบอกว่าใช้แผ่นรองนอนเย็น ฮิราคาวา คูล เจลแมท ( Hirakawa Cool Gelmat) อันเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมลดการใช้พลังงานไฟฟ้าและการนอนเพื่อสุขภาพ มีส่วนช่วยลดโลกร้อน และมิตรกับสิ่งแวดล้อม เลยขอถือโอกาสนำมาบอกเล่าสู่กันดังนี้

แผ่นรองนอนสสัญชาติญี่ปุ่นนี้ ยังช่วยประหยัดพลังงาน ลดการเปิดเครื่องปรับอากาศ ทำให้ประหยัดค่าไฟฟ้า

ช่วยให้นอนหลับสบายด้วยประสิทธิภาพการทำความเย็นที่แน่นอนซึ่งผ่านการพิสูจน์และทดสอบแล้ว

ให้ความเย็นสบายอย่างอ่อนโยนด้วยพลังของน้ำซึ่งเป็นส่วนประกอบ

นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดพลังงาน ลดการเปิดเครื่องปรับอากาศ ทำให้ประหยัดค่าไฟฟ้า

ช่วยให้นอนหลับสบายด้วยประสิทธิภาพการทำความเย็นที่แน่นอนซึ่งผ่านการพิสูจน์และทดสอบแล้ว

ให้ความเย็นสบายอย่างอ่อนโยนด้วยพลังของน้ำซึ่งเป็นส่วนประกอบ

ดูแลรักษาง่าย ในไม่กี่ขั้นตอน เพียงล้างด้วยน้ำเปล่า และเช็ดให้แห้งด้วยผ้า

มีการเย็บแบบพิเศษเฉพาะตัวของฮิราคาวา ทำให้เจลไม่กระจุกตัว และกระจายความเย็นได้สม่ำเสมอทั่วทั้งแผ่น

พับเก็บง่าย กระทัดรัด ประหยัดพื้นที่ แถมยังพกพาได้สะดวก

ดูแลรักษาง่าย ในไม่กี่ขั้นตอน เพียงล้างด้วยน้ำเปล่า และเช็ดให้แห้งด้วยผ้า

 

มีการเย็บแบบพิเศษเฉพาะตัวของฮิราคาวา ทำให้เจลไม่กระจุกตัว และกระจายความเย็นได้สม่ำเสมอทั่วทั้งแผ่น

พับเก็บง่าย กระทัดรัด ประหยัดพื้นที่ แถมยังพกพาได้สะดวก

นวัตกรรมแผ่นรองนอนเย็น หรือ ฮิราคาวา คูล เจลแมท ได้เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 2551 และได้รับความนิยมอย่างมากโดยมียอดจำหน่ายพุ่งสูงสุดถึง 1.5 ล้านแผ่นในช่วงที่ญี่ปุ่นมีการรณรงค์ลดใช้พลังงานไฟฟ้าในฤดูร้อนของปี 2554

แผ่นรองนอนเย็น ฮิราคาวา คูล เจลแมท ผลิตจากเนื้อเจลคุณภาพที่ขึ้นรูปเป็นแผ่นเดียวกันทั้งผืนทำให้แผ่นเจลไม่กระจุกตัว ตัดเย็บด้วยผ้าไนลอนที่ความแข็งแรงทนทานสูง ผลิตด้วยการเย็บมือ (แฮนด์เมด) อย่างปราณีตทุกผืน และสะอาดปลอดภัยด้วยกระบวนการฆ่าเชื้อโรคที่ทันสมัย โดดเด่นด้วยคุณสมบัติของเจลให้ความเย็นที่ไม่จำเป็นต้องนำไปแช่ช่องในตู้เย็น เพียงวางไว้ในอุณหภูมิห้องที่ 25 องศาเซลเซียส เมื่อนำมารองนอนหรือนั่งและร่างกายซึ่งมีอุณหภูมิสูงกว่าได้สัมผัส  จะรู้สึกได้ถึงความเย็นสบายและแผ่นเจลจะค่อยๆ ปรับอุณหภูมิขึ้นจนสมดุลกับอุณหภูมิของร่างกายจึงช่วยให้รู้สึกเย็นอย่างเป็นธรรมชาติและหลับได้สบายขึ้น ลึกขึ้น ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพที่ดีขึ้น

นายมาซาซูมิ โอบาตะ ประธานกรรมการ บริษัท เจ.เอส. ยูไนเต็ด จำกัด กล่าวว่า“บริษัทฯ ได้นำเข้าผลิตภัณฑ์ ฮิราคาวา คูล เจลแมท เนื่องจากเล็งเห็นคุณประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ที่สามารถสนับสนุนการรณรงค์ของรัฐบาลให้คนไทยลดการใช้ไฟฟ้าโดยเฉพาะฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึง สถานการณ์ดังกล่าว คล้ายคลึงกับที่ญี่ปุ่นเมื่อสองปีก่อนซึ่งรัฐบาลได้ประกาศรณรงค์ให้คนญี่ปุ่นปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ไฟฟ้าในทุกๆ ทาง เนื่องจากวิกฤตนิวเคลียร์ในญี่ปุ่นหลังเหตุการณ์สึนามิที่สร้างความเสียหายให้โรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์” 

นายสราวุธ อุดมธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.เอส. ยูไนเต็ด จำกัด กล่าวว่า “พฤติกรรมของคนไทยส่วนใหญ่โดยเฉพาะคนในเมืองจะนอนโดยเปิดเครื่องปรับอากาศซึ่งทราบกันดีว่าเป็นอุปกรณ์ที่สิ้นเปลืองพลังงานมากที่สุด หากเราสามารถลดการใช้เครื่องปรับอากาศได้ก็จะหมายถึงการประหยัดค่าไฟบ้าน และประหยัดพลังงานช่วยชาติ  บริษัทฯ เห็นว่า ฮิราคาวา คูล เจลแมท จะช่วยให้การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของคนไทยให้ใช้แอร์น้อยลงทำได้ง่ายขึ้น ด้วยคุณสมบัติของเจลให้ความเย็นทดแทนเครื่องปรับอากาศจึงได้นำเข้าผลิตภัณฑ์นี้เพื่อตอบโจทย์ด้านการประหยัดพลังงานของคนไทย”

 ในส่วนของการช่วยประหยัดการใช้ไฟฟ้า นายสราวุธกล่าวเสริมว่า  “ประเทศเราตั้งอยู่ในเขตร้อน ในช่วงอากาศร้อนจะยาวนาน อากาศหนาวในบ้านเราก็ไม่หนาวมากเหมือนในญี่ปุ่น ดังนั้น สามารถใช้แผ่นรองนอนเย็น คูล เจลแมท ได้ตลอดทั้งปี โดยที่ในฤดูร้อน เราสามารถเปิดแอร์นอนโดยปรับอุณหภูมิให้สูงขึ้น 2-3 องศา จากปกติ และนอนบนคูล เจลแมท  ในฤดูฝน เราอาจจะเปิดแอร์ทิ้งไว้ก่อนให้ห้องเย็น พอจะนอนก็ปิดแอร์แล้วเปิดหน้าต่างหรือพัดลมแทน ส่วนฤดูหนาว ไม่ต้องเปิดแอร์ เพียงเอาพัดลมเป่าที่แผ่นรองนอนเย็น คูล เจลแมท เนื้อเจลก็จะดูดซับความเย็นในอากาศไปเก็บไว้ได้ง่าย”

  

นายสราวุธ อุดมธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.เอส. ยูไนเต็ด จำกัด

“นอกจากเรื่องของการช่วยลดการใช้ไฟฟ้าแล้ว อีกเหตุผลหนึ่ง คือ คุณประโยชน์เพื่อสุขภาพการนอนหลับที่ดีขึ้นของผู้ใช้ จากการวิจัยของสถาบันวิจัยการนอนของญี่ปุ่นระบุว่า การนอนด้วยหลัก หัวเย็น เท้าอุ่น จะช่วยให้หลับสนิทยิ่งขึ้น แผ่นรองเย็นที่เป็นแผ่นหมอนจะมอบความเย็นสบายอย่างเป็นธรรมชาติที่ศีรษะและเพิ่มคุณภาพการนอนตามหลักการดังกล่าว เมื่อนอนหลับเต็มอิ่มขึ้น ร่างกายก็สามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ดีขึ้น” นายสราวุธกล่าว

นี่อาจเป็นอีกทางหนึ่งที่ตอบโจทย์คนไทย ร่วมรักษ์โลก ลดร้อน ลดพลังงานแบบญี่ปุ่นๆ

 

 

คลิป การแลกเปลี่ยนประสบการณ์ การนอนหลับอย่างไรให้มีคุณภาพและประสบการณ์จากการใช้ผลิตภัณฑ์

โดย คุณนุ่น รมิดา ประภาสโนบล และ โปรนพคุณ วงศ์หล่อ

ผลิตภัณฑ์ ฮิราคาวา คูล เจลแมท นำเข้าและจัดจำหน่ายโดยบริษัท เจ.เอส. ยูไนเต็ด จำกัด โดยวางจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ในราคา 3,290  บาท สำหรับแผ่นรองนอนเย็น ฮิราคาวา คูล เจลแมท  ขนาด 90x90 ซม. และราคา 4,290 บาท สำหรับขนาด 140x90 ซม. แผ่นรองเย็นแบบหมอน ขนาด 40x30 ซม. ราคา 1,090 บาท  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ บริษัท เจ.เอส. ยูไนเต็ด จำกัด เฟซบุ๊ค  https://www.facebook.com/HirakawaThailand

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 28/03/2013 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

การนอน เป็นสิ่งสำคัญมาก
ถ้าที่นอนไม่สบายตัว ก็หลับๆตื่นๆครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 27/03/2013 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

บอกตรง ชิมิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน