*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2825
  • จำนวนผู้ชม : 5225093
  • จำนวนผู้โหวต : 4975
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4975 คน
coffee

coffee

View All
<< กรกฎาคม 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม 2556
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 2413 , 10:10:26 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน market , แม่หมี และอีก 8 คนโหวตเรื่องนี้

“ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า”ผนึกกำลังกับศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ และบริษัทคราฟสเปสจำกัด

เปิดประสบการณ์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ด้วยงานแสดงสินค้าหัตถกรรมร่วมสมัยใจกลางย่านราชประสงค์

 

ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. และบริษัท คราฟสเปส จำกัด ร่วมสร้างสรรค์เส้นทางแห่งประสบการณ์งานศิลปหัตถกรรมไทยแนวคิดใหม่ กับงาน “Amarin Discovery…Creative & Craft Fair 2013” ที่สุดแห่งการสืบสานและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทย พร้อมผสานไอเดียแนวคิดร่วมสมัยเพื่อไลฟ์สไตล์คนเมืองสู่การสร้างสรรค์ครั้งสำคัญกับงานหัตถกรรมงานทำมือไทยประยุกต์ที่หาชมได้ยาก พร้อมชมคอลเลคชั่นผ้าไทยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม “Green Craft” คุณภาพโกอินเตอร์ที่ถักทอจากฝืมือชาวเขาไทย และสาธิตการทอผ้าไทยตามวิถีชีวิตชาวบ้านด้วย “กี่กระดาษ” ใจกลางย่านราชประสงค์

 

นางสาวอภิญญา เกิดศิลป์(คนที่3จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า กล่าวว่า “ศูนย์การค้า   อัมรินทร์ พลาซ่า ได้วางนโยบายเป็นหนึ่งในองค์กรที่ให้ความสำคัญสินค้าหัตถกรรมงานทำมือ พร้อมผสานไอเดียแปลกใหม่ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ เพื่อการตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวและกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในศูนย์การค้า โดยได้จัดสรรพื้นที่บริเวณชั้น 3 ของศูนย์การค้าฯ ให้เป็นโซน “Thai Craft Market” ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมในรูปแบบต่างๆ ใจกลางเมือง ในคอนเซ็ปต์ “Creative Genuine Crafts” ที่ผู้บริโภคสามารถมาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมทั้งได้ร่วมมือกับศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. และบริษัท คราฟสเปส จำกัด จัดงาน “Amarin Discovery…Creative & Craft Fair 2013” ขึ้น ระหว่างวันที่ 9-17 กรกฎาคมนี้ ณ อีเวนท์ ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า เพื่อให้นักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายได้สัมผัสศิลปหัตถกรรมงานทำมือสุดเก๋ที่มีดีไซน์สุดโมเดิร์น ทั้งเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย สิ่งของเครื่องใช้ ของตกแต่งบ้าน เครื่องหอมหรือน้ำมันหอมระเหย รวมทั้งอาหารและขนมไทยนานาชนิด เป็นต้น 

“ซึ่งระหว่างกิจกรรมได้นำเสนอการแสดงศิลปะไทยประยุกต์ที่หาชมได้ยาก ได้แก่ การแสดงศิลปะไทยประยุกต์จาก “ทีศิลป์” ทีมนาฏศิลป์ที่ผ่านการแสดงเวทีประกวดไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ “ลิเกฮูลู” หรือ “ดิเกร์ฮูลู” การละเล่นเพลงพื้นบ้านที่ร่วมถ่ายทอดโดยเด็กประถมศึกษาของจังหวัดชายแดนภาคใต้, การแสดง “โขนเด็ก” หรือการแสดงดนตรีร่วมสมัยอย่าง “ขิมขั้นเทพ” และ “ลูกทุ่งจิ๋วจัดเต็ม” รวมทั้งกิจกรรมเวิร์กช้อปที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมเรียนรู้ถึงวิถีศิลปวัฒนธรรมและงานหัตถธรรมที่มีความวิจิตรงดงามในทุกขั้นตอนการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะของไทย พร้อมทั้งยังได้ร่วมสร้างสรรค์โปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อสินค้าครบทุกๆ 800 บาท จะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมตักไข่นำโชคเพื่อลุ้นรับของรางวัลอย่างจุใจ” นางสาวอภิญญา กล่าวสรุป

 

ด้านนางพิมพาพรรณ ชาญศิลป์ (ภาพหมู่ คนที่4จากขวา)ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. เปิดเผยว่า “ศ.ศ.ป. วางเป้าหมายในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทยไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พร้อมทั้งขยายตลาดงานศิลปหัตถกรรมให้เป็นที่รู้จักทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศมากขึ้น โดยในครั้งนี้ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการและตอบโจทย์การใช้งานของคนในเมืองและสอดแทรกไอเดียสร้างสรรค์ที่ผสานเอกลักษณ์ความเป็นไทยในผลงานแต่ละชิ้น อาทิ สาธิตการทอผ้าด้วยกี่กระดาษ, ผ้าพันคอไอเดียสุดเดิร์น, เครื่องประดับและสร้อยคอสไตล์แอนด์ดิคราฟ, ตุ๊กตาลูกไม้,ของใช้เครื่องจักรสาน, ชุดเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายทั้งผ้าไหม, ผ้าฝ้าย, ผ้าบาติกและผ้ามัดย้อมหลากสีสันหลากสไตล์ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังได้นำเสนอไฮไลท์ด้วยผ้าไทยคอลเลคชั่นผ้า “Green Craft” ผลิตภัณฑ์คุณภาพโกอินเตอร์ที่ถักทอจากฝืมือชาวเขา ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอนจากโครงการผลิตภัณฑ์รักษ์สิ่งแวดล้อม และการสาธิตการทอผ้าไหมไทยตามวิถีชีวิตชาวบ้านด้วย กี่กระดาษ เป็นต้น

 คลิปสัมภาษณ์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. เปิดเผยว่า “ศ.ศ.ป. ประเด็นการวางเป้าหมายในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทยไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พร้อมทั้งขยายตลาดงานศิลปหัตถกรรมให้เป็นที่รู้จักทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศในพิธีเปิดงาน Amarin Discovery: Creative & Craft Fair 2013  เวิร์คช้อป การห่อขอขวัญด้วยผ้าฝ้าย
 

ผู้ที่สนใจสินค้าศิลปหัตถกรรมไทย สามารถเลือกสรรสินค้าไอเดียใหม่ในราคาย่อมเยาว์ได้ในงาน “Amarin Discovery…Creative & Craft Fair 2013” ระหว่างวันที่ 9-17 กรกฎาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ อีเวนท์ ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเข้าชมได้ที่ facebook.com/AmarinPlaza

 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
แม่หมี วันที่ : 17/07/2013 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เวิร์คช๊อป น่าสนใจมากๆ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 17/07/2013 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ฝีมือแต่ละอย่าง สุดยอดสวยงามจริงๆ เลยครับคุณสุ่ย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
wansuk วันที่ : 16/07/2013 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

มีให้ลงมือทำกันเองด้วย ดีจริง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 16/07/2013 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

เห็นภาพแล้วอยากไปฝึกหัดห่อของขวัญด้วยผ้าฝ้ายครับคุณเฟิงสุ่ย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
toondee วันที่ : 16/07/2013 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

น่ารักจังค่ะ ประโยชน์ใช้สอยเพียบ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 16/07/2013 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ห่อยากไหมครับคุณสุ่ย
กระดาษห่อของขวัญด้วยผ้าฝ้าย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 16/07/2013 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

อยากเรียนห่อของขวัญค่ะ นกฮูกน่ารักจังค่ะ คุณสุ่ยขา

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 16/07/2013 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

หวัดดีคุณเฟิงสุ่ย เที่ยวเผื่อเรียนเผื่อด้วยนะ แล้วเอามาสอนพวกเราด้วย..ไม่ได้ไปนิ..ทำงานอยู่ต่างจังหวัดเด้อค่ะ คิดถึงนะจ๊ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน