*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2795
  • จำนวนผู้ชม : 5190330
  • จำนวนผู้โหวต : 4971
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4971 คน
coffee

coffee

View All
<< มิถุนายน 2014 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน 2557
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 3087 , 12:34:43 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

โจราธาน เฮด สัมภาษณ์ พล.ท.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข รองเสนาธิการทหารบก(http://www.bbc.com/news/world-asia-28029977

)

Qoute จากการสัมภาษณ์พล.ท.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข

"If it were planned that would be illegitimate. If you are wondering why this happened so smoothly, that was because forces were already deployed in the city [Bangkok]. So when we declared martial law, there were already joint military and police forces in place in the area, " said the general, who is army deputy chief of staff and a member of the National Council for Peace and Order that now governs Thailand.

 

 “Everyone who is Thai and is qualified can take part in that election - even the family of Thaksin Shinawatra”


ขอนำรายงานข่าวการสัมภาษณ์ครั้งนี้ มาถ่ายทอดสู่กันในสาระที่ โจนาธาน  เฮด ถามถีง การที่ทหารออกมาทำรัฐประหาร มีการเตรียมการไว้ก่อนหรือไม่

 

"..เท่าที่ผมรู้ว่าไม่มีการวางแผน...." พล.ท.ฉัตรเฉลิม บอกบีบีซีโจนาธานเฮด พร้อมกล่าวต่อว่า

"ถ้ามันมีการวางแผนที่จะทำการยึดอำนาจเช่นนั้นก็เป็นการกระทำละเมิดกฎหมาย หากคุณกำลังสงสัยว่าทำไมเรื่องนี้เกิดขึ้น ความพยายามให้ทุกภาคีมาเจรจากัน ไม่สำเร็จ เพื่อให้บ้านเมืองสงบ มีการประกาศกฎอัยการศึกและเป็นความร่วมกันของทหารและตำรวจ วางกำลังในพื้นที่ "พล.ท.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข รองเสนาธิการทหารบก กล่าว

ทุกคนที่เป็นคนไทยและมีคุณสมบัติที่สามารถมีส่วนร่วมในการเลือกตั้งที่ รวมทั้งครอบครัวของทักษิณชินวัตร "


พล.ท.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข รองเสนาธิการทหารบก ได้ชี้แจงต่อBBC ถึงสถานการณ์ของประเทศไทย และกรณีที่กองทัพเข้าควบคุมอำนาจการปกครอง รวมถึงจัดตั้งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)

ตั้งแต่การทำรัฐประหารหลายร้อยคนได้รับการควบคุมตัวในปราบปรามชัดเจนเกี่ยวกับความขัดแย้งโดยทหาร

พล.ท.ฉัตรเฉลิม กล่าวว่าสถานที่ที่พวกเขาถูกจัดขึ้นเป็น "ไม่ใช่เป็นสถานที่กักกัน"

"มันเป็นเหมือนบ้านพักรับรอง สำหรับผู้ที่ถูกเรียกให้รายงานตัส" เขากล่าวต่อ..

"ไม่มีรั้วลวดหนาม. และเราได้แสดงให้เห็นว่าสถานที่เหล่านี้ให้กับกลุ่มสิทธิมนุษยชน. เรายังถ่ายทอดภาพของพวกเขาในโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ แสดงให้เห็นการสัมภาษณ์กับบางส่วนของคน ที่ถูกเรียกให้รายงานตัว และทุกคนก็พอใจกับเรื่องนี้"

 

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2014 ผู้บัญชาการกองทัพ พล.เอก ประยุทธ จันทร์โอชา ท่านบอกว่าประชาธิปไตยจะกลับมาหลังจากการปฏิรูปจะวางในตำแหน่ง

นอกจากนี้ท่านยังชี้ให้เห็นว่าทหารจะผ่อนปรนในการจับกุม เมื่อขึ้นศาล - พลเรือนหรือศาลทหาร - การลงโทษจะไม่รุนแรง" พล.ท.ฉัตรเฉลิม กล่าว

 

การทำรัฐประหารรัฐบาลยิ่งลักษณ์  ชินวัตรที่ถูกกล่าวหาว่ามีพี่ชายของเธอ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรีที่ถูกรัฐประหารในปี 2006 อยู่เบื้องหลัง ทักษิณถูกตัดสินลงโทษในภายหลังเรื่องการทุจริตและใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ ครอบครัวชินวัตรได้รับการสนับสนุนในพื้นที่ชนบทและภาคเหนือจนทำให้ให้พวกเขาที่จะชนะการเลือกตั้งต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตามชนชั้นกลางและชนชั้นสูงในเมืองต่อต้านพวกเขา อ้างว่าประเทศได้รับความเสียหายจากการทุจริตในวงการเมือง

 

เรื่องนี้ พล.ท.ฉัตรเฉลิม กล่าวว่า ยังคงเป็นไปได้ที่คุณทักษิณจะกลับไปหลังจากการปฏิรูปการเมืองจะเสร็จ "เมื่อเรามาถึงขั้นตอนสุดท้ายที่มีการเลือกตั้งใหม่การปฏิรูปที่จะได้ดำเนินการให้สำเร็จตามขั้นตอน"

"ทุกคนที่เป็นคนไทยและมีคุณสมบัติที่สามารถมีส่วนร่วมในการเลือกตั้ง รวมถึงครอบครัวของทักษิณชินวัตร

"คุณจะเห็นวิธีการที่เราทำงาน เราจะไม่ไล่ล่าอดีตนายก ทักษิณ ก่อนหน้านี้เขามีอิสระที่จะทำอะไร ได้ แต่ที่เราอยากให้เขาทำคือ อยากจะเห็นเขากลับมาและต่อสู้กับคดีความทางกฎหมายเมื่อเขาสามารถพิสูจน์ความบริสุทธิ์... เขาจะสามารถกลับเล่นการเมือง. "

 

http://www.bbc.com/news/world-asia-28029977

ขอเชิญทุกท่านมา ย้อนยุค...ร่วมสมัย และล้ำสมัยไปกับ เปิดกรุปี ๕ กับการประชันบทความประกอบของสะสมและเรื่องราวที่ก่อให้เกิดความทรงจำที่ดีและความประทับใจ ผ่านบล็อก โอเคเนชั่น   คลิก กลับไปเปิดกรุ ประสานรักปีที่๕
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 27/06/2014 เวลา : 04.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ทักกี้กลับมาเล่นการเมือง แค่คิดก็ผิดแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
TheSuphan วันที่ : 27/06/2014 เวลา : 03.59 น.
https://www.facebook.com/thesuphan

เล่นได้ครับ หลังจากรับโทษในคดีต่างๆซึ่งรวมกันแล้วไม่น่าจะเกิน 300 ปี เสียก่อน และค่อยแก้กฏหมายให้ผู้เคยต้องโทษในคดีอาญาไม่เกิน 500 ปีมีสิทธิ์เป็นประธานาธิบดีได้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน