*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2791
  • จำนวนผู้ชม : 5188694
  • จำนวนผู้โหวต : 4969
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4969 คน
coffee

coffee

View All
<< สิงหาคม 2014 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันพุธ ที่ 13 สิงหาคม 2557
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 3444 , 17:24:31 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ปวิภา โหวตเรื่องนี้

4 สิงหาคม 2557

 

ตราเสือ ผู้นำนวัตกรรมปูนซีเมนต์ รุกปรับโฉมโลโก้และแพ็คเกจจิ้งครั้งใหญ่

พร้อมเปิดแคมเปญใหม่ ชู “เสือ มอร์ตาร์” เป็นเรือธงในการทำตลาด

 

กรุงเทพฯ – ตราเสือ ผู้นำนวัตกรรมปูนซีเมนต์ เผยทิศทางการตลาดครึ่งปีหลัง 57 รุกปรับโฉมโลโก้และ
แพ็คเกจจิ้งครั้งใหญ่ พร้อมเปิดแคมเปญใหม่ ชู “เสือ มอร์ตาร์” เป็นเรือธงทำตลาด ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาทเดินหน้าสร้างการรับรู้ถึงจุดแข็งของผลิตภัณฑ์ “งานเสร็จไว สวยสมบูรณ์แบบ” ผ่านกิจกรรมการตลาดครบวงจร ประเดิมด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของเสือ มอร์ตาร์ “ดวล” มุ่งสร้างการจดจำผลิตภัณฑ์ผ่านตัวละครช่างปูน “พี่เสือปูนไว” ตอกย้ำความหนุ่มขึ้น เก่งขึ้น และทำงานไวขึ้น ร่วมด้วยกิจกรรมออนไลน์และโฆษณา
ในสิ่งพิมพ์ทั่วไป รวมถึงการจัดกิจกรรมสัมมนา โรดโชว์ ฝึกอบรมช่าง เพื่อสร้างประสบการณ์ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย มั่นใจตั้งเป้ายอดขายปลายปี “เสือ มอร์ตาร์” เติบโตจากปีที่ผ่านมา 15%

 

นางอัญชลี ชวนะลิขิกร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดซีเมนต์ บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด
กล่าวว่า ตราเสือ ในฐานะผู้นำนวัตกรรมปูนซีเมนต์ที่มีความเป็นมายาวนานกว่า 97 ปี และเป็นผู้แนะนำปูนซีเมนต์ผสมสำหรับทำงานเอนกประสงค์ ก่อ ฉาบ เท เข้าสู่ตลาดเป็นรายแรกในไทย ไม่เคยหยุดนิ่งในการคิดค้นและพัฒนาสินค้า
และบริการที่มีนวัตกรรมออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบทุกความต้องการด้านงานพื้นผิวปูนซีเมนต์ อาทิ เสือซีเมนต์ฉาบสูตรพิเศษ เสือ ซูเปอร์ เสือ เดคอร์ ตลอดจนการบริการอื่นๆ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพงานก่อสร้าง เช่น การบริการพ่นฉาบ หรือระบบนวัตกรรมผนัง WALLi-T ที่ ตราเสือ ให้ความสำคัญกับการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง ทำให้เจ้าของบ้าน ผู้รับเหมา ช่างปูน สถาปนิก และงานโครงการต่างๆ ให้ความเชื่อมั่นเป็นอันดับหนึ่งมาโดยตลอด

 

นางอัญชลี กล่าวต่อไปว่า สำหรับทิศทางการตลาดครึ่งปีหลัง 57 ของ ตราเสือ จะเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่ง
ให้แบรนด์ โดยเริ่มจากการปรับภาพลักษณ์ของโลโก้และแพ็คเกจจิ้งใหม่ในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น และสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ ตราเสือ ในการเป็นผู้นำในการพัฒนาสินค้าที่มีนวัตกรรมหลากหลาย ตอบโจทย์
การใช้งานปูนซีเมนต์ที่ให้ความคงทนยาวนานสูงสุด ตลอดจนการเป็นผู้นำเสนอโซลูชั่นการให้บริการที่หลากหลาย และสามารถตอบความต้องการลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งที่เหนือกว่าคู่แข่งในตลาด

 

 นอกจากนี้ ตราเสือ ยังมีการจัดกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ตามการใช้งาน เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งในการสื่อสารจุดแข็งของ
แต่ละกลุ่มผลิตภัณฑ์ ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น โดยแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ กลุ่มปูนซีเมนต์ผสม
และปูนซีเมนต์สำหรับงานฉาบเฉพาะ “เสือ ซีเมนต์” กลุ่มปูนซีเมนต์สำเร็จรูป “เสือ มอร์ตาร์”  กลุ่มปูนซีเมนต์ตกแต่งโชว์พื้นผิว “เสือ เดคอร์” และกลุ่ม “เสือ สินค้าประกอบอื่นๆ” เช่น เสือ กาวซีเมนต์ เสือ วัสดุผสมปูนซีเมนต์ นอกจากนี้ยังมีกลุ่มงานบริการ ได้แก่ เสือ มอร์ตาร์บริการพ่นฉาบ และระบบผนังนวัตกรรม WALLi-T (Wall innovation by Tiger Mortar)
เป็นต้น โดย “เสือ มอร์ตาร์” ถือเป็นเรือธง (Flag Ship) ที่สำคัญในการทำตลาด โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าในจังหวัดใหญ่ๆ เช่น กรุงเทพฯ และชลบุรี

 

ด้าน นายเรวัต สุริยาภณานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามมอร์ตาร์ จำกัด (ที่3 จากขวา)กล่าวว่า “เสือ มอร์ตาร์” เป็นปูนซีเมนต์สำเร็จรูปที่เปิดตัวเข้าสู่ตลาดเป็นรายแรกของไทย ในฐานะกลุ่มสินค้าหนึ่งของตราเสือที่สามารถต่อยอดสินค้าและบริการ
ที่มีมูลค่าสูง (High value added product and service: HVA) โดยตลอดระยะเวลากว่า 19 ปีนับตั้งแต่เริ่มเข้าสู่ตลาด

“เสือ มอร์ตาร์” มีอัตราการเติบโตที่ก้าวกระโดดเฉลี่ย 20% ทุกปี ส่งผลให้ยอดขายเติบโตเป็น 10 เท่า นับตั้งแต่เริ่มธุรกิจ
ทั้งนี้เนื่องจากลูกค้ามีความรู้ความเข้าใจมากขึ้นถึงคุณสมบัติของปูนซีเมนต์สำเร็จรูปที่มีการผสมสำเร็จมาจากโรงงาน
และด้วยส่วนผสมที่คัดสรรพิเศษจาก “เสือ มอร์ตาร์” จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานก่อ งานฉาบ ทั้งด้านความรวดเร็ว
และความสวยงามได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังตอบโจทย์ภาวะแรงงานขาดแคลนอีกด้วย ทำให้ปูนซีเมนต์สำเร็จรูป
 “เสือ มอร์ตาร์” สามารถเข้าไปทดแทนปูนซีเมนต์ผสมในสัดส่วน 8-10% ของความต้องการปูนซีเมนต์โดยรวมทั้งประเทศ

 

สำหรับทิศทางการตลาดในปีนี้ “เสือ มอร์ตาร์” จะเร่งสร้างการรับรู้และตอกย้ำถึงจุดแข็งของผลิตภัณฑ์ที่ว่า  “งานเสร็จไว สวยสมบูรณ์แบบ” จากความสะดวกรวดเร็วในการใช้งานเนื่องจากเป็นปูนซีเมนต์สำเร็จรูปที่ผสมสำเร็จมาจากโรงงาน
และด้วยส่วนผสมที่คัดสรรพิเศษทำให้ได้งานที่สวยสมบูรณ์แบบ โดยทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาทเปิดแคมเปญการตลาดเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้รับเหมา ช่างปูน และเจ้าของบ้าน พร้อมเดินหน้าสร้างการรับรู้ด้วยกิจกรรมทางการตลาด 360 องศา ครอบคลุมทั้ง Above the line และ Below the line ประเดิมด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “ดวล” ความยาว 30 วินาทีและ 15 วินาที ที่เน้นสร้างการจดจำคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ผ่านตัวละครช่างปูน “พี่เสือปูนไว” ที่หนุ่มขึ้น เก่งขึ้น และทำงานไวมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้รับเหมา ช่างปูนที่ต้องการให้งานเสร็จไวมีงานต่อเนื่อง ส่วนเจ้าของบ้านต้องการผนังสวยสมบูรณ์แบบ ร่วมด้วยกิจกรรมออนไลน์และโฆษณาในสิ่งพิมพ์ทั่วไป รวมถึงการจัดสัมมนาและโรดโชว์ไปยังจังหวัดต่างๆ เช่น กรุงเทพฯ ชลบุรี กระตุ้นให้เกิดการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์
“เสือ มอร์ตาร์” มากขึ้น นอกจากนี้ “เสือ มอร์ตาร์” ยังมีการให้บริการในรูปแบบ Co-Creation โดยร่วมมือกับลูกค้าใน
การคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมระบบการก่อสร้างแบบใหม่ หรือการพัฒนาสินค้าตามความต้องการของลูกค้าแต่ละราย เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาของลูกค้าได้อย่างตรงจุด

 

ทั้งนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้กลุ่มช่างปูนได้เรียนรู้ทักษะการใช้งานผลิตภัณฑ์ ตราเสือ ได้สานต่อกิจกรรมการฝึกอบรมที่ได้จัดทำมาอย่างต่อเนื่องกว่า 7 ปี ผ่านศูนย์เทคโนโลยีการฉาบปูน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ซึ่งเป็นศูนย์อบรมด้านงานปูนที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และเป็นหนึ่งในศูนย์ฝึกอบรมภายใต้เครือข่ายสถาบันนายช่างดี นอกจากนี้ยังมี Moblie Lab หรือ
Unit รถ ซึ่งมีทีมผู้เชี่ยวชาญจาก ตราเสือเข้าไปเทรนนิ่งให้กับช่างถึงไซต์งาน และมีเว็บไซต์ www.tigerbrandth.com ที่คอยอัพเดทข้อมูลด้านงานปูนที่เป็นประโยชน์ให้กับกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาทักษะของช่างปูน และสนับสนุนให้ช่างในสังกัดได้มีโอกาสเรียนรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพ สร้างช่างที่มีฝีมือ และสร้างงานที่เพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าได้ตามเจตนารมณ์ของบริษัทฯ โดยปัจจุบันสถาบันดังกล่าวพัฒนาช่างไปแล้วกว่า 30,000 คน และยังมีฐานช่างฝีมือในเครือข่ายประมาณ 5,000 คน

 

“จากการเปิดแคมเปญดังกล่าว บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าหมายยอดขายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ “เสือ มอร์ตาร์”  ไว้ที่ 1.7 ล้านตัน
ซึ่งเติบโตจากปีที่ผ่านมา 15% โดยคาดการณ์ว่า “เสือ มอร์ตาร์” จะยังคงครองความเป็นผู้นำตลาดปูนซีเมนต์สำเร็จรูปอยู่ในปัจจุบัน” นายเรวัต กล่าวแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน