*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2549
  • จำนวนผู้ชม : 4855074
  • จำนวนผู้โหวต : 4775
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4775 คน
coffee

coffee

View All
<< พฤศจิกายน 2015 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันอังคาร ที่ 10 พฤศจิกายน 2558
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 1660 , 13:19:33 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Cat@ , สิงห์นอกระบบ และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

 คณะผู้บริหารมอบคอมพิวเตอร์แก่มหาวิทยาลัยบ้านนอก

 

ธนาคารธนชาตได้จัดกิจกรรมรณรงค์ให้ผู้คนในสังคมได้ฉุกคิดและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้เงินให้พอดีกับรายได้ของตนเอง ยิ่งในยุคสังคมดิจิตอลหรือสังคมออนไลน์ ผู้คนจำนวนมากได้วิ่งตามกระแสใช้ชีวิตให้ทันกับสังคมที่ดูเหมือนความต้องการทางด้านวัตถุจะมากขึ้น ในขณะเดียวกันรายได้ของคนกลุ่มนี้บางคนไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น บางคนจึงใช้จ่ายเกินกว่ารายได้ที่มี

แคมเปญRethink : คิดใหม่ ใช้เงินเป็น เห็นความสุข ได้ใช้ช่องทางโซเชียล คือ FacebookThanachartbank / Youtube และเว็บไซต์ชื่อดังอื่นๆ  ในการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายซึ่งเป็นคนในวัยทำงานที่เสพข้อมูลข่าวสารผ่านช่องทางดังกล่าว โดยได้แบ่งเป็น 2 ช่วง  คือ 1.Knowing: ปลุกความเข้าใจเรื่องการใช้เงิน นำเสนอวิธีคิดในชีวิตประจำวัน  เพื่อกระตุกต่อมความคิดของผู้คนให้หันกลับมาถามคำถามกับตัวเองทุกครั้งก่อนใช้เงินว่า “นั่นเป็นสิ่งจำเป็น หรือ แค่อยากได้”  และช่วงที่ 2. Doing : ลงมือทำ  ช่วงนี้จะสอดแทรกความรู้และตัวอย่างวิธีการจัดการกับรายได้และรายจ่ายให้เหมาะสม และทำให้ตัวเองมีความสุขจากการใช้เงินอย่างพอดี  เพื่อกระตุ้นให้คนได้เลือกนำไปปรับใช้กับพฤติกรรมการใช้เงินของตัวเองให้เกิดเป็นสุขนิสัยประจำตัว

 

แคมเปญเปิดตัวด้วย Viral Clip “ลูกมหาเศรษฐี” ความยาว 2 นาที เรื่องราวของครอบครัวพ่อลูกที่ฐานะแสนจะธรรมดาแต่กลับอบอวลไปด้วยความสุข เพราะพ่อปลูกฝังวิธีคิดและมุมมองในการดำเนินชีวิตที่ทุกสิ่งไม่จำเป็นต้องใช้เงินซื้อเสมอไป พ่อเลี้ยงดูลูกด้วยความรัก ปลูกฝังให้ลูกคิดบวกกับสิ่งรอบกาย สอนให้ลูก อดออม ไม่ฟุ่มเฟือย รอบคอบในการใช้จ่าย ใช้ของอย่างคุ้มค่า โดยที่เด็กๆ ไม่ได้รู้สึกว่าครอบครัวของตัวเองด้อยกว่าคนอื่น 

 

หลังเปิดตัว แคมเปญนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะ Viral Clip “ลูกมหาเศรษฐี” ที่มีผู้เข้าชมเกือบ 1.5 ล้านวิว ซึ่งธนาคารธนชาตคาดหวังว่า Viral Clip “ลูกมหาเศรษฐี” นี้ จะเป็นตัวจุดประกายให้ผู้คนในสังคมหันมาตระหนักถึงคุณค่าของเงินเป็นอย่างดี

 

 

ตัวแทนนักเรียนจากโรงเรียนในตำบลเนินฆ้อรับมอบคอมพิวเตอร์

นอกจากนี้ แคมเปญRethink : คิดใหม่ ใช้เงินเป็น เห็นความสุข ของธนาคารธนชาต ยังได้สอดคล้องกับแนวคิดของเครือข่าย สภาองค์กรชุมชนตำบลเนินฆ้อ หรือที่เรียกกันว่า มหาวิทยาลัย บ้านนอก ตำบลเนินฆ้อ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ที่มีชาวบ้านมารวมกลุ่มกันทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกัน  โดยเรียนรู้การจัดการตนเองด้วยวิถีแห่งชุมชนท้องถิ่น ใช้รูปขบวนองค์กรชุมชนเป็นแนวทาง มีเวทีเชื่อมประสานงานกลุ่มกิจกรรมต่างๆ ทุกเดือนมีการจัดกิจกรรมที่หลากหลายถึง 40 กลุ่ม อาทิ กลุ่มเรียนรู้  กลุ่มกิจกรรมในพื้นที่ กลุ่มธนาคารต้นไม้ กลุ่มงาน ฒ ผู้เฒ่ากับเตาเผาถ่าน กลุ่มบ้านพัก โฮมสเตย์ (มาตรฐานโฮมสเตย์ไทย) กลุ่มเกษตรพื้นบ้าน กลุ่มเลี้ยงตะพาบน้ำ กลุ่มตลาดสีเขียว เป็นต้น             

นายวิชา กุลกอบเกียรติ

กลุ่มผู้สูงอายุในชุมชนบ้านจำรุุงเล่นดนตรีไทยให้การต้อนรับ

ผู้ใหญ่ตี๋ ชาติชาย เหลืองเจริญ

 

คุณลุงสำเริง ดีนาน (หมอดิน)

ปัจจุบัน  มหาวิทยาลัยบ้านนอก เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้สำคัญแห่งหนึ่ง ที่นำประสบการณ์ตรงจากการปฏิบัติการจริงของกลุ่มกิจกรรมต่างๆ มารวบรวมและแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับ     นักเดินทางที่สนใจวิถีชีวิตแบบชาวบ้าน ทิ้งรูปแบบการทำงานแนวดิ่งแบบเดิมๆ ใช้การทำงานแนวราบ สร้างความเสมอภาคด้วยวิถีตนเอง นำพาชีวิตของกลุ่มคนตัวเล็กๆ ในสังคมพลเมืองไปสู่ความมั่นคงด้วยหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง 

ธนาคารธนชาตหวังว่าแคมเปญ Rethink : คิดใหม่ ใช้เงินเป็น เห็นความสุข จะเข้าถึงสังคมและกระตุ้นเตือนสังคมได้ด้วยการเริ่มสร้างนิสัย Rethink กับตัวเอง แค่เริ่มจากการเอาชนะใจของเราให้เปลี่ยนวิธีคิด ซึ่งจะพลิกชีวิตให้มีความสุขได้ แค่เริ่มถามตัวเองทุกครั้งที่จะใช้เงินว่า “สิ่งนั้นมันจำเป็น หรือแค่อยากได้” เพียงเท่านี้ทุกคนก็เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนสังคมใหม่ เป็นสังคม Rethink “คิดใหม่ ใช้เงินเป็น เห็นความสุข” ได้แล้ว

 

ติดตามเรื่องราวรวมถึงแง่มุมและแนวคิดดีๆของ แคมเปญ Rethink ที่ทุกคนสามารถเอาไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันได้ทาง www.facebook.com/Thanachartbank หรือ www.thanachartcsr.com/rethink.comอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
feng_shui วันที่ : 11/11/2015 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


ความคิดเห็นที่ 1 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Cat@ วันที่ : 10/11/2015 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน