*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fengshuiok@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2972
  • จำนวนผู้ชม : 5642783
  • จำนวนผู้โหวต : 5018
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5018 คน
coffee

coffee

View All
<< มกราคม 2016 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันศุกร์ ที่ 29 มกราคม 2559
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 3329 , 23:32:43 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

ก้าวสู่ปีที่ 11 TCDC ประกาศ4 ภารกิจใหม่พร้อมจัดเสวนา เศรษฐกิจใหม่บนความท้าทาย:New World, New Economy, New Challenge”

การก้าวสู่ปีที่ 11 ของศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ได้ประกาศความพร้อมในการสร้างโอกาสให้กับนักสร้างสรรค์และผู้ประกอบการ รับศักราชใหม่ของเศรษฐกิจกระแสใหม่ (New Economy)พร้อมจัดงานเสวนาในหัวข้อ“เศรษฐกิจใหม่บนความท้าทาย : New World, New Economy, New Challenge”ดึง 3 ผู้ทรงคุณวุฒิจาก 3 สาขา ร่วมเวที ได้แก่ คุณปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา ประธานอนุกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปเศรษฐกิจกระแสใหม่

คุณปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา ประธานอนุกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปเศรษฐกิจกระแสใหม่

คุณพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีอีโอ อกริฟู้ด จำกัด

คุณประณิธาน พรประภา ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Asiolaและผู้ก่อตั้งโครงการ Wonderfruit 

คุณพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีอีโอ อกริฟู้ด จำกัดและคุณประณิธาน พรประภา ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Asiolaและผู้ก่อตั้งโครงการ Wonderfruitพร้อมแถลงข่าว “New TCDC…New Opportunity”ย้ำ 4 ภารกิจหลักของ TCDC ไปสู่อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก คุณอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล ผู้อำนวยการศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC)เผยว่าในการก้าวสู่ปีที่ 11 ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) มีการปรับยุทธศาสตร์องค์กรใหม่ (New TCDC) โดยขยายบทบาทด้านการขับเคลื่อนนโยบายเศรษฐกิจสร้างสรรค์เพื่อให้ประเทศไทยสามารถรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของภาคธุรกิจและประเทศ ด้วยการใช้ประโยชน์จากความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติการใช้ฐานความรู้ด้านดิจิทัล และความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น “

 

ปัจจุบันทุกฝ่ายตระหนักดีว่า การขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลกยุคใหม่ หรือที่เรียกว่า New Economy มีปัจจัยที่สลับซับซ้อนการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และการหลุดพ้นจากกับดักรายได้ปานกลาง (Middle Income Trap) ไม่ใช่เป้าหมายสำคัญในการพัฒนาของประเทศไทยอย่างเดียวแต่รวมถึงประเทศกำลังพัฒนาส่วนใหญ่ ที่ต้องทำความเข้าใจกับสภาพแวดล้อมใหม่ของโลกที่เป็นทั้งอุปสรรคและโอกาส ก้าวต่อไปของTCDC ในปีที่ 11จึงต้องขยายบทบาทและก้าวสู่ความเติบโตผ่าน 4 ภารกิจใหม่ ได้แก่

Creative Vision, Creative Center, Creative Business และ Creative Thailand

เพื่อทำหน้าที่เป็นฟันเฟืองในการพัฒนาทุนความคิดสร้างสรรค์(Creative Capital)ให้เป็นเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศไปสู่Creative Economy”โดยมีเป้าหมายว่าภายในปี 2020 ประชาชน 20 ล้านคนจะสามารถเข้าถึงและนำองค์ความรู้สร้างสรรค์ไปใช้เพื่อการพัฒนาธุรกิจและคุณภาพชีวิตได้ “New TCDC…New Opportunity” หรือ 4 ภารกิจใหม่ของ TCDC ประกอบไปด้วย

มิติที่ 1 Creative Vision คือการพัฒนายุทธศาสตร์และแนวทางนโยบายต่างๆ ที่จะขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่การเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันในระดับสากล โดย TCDC จะจัดทำโครงสร้างพื้นฐาน หรือ Roadmap ของการพัฒนาระบบเศรษฐกิจสร้างสรรค์ในปัจจัยต่างๆ เพื่อก่อเกิดผลลัพธ์ทางด้านเศรษฐกิจอย่างมีศักยภาพ

มิติที่ 2 Creative Centerคือการเป็นผู้พัฒนา “Knowledge and Inspiration” นำเสนอความรู้ ความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ ผ่านบริการต่างๆ จากการสร้างช่องทางและแหล่งเรียนรู้ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Digital Platform, TCDC สาขาใหม่, miniTCDCรวมถึง TCDC เจริญกรุง

มิติที่ 3 Creative Businessการนำเสนอการสร้างธุรกิจที่เติบโตขึ้น แข็งแรง ภายใต้บริการต่างๆ ทั้งการให้คำปรึกษาแบบเข้มข้น การสร้างเครือข่ายพันธมิตรธุรกิจรายสาขา งานวิจัยเพิ่มขีดความสามารถทางธุรกิจต่างๆ โดย TCDC ส่งเสริมธุรกิจผ่าน 4 แนวทางคือ Consult / Network / Develop/ Support

มิติที่ 4 Creative Thailandกับการเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นให้สังคมไทยเกิดการรับรู้ถึงความสำคัญ และเข้าใจกระบวนการนำความคิดสร้างสรรค์ไปใช้ในการพัฒนาธุรกิจ การแก้ปัญหาและเพิ่มคุณภาพชีวิตในรูปแบบของสื่อสิ่งพิมพ์ (นิตยสารคิด) สื่อดิจิทัล และการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ อุตสาหกรรมสร้างสรรค์และเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบทำหน้าที่เป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับบุคลากรสร้างสรรค์มากกว่า 14 ล้านคน กระจายโอกาสการเข้าถึงองค์ความรู้ไปยังทุกภูมิภาคของประเทศ รวม 16 จังหวัด ส่งเสริมธุรกิจวัสดุไทยมากกว่า 100 บริษัทให้สามารถจำหน่ายและส่งออกได้ รวมทั้งพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของประเทศโดยใช้ความคิดสร้างสรรค์และการออกแบบเป็นทุนในการเพิ่มมูลค่า (Value Creation) ให้กับสินค้าและบริการของไทย

โดยสร้างเสริมศักยภาพผู้ประกอบการและบ่มเพาะผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (Creative Startups) มาแล้วมากกว่า 1 แสนคน ส่งผลให้ผู้ประกอบการเหล่านี้สามารถผลิตสินค้า/บริการให้มีราคาเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 26.67 มีรายได้เพิ่มขึ้นร้อยละ 26.19 มีกำไรเพิ่มขึ้นร้อยละ 29.30 และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นร้อยละ 27.07

 

ภายในงานนอกจากการนำเสนอ “New TCDC… New Opportunity” 4 ภารกิจของ TCDC แล้ว ยังมีการจัดงานเสวนา “เศรษฐกิจใหม่บนความท้าทาย : New World, New Economy, New Challenge”ขึ้น ณ อาคารไปรษณีย์กลาง บางรักแห่งนี้ เพื่อเป็นการฉายภาพให้เห็นความเชื่อมโยงของเศรษฐกิจกระแสใหม่ในการขับเคลื่อนประเทศ ตลอดจนเป็นการเอื้อให้เกิดปฏิสัมพันธ์ระหว่างความคิดสร้างสรรค์และการสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานทางความรู้และความคิดสร้างสรรค์ เพื่อพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ไปพร้อมกับยกระดับขีดความสามารถของธุรกิจสร้างสรรค์ให้เป็นทุนสำคัญ

 

สำหรับงานเสวนาผู้ร่วมนำ การเสวนาประกอบด้วย 3 ผู้ทรงคุณวุฒิจาก 3 สาขา ได้แก่ คุณปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา ประธานอนุกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปเศรษฐกิจกระแสใหม่ ที่จะมากล่าวถึงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลกบนแนวทางNew Economy, คุณพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีอีโอ อกริฟู้ด จำกัดที่มากล่าวถึงการปรับตัวของประเทศไทยด้วยความคิดสร้างสรรค์ เพื่อแข่งขันกับนานาประเทศในด้านผลผลิตทางการเกษตร ให้ตอบรับการความเปลี่ยนแปลงของโลกที่ส่งผลกระทบต่ออนาคตของการลงทุนในธุรกิจเกษตร รวมไปถึงการเปิดพรมแดนของ AEC ที่จะมีผลต่อการพัฒนานวัตกรรมของสินค้าเกษตรอย่างไร และ คุณประณิธาน พรประภา ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Asiolaและผู้ก่อตั้งโครงการ Wonderfruitที่จะมาแชร์เทรนด์การลงทุนสมัยใหม่ที่ต้อง “ล่า” คนมีความสามารถให้เข้ามาสร้างสินค้าและบริการ ผ่านกลยุทธ์การบ่มเพาะทรัพยากรมนุษย์ให้เติบโตอย่างเต็มรูปแบบท่ามกลางเศรษฐกิจใหม่ รวมถึงการลงทุนสมัยใหม่ว่ามีแนวโน้มอย่างไร และต้องลงทุนอย่างไรเพื่อให้เติบโตทางเศรษฐกิจ

คุณปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยาประธานคณะอนุกรรมาธิการด้านเศรษฐกิจกระแสใหม่สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในปีพ.ศ. 2557

ซึ่งในปัจจุบัน ท่านปฏิบัติหน้าที่พิจารณาศึกษาเศรษฐกิจดิจิทัล เศรษฐกิจฐานชีวภาพ เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์และเชิงวัฒนธรรม รวมไปถึงการส่งเสริมสนับสนุนวิสาหกิจเพื่อสังคม และศึกษาด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรม วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี เพื่อมุ่งสู่การปฏิรูปเศรษฐกิจอย่างเป็นรูปธรรมใน 4 ด้าน ได้แก่ ความยั่งยืนทางเศรษฐกิจ การเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันลดความเหลื่อมล้ำดูแลปากท้องของประชาชน และเชื่อมโยงเศรษฐกิจในด้านต่างๆ ในการนำพาประเทศก้าวไปสู่สากล

กล่าวถึงเรื่อง การขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก (New World) บน New Economy นโยบายทางเศรษฐกิจกระแสใหม่ที่ดำเนินไปในทิศทางความเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจโลก ประเทศไทยของเราจะเตรียมตัวอย่างไรและศักยภาพของเราอยู่ที่ไหน

  • คุณพิธา ลิ้มเจริญรัตน์กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีอีโอ อกริฟู้ด จำกัด

นำเสนอการเสวนาในเรื่อง ธุกรกิจการเกษตร สมัยใหม่จากเรื่องข้าว ประเทศไทยมีการส่งออกข้าวเป็นอันดับต้นๆ ของโลก จากความได้เปรียบของความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติแต่ประเทศไทยจะปรับตัวด้วยความคิดสร้างสรรค์อย่างไร เพื่อแข่งขันกับนานาประเทศในด้านผลผลิตทางการเกษตร ให้ตอบรับการความเปลี่ยนแปลงของโลกที่ส่งผลกระทบต่ออนาคตของการลงทุนในธุรกิจเกษตรรวมไปถึงการเปิดพรมแดนของ AEC ที่จะมีผลต่อการพัฒนานวัตกรรมของสินค้าเกษตร

คุณประณิธาน พรประภาผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Asiolaและผู้ก่อตั้งโครงการWonderfruit

กล่าวถึง เทรนด์การลงทุนสมัยใหม่ที่ต้อง “ล่า” คนมีความสามารถให้เข้ามาสร้างสินค้าและบริการผ่านกยุทธ์ การบ่มเพาะทรัพยากรมนุษย์ให้เติบโตอย่างเต็มรูปแบบ ท่ามกลางเศรษฐกิจใหม่ การลงทุนใหม่มีแนวโน้มจะเป็นอย่างไร แล้วจะต้องลงทุนอย่างไรเพื่อให้เติบโตทางเศรษฐกิจ

  คุณอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล ผู้อำนวยการศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ นำเสนอ “New TCDC…New Opportunity” บน 4 ภารกิจของ TCDC ร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่อนาคต

ท่าน้ำสี่พระยา

อาคารไปรษณีย์กลางบางรัก ย่านเจริญกรุง

ภารกิจใหม่ทั้ง 4 ด้านของ TCDC เกิดขึ้นพร้อมกับการย้ายสถานที่ตั้งใหม่มาสู่อาคารไปรษณีย์กลางบางรัก ย่านเจริญกรุง ย่านการค้าที่เคยรุ่งเรืองและกำลังแปรสภาพเป็นย่านธุรกิจสร้างสรรค์แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ด้วยปัจจัยด้านวัฒนธรรมที่เป็นพื้นที่ตั้งของชุมชนต่างถิ่นที่เข้ามาตั้งรกรากและความเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์  อีกทั้งยังเป็นแหล่งผลิตสินค้าและบริการสร้างสรรค์สำคัญของประเทศ อาทิ โรงงานจิวเวลรี่ ร้านค้าศิลปะและโรงแรมชั้นนำ  จึงสามารถดึงดูดให้นักสร้างสรรค์รุ่นใหม่เข้ามาบูรณะอาคารเก่าในย่านเจริญกรุงให้กลายเป็นพื้นที่แสดงงานศิลปะ ร้านอาหารและร้านค้าสมัยใหม่คู่ขนานไปกับร้านค้าและชุมชนดั้งเดิม

          การย้ายสถานที่ตั้งของ TCDC ไม่เพียงเป็นการกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวถึงศักยภาพของย่านเจริญกรุงเติบโต แต่ทว่าTCDC ยังร่วมมือกับหน่วยงานรัฐและกรุงเทพมหานคร รวมทั้งภาคเอกชนและชุมชนผู้อยู่อาศัย ในการจัดทำแผนพัฒนาให้ย่านเจริญกรุงเติบโตเป็นย่านสร้างสรรค์ (Creative District) ที่มีสภาพแวดล้อมเอื้อต่อการบ่มเพาะนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ เป็นแหล่งธุรกิจสร้างสรรค์ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจอื่นๆ ในย่านให้เติบโต และเป็นต้นแบบในการพัฒนาพื้นที่อื่นๆ ใน ประเทศไทยต่อไป

 

การพัฒนาเจริญกรุง ย่านแห่งโอกาส

การพัฒนาย่านเจริญกรุงให้กลับมาโดดเด่นและเป็นโอกาสของประเทศ มุ่งเป้าหมายไปที่การผสมผสานคุณค่าทางประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม วิถีชีวิต และเศรษฐกิจ เพื่อให้เกิดความหลากหลายและชีวิตชีวาบนย่านเจริญกรุง 

กลไกสำคัญของการสร้างสรรค์ย่านเจริญกรุงใหม่คือ การพัฒนาโครงการ TCDC แห่งใหม่ อันเป็นความร่วมมือของบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด และ TCDC เพื่อร่วมกันพัฒนาอาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก ให้เป็นสัญลักษณ์ของการเชื่อมต่ออดีตสู่อนาคต ผ่านการเติมพลังสร้างสรรค์ด้วยกิจกรรมที่แสดงถึงศักยภาพของกลุ่มนักสร้างสรรค์ นักออกแบบ ธุรกิจของย่าน รวมทั้งโครงการใหม่ๆ ทั้งการพัฒนาพื้นที่ค้าขาย การจัดสรรพื้นที่ประกอบกิจการในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ การเกื้อหนุนการต่อยอดความคิดสู่การพัฒนาเป็นสินค้าและบริการ และการสนับสนุนธุรกิจออนไลน์ เพื่อเชื่อมโยงศักยภาพของกลุ่มธุรกิจสร้างสรรค์เข้ากับภาคการผลิต ภาคบริการ และภาคการลงทุน   ทั้งหมดนี้เพื่อให้ย่านเจริญกรุง คือ ย่านสร้างสรรค์ที่จะเป็นกลไกและโอกาสใหม่ของเศรษฐกิจไทยได้อย่างแท้จริง 

นอกไปจากนี้สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ยังร่วมมือกับ TCDC สร้าง“โครงการสร้างสรรค์เจริญกรุง (Co-Create Charoenkrung)” เพื่อพัฒนาพื้นที่ในย่านเจริญกรุง ให้เป็นพื้นที่สร้างสรรค์ต้นแบบของความเจริญทางธุรกิจสร้างสรรค์ ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการทางกายภาพ จิตใจ เศรษฐกิจ และสังคม   ผ่านการจัดทำกิจกรรมออกแบบพื้นที่สร้างสรรค์ร่วมกับชุมชนย่านเจริญกรุง และใช้องค์ความรู้การออกแบบบริการในการค้นหาปัญหาและแนวทางแก้ไขที่สอดคล้องกับชุมชน โดยเริ่มโครงการมาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2558 และจะสิ้นสุดโครงการในเดือนมิถุนายน 2559  

 

 

ซ้าย ดร.พัชรวีร์  ตันประวัติ หัวหน้าฝ่ายศิลปะและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ และ คุณจูเลีย  คนขวาของภาพ จากBritish Council 

 

  รับประทานข้าวปิ่นโต เมนูอาหารดัง ย่านบางรัก 

ปิ่นโต เถา ใหม่ จากTCDC จะประกอบด้วยเมนู 4 อย่าง อันได้แก่

Creative Vision, Creative Center, Creative Business และ Creative Thailand

เพื่อเป็นฟันเฟืองในการพัฒนาทุนความคิดสร้างสรรค์(Creative Capital)ให้เป็นเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศไปสู่Creative Economy

 

รายงานจาก ไปรษณ่ีย์กลาง บางรัก


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
feng_shui วันที่ : 10/02/2016 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

เก็บภาพ บันทึกเสียง และเรียบเรียงข้อความ อิอิ ใช้เวลาทำ อย่างเดียวขะ

ความคิดเห็นที่ 5 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 30/01/2016 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

เก็บรายละเอียดขนาดนี้ได้อย่างไรครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
feng_shui วันที่ : 30/01/2016 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

กลางปีนี้ ได้เห็นแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 3 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 30/01/2016 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

คนอยู่ใกล้เจริญกรุงตื่นเต้นจัง อยากเห็นว่าจะออกมาแบบไหนน้อ

ความคิดเห็นที่ 2 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 30/01/2016 เวลา : 08.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ขอบคุณสำหรับรายงานข่าวชิ้นนี้ ทำให้ทราบว่า คุณปิติพงศ์ ไปทำอะไรอยู่ที่ไหนครับ

ความคิดเห็นที่ 1 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 30/01/2016 เวลา : 00.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

มาเก็บรูปและเรื่องนิดๆหน่อยๆ เอาไป digest ที่บล็อกของผมครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน