*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2842
  • จำนวนผู้ชม : 5262346
  • จำนวนผู้โหวต : 4980
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4980 คน
coffee

coffee

View All
<< กันยายน 2016 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันพุธ ที่ 28 กันยายน 2559
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 1684 , 13:51:21 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน minmint , RoseDewalee และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

คุณนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ   (องค์การมหาชน) ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการภาพแห่งความประทับใจจากงานเทศกาลหุ่นโลก กรุงเทพฯ 2014 ที่จัดแสดงผลงานภาพถ่ายของสมาชิกกลุ่ม สห+ภาพ ชุมชนฅนถ่ายภาพ (Foto United Club)  

นิทรรศการภาพแห่งความประทับใจจากงานเทศกาลหุ่นโลก กรุงเทพฯ

 

คุณนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ   (องค์การมหาชน) (ภาพซ้าย)ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการภาพแห่งความประทับใจจากงานเทศกาลหุ่นโลก กรุงเทพฯ 2014 ที่จัดแสดงผลงานภาพถ่ายของสมาชิกกลุ่ม สห+ภาพ ชุมชนฅนถ่ายภาพ (Foto United Club)  ณ คริสตัลคอร์ท ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน  โดยจะจัดแสดงถึงวันที่ 4 ตุลาคม ศกนี้

นิทรรศการในครั้งนี้ประกอบด้วยภาพถ่าย 90 ภาพ ผลงานของ กำพล คุ้มวงศ์, เอกรินทร์          เอกอัจฉริยะวงศ์, สงกรานต์ วีระพงศ์ และ กวินพร เจริญศรี นักถ่ายภาพชั้นแนวหน้าที่เป็นสมาชิกกลุ่มสห+ภาพ โดยเกิดจากความประทับใจในการแสดงของคณะหุ่นนานาชาติและคณะหุ่นของไทยที่เข้าร่วมในเทศกาลหุ่นโลก กรุงเทพฯ 2014 ณ สถานที่จัดแสดงต่างๆ บริเวณรอบเกาะรัตนโกสินทร์ 

ทั้งนี้ คุณจิระนันท์ พิตรปรีชา หนึ่งในผู้ก่อตั้งกลุ่มสห+ภาพ ให้รายละเอียดว่า กลุ่มสห+ภาพ เป็นการรวมตัวกันของผู้รักการถ่ายภาพจำนวนมาก เพื่อสร้างสรรค์ผลงานและจัดกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อสังคมและวงการถ่ายภาพ โดยมีนโยบายหลักคือ “คืนภาพถ่ายสู่สังคมและชุมชน” ในฐานะที่ภาพถ่ายเป็นหลักฐานในการบันทึกประวัติศาสตร์ เหตุการณ์ต่างๆ ของสังคมและบ้านเมืองรูปแบบหนึ่ง  เมื่อทราบว่าในวันที่ 1-7 พฤศจิกายนนี้ ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาล      หุ่นโลก กาญจนบุรี 2016 จึงเห็นว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะนำภาพต่างๆ ซึ่งเป็นบันทึกประวัติศาสตร์ด้านศิลปวัฒนธรรมในการแสดงหุ่นประเภทต่างๆ จากการจัดงานครั้งก่อน มาจัดแสดงให้ผู้สนใจได้ร่วมรำลึกถึงบรรยากาศที่งดงามของศิลปะหุ่น เพื่อร่วมสร้างสรรค์ความเป็นหนึ่งเดียวกันของครอบครัวหุ่นทั่วโลก ผ่านศิลปะภาพถ่ายที่เป็นสายใยเชื่อมโยงสายสัมพันธ์ระหว่างมนุษยชาติ ด้วยอุดมการณ์เพื่อสังคมที่สอดคล้องกัน ระหว่างกลุ่ม สห+ภาพ และมูลนิธิหุ่นสายเสมา ศิลปะเพื่อสังคม ผู้มีบทบาทสำคัญในการจัดงาน นอกจากนี้สมาชิกของกลุ่มสห+ภาพ จะร่วมบันทึกภาพเทศกาลหุ่นโลก กาญจนบุรี 2016 เพื่อจัดแสดงในนิทรรศการในช่วงที่เหมาะสมต่อไป  โดยในงานจะมีบูธพิเศษของบริษัท แคนนอน ประเทศไทย ให้บริการถ่ายภาพผู้ชมกับศิลปินหุ่นนานาชาติและหุ่นไทยคณะต่างๆ ให้เป็นที่ระลึกโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย

คุณนิมิตร พิพิธกุล ประธานมูลนิธิหุ่นสายเสมา ศิลปะเพื่อสังคม 

ด้าน คุณนิมิตร พิพิธกุล ประธานมูลนิธิหุ่นสายเสมา ศิลปะเพื่อสังคม กล่าวว่า “เทศกาลหุ่นโลก กรุงเทพฯ 2014  เกิดขึ้นได้เพราะสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ – สสปน. สนับสนุนให้นำลิขสิทธิ์เทศกาลหุ่นโลกมาสู่ประเทศไทย ทั้งยังส่งเสริมการพัฒนาต่อยอดขยายผลเพื่อให้เป็นเทศกาลสำคัญอีกงานหนึ่งที่มุ่งหวังให้มีความยั่งยืน  เพราะเป็นกิจกรรมด้านศิลปวัฒนธรรมเชิงเศรษฐกิจสร้างสรรค์ที่ประสบความสำเร็จอย่างดี  ในปีนี้จึงเตรียมจัดเทศกาลหุ่นโลก กาญจนบุรี 2016 ขึ้นอีกครั้งหนึ่ง”

 

 

ภาพจากfb กวินพร  เจริญศรี

คุณนพรัตน์  เมธาวีกุลชัย  ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ    (สสปน. หรือ ทีเส็บ) ระบุว่า “ทีเส็บสนับสนุนให้มีการจัดงานนี้เป็นครั้งที่ 2 จากการที่เทศกาลหุ่นโลก กรุงเทพฯ 2014 ได้สร้างปรากฏการณ์การจัดเทศกาลหุ่นระดับนานาชาติอย่างยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดนับแต่มีการจัดมา โดยสามารถสร้างรายได้หมุนเวียนกว่า 300 ล้านบาท ตลอดระยะเวลาการจัดงานเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น และเชื่อมั่นว่าการจัดงานเทศกาลหุ่นโลก กาญจนบุรี 2016 ก็จะประสบความสำเร็จเช่นเคย  โดยสร้างความประทับใจให้แก่คณะหุ่นจากทั่วโลกและผู้ชม                ในบรรยากาศที่แตกต่างออกไปจากครั้งก่อน ทั้งยังเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย  ที่ส่งผลต่อเศรษฐกิจฐานรากชุมชน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลอีกด้วย” 

         

 

นิทรรศการภาพแห่งความประทับใจจากงานเทศกาลหุ่นโลก กรุงเทพฯ 2014 จัดแสดงที่คริสตัล คอร์ท ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในวันที่ 27 กันยายน – 4 ตุลาคม ศกนี้  จากนั้นจะย้ายไปจัดแสดงในเทศกาลหุ่นโลก กาญจนบุรี 2016 ในวันที่ 1 – 7 พฤศจิกายน ที่พร้อมมิตรฟิล์มสตูดิโอ (สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” และตลาดน้ำกองถ่าย ค่ายสุรสีห์) โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา,  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย,  กระทรวงวัฒนธรรม,  สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน), กองพลทหารราบที่ 9,  ศูนย์การค้าสยามพารากอน, บริษัท วิซาร์ด  โปรดักชั่น จำกัด, มูลนิธิหุ่นสายเสมา ศิลปะเพื่อสังคม, กลุ่ม สห+ภาพ ชุมชนฅนถ่ายภาพ, บริษัท แคนนอน ประเทศไทย และสถาบันสื่อเด็กและเยาวชน 

สำหรับสห+ภาพ (Foto United) ชุมชนฅนถ่ายภาพ

             เกิดจากความคิดริเริ่มของ จิระนันท์ พิตรปรีชา กวีซีไรต์ นักเขียนและช่างภาพอิสระ เกรียงไกร ไวยกิจ ช่างภาพอิสระ ธีรภาพ โลหิตกุล นักเขียนและช่างภาพสารคดีอิสระ และ เพ็ญพัฒน์ มรกตวิศิษฏ์ นักธุรกิจและช่างภาพอิสระ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการเยี่ยมเยือนตลาดร้อยปี สามชุก สุพรรณบุรี ในวันที่ 9 กันยายน 2551 แล้วได้ประจักษ์ในสีสันสถาปัตยกรรมตลาดริมน้ำ กับวิถีชีวิตและวัฒนธรรม อันโดดเด่น ของชุมชนสามชุกสมควรได้รับการบันทึกภาพเพื่อเผยแพร่ต่อไป และภาพถ่ายเหล่านี้จะเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ อันทรงคุณค่าในอนาคตอีกด้วย ภายใต้ชื่อที่เห็นพ้องกันว่า กลุ่มสห+ภาพ ชุมชนฅนถ่ายภาพ และชื่อภาษาอังกฤษว่า Foto United Club โดยไม่มีนโยบายที่จะนำภาพมาประกวดประชันกัน แต่มีปณิธานร่วมกันในการทำงานเพื่อคืนภาพถ่ายให้สังคมโดยผ่านการทำกิจกรรมต่างๆของสมาชิกจากทั่วประเทศ ทั้งช่างภาพในหลากสาขาอาชีพหลักและช่างภาพอิสระฝีมือดี ที่สร้างผลงานต่อเนื่องทั้งในประเทศและต่างประเทศ

            ในการเข้าร่วมงานเทศกาลหุ่นโลก 2016 (Thailand Harmony World Puppet In Kanchanaburi 2016) ในครั้งนี้เป็นการนำเสนอโครงการโดย กวินพร เจริญศรี 1 ในสมาชิกกลุ่มที่ชัดเจนในความเหมือนของอุดมการณ์เพื่อสังคม ระหว่างกลุ่มสห+ภาพ และ มูลนิธิหุ่นสายเสมา ศิลปะเพื่อสังคม โดยมีครูใหญ่ (จิระนันท์ พิตรปรีชา) ได้ให้การสนับสนุนด้วยพิจารณาแล้วว่าเป็นโครงการที่เอื้อต่อการทำงาน บันทึกประวัติศาสตร์สายศิลปะและวัฒนธรรม(การแสดง)ของนานาชาติและประเทศไทย เพื่อร่วมสร้างสรรค์ความเป็นหนึ่งเดียวกันของครอบครัวหุ่นทั่วโลกผ่านภาพถ่ายที่เป็นสายใยเชื่อมโยง สายสัมพันธ์ระหว่างมนุษยชาติ

            นิทรรศการภาพถ่ายเทศกาลหุ่นโลก ครั้งที่ 1 ที่จัดแสดงในครั้งนี้ร่วม 90 ภาพจากผลงานจาก 4 ช่างภาพ คือ กำพล คุ้มวงศ์ , เอกรินทร์ เอกอัจฉริยะวงศ์ , สงกรานต์ วีระพงษ์ และ กวินพร เจริญศรี จัดแสดง ณ Crystal Court ชั้น M    สยามพารากอน กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน - 4 ตุลาคม 2559 หลังจากนั้นจะถูกย้ายไปจัดแสดงที่ เทศกาลหุ่นโลกกาญจนบุรี ณ พร้อมมิตรฟิลม์สตูดิโอ กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ และจะถูกจัดแสดงงานต่อเนื่องในโอกาสที่ได้รับการสนับสนุน โดยที่ผู้ที่เห็นคุณค่าของนิทรรศการภาพ เท่าที่ทางกลุ่ม สห+ภาพจะสามารถเผยแพร่ได้ จากการอำนวยการของครูใหญ่ในทุกขั้นตอนการสร้างงาน

โดย บริษัท แคนนอน ประเทศไทย เป็นผู้ให้การสนับสนุนร่วมบันทึกภาพในทุกกิจกรรม 

กวินพร เจริญศรี : KAWINPORN CHAROENSRI

การศึกษา : มนุษยศาสตร์ ม.รามคำแหง เอก-อังกฤษ โท-สื่อสารมวลชน

 

ประวัติการทำงาน : การตลาด,สื่อสารมวลชน สายศิลปะและวัฒนธรรม,ฝ่ายบูรณาการตลาด,โฆษณาและประชาสัมพันธ์ให้กับบริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ไทย : ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (พ.ศ.2532-พ.ศ.2540)

บริษัทโรงภาพยนตร์ EGV (พ.ศ.2533-พ.ศ.2540)

ศิลปะสถานเพื่อการพัฒนา : โรงละคร ภัทราวดี เธียเตอร์ (พ.ศ.2542-พ.ศ.2544)

บริษัทผู้ผลิตสารคดีไทย : PANORAMA DOCUMENTARY (พ.ศ.2546-พ.ศ.2549) 

คอลัมนิสต์อิสระ : สายศิลปะ วัฒนธรรม และบันเทิง 

เขียนบทรายการโทรทัศน์ THAI PBS : ณ อาร์ต คลับ (พ.ศ.2552-พ.ศ.2553)

 ปัจจุบัน :  ฝ่ายสารนิเทศ โรงเรียนภัทราวดี หัวหิน และโรงละครวิกหัวหิน

Freelance งานด้านการผลิตสื่อทุกขั้นตอน PRE PRODUCTION(ค้นคว้าข้อมูลและเขียนบท)

PRODUCTION (ดูแลการถ่ายทำ) POST PRODUCTION (ตัดต่อ และ PROMOTION)

สงกรานต์ วีระพงษ์ [Songkran Weerapong]

อาจารย์สอน Graphic Design คณะศิลปกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

- Art Directorบริษัทโฆษณา Leo Burnett Thailand

- ช่างภาพอาชีพสาย  Documentary , Wedding, Travel and Sport Photography ตั้งแต่ปี 2000

- ถ่ายภาพหนังสือ OTOP : Stories from Thai Local Wisdomเรื่องเล่าจิตวิญญาณของภูมิปัญญาไทยเพื่อนำไป Road Show in Europe and Thailand

- ถ่ายภาพหนังสือ THAINESS : Life & Learn thai way of Lifeฉบับภาษาอังกฤษและภาษาไทย ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดจำหน่ายในร้าน Asia Bookในหลายประเทศ

- ถ่ายภาพสนามบิน 6 แห่งทั่วประเทศ ให้กับ AOT เพื่อจัดทำหนังสือAnnual Reportปี 2008

- ถ่ายภาพเพื่อจัดทำ Collection in BTS Smart Passบัตรโดยสารรถไฟฟ้าBTS ทั้งชุด 4 แบบเพื่อออกวางจำหน่ายในปี 2011

- ชนะเลิศอันดับที่ 1 canon photo marathon thailand 2010 เดินทางไปแข่งกับอีก 7 ประเทศ ณ ประเทศตุรกี ได้รางวัลชนะเลิศGrand Prize: Photo Clinic To Turkey 2010 ให้กับประเทศไทย 

- เป็นช่างภาพที่บันทึกการแข่งขันจักรยานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศRoad to Tour De France Thailand จัดงานโดย GMMZ ในปี 2012,2013 และ 2014 รวม 3 ปีซ้อน 

- ภาพ Cyclists, Thailand ถูกเลือกให้เป็น  Photo of the Day in November 3, 2013 จากการคัดภาพทั่วโลก เพื่อขึ้นหน้าแรก website National Geographic สหรัฐอเมริกาในปี 2013

- เป็น 1 ในทีมช่างภาพที่เดินทางไปเก็บภาพเพื่อแลกเปลี่ยน ศาสนาและวัฒนธรรมประเทศไทย – ศรีลังกา เพื่อจัดนิทรรศการ ต้นธารสยาม-ลังกาวงศ์ : 260 ปี พระอุบาลี โดย มิวเซียมสยาม (Museum Siam)ในปี 2013

- ถูกคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 7 ช่างภาพ เพื่อจัดทำหนังสือ Photobook 7 Changemakersของบริษัทกล้อง SONY THAILANDในปี 2014

- วิทยากรร่วมเดินสาย Road Show ให้กับบริษัทกล้อง Canon Thailand ทั่วประเทศในงานCanon Professional Workshop 2014

- นักเขียนและนักถ่ายภาพนิตยสารท่องเที่ยวอย่าง Travel Guide , Anywhere Magazineนิตยสารเกี่ยวกับการถ่ายภาพ เช่นFotoinfo, On Camera

- เป็น 1 ในช่างภาพร่วมบันทึกภาพ 100 ปีสถานีรถไฟกรุงเทพ ฯ ร่วมกับศิลปินแห่งชาติ และช่างภาพระดับประเทศรวม 12 คน เพื่อจัดทำปฏิทิน ในปี 2016 และจัดแสดงงาน นิทรรศการ100 ปีสถานีรถไฟกรุงเทพ ฯ

: นาย เอกรินทร์ เอกอัจฉริยะวงศ์ (เอก) อายุ 38 ปี
อาชีพ  ช่างภาพ อิสระ รับงานถ่ายภาพ ทั่วไป และงานถ่ายภาพทำหนังสือ
แนวที่ถนัด   แนวท่องเที่ยว + สารคดี เชิง วิถีชีวิต   ถ่ายภาพมากว่า 7 ปี

 ผลงาน

- รางวัลชนะเลิศที่ 1 ภาพชุด FineArt หัวข้อ ศรัทธา ปี 2558      

- รางวัลที่ 1 ภาพถ่ายจัดหวัด วิถีกาญจนบุรี ปี 2557

- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 งานสวดมนต์ข้ามคืน 2557

- รางวัลที่ 1 ประกวดภาพ  nikon หัวข้อ changmai ปี 2557

- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1  โครงการหลวง 2556      

- รางวัลพิเศษ วันนริศ หัวข้อ คน  ปี 2553
- เคยทำโปรเจค เชิงวัฒนธรรม  จัดทำนิทรรศการภาพถ่าย ศรีลังกา " ตามรอยพระอุบาลี" กับกระทรวงต่างประเทศ และ กรมการศาสนา
- ผลงานภาพ ในหนังสือ  ความสัมพันธภาพ ไทย-ลาว  ไทย- พม่า 
- ผลงานนิทรรศการภาพถ่าย ร่วมกับกลุ่ม สห+ภาพ ฯลฯ
- ผลงานนิทรรศการภาพถ่าย Pakbara Paridiso กับทาง  Oxfam

กัมพล คุ้มวงศ์

เป็นคนจังหวัดปทุมธานี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง

แรกเริ่มตัวผมเองชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวเป็นหลักแต่ด้วยใจรักในการบันทึกภาพผ่านเลนส์ทำให้การถ่ายภาพเป็น

วัตถุประสงค์หลัก

ในการออกเดินทาง การที่ได้พบเห็นสิ่งต่างๆรอบตัวที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา การได้พบปะพูดคุยกับผู้คนล้วนเป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดผลงาน

ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรมผลิตยางรถยนต์ชั้นนำของประเทศ

 

รางวัลทางการถ่ายภาพ

- รางวัลพระราชทานจากพระเทพรัตนราชสุดาฯ จากการประกวด สัตว์มีค่า ป่ามีคุณ ครั้งที่ ๑๑

- รางวัลพระราชทานจากเจ้าฟ้าหญิงอุบลรัตน์ฯ จากการประกวด สัตว์มีค่า ป่ามีคุณ ครั้งที่ ๑๓

- รางวัลชนะเลิศมองพลังงานผ่านเลนส์ทางเลือกเชื้อเพลิงอนาคต  กระทรวงพลังงาน ประจำปี ๒๕๕๑

- รางวัลชนะเลิศ อยุธยามหามงคล หัวข้อ จิตรกรรมภายในวัด ประจำปี ๒๕๕๒

- รางวัลชนะเลิศ อยุธยามหามงคล หัวข้อ ปะติมากรรม ประจำปี ๒๕๕๒

- รางวัลชนะเลิศ กรุงเทพราตรี แสงสี เฉลิมฉลอง การท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร ประจำปี ๒๕๕๓

- รางวัลรองชนะเลิศ หัวข้อ เพราะเรารักกันมากพอ โดยบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ ปี ๒๕๕๕

- รางวัลพระราชทานเหรียญทองแดงเกียรติยศ โครงการภาพถ่ายแห่งแผ่นดิน ประจำปี ๒๕๕๖

- รางวัลพระราชทานเหรียญทองแดงเกียรติยศ โครงการภาพถ่ายแห่งแผ่นดิน ประจำปี ๒๕๕๗

 

ผลงานด้านหนังสือ

- หนังสือ รอยเวลากลาโหม กระทรวงกลาโหมร่วมกับสห+ภาพ ๒๕๕๖

- หนังสือ A Portait of Samutprakarn สมุทรปราการ ๒๕๕๖

- หนังสือ ไทย-เมียนมาร์ ภราดรภาพ ครบรอบ ๖o ปี ไทย-เมียนมาร์ กระทรวงการต่างประเทศร่วมกับสห+ภาพ ๒๕๕๗

- หนังสือ ยลยะลา นราภิรมย์ ชมปัตตานี สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรมร่วมกับสห+ภาพ ๒๕๕๘

- หนังสือ Saim Thai Between Time "สยามไทย ณ ห้วงกาล" สห+ภาพร่วมกับ SONY ๒๕๕๙

 

การแสดงงานศิลปะภาพถ่าย

- นิทรรศการภาพถ่าย ครบรอบ ๖o ปี ความสัมพันธ์ไทย-ลาว แสดงที่ กระทรวงการต่างประเทศ

- นิทรรศการภาพถ่าย ไทย-เมียนมาร์ ภราดรภาพ ครบรอบ ๖๕ ปี ความสัมพันธ์ไทย-เมียนมาร์แสดงที่ กระทรวงการต่างประเทศ

- นิทรรศการภาพถ่าย ยลยะลา นราภิรมย์ ชมปัตตานี แสดงที่ มิวเซียมสยาม

- นิทรรศการภาพถ่าย Saim Thai Between Time "สยามไทย ณ ห้วงกาล" แสดงที่ ไบเทค บางนา

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
minmint วันที่ : 13/10/2016 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ขอบคุณท่านพี่หลายค่า...
เป็นกำลังใจให้น้องกลับมาเขียนบลอ็คอีกครั้ง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
minmint วันที่ : 13/10/2016 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

กราบขอบพระคุณท่านพี่หลายค่า เป็นกำลังใจให้น้องกลับมาเขียนบลอ็คอีกครั้ง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 28/09/2016 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ทำอะไรกันได้ ก็ทำกันไปเถอะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน