*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2927
  • จำนวนผู้ชม : 5433707
  • จำนวนผู้โหวต : 4998
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4998 คน
coffee

coffee

View All
<< มกราคม 2017 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันจันทร์ ที่ 23 มกราคม 2560
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 1918 , 10:58:39 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน chailasalle , february26 และอีก 10 คนโหวตเรื่องนี้

19 ม.ค. 60: ด้วยพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีมากล้นจนหาที่สุดมิได้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และ ห้างเซ็นทรัล จึงจับมือ สมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย จัดนิทรรศการ “ในหลวง...ในดวงใจราษฎร์” นำเสนอนิทรรศการหมุนเวียน ช่วงสุดท้าย ตอน ในหลวง ดวงใจของปวงชน” จัดพิธีเปิดอย่างเป็นทางการตรงกับวันเสด็จสวรรคต 99 วัน ชวนชมพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมถึงภาพที่ได้รับ แรงบันดาลใจจากพระราชจริยวัตร และพระราชกรณียกิจ จำนวน 99 ผลงาน จากปลายพู่กัน 99 ศิลปินไทยและต่างชาติที่รังสรรค์ผลงานขึ้นใหม่ทั้งหมดเพื่องานนี้ พร้อมชวนบริจาคเงินเพื่อรับหนังสือภาพ 99 ผลงาน เป็นที่ระลึก โดยรายได้จะนำสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา ต่อไป ตั้งแต่ วันนี้ ถึง 31 ม.ค. 60


 

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานในพิธีขึ้นกล่าว พร้อมตัดริบบิ้นเปิดนิทรรศการฯ อย่างเป็นทางการ

พิธีเปิดนิทรรศการ จัดขึ้น ณ บริเวณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น รื่นรมย์กับเพลงบรรเลงจากวงดนตรี The Modriental (เดอะ โมเดรียนทอล) พร้อมชมการแสดง วาดภาพกันแบบสดๆ โดยเสนีย์ แช่มเดช ศิลปินแนวนามธรรม (Abstract Art) ใช้ภาษาภาพในการสื่อความหมายด้วยรูปทรง, สี และลายเส้น  รวมทั้งบทเพลงแสนไพเราะจาก สุเทพ วงศ์กำแหง ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง(เพลงไทยสากล – ขับร้อง) พ.ศ.2533  โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดนิทรรศการ ร่วมด้วย อ.สมศักดิ์ รักษ์สุวรรณ ประธานที่ปรึกษา และนวลลออ ปิ่นทอง นายกสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ศิลปินเจ้าของผลงานทั้ง 99 คน ตลอดจนบุคคลที่มีชื่อเสียง และอาร์ตเลิฟเว่อร์ร่วมงานจำนวนมาก โดยมีเจ้าบ้านอย่าง ปริญญ์  จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด นำคณะผู้บริหารให้การต้อนรับแขกวีไอพีอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง

 

คุณปริญญ์ จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ขึ้น กล่าวต้อนรับ และกล่าวถึงความร่วมมือในการจัดนิทรรศการ

ปริญญ์ จิราธิวัฒน์ กล่าวภายในงานว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และห้างเซ็นทรัล จัดนิทรรศการ “ในหลวง...ในดวงใจราษฎร์” ขึ้น ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ในพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ชวนประชาชนคนไทยอิ่มใจไปกับนิทรรศการถาวร และนิทรรศการหมุนเวียน ช่วงสุดท้าย ตอน ในหลวง ดวงใจของปวงชน” ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นโดยร่วมมือกับสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ภายในนิทรรศการได้เชิญพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และภาพที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชจริยวัตร และพระราชกรณียกิจ จำนวน 99 ผลงาน จากปลายพู่กัน 99 ศิลปินแห่งชาติชาวไทยและต่างชาติ รวมทั้งศิลปินชื่อดัง ซึ่งเป็นผลงานที่รังสรรค์ขึ้นใหม่อย่างงดงามตราตรึงใจทั้งหมด และนำมาจัดแสดงในงานนี้เป็นครั้งแรก “นับเป็นนิทรรศการศิลปะครั้งแรกของปี ที่เราภาคภูมิใจ และเป็นการตอกย้ำความพร้อมเป็นผู้นำด้านการจัดนิทรรศการศิลปะระดับสากล ตามความมุ่งมั่นที่เราตั้งใจสร้างให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เป็นฮับ (Hub) ของการจัดแสดงผลงานศิลปะจากศิลปินทั่วโลก เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับผู้ที่รักศิลปะทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวอีกด้วย”

 

คุณนวลลออ ปิ่นทอง นายกสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดนิทรรศการฯ

 ด้าน นวลลออ ปิ่นทอง กล่าวถึงที่มาของการจัดนิทรรศการ “ในหลวง ดวงใจของปวงชน” ของสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ในครั้งนี้ ว่า “สืบเนื่องมาจากการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของปวงชนชาวไทย เมื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช เสด็จสวรรคต พระองค์ทรงเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้งชาติ เพราะทรงยึดมั่นในทศพิธราชธรรม ครองแผ่นดินโดยธรรม มีพระราชกรณียกิจต่างๆ มากมาย ล้วนเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนทุกหมู่เหล่า ไม่เลือกชนชั้น เชื้อชาติ และศาสนา ตลอดระยะเวลาที่ทรงครองราชย์ 70 ปียาวนานที่สุดในโลก จนเป็นที่ยอมรับทั่วโลกยกย่องพระองค์ว่าเป็นพระมหากษัตริย์

ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด”

 

คุณสุเทพ วงศ์กำแหง ศิลปินแห่งชาติ ขับร้องบทเพลงพิเศษ (มีคลิป)

“เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และแสดงความอาลัยพระองค์ท่าน สมาคมฯ จึงเชิญศิลปินแห่งชาติกับศิลปินไทยชั้นนำ ร่วมกับศิลปินแห่งชาติสิงคโปร์ และศิลปินมาเลเซีย รวม 99 คน ถ่ายทอดความรู้สึกระลึกถึงพระองค์ รังสรรค์ผลงานศิลปะนำมาจัดนิทรรศการ ระหว่างวันที่13 - 31 มกราคม 2560 โดยได้รับความสนับสนุนอย่างดียิ่งจากศูนย์การค้าที่มีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมอย่างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และจัดให้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันนี้ (19 ม.ค.60) ซึ่งตรงกับวันเสด็จสวรรคต 99 วัน นอกจากการเชิญพระบรมสาทิสลักษณ์ และงานจิตรกรรมหลากหลายรูปแบบมาจัดแสดงในนิทรรศการให้ประชาชนได้ชื่นชมแล้ว สมาคมฯ ยังได้จัดพิมพ์ผลงานทั้ง 99 ผลงานเป็นหนังสือภาพ ‘ในหลวง ดวงใจของปวงชน’ เพื่อเป็นอนุสรณ์สมบัติให้เก็บรักษาไว้ และส่งต่อความจงรักภักดีไปสู่รุ่นลูกหลานด้วย”

 

ศิลปินที่ร่วมสร้างสรรค์ผลงานในนิทรรศการ “ในหลวง…ในดวงใจราษฎร์” ช่วงสุดท้าย ตอน ในหลวง ดวงใจของปวงชน” มีทั้งสิ้น 99 ท่าน โดยเป็นศิลปินแห่งชาติชาวไทย อาทิ สุเทพ วงศ์กำแหง, ศ.ปรีชา เถาทอง, ธงชัย รักปทุม, Goh Beng Kwan (โก เบน กวน)  ศิลปินแห่งชาติจากสิงคโปร์, Heng Eow Lin (เฮง เยว หลิน) ศิลปินจากมาเลเซีย และศิลปินชื่อดังอย่าง สมภพ บุตรราช, ธนฤทธิ์ ทิพย์วารี, ไพรวัลย์ ดาเกลี้ยง, สมศักดิ์ เชาว์ธาดาพงศ์ ฯลฯ พร้อมจัดพิมพ์ผลงานทั้งหมดเป็นรูปเล่ม เพื่อเป็นอนุสรณ์อันทรงคุณค่า ชวนผู้ที่รักการสะสมผลงานศิลปะ บริจาคเงิน จำนวน 399 บาท เพื่อรับหนังสือภาพที่ระลึกดังกล่าว โดยหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำเงินสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา ในพระบรมราชูปถัมภ์ ต่อไป

 

 

 


คุณอรนิศวร์ เพชรวงศ์ศิริ
พิธีกรชื่อดัง เชิญรับชมการแสดงจากวงดนตรี The Modriental (เดอะ โมเดรียนทอล) และชมการแสดงวาดภาพ โดย เสนีย์ แช่มเดช ศิลปินแนวนามธรรม ((Abstract Art)

 

ทั้งนี้ นิทรรศการ “ในหลวง...ในดวงใจราษฎร์”ช่วงสุดท้าย ตอน “ในหลวง ดวงใจของปวงชน” จะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 31 ม.ค. 60 เวลา 10:00-22:00 น. ณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

 

รายงานจาก เซ็นทรับ เอ็มบาสซี


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
chailasalle วันที่ : 28/01/2017 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

อาสุเทพยังแข็งแรงดีนะครับเจอแกครั้งคอนเสริทที่หอดนตรีมหิดลฯ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 26/01/2017 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ธ สถิตย์ในดวงใจนิจนิรันดร์

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 25/01/2017 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

จะทรงอยู่ในดวงใจไปนิรันดร์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 24/01/2017 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ขอบคุณที่เขียนเรื่องนี้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ทิวสน วันที่ : 24/01/2017 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 24/01/2017 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

สารคดีของในหลวงดูไม่เบื่อเลย ดูแล้วดูอีก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ชบาตานี วันที่ : 24/01/2017 เวลา : 06.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

คิดถึงพระองค์น่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 23/01/2017 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "ความลับการมีอายุยืนยาวในญี่ปุ่น !!" [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

พระองค์ทรงเป็นดวงใจของปวงชนชาวไทยจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 2 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 23/01/2017 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79


แหม ... คุณสุ่ย ... ถือโอกาสเชียวนะ .........

ความคิดเห็นที่ 1 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 23/01/2017 เวลา : 14.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

คิดถึงในหลวง รัชกาลที่ 9

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน