*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2623
  • จำนวนผู้ชม : 4961709
  • จำนวนผู้โหวต : 4888
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4888 คน
coffee

coffee

View All
<< มีนาคม 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันศุกร์ ที่ 3 มีนาคม 2560
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 1186 , 22:53:09 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน february26 โหวตเรื่องนี้

ธนชาตเปิดตัว คลิป “ท่านเปาสตาร์ทอัพ” ต่อยอดมาจากไวรัลคลิปเมื่อปีที่ผ่านมา ที่ใช้ตัวละคร “เปาบุ้นจิ้น” ช่วยตัดสินว่ารถคันแรกแลกเงินได้กับธนชาต  จนสร้างกระแสเปาฟีเว่อร์ที่เคยติด Top 10 ของคลิปมาแรงบน Youtube มาแล้ว   และในครั้งนี้เราใช้พล็อตเรื่อง “ท่านเปาสตาร์ทอัพ” เพื่อเป็นต้นแบบในการเริ่มทำธุรกิจสำหรับคนรุ่นใหม่ เพียงมีรถและใช้บริการสินเชื่อธนชาตรถแลกเงิน ก็สามารถสร้างอาชีพได้ ในคอนเซ็ปต์ “เปลี่ยนรถให้เป็นทุน เปลี่ยนคุณให้เป็นเจ้าของธุรกิจ”

สินเชื่อธนชาตรถแลกเงิน รุกบริการออนไลน์เพื่อคนยุคใหม่ อำนวยความสะดวกลูกค้ายื่นขอสินเชื่อ เช็คราคารถ-รู้ค่างวด ส่งเจ้าหน้าที่เดลิเวอรี่บริการถึงที่  พร้อมออกไวรัลคลิป   “เปาเที่ยงทำ” ปลุกกระแสฮือฮาผ่านโลกออนไลน์ สร้างโมเดลธุรกิจจริง ขายจริง-ทำได้จริง หวังเป็นต้นแบบธุรกิจเริ่มจากสินเชื่อรถแลกเงิน


 

นายธีรชาติ จิรจรัสพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารผลิตภัณฑ์และการตลาดสินเชื่อรถยนต์ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าธนาคารตั้งใจที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการด้วยนวัตกรรมที่สร้างประโยชน์สูงสุดให้แก่ลูกค้า  จากการสำรวจความเห็นของลูกค้าเชิงลึก (Customer Insight) พบว่าลูกค้าสินเชื่อรถแลกเงิน มีความต้องการที่สำคัญนอกเหนือจากความรวดเร็ว และวงเงินสินเชื่อแล้ว  ลูกค้ายังต้องการรับบริการแบบเร่งด่วนและสะดวกสบายที่สุด  และพบอีกว่ายังมีลูกค้าที่คิดอยากจะเริ่มต้นทำสิ่งที่ตัวเองคิดหวังตั้งใจ แต่ยังไม่ได้ลงมือทำ ธนาคารจึงนำ Customer Insight เหล่านี้มาเป็นพื้นฐานในการพัฒนากระบวนการทำงานและบริการ เพื่อตอบสนองความต้องการเชิงลึกให้แก่ลูกค้าเหล่านั้นได้อย่างครบถ้วนที่สุด โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ยุคดิจิทัลที่มีพฤติกรรมการใช้ชีวิตบนโลกออนไลน์ และมีการเติบโตเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด  ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมายอดปล่อยสินเชื่อรถแลกเงินของธนชาตโตขึ้น 35% และสามารถทุบสถิติยอดปล่อยสูงสุด ภายหลังจากการพัฒนาปรับปรุงกระบวนการพิจารณาสินเชื่อที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น จัดโปรโมชั่น “ลุ้นรถลุ้นทอง” และออกโปรแกรมตอบสนองกลุ่มลูกค้ารถคันแรกที่ต้องการใช้สินเชื่อธนชาตรถแลกเงิน  ในปีนี้ได้ตั้งเป้าหมายในการขยายการให้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ และเตรียมขยายไลน์โปรดักส์เพื่อตอบสนองลูกค้าธนชาตให้ดียิ่งขึ้น 

ณ ตลาดรวมทรัพย์ อโศก 

นายธีรชาติ กล่าวอีกว่า “สำหรับคลิป “ท่านเปาสตาร์ทอัพ” ต่อยอดมาจากไวรัลคลิปเมื่อปีที่ผ่านมา ที่ใช้ตัวละคร “เปาบุ้นจิ้น” ช่วยตัดสินว่ารถคันแรกแลกเงินได้กับธนชาต  จนสร้างกระแสเปาฟีเว่อร์ที่เคยติด Top 10 ของคลิปมาแรงบน Youtube มาแล้ว   และในครั้งนี้เราใช้พล็อตเรื่อง “ท่านเปาสตาร์ทอัพ” เพื่อเป็นต้นแบบในการเริ่มทำธุรกิจสำหรับคนรุ่นใหม่ เพียงมีรถและใช้บริการสินเชื่อธนชาตรถแลกเงิน ก็สามารถสร้างอาชีพได้ ในคอนเซ็ปต์ “เปลี่ยนรถให้เป็นทุนเปลี่ยนคุณให้เป็นเจ้าของธุรกิจ” เพียงง่ายๆ ด้วยรถคันเดียว สำหรับโมเดลธุรกิจร้าน “เปาเที่ยงทำ” ที่ธนชาตจำลองขึ้นมาเป็นต้นแบบนี้ ได้สร้างกระแสในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ  เริ่มต้นด้วยไอเดียซาลาเปาชาโคลไส้ลาวาและการสร้างความแตกต่างของแบรนด์และการสื่อสารด้วยธีมท่านเปา ต่อด้วยการประมาณเงินลงทุนที่ต้องใช้ และเมื่อเข้ามาที่เว็บไซต์www.thanachartbluebook.com ก็สามารถทราบราคารถ วงเงินและค่างวด ช่วยในการตัดสินใจเริ่มต้นทำได้ทันที  เมื่อได้ทุนมาทำธุรกิจและยังมีรถไว้ใช้งานไปจอดขายซาลาเปาช่วงเที่ยงที่ตลาดรวมทรัพย์ย่านอโศก ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก ขายหมดภายในหนึ่งชั่วโมง นับเป็นตัวอย่างและสร้างแรงบันดาลใจให้เห็นชัดเจนว่าธุรกิจเกิดขึ้นได้ด้วยรถเพียงคันเดียว” 

 

แคมเปญนี้ถือเป็นการผสมผสานการทำการตลาดรูปแบบใหม่ จาก Online สู่ On-Ground ด้วยการจำลองธุรกิจขึ้นมาจริงๆ จนเกิดกระแสฮือฮาทั้งในและนอกออนไลน์ เชิญติดตามเนื้อหาในคลิป “ท่านเปาสตาร์ทอัพ” ผ่านทาง Youtube ได้แล้วแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน