*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2623
  • จำนวนผู้ชม : 4961709
  • จำนวนผู้โหวต : 4888
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4888 คน
coffee

coffee

View All
<< มีนาคม 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันจันทร์ ที่ 13 มีนาคม 2560
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 1312 , 13:43:10 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน แม่หมี , Gaby และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

ดื่มด่ำงานศิลป์ พร้อมเต็มอิ่มกับอาหารและเครื่องดื่มชั้นเลิศ “BOMBYX” นิยามใหม่แห่งไลฟ์สไตล์การกินดื่มอย่างมีระดับ

จิม ทอมป์สัน สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ กับการเปิดตัว “BOMBYX” (บอมบิกซ์)    พื้นที่สุดสร้างสรรค์ภายใต้แนวคิด “ART & CUISINE” (อาร์ตแอนด์ควิซีน) ครั้งแรกของการนำเรื่องราวความโดดเด่นของร้านอาหารมาผสานเข้ากับสุนทรียภาพแห่งงานศิลป์ สู่มิติใหม่ของ  ไลฟ์สไตล์การกินดื่มอย่างมีระดับ พร้อมเปิดให้สัมผัสอรรถรสแห่งความอร่อยของอาหารไทย   ร่วมสมัยที่เหนือกว่าด้วยรสชาติและวิธีการนำเสนอ รวมถึงหลากเมนูเครื่องดื่ม ทั้งในรูปแบบค็อกเทลสูตรเฉพาะและไวน์ชั้นเลิศที่คัดสรรมาทั่วทุกมุมโลก ท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมด้วยงานศิลป์ระดับมาสเตอร์พีซ ประเดิมเปิดพื้นที่ด้วยผลงานศิลปะโดย ศาสตราจารย์       เกียรติคุณ อิทธิพล ตั้งโฉลก ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ ประจำปี พ.ศ. 2551

 

ดร.เจอราลด์ เมซซาโลโว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จิม ทอมป์สัน กล่าวว่า “จิม ทอมป์สัน ได้มุ่งมั่นยกระดับภาพลักษณ์สู่การเป็นแบรนด์ในระดับลักชัวรี่ชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นแบรนด์ที่มี               ความเคลื่อนไหวที่น่าจับตามองในระดับโลก โดยทุกกลุ่มธุรกิจของ จิม ทอมป์สัน จะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่จะไปให้ถึงเป้าหมายที่ได้กำหนดไว้ ซึ่งกลุ่มธุรกิจร้านอาหาร (Food and Beverage Business Unit) ก็ถือเป็น กลุ่มธุรกิจที่เรามุ่งมั่นที่จะนำมาเป็นหนึ่งในการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับแบรนด์ จิม ทอมป์สัน ล่าสุด เราได้นำเสนอร้านอาหารในรูปแบบใหม่ภายใต้แนวคิด “ART & CUISINE” ซึ่งมุ่งหวังให้เป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์แห่งใหม่   ที่เด่นชัดด้วยคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างภายใต้ชื่อ “บอมบิกซ์” (BOMBYX)        

 บอมบิกซ์ (BOMBYX) เป็นร้านอาหารแห่งที่ 5 ในประเทศไทยของ จิม ทอมป์สัน ตั้งอยู่บนพื้นที่ชั้นนำ   ใจกลางกรุงเทพภายในศูนย์การค้าสยามพารากอน ถือเป็นการเปลี่ยนโฉมจากโมเดลร้านอาหารเดิมอย่างสิ้นเชิง แต่ทุกอณูของพื้นที่แห่งนี้ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวชีวิตของมิสเตอร์ จิม ทอมป์สัน หรืออาจกล่าวได้ว่า      “บอมบิกซ์” เป็นการหลอมรวมเอาความชื่นชอบและความหลงใหลในงานศิลปะแห่งโลกตะวันออก      และความมีไมตรีจิตที่มีต่อแขกทุกคนที่มาเยือนบ้านของมิสเตอร์จิม ทอมป์สัน เอาไว้ได้อย่างลงตัวที่สุด โดยพื้นที่แห่งนี้ มุ่งหวังให้ผู้ที่มาเยือนได้ดื่มด่ำไปกับงานศิลป์เสมือนอยู่ในแกลลอรี่แสดงผลงานศิลปะ และเต็มอิ่มกับอาหาร       และเครื่องดื่มชั้นเลิศในเวลาเดียวกัน” 

นอกจากบอมบิกซ์จะเป็นสถานที่ที่ตอกย้ำแบรนดิ้ง (Branding) ของจิม ทอมป์สัน แล้ว ชื่อร้านยังแสดงถึงความสัมพันธ์กับจุดเริ่มต้นเรื่องราวของ “ผ้าไหม” (Silk) ที่เลื่องชื่อของแบรนด์จิม ทอมป์สัน โดย บอมบิกซ์ มาจากคำว่า “บอมบิกซ์ โมริ” (Bombyx Mori) ซึ่งเป็นชื่อทางวิทยาศาสตร์ของ “ผีเสื้อไหม” หรือระยะที่หนอนไหมเจริญเติบโตกลายเป็นตัวโตเต็มวัย อันสื่อถึงนัยยะของวงจรชีวิตที่หมุนไปอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งเป็นแนวคิดของร้านอาหารแห่งใหม่นี้”               

           

ดร.เจอราลด์ เมซซาโลโว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จิม ทอมป์สัน 

ดร.เจอราลด์ กล่าวต่อไปว่า “บอมบิกซ์ ถือเป็นการจับคู่ที่ลงตัวของ 2 เรื่องราวที่บ่งบอกถึงความเป็น    จิม ทอมป์สัน ได้แก่ ร้านอาหารที่นำเสนอเอกลักษณ์ของอาหารไทยในสไตล์ร่วมสมัย และเรื่องราวเกี่ยวกับ              งานศิลปะที่สามารถสร้างความสุนทรีย์ให้กับผู้มาเยือน โดยผลงานที่นำมาจัดแสดงภายในร้านรวมถึงเป็นแนวคิด ในการตกแต่งรูปแบบร้าน จะเป็นการทำงานร่วมกับศิลปินชั้นนำที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาจัดแสดงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลงานชุดแรกในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เป็นคอลเลคชั่นผลงานศิลปะของศาสตราจารย์เกียรติคุณ     อิทธิพล ตั้งโฉลก ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ประจำปี พ.ศ.2551

 

ผลงานศิลปะชุดแรกที่นำมาจัดแสดงในร้าน BOMBYX เป็นความร่วมมือระหว่าง จิม ทอมป์สัน กับ  ศาสตราจารย์เกียรติคุณ อิทธิพล ตั้งโฉลก ศิลปินชั้นนำของเมืองไทย ผู้มีชื่อเสียงและมีความเชี่ยวชาญทั้งด้าน   งานศิลปะร่วมสมัยและงานศิลปะแบบนามธรรม โดยความร่วมมือในครั้งนี้ นอกจากการนำผลงานภาพวาด     ของศาสตราจารย์เกียรติคุณ อิทธิพล มาจัดแสดงแล้ว จิม ทอมป์สัน ได้ต่อยอดนำผลงานบางส่วนไปสร้างสรรค์ เป็นลวดลายลงบนผ้าพันคอรูปแบบต่างๆ ซึ่งเป็นลิมิเต็ดเอดิชั่น โดยมีจำหน่ายที่ร้านจิม ทอมป์สัน รีเทลช้อป     สาขาสุรวงศ์ สาขาศูนย์การค้าสยามพารากอน สาขาศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ และสาขาอิเซตัน

คลิกอ่าน ITHIPOL SCARF คอลเลคชั่นผ้าพันคอลิมิเต็ดเอดิชั่นของศิลปินระดับชาติ

เชฟพงษ์ศักดิ์ มิขุนทอง 

 

ยำถั่วพูหอยเชลล์ 

แกงพะแนงเนื้อย่าง

 

กระทงทอง 

Sac En Chocolate
ในส่วนอรรถรสของอาหาร ที่ร้านบอมบิกซ์ มีเมนูอาหารไทยร่วมสมัยทั้งอาหารคาวและของหวาน ให้เลือกลิ้มลองกว่า 40 รายการ โดดเด่นด้วยรสชาติเฉพาะตัวและวิธีการนำเสนอที่ดูสะดุดตา ทุกเมนูสร้างสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันโดยเชฟพงษ์ศักดิ์ มิขุนทอง เชฟเจ้าของรางวัลในระดับโลก อาทิ เมนูปอเปี๊ยะแซลมอน ยำถั่วพูหอยเชลล์    ต้มยำเกี๊ยวกุ้งใบโหระพา แกงปูใบชะคราม ปลากะพงย่างซอสเสาวรส ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ข้าวยำปักษ์ใต้          และเมนูของหวานอย่าง เลมอนครีมทาร์ตเสิร์ฟพร้อมราสเบอร์รี่และมะกรูด (Lemon Cream Tart with Raspberry and Kaffir Lime) ขนมมาเดอลีนรสถั่วพิสทาชิโอ (Pistachio Madeleine) ซึ่งเป็นขนมอบในสไตล์ฝรั่งเศส     และเมนูเค้กซิกเนเจอร์ Sac En Chocolate เป็นต้น  สำหรับเมนูเครื่องดื่ม มีบริการทั้งแชมเปญ ไวน์ เบียร์ และเหล้าอื่นๆ รวมถึงเมนูค็อกเทลหลากหลายเมนู ที่มีทั้งคลาสสิคค็อกเทลและค็อกเทลสูตรพิเศษ อาทิ บอมบิกซ์    อีลิคเซอร์ (Bombyx Elixer) ที่มีส่วนผสมจากผลหม่อน (Mulberry) โคคูน (Cocoon) ค็อกเทลธีมโรแมนติก ที่หอมกลิ่นกุหลาบ เป็นต้น” 

บอมบิกซ์    อีลิคเซอร์ (Bombyx Elixer)

Tropical Shangria Cocktail 

ร่วมค้นหาความหมายของนิยามแห่งไลฟ์สไตล์การกินดื่มอันมีระดับ พร้อมดื่มด่ำงานศิลป์ผสาน  ความเต็มอิ่มกับอาหารและเครื่องดื่มชั้นเลิศได้แล้ววันนี้ที่ “บอมบิกซ์” (BOMBYX) ชั้น M ฝั่ง North ศูนย์การค้าสยามพารากอน เปิดให้บริการทุกวัน ระหว่างเวลา 10.00 – 22.00 น.  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม www.jimthompsonbombyx.com 

 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Gaby วันที่ : 17/03/2017 เวลา : 04.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Gaby

ส่วนตัวเมื่อมีโอกาศและตังค์เต็มเป๋าเป็นคนที่ชอบกินแบบหรูหรา (แบบร้านนี้เป็นต้น) มันอิ่มใจและได้ความรู้ใหม่ๆเกี่ยวกับโลกของอาหารและบริการด้วย
แต่ก็ต้องบอกตามตรงแบบไม่อายเลยว่า พอกลับถึงบ้านต้องต้มม่าม่ากินตามทุกครั้งไป (เพราะมันแค่อิ่มใจจริงๆค่ะ) ก็คนบ้านนอกเนอะ ท้องยุ้งพุงกระถาง

ความคิดเห็นที่ 3 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 14/03/2017 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

มาชิม ด้วยความคิดถึงนะ เฟิงสุ่ย

ความคิดเห็นที่ 2 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 14/03/2017 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

กระทงทอง น่าอร่อย

ความคิดเห็นที่ 1 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 14/03/2017 เวลา : 08.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

น่าลองชิมทุกเมนู

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน