*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2613
  • จำนวนผู้ชม : 4944126
  • จำนวนผู้โหวต : 4879
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4879 คน
coffee

coffee

View All
<< มิถุนายน 2017 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันจันทร์ ที่ 19 มิถุนายน 2560
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 4487 , 13:50:42 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน ni_gul , chailasalle และอีก 9 คนโหวตเรื่องนี้

Fujian Tulou เป็นอาคารที่สร้างขึ้นระหว่างคริสต์ศตวรรษที่ 15 และ 20 ซึ่งสร้างขึ้นในช่วงระยะทาง 120 กม. ทางตะวันตกเฉียงใต้ของมณฑลฝูเจี้ยน ทอดจากทะเล ช่วงช่องแคบไต้หวัน ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งข้าว ชาและยาสูบ Tulou (บ้านดิน) เป็นบ้านดิน มีหลาย สร้างขึ้นตามแผนที่ว่าชั้นใน มองเห็นเป็นวงกลมหรือสี่เหลี่ยมจัตุรัสเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับแต่ละคนได้ถึง 800 คนในลักษณะคอมมูน ถูกสร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการป้องกันบริเวณลานโล่งกลางที่มีเพียงทางเข้าและหน้าต่างเพียงด้านเดียวเท่านั้นเหนือชั้นแรกเป็น "หมู่บ้านเล็ก ๆ สำหรับครอบครัว"  มีกำแพงโคลน เสริมด้วยหลังคากระเบื้องที่มีชายคาแขวนอยู่เหนือพื้นดิน เป็นอาคารที่ทันสมัยที่สุดหากย้อนหลังไปในศตวรรษที่ 17 และ 18

 

 
 

อาคารถูกแบ่งออกเป็นแนวตั้งระหว่างครอบครัวที่ ห้องพักสองหรือสามห้องในแต่ละชั้น ในทางตรงกันข้ามกับด้านนอก tulou ถูกสร้างขึ้นเพื่อความสะดวกสบายและมักจะตกแต่งด้วยไม้ลายฉลุฝีมือดี

Fujian Tulou  เป็นตัวอย่างที่โดดเด่นของวัฒนธรรม ประเพณีการสร้างและการทำงานที่สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมความเป็นอยู่และการใช้ชีวิต รวมถึงการป้องกันชุมชนโดยเฉพาะและในแง่ของความสัมพันธ์ที่กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมเป็นตัวอย่างที่โดดเด่นของการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์

ฝูเจี้ยนถู่โหลวเป็นตัวอย่างที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีและเป็นตัวแทนที่ดีที่สุดของ Tulou (บ้านดิน) ในพื้นที่ที่เป็นภูเขาของตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน อาคารป้องกันที่มีความเป็นชั้นซ้อนกันและน่าทึ่งซึ่งสร้างขึ้นระหว่างศตวรรษที่ 13 และ 20 ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่มีความอ่อนไหวสูง อยู่ในหุบเขาที่อุดมสมบูรณ์เป็นภาพสะท้อนอันล้ำค่าของการอยู่ร่วมกันในชุมชนต่อการตั้งถิ่นฐาน

 

Tulou  สะท้อนให้เห็นถึงการเกิดขึ้นนวัตกรรมที่มาจากภูมิปัญญาและการพัฒนางานศิลปะรวมทั้งวัฒนธรรมที่โดดเด่นของอาคารดินนานกว่าเจ็ดศตวรรษ การตกแต่งภายในอย่างละเอียดบางส่วนที่มีพื้นผิวที่ได้รับการตกแต่งอย่างใส่ใจ ตอบสนองความต้องการทางกายภาพและทางจิตวิญญาณของชุมชนชาวฮกเกี้ยน (ฮักกา)และสะท้อนให้เห็นถึงวิธีการพิเศษในการพัฒนาชุมชน ในสังคมที่มีความซับซ้อนในสภาพแวดล้อมที่ห่างไกลและเป็นมิตร ด้วยความผูกพันความสัมพันธ์ของอาคารขนาดใหญ่กับภูมิประเทศผนวกกับหลักการฮวงจุ้ยและความคิดของความงามภูมิทัศน์และความสามัคคี

 

: Tulou เป็นหลักฐานอันโดดเด่นเกี่ยวกับประเพณีทางวัฒนธรรมอันยาวนานของอาคารป้องกันสำหรับการใช้ชีวิตของชุมชนซึ่งสะท้อนถึงประเพณีการสร้างอาคารที่มีความซับซ้อนและแนวคิดเรื่องความสามัคคีและความร่วมมือไว้อย่างดีตลอดเวลา

: Tulou เป็นสิ่งพิเศษในแง่ของขนาดการสร้างประเพณีและการทำงานและสะท้อนให้เห็นถึงการตอบสนองของสังคมต่อขั้นตอนต่างๆในประวัติศาสตร์ทางเศรษฐกิจและสังคมในภูมิภาคที่กว้างขึ้น

: Tulou เป็นภาพรวมและ Tulou  ที่ได้รับการเสนอชื่อเป็นมรดกของมนุษยชาติ ในแง่ของรูปแบบของอาคาร สะท้อนความเป็นอยู่และความต้องการในการป้องกันตัวและสะท้อนถึงความสัมพันธ์ที่กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมเป็นตัวอย่างที่โดดเด่นของมนุษย์ การตั้งถิ่นฐาน

ความเชื่อมโยงเพื่อปกป้องตนเอง และวัฒนธรรม ประเพณีการสร้าง รวมทั้งโครงสร้างและกระบวนการต่างๆล่วนเกี่ยวข้องกับสภาพภูมิประเทศที่ทำไร่และเป็นป่าของพวกเขา ความสมบูรณ์ของ tulou เกี่ยวข้องกับความสมบูรณ์ของความเป็นอาคาร ที่สอดคล่อง กับความสมบูรณ์ของภูมิทัศน์ที่มัการเพาะปลูกและทำไร่โดยรอบ อย่างตามหลัก ฮวงจุ้ย

 คลิป  Lineกนก ลอดลายมังกร the series ตอนที่2 " ตำนานพญามังกร " 18 มิถุนายน 2560

LINEกนก ลอดลายมังกร the series ออกอากาศ 3 ตอนจบ ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ โดยเริ่มออกอากาศตอนแรก เมื่อ11มิย. 2560 (ยังเหลืออีก 1ตอน )

จากสิ่งล้ำ เมื่อห้า หกสิบกว่าปีก่อน ที่นักสำรวจชาวดเมริกันพบเห็นและบันทึกไว้ว่าเป็นโรงงานนิวเคลียร์แถบมณทลฝูเจี้ยน ข้าพเจ้าคิดว่า ที่นี่จะต้องมีการพัฒนาแผนงานด้านความยั่งยืนทั้งทางด้านภูมิประเทศที่ให้ความสำคัญกับประเพณีวัฒนธรรมของสังคมการทำการเกษตรท้องถิ่น ร่วมกับธรรมชาติ ป่าเขาและสายน้ำ ให้เป็นมรดกกับมมวลมนุษยชาติอย่างแท้จริง

  

อ่านเรื่องราว ที่เกี่ยวข้อง เมื่อLineกนกไปลอดลายมังกรที่บ้านดินบรรพบุรุษFujain Tulou ณ มณฑลฮกเกี้ยน 

HakkaTulouมรดกโลก..ภูมิปัญญาจากก้อนดินสู่มรดกทางวัฒนธรรมจากศาสตร์แห่งต้นไม้ใบหญ้าจากรุ่นสู่รุ่น

 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 ni_gul , feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (2)
chailasalle วันที่ : 21/06/2017 เวลา : 03.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

ลายไม้ช่องประตูสวยมาก

ความคิดเห็นที่ 7 ni_gul , feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 20/06/2017 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

สวัสดีครับคุณสุ่ย...เห็บบ้านดินทรงกลมหลังนี้ทั้งภาพนิ่งและภาพจากโทรทัศน์ของจีน CCTV น่าสนใจมากครับ ผมชอบดูมาก เป็นการศึกษาวิถีชีวิตของพี่น้องชาวจีนกลุ่มหนึ่งที่อาศัยร่วมกันอย่างมีความสุขตามอัตภาพ...สุดยอดจริง ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 ni_gul , feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ชบาตานี วันที่ : 19/06/2017 เวลา : 19.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

เป็นอะไรที่ชอบมากค่ะ
ชบาตานีชอบบ้านดินมากๆค่ะ
หากมีโอกาสจะทำบ้านดินเป็นของตัวเองสักหลังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 ni_gul , feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี from mobile วันที่ : 19/06/2017 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ชอบจังค่ะ กลมกลืนไปกับธรรมชาติ และมีพื้นที่ที่ครอบครัวทุกชีวิตจะมาอยู่รวมกัน ตรงลานนั่น

ความคิดเห็นที่ 4 ni_gul , rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (2)
feng_shui วันที่ : 19/06/2017 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

นี่คือCriteriaที่ยูเนสโก ตัดสินให้เป็นมรดกของมวลมนุษยขาติ ถึงแม้ว่าบ้านบรรพบุรุษข้าพเจ้าไม่ได้อยู่ในListที่ยูเนสโกเคยได้ประกาศไว้ แต่องค์ประกอบทุกอย่าง ถูกสืบทอดมาอย่างครบถ้วน จากการเก็บหอมรอมริบ รอวันกลับมาสร้างบ้านดินที่บ้านเกิดของอากง

ความคิดเห็นที่ 3 ni_gul , feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (2)
rattiya วันที่ : 19/06/2017 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

น่าสนใจมากค่ะ
ชอบการอยู่ร่วมกันเเบบนี้ "พี่น้องปรองดอง" หรืออาจจะเป็นพี่น้องเพื่อนมนุษย์ก็ได้

ความคิดเห็นที่ 2 ni_gul , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
feng_shui วันที่ : 19/06/2017 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ไว้จัดไปกัน อยากชวนกันไป กลุ่มเล็กๆ ไปโฮมสเตบ์กันขะ

ความคิดเห็นที่ 1 ni_gul , feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (2)
BlueHill วันที่ : 19/06/2017 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คุณสุ่ย มีโปรแกรมจะไปรอบ 2 หรือเปล่าครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน