*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2613
  • จำนวนผู้ชม : 4944434
  • จำนวนผู้โหวต : 4879
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4879 คน
coffee

coffee

View All
<< กรกฎาคม 2017 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันอาทิตย์ ที่ 9 กรกฎาคม 2560
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 2440 , 11:06:40 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน BlueHill , ลาดพร้าวซอยสิบสอง และอีก 7 คนโหวตเรื่องนี้

 

วัดบางกระดี่ ร่วมประเพณีการทำบุญ ถวายเทียนพรรษาของชาวมอญ 

เรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นการทำแส้จากก้านโหม่งจาก ณ บ้านแส้

 

ดนตรีมอญ ณ บ้านทะแยมอญ คณะหงส์ฟ้ารามัญ

ฟังบรรยายประวัติความเป็นมาและชมปุชนียวัตถุ และพระพุทธรูปสำคัญ สถาปัตยกรรมโบสถ์ลุ่มน้ำเค็มเอกลักษณ์ของชาวมอญ จาก แม่ถวิล มอญดะ ได้เล่าประเพณีชีวิตของคนมอญ การบวช แต่งงาน งานศพ รำผีมอญ ในศูนย์ศิลปวัฒนธรรมมอญบางกระดี่ ที่สร้างจากแนวคิดของบุตรชาย "ธวัชพงศ์ มอญดะ" 

นิคมกสิกรรมและนิคมเกลือย่านคลองพิทยาลงกรณ์

ที่ดินรกร้างว่างเปล่าของรัฐ ระหว่างปากแม่น้ำท่าจีน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ถึงปากแม่น้ำเจ้าพระยา อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ได้มีราษฎรบุกรุก แผ้วถาง เข้าอยู่อาศัยและทำกิน รัฐบาลจึงได้ออกพระราชกฤษฎีกากำหนดเขตหวงห้ามที่ดินในท้องที่อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร และอำเภอบางขุนเทียน จังหวัดธนบุรี พุทธศักราช 2483 เพื่อประโยชน์ในการจัดตั้งนิคมเกลือ และได้ออกพระราชกฤษฎีกาจัดตั้งนิคมเกลือในจังหวัดสมุทรสาคร และจังหวัดธนบุรี พุทธศักราช 2485 เพื่อจัดตั้งนิคมเกลือในรูปสหกรณ์ พร้อมกับ้จัดตั้งที่ทำการสหกรณ์ที่ดิน ขึ้นที่ ตำบลโคกขาม ฝั่งตะวันตกของคลองหลวงหรือคลองบ้านขอม (เดิม)

ใน พ.ศ. 2492 ทางราชการได้ขุดคลองพิทยาลงกรณ์ เพื่อเชื่อมคลองหลวงกับคลองสรรพสามิต ที่ตำบลนาเกลือ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ โดยได้สร้างที่ทำการสหกรณ์ขึ้นอีกแห่งหนึ่ง คือนิคมสหกรณ์บ้านไร่ และเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2495 ต่อมารัฐบาลได้ออกพระ

 

ราชกฤษฎีกาจัดตั้งนิคมกสิกรรมและนิคมเกลือในรูปสหกรณ์ในจังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดธนบุรี และจังหวัดสมุทรปราการ ..

ได้จัดตั้ง โรงเรียนสหกรณ์นิคมนาเกลือ (สามัคคีชาวสหกรณ์) เมื่อ พ.ศ. 2499 โดยประชาชนในท้องถิ่นร่วมกันบริจาคเงินสร้าง อาคารเรียน ชั้นเดียว 1 หลัง บนเนื้อที่ 1 ไร่เศษของกรมส่งเสริมสหกรณ์ ได้เปลี่ยนชื่อโรงเรียนเป็นโรงเรียนคลองพิทยาลงกรณ์ในภายหลัง

ข้อมูล เว๊บไซด์นิคมสหกรณ์บ้านไร่ สมุทรสาคร / โรงเรียนคลองพิทยาลงกรณ์


   ที่บ้านลุงสอน ชุมชนแสนตอ รับประทานอาหารกลางวัน อาหารทะเลสดๆจากฟาร์มเพาะเลี้ยงพูดคุยกับคุณลุงสอนเกี่ยวกับวิถีชีวิตชาวประมง และชาวบ้านในชุมชนแสนตอ อดีตนิคมสหกรณ์นาเกลือ และการประกอบอาชีพเลี้ยงกุ้ง หอยแครง

 

ลงเรือชมระบบนิเวศน์ป่าชายเลนและวิถีชีวิตชาวเล คลองพิทยาลงกรณ์ และคลองสาขาต่างๆ ชมหลักเขตกรุงเทพมหานครซึ่งอยู่ในทะเล พร้อมฟังบรรยายจากวิทยากรท้องถิ่น ค่รูแดง

ภาพ Rapee Tor

ภาพ FB Rapee Tor

คลิป ท่องเที่ยววิถีถิ่น ตอน "ร่วมบุญบางกระดี่ ชมวิถีป่าชายเลน"วันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม 2560 ย่านบางกระดี่ – คลองพิทยาลงกรณ์

สักการะ ศาลพันท้ายนรสิงห์ อนุสรณ์แห่งความภักดี ฟังเรื่องราวประวัติของพันท้ายนรสิงห์ ผู้ได้รับยกย่องว่าเป็นผู้มีความซื่อสัตย์สุจริต จงรักภักดีและรักษาระเบียบวินัยยิ่งชีวิต

รายงานจากศูนย์ศิลป -วัฒนธรรมมอญ 

หมายเหตุ: ดำเนินการโดย เครือข่ายการท่องเที่ยวภาคประชาสังคม , ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมมอญบางกระดี่ , กลุ่มปราชญ์ตำบลย่านบางขุนเทียนอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
BlueHill วันที่ : 18/07/2017 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

น่าติดตามรอยไปเที่ยวชมจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 17/07/2017 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ขนบธรรมเนียมประเพณีอันดี น่าชื่นใจมากค่ะคุณสุ่ยขา

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ชบาตานี วันที่ : 14/07/2017 เวลา : 06.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

อนุโมทนายุญด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 13/07/2017 เวลา : 15.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

เห็นภาพแรกนึกว่าเป็นวัดวังวิเวการาม สังขละบุรี

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 10/07/2017 เวลา : 08.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ขอบคุณคุณสุ่ยเช่นเคยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน