*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2649
  • จำนวนผู้ชม : 4987602
  • จำนวนผู้โหวต : 4897
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4897 คน
coffee

coffee

View All
<< กรกฎาคม 2017 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันศุกร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2560
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 1354 , 12:46:40 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน พี่ขนฟู , สิงห์นอกระบบ และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

 คดี นายซูริก์ฟัต หรือ บังฟัต บ้านนบวงศกุล กับพวกรวม 8 คน ผู้ต้องสงสัยร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรมยกครอบครัว นายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เสียชีวิตรวม 8 ศพ ซึ่งทั้งหมดอยู่ในการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ทหารตาม ม.44 ได้ขออำนาจศาลจังหวัดกระบี่ และได้อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมดแล้ว

ประกอบด้วย 1.นายซูริกฟัต บ้านนบวงศ์กุล 2.นายประจักษ์ บุญทอย 3.นายคมสรรค์ เวียงนนท์ 4.นายอับดุลเลาะ ดอเลาะ 5.นายอรุณ ทองคำ 6.นายธวัฒชัย บุญคง 7.นายธนชัย จำนอง และ8.นางสาวชลิตา สังขโชติ

วันนี้ 21 ก.ค. 2560 มีการรับมอบตัวและทำแผน ผู้ต้องหาทั้ง8 คน นำบรรยากาศบางส่วนในการส่งมอบผู้ต้องหามาฝาก

เครดิต fb อมรินทร์ Live 

สถานที่: หอประชุมพิทักษ์ กระบี่ 

 จากคดี "ฆ่ายกครัว" 8 ศพ ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 บ้านเขางาม ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ถือเป็นเหตุสะเทือนขวัญที่ฝ่ายความมั่นคงยังเร่งแกะรอยหาผู้ก่อเหตุ ขอนำเอาบทความจาก บีบีซีไทย ย้อนดูคดีสะเทือนขวัญ ฆ่ายกครัว ที่เกิดขึ้นในรอบ 20 ปี

ย้อนรอยคดี "ฆ่ายกครัว" ที่โด่งดัง

 

2540 ฆาตกรรม 5 ศพ ครอบครัวบุญทวี ที่สงขลา

คดีฆาตกรรมหมู่ยกครัวครอบครัวบุญทวีเกิดขึ้นเดือน เม.ย. 2540 ที่ อ.สิงหนคร จ.สงขลา ตำรวจได้รับแจ้งมีเหตุฆาตกรรมรวม 5 ศพ ด้วยเหตุจูงใจของคนลงมือก่อเหตุคือ เพื่อปล้นเงินจำนวน 1 ล้านบาท คดีนี้สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้คนในเวลานั้น เพราะพฤติกรรมการฆ่าอันโหดเหี้ยมของผู้ก่อเหตุ สภาพศพครอบครัวบุญทวีทั้ง 5 คน ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบในที่เกิดเหตุ นายประภาส และลูกชาย 3 คน ในวัย 9 ปี 11 ปี และ 13 ปี ศพถูกแขวนห้อยคออยู่กับบันไดบ้าน ขณะที่ภรรยานอนเสียชีวิตบนเตียงนอนในสภาพถูกมัดมือเท้า ศีรษะถูกทุบด้วยของแข็ง

ต่อมาในเดือน พ.ค. ตำรวจจับ นายเรืองศักดิ์ ทองกุล อายุ 22 ปี ฉายา "ศักดิ์ ปากรอ" โดยการลงมือครั้งนั้นมีผู้ร่วมก่อเหตุเป็นเพื่อนของนายศักดิ์ซึ่งช่วยดูต้นทางให้

ไทยรัฐออนไลน์ ย้อนปูมคดีนี้ไว้ว่า นายศักดิ์ ปากรอ ให้การกับตำรวจถึงสาเหตุที่ลงมือเพราะต้องการเงิน 1 ล้านบาท เนื่องจากไปรู้มาว่านายประภาสขายที่ดินมาได้ และเปิดปากให้การกับตำรวจว่า เริ่มลงมือทำร้ายผู้เป็นภรรยาของนายประภาสก่อน "เพื่อบังคับให้บอกที่ซ่อนเงิน จนเสียชีวิตเป็นคนแรกต่อหน้าลูกและสามี"

คดีสังหาร 5 ศพ ครอบครัวบุญทวี นายศักดิ์ ปากรอ ถูกศาลชั้นต้น และศาลอุทธรณ์ตัดสินประหารชีวิต แต่ในชั้นศาลฎีกา เห็นว่าจำเลยรับสารภาพ จึงลดโทษเหลือแค่จำคุกตลอดชีวิต ก่อนจะได้รับการลดโทษเรื่อยมาจนเหลือจำคุก 15 ปี สุดท้ายฉากชีวิตของฆาตกรที่โด่งดังเมื่อปี 2540 จบลงที่ลูกกระสุนปืนที่ถูกคนร้ายบุกยิงถึงหน้าบ้านที่ อ.สะเดา จ.สงขลา ในเดือน ก.พ. ปี 2558

2552 ฆ่าล้างครัว "ปทุมวาสนา" 5 ชีวิต คาบ้านใหญ่กลางกรุง

11 เม.ย. 2552 ตำรวจ สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุฆ่าล้างครัวภายในคฤหาสน์หรูสไตล์ยุโรป เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ จากการตรวจสอบพบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สินจำนวนมาก พบผู้เสียชีวิต 5 คน คือ นายธนยศ ปทุมวาสนา อายุ 52 ปี เจ้าของโรงงานเฟอร์นิเจอร์และนักธุรกิจที่ดิน เสียชีวิตอยู่ในห้องครัวชั้นล่าง ร่างกายมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดหน้าอกด้านซ้ายทะลุหัวใจ 1 นัด เจ้าหน้าที่ยังพบศพนางกนกกาญจน์ โพธิ์ทอง อายุ 48 ปี ภรรยานายธนยศ ลูกสาววัย 17 ปี ลูกชายวัย 15 ปี และรายสุดท้ายเป็นคนรับใช้ในบ้าน

ไม่นานตำรวจสามารถติดตามจับตัวผู้ต้องหาได้ 2 คน คือ นายวันชัย อ้นปันส์ อายุ 61 ปี และนายปริทรรศ นุ่มน้อย อายุ 55 ปี ทั้งคู่มีอาชีพขับแท็กซี่ โดยนายวันชัยเคยต้องคดีปล้นทรัพย์มาแล้ว ส่วนนายปริทรรศเคยต้องคดีฆ่าคนตาย และเพิ่งพ้นโทษออกมา ต่อมา ตำรวจ จับนายธรายุทธ แสนสุข อายุ 50 ปี, นายอำนาจ ภราดรพิทักษ์ อายุ 30 ปี ซึ่งทั้ง 2 คนให้การสอดคล้องกันเกือบทั้งหมด ว่าคดีนี้มีผู้บงการคือนายวันชัย เป็นตัวการหลักที่เชื่อมต่อไปยังบุคคลที่อยู่เบื้องหลัง หรือเป็นผู้รับงานมาอีกทอด

ต่อมา 29 พ.ค. 2555 ศาลอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ.2347/2552 เห็นว่า การกระทำของจำเลยที่ 1- 4 เป็นความผิดฐานฆ่าโดยไตร่ ตรองไว้ก่อนและโดยทารุณโหดร้าย และปล้นทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายลงโทษประหารชีวิต ส่วนจำเลยที่ 2-4 (ปริทรรศ, ธรายุทธ และ อำนาจ) ให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน มีประโยชน์ต่อการพิจารณา ให้ลดโทษจากประหารชีวิตเหลือจำคุกตลอดชีวิต

 

2557 ลูกชายคนเล็กจ้างฆ่า พ่อ แม่ พี่ชาย ครอบครัวหอมชง

3 เม.ย. 2557 ตำรวจพบผู้เสียชีวิต 3 คน ถูกบุกยิงถึงในบ้าน ได้แก่ นางวนิดา หอมชง ครูโรงเรียนราชวินิตประถมบางแค อายุ 57 ปี ร.ต.ท.ธรรมณัฐ หอมชง อายุ 27 ปี พนักงานสอบสวน สน.ตลิ่งชัน และ พ.อ.วินัย หอมชง ข้าราชการบำนาญ กรมแพทย์ทหารบก วัย 63 ปี

ทีมสืบสวนที่ปิดคดีนี้ได้ภายในเวลา 5 วัน พบว่าผู้บงการฆ่าเป็นคนในครอบครัว คือ นายกิตินันท์ หอมชง ลูกชายคนเล็กของบ้าน เขามาปรากฏตัวในวันถัดมา ให้การกับตำรวจว่าไม่ทราบเหตุฆาตกรรมสลด พ่อ แม่ และพี่ชาย แต่การพบพิรุธของตำรวจและการสอบปากคำอย่างหนักทำให้นายกิตินันท์ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ ก่อนที่เขาจะยอมรับในวันที่ 3 หลังเกิดเหตุ ว่าเป็นผู้ว่าจ้างมือปืนมาสังหารคนในครอบครัว โดยสื่อมวลชนรายงานในเวลานั้นว่า เขาต้องการมรดก และอ้างว่ารู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจที่พ่อแม่ลำเอียงรักลูกไม่เท่ากัน

นายกิตินันท์ ว่าจ้างทีมลงมือฆ่า 3 คน โดยมือปืนที่ก่อเหตุได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สารภาพทุกข้อกล่าวหา พร้อมยอมรับว่า ไม่ทราบมาก่อนว่าผู้จ้างวานฆ่าให้ลงมือ เป็นลูกชายของครอบครัวเหยื่อ

เดือน มี.ค. 2558 ศาลอาญาธนบุรี มีคำพิพากษาประหารชีวิตนายกิตินันท์ ส่วนเพื่อนสนิทนายกิตินันท์ และทีมมือปืนที่มีคนขับรถแท็กซี่คอยรับส่งมือปืน มือปืนคอยระวังหลัง และมือปืนก่อเหตุ ศาลลงโทษจำคุกตลอดชีวิต

2560 เผาบ้านอำพรางศพพ่อ แม่ ลูก ที่ประจวบคีรีขันธ์

คดีเผาบ้านพักพ่อแม่ลูกเสียชีวิต 3 ศพ ครอบครัวผู้ดูแลนากุ้งที่ ต.ศาลาลัย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา คนร้ายลงมือเผาบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง รวมทั้งรถยนต์ พบผู้เสียชีวิต 3 คน ได้แก่ นายสำราญ เพชรประดับ อายุ 40 ปี เจ้าของบ้าน น.ส.รุ่งทิพย์ สายทอง อายุ 38 ปี และ ด.ญ.ประภัสสร เพชรประดับ ลูกสาววัยขวบครึ่ง

ตำรวจชุดสืบสวนสอบปากคำผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ ก่อนจะปิดล้อมจับกุมนายนิพนธ์ ช้างแก้ว หรือ "ใหญ่" ผู้ต้องหา ซึ่งยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือยิงทั้ง 3 คน ก่อนจุดไฟเผาบ้านเพื่ออำพรางคดี โดยเจ้าหน้าที่มีหลักฐานสำคัญ คือ คราบเลือด หัวกระสุน และปลอกกระสุนปืน ขนาด 11 มม. และถังน้ำมันในที่เกิดเหตุ รวมทั้งผลชันสูตรทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ระบุว่าทั้ง 3 ศพ เสียชีวิตจากการถูกยิงที่ศรีษะ

สาเหตุที่ผู้ต้องหาลงมือ เนื่องจากโกรธแค้นที่นายสำราญแจ้งตำรวจมาจับตนในข้อหามียาบ้า 6 เม็ด และครอบครองอาวุธปืน

อ้างอิง http://www.bbc.com/thai/thailand-40582819อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 21/07/2017 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

นับวันยิ่งเลวร้าย และ รุนแรง ขึ้นเรื่อยๆ

ไปไหนมาไหน ยิ่งขับรถด้วยต้องใจเย็นๆกันนะครับ งั้นถึงกับชีวิตเชียว

ความคิดเห็นที่ 1 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 21/07/2017 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

โลกนี้โหดร้ายขึ้นทุกวันนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน