*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2649
  • จำนวนผู้ชม : 4987602
  • จำนวนผู้โหวต : 4897
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4897 คน
coffee

coffee

View All
<< กรกฎาคม 2017 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันจันทร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2560
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 1392 , 15:18:44 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน BlueHill , สิงห์นอกระบบ และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

วันนี้ขอพาไปท่อง Food Hubแนวเพลินจิตชิดลมในเทศกาล “Tastes of The World @ Central Bangkok”

เริ่มต้นที่ ฟู้ดลอฟท์ ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม

 

“FoodLoft” (ฟู้ดลอฟท์)รวบรวมขนมหวานนานาชาติจากร้านดังไว้มากมาย อาทิ ไอศกรีมนมท็อปด้วยรังผึ้งออร์แกนิกจากคลิฟอร์เนีย ร้าน Honeymee,ไอศกรีมชาเขียวและชาโคล พร้อมโมจิหยดน้ำ ร้าน Kyo Roll En,ซาลาเปาลาวา ร้านซาลาเปาซั่งไห่ และพุดดิ้งในเนื้อเค้กสไตล์อังกฤษ ร้าน Yellow spoon เป็นต้น

 

 

ร้าน Kyo Roll En (Japan)

ชวนอร่อยกับเค้กหยดน้ำ หรือโมจิหยดน้ำอันเลื่องชื่อ กับความสดชื่นด้วยกรานิต้ารสมะม่วง หรือหวานเย็นญี่ปุ่นที่ทำจากน้ำผลไม้แช่แข็งที่ขูดเป็นเกล็ดน้ำแข็งเล็กละเอียด เสิร์ฟพร้อมมะม่วงสุกได้รสสดชื่นเต็มคำ, ไอศกรีม soft serve มีให้เลือกสองรสชาติคือ
ชาเขียวกับชาโคล มาคู่กับถั่วแดงบดและโมจิ 

ของหวานรวมมิตรสไตล์ญี่ปุ่น (Sumi Matcha Aumitsu)ไอศกรีม soft serve ชาเขียว และชาโคลที่เสิร์ฟพร้อม topping ต่างๆมากมาย เช่น สตรอเบอร์รี่สด เยลลี่ ถั่วแดง และอื่นๆอีกมากมาย

 

เค้กหยดน้ำ (มะม่วง) (Summer raindrop)โมจิหยดน้ำอันเลื่องชื่อ กับความอร่อยสดใสต้อนรับ Summer ด้วยกรานิต้ารสมะม่วงและมะม่วงสุกได้รสมะม่วงสดชื่นเต็ม ๆคำ

ร้าน Honeymee (USA)

ความอร่อยกรอบนอกนุ่มใน กับวาฟเฟิลเนื้อนุ่มร้อนๆ จากร้าน Honeymee ที่มี
ท็อปปิ้งให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น สตรอเบอร์รี่, กล้วย, บลูเบอร์รี่ เพิ่มความอร่อยด้วยการราดด้วยน้ำผึ้ง หรือหากใครชอบไอศกรีม ขอแนะนำซอฟต์เสิร์ฟนมที่ไม่แต่งสีหรือกลิ่น ส่วนรังผึ้งออแกนิคที่เสิร์ฟมาคู่กันก็นำมาจากฟาร์มเลี้ยงผึ้งที่แคลิฟอเนียร์ ซึ่งได้รับรางวัล award-winning honey with the utmost care.

Waffle เนื้อนุ่มร้อนๆ ทา nutella / cream cheese และ topping ผลไม้สด เช่น สตรอเบอร์รี่ กล้วย บลูเบอร์รี่ ราดด้วยน้ำผึ้งตบท้าย เป็นอันครบสูตร

ซอฟท์เสิร์ฟนม + รวงผึ้ง  soft serve นมที่ทำจากนมแคลิฟอเนียร์แท้ๆ ไม่แต่งสีหรือกลิ่นใดๆ ส่วนรวงผึ้งจะคัดสรรมาจากธรรมชาติ 100% เป็นฟาร์มเลี้ยงผึ้งที่ได้รับรางวัล award-winning honey with the utmost care

ร้าน Duc De Praslin

มาการอง (Macaroon) และ ช็อกโกแลต ทรัฟเฟิล (Chocolate truffle)

ใครเป็นช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ไม่ควรพลาด ร้าน Duc de Praslin ชวนอร่อยกับช็อกโกแลตหอมหวานเมนูเด่น ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล ที่มีให้เลือกหลากหลายรส นอกจากนี้ยังมี Macaronทำสดใหม่ รับประกันกรอบนอกนุ่มใน ไส้มีกลิ่นหอมรสละมุน

 ร้าน Vanilla Prince café (France)

ร้าน Vanilla Prince cafe มีให้เลือกชิมมากมาย อาทิ Red velvet cupcake (เรด เวลเว็ท คัพเค้ก) คัพเค้กเนื้อฉ่ำนุ่ม พร้อมท็อปด้วยครีมชีสด้านบน เข้ากันเป็นอย่างดี หรือ Rainbow cake เค้กสีสันสดใสโรยด้วยน้ำตาลไอซ์ซิ่ง นอกจากหน้าตาจะดูน่ากินแล้ว รสชาติยังอร่อยสุดๆ

ร้าน Yellow spoon  

 

Lemon cream ที่ลงตัว หอมจากเปลือกเลมอนจริงๆ ไม่มีการแต่งเติมสารแต่งกลิ่นเคมี  ไข่ที่สดใหม่ ให้รสสัมผัสที่เนียนนุ่ม ทานคู่กับเมอแรงค์ ทำให้มีรสชาติกลมกล่อมไม่เปรี่ยว หรือหวานโดดจนเกินไป  เป็นเมนูคู่ร้านมาตั้งแต่ปี 2013 หรือตั้งแต่ก่อตั้งร้าน  และเป็นเมนูที่ขายดีที่สุดตั้งแต่ร้านเปิดจนถึงปัจจุบัน  

หากใครชอบพุดดิ้งในเนื้อเค้กสไตล์อังกฤษ และขนมทาร์ตพลาดไม่ได้กับ ร้าน Yellow spoon  มีเมนูน่าลอง Lemon meringue tart (เลม่อน เมอแรง ทาร์ต) ที่ลงตัว หอมจากเปลือก
เลม่อน ไม่แต่งกลิ่นเคมี ไข่ที่ใช้ก็สดใหม่ ให้รสสัมผัสที่เนียนนุ่ม รับประทานคู่กับเมอแรงยิ่งกลมกล่อม หวานโดด เป็นเมนูขายดีที่น่าลอง, Sticky date pudding (พุดดิ้งเนื้อเค้กสไตล์อังกฤษ) เมนูต้นตำรับดั้งเดิมของชาวอังกฤษ ส่วนผสมหลักคืออินทผาลัมอบแห้งที่เลือกสรรมาอย่างดี เมื่อกินแล้วจะสัมผัสได้ถึงความหอมหวานธรรมชาติ และราดให้ชุ่มด้วยซอสคาราเมล ซึ่งผ่านการเคี่ยวให้ขมนิด หวานน้อย กำลังดี รับประทานคู่กับเนื้อเค้กฉ่ำๆ ลงตัวที่สุด

 ร้าน ซาลาเปาซั่งไห่ 

ซาลาเปาซั่งไห่ มีต้นกำเนิดมาจากเซี่ยงไฮ้ จุดเด่นคือแป้งฟู นุ่มนาน 

ซาลาเปาลาวาไส้ชาเขียว (Green tea lava bun)

 ซาลาเปาลาวาแสนอร่อยจาก ร้าน ซาลาเปาซั่งไห่ แป้งฟู นุ่มนาน มีให้เลือกทั้งไส้ช็อกโกแลต, ไส้ไข่เค็ม, ไส้ชาเย็น, ไส้ชาเขียว, ไส้เอสเปรสโซ

 ร้าน บ้านฝอยทอง

 ฝอยทอง

สุดท้ายกับขนม จาก ร้าน บ้านฝอยทอง ที่จะมาเติมความหวานหลากหลายเมนู อาทิ ทองหยอด, เม็ดขนุน, ฝอยทอง ฯลฯ

 

เสน่ห์จันทร์

พร้อมพบกิจกรรมที่จะทำให้รื่นรมย์ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ อาทิ การแสดงดนตรีสด, กิจกรรม Workshop แต่งหน้าเค้ก และรับสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลจากร้านค้า พร้อมมอบข้อเสนอพิเศษมากมาย  อาทิ บัตรเครดิต Central The 1 รับส่วนลดสูงสุด 5% พร้อมรับคะแนนเดอะวันคาร์ด สูงสุด x4 หรือใช้คะแนน เดอะวันคาร์ด 50 คะแนน  เพื่อรับส่วนลด 10% รวมถึงสิทธิพิเศษจากบัตรอื่นๆ ที่ร่วมรายการ เตรียมท้องให้พร้อมแล้วไปชิมหลากเมนูขนมหวานกับความพิเศษสุดว้าว! ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ก.ค. 60 ที่ฟู้ดลอฟท์ ห้างเซ็นทรัลชิดลม กับ งานอะ เวิลด์ ออฟ ดีเซิร์ท (A World Of Desserts) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/centralfoodloft/

จากนั้น เดินต่อมาอีกนิดที่ “Eathai” (อีทไทย) ชวนอร่อยกับเทศกาลอาหารพื้นบ้านทั่วไทย “ครบเครื่องครัว ๔ ภาค คราที่ ๒”

กับเทศกาลอาหารพื้นบ้านทั่วไทย จาก 4 ภูมิภาค กับเทศกาล “ครบเครื่องครัว ๔ ภาค คราที่ ๒” ที่รวบรวมของอร่อยต้นตำรับ จากทุกภาค ส่งตรงมาเสิร์ฟความอร่อยถึงกลางเมือง พร้อมชวนเพลินช้อปฯ ของฝาก ตลอดจนกิจกรรมสร้างสีสันมากมาย วันนี้ ถึง 31 ก.ค. 60

 

เริ่มกันที่ ภาคเหนือ ลำแต้ ของกิ๋นถิ่นล้านนา จาก ครัวป้าตา เชียงใหม่ ยกเมนูพื้นบ้านมาให้อร่อยกับ ไข่ป่าม การเจียวไข่บนใบตองโดยไม่ใช้น้ำมัน เป็นภูมิปัญญาชาวบ้าน เพื่อความสะดวกในการทำอาหารระหว่างไปทำไร่ทำนา, ลาบหมูคั่ว ปรุงด้วยสมุนไพร คลุกเคล้ากับเลือด (ลาบดิบ) และรับประทานแบบสุกเรียกลาบคั่ว, เห็ดเผาะน้ำพริกข่า ความพิเศษคือเห็ดเผาะเป็นเห็ดที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติช่วงต้นฤดูฝน นิยมรับประทานคู่กับน้ำพริกข่า (พริกตำกับข่าสด),จิ้นส้มหมกไข่ คือแหนมที่ผ่านการหมกจนทำให้แหนมสุก ลดความเปรี้ยวด้วยการเติมไข่และนำไปปิ้งบนใบตอง, แกงโฮะ ทำมาจากการทำแกงฮังเล นำมาปรุงกับหน่อไม้ดอง วุ้นเส้น และผักต่างๆ, ตำขนุน คือการนำเอาขนุนอ่อนมาตำกับน้ำพริกแกง แล้วนำไปผัด เป็นเมนูที่นิยมรับประทานในช่วงวันสงกรานต์เพื่อเป็นสิริมงคล และอีกหนึ่งเมนูหารับประทานยากอย่าง ข้าวแรมฟืนทอด อาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อของ จ.เชียงราย ที่ได้ลองต้องติดใจ

อร่อยต่อเนื่องกับเมนูเด็ด

ภาคกลาง จากร้าน ครัวอัปสร ที่ยกเมนูยอดนิยมห้ามพลาดมาเสิร์ฟถึงที่ อาทิ แกงเผ็ดเป็ดย่าง, แกงมัสมั่น, แกงเขียวหวานเนื้อ

อาหารจากภาคกลาง

พร้อมเพลินเพลินกับสินค้าหัตถกรรมและของที่ระลึก สินค้าท้องถิ่นทั่วไทย อาทิ หัตถกรรมของฝากจากแม่ฮ่องสอน, ป๊อบคอร์นไทยใหญ่ ที่ทำจากข้าวโพดข้าวเหนียวจากคนในท้องถิ่น มาแปรรูปเป็นข้าวโพดคั่วเกลือ ทำให้มีความกรอบอร่อยไม่เหมือนใคร และเปี่ยมคุณค่าทางอาหาร, ผ้ากะเหรี่ยงแม่ฮ่องสอน เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นที่สืบทอดมาแต่โบราณของชาวปากะญอ ใช้สีย้อมจากธรรมชาติและการสร้างลวดลายจากการปักด้วยเส้นไหมและลูกเดือย สวยงามเป็นเอกลักษณ์, สบู่ภูโคลน ณ ภูโคลน จ.แม่ฮ่องสอน แหล่งน้ำแร่และโคลนธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติปรนนิบัติผิวเทียบเท่าโคลนจากทะเลสาบ Dead Sea หรือโคลนลาวาภูเขาไฟ ซึ่งมีเพียงไม่กี่แห่งในโลก หรือจะช้อปฯ เพลินกับสินค้าหัตถกรรมจากภาคใต้ อาทิ ผ้าทอจากโครงการผ้าทอ ซาโอริ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเยียวยาจิตใจผู้ประสบภัยมหันตภัยสึนามิ ในพื้นที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา โดยได้รับความสนับสนุน จากสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ตลอดจนช้อปฯ ของดีจาก 4 ภาคที่ตลาดอีทไทย (Eathai Market)

   อาหารจากภาคเหนือ 

ลาบหมูคั่ว ปรุงด้วยสมุนไพรที่มีกลิ่นแรง และคลุกเคล้ากับเลือดสด (ลาบดิบ) และทานแบบสุกเรียก ลาบคั่ว

ยำขนุน คือการนำเอาขนุนอ่อนมาตำกับน้ำพริกแกง แล้วนำไปผัด เป็นเมนูที่นิยมรับประทานในช่วงวันสงกรานต์ หรือวันปากปี เพื่อเป็นสิริมงคล 

ยำใบชา ประกอบด้วยใบเมี่ยง ถั่วปากอ้า แปะหล่อ แปยี ถั่วเหลือง ถั่วทอง เป็นอาหารทานเล่นของชาวไทยใหญ่ จะนิยมทำให้คนที่แวะเวียนมาเยี่ยมบ้านทานเล่นๆ ถ้าทานในช่วงบ่ายจะช่วยให้หายง่วงนอน

อาหารจากภาคใต้

ภาคใต้ ชวนหรอยอย่างแรง กับเครื่องแกงรสจัดจ้านจาก ร้าน ณ ฉลอง ทั้งกุ้งผัดพริกแกงสะตอ, แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าวอ่อน ที่พริกแกงตำสดตามแบบฉบับเฉพาะของภาคใต้, ใบเหลียงผัดไข่, ขนมจีนน้ำยาปูใบชะพลู, ผัด 3 เกลอ, สะโพกไก่ทอดขมิ้น, เนื้อย่างแกงคั่ว เป็นต้น 

ขนมจีนน้ำยาปูใบชะพลู

 ปิดท้ายที่ ภาคอีสาน ชวนมาแซ่บนัวครัวอีสาน กับเมนูส้มตำสี่ภาค, ส้มตำถาด, ไก่บ้านย่าง และเมนูสุดแซ่บอีกมากมายจาก ร้านตำ ณ ดาว อาทิ ยำขนมจีน, พล่ากุ้ง, แกงเห็ดรวม, ตับหวานสะท้านโลก ฯลฯ

 

 

 

นอกจากนี้ ยังชวนชมการแสดงรำ 4 ภาค, เวิร์กช็อปแบบไทยๆ ในวันเสาร์-อาทิตย์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  อาทิ เวิร์กช็อปสานปลาตะเพียน, ทำหน้ากากผีตาโขน เป็นต้น และเรียนทำอาหารไทยทุกวัน ที่อิษยา คุกกิ้งสตูดิโอ (Issaya Cooking Studio) พร้อมมอบข้อเสนอพิเศษมากมาย

 

“FoodLoft” ฟู้ดลอฟท์ ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม เอาใจคนรักขนมหวาน!ใน “อะ เวิลด์ ออฟ ดีเซิร์ท” (A World Of Desserts) จัดเต็มกับขนมน่ารับประทาน รวบรวมร้านเด็ดร้านดังมาเสิร์ฟ พร้อมความพิเศษสุดว้าว

เชิญสัมผัสประสบการณ์ความอร่อย สุดประทับใจ กับเมนูคัดสรร จาก 4 ภูมิภาค พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ตลอดจนกิจกรรมมากมาย ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ก.ค. 60 ณ อีทไทย ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ #eathai และ www.facebook.com/eathaibycentral อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 26/07/2017 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

น่าไปชิมเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
PiyaiandNoolek วันที่ : 24/07/2017 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PiyaiandNoolek
www.facebook.com/TravelWithPiyaiAndNoolek 

น่าทานทุกเมนูเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 24/07/2017 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ว้าวจริงๆ เพราะน่ากินมากๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน