*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2649
  • จำนวนผู้ชม : 4987602
  • จำนวนผู้โหวต : 4897
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4897 คน
coffee

coffee

View All
<< กรกฎาคม 2017 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันศุกร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2560
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 1243 , 17:17:28 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน BlueHill , นายยั้งคิด และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

นิทรรศการกลุ่ม Soil and Stones, Souls and Songs

นำเสนอผลงานศิลปะโดย:      
ตาเร็ค อาตุย / มาเรียน่า กาสติโย่ เดบาล / จิมมี่ เดอแรม / ซุไลมาน เอซา / เอ็ดการ์ เฟร์นันเดซ /เมชัค กาบา / ซิมริน กิล / อิยอน กริกอเรสคู / ตาลอย ฮาวินิ/โหว ซิว-กี/เจมส์ ที. หง/ฮ่องกง ฟาร์ม/ปีเตอร์ เคนเนดี้ &จอห์น ฮิวจ์/เจน จินไคเซง/คยองแมน คิม/ โซยัง คิม/จอง คิม/โอเชียน เหลียง/ลี่ ปินหยวน/ หลี่ หราน/ โฆเซ่ มาเซดา/ ประภาการ์ พัชปุเต/ ปรัชญา พิณทอง/เรดซา ปิยาดาสา/โร แจ อึน/ รีตู สัตตาร์/ชิตะมิจิ โมโตยูกิ/จุฬญาณนนท์ ศิริผล/วอลเตอร์ สเมทาค/สุทธิรัตน์ศุภปริญญา /ชึง คอง ตุง /แฮกหยาง/เทรเวอร์ยัง /โตกุลดูร์ ยอนโดนัมทส์

ภัณฑารักษ์:คุณคอสมิน คอสตินาส และคุณอินทิ เกเรโร่  
สถานที่จัดแสดง:หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน กรุงเทพฯ
วันที่จัดแสดง
: 15 กรกฎคม – 31 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 9.00 – 20.00 น.

เสวนาร่วมกับศิลปินรอบสื่อมวลชนในวันศุกร์ที่14กรกฎาคมพ.ศ. 2560เวลา 15.00 น.

ผ่านไปแล้วกับงานเปิดนิทรรศการกลุ่ม Soil and Stones, Souls and Songsอย่างเป็นทางการ: วันเสาร์ที่15กรกฎาคมพ.ศ. 2560


หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สันคาดิสต์ และพารา ไซต์ สนับสนุนโดย สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย  นำเสนอซอยล์ แอนด์ สโตนส์, โซลส์ แอนด์ ซองส์” (Soil and Stones, Souls and Songs)นิทรรศการสัญจรสำคัญชุดใหม่ ที่คัดสรรขึ้นบนพื้นฐานของสายสัมพันธ์แห่งความตึงเครียดและเรื่องเล่าที่พบเห็นได้จากความเป็นจริงในปัจจุบัน การผลิตเชิงศิลปะวัฒนธรรม และแนวคิดร่วมสมัยในเขตเอเชียรวมถึงในพื้นที่อื่นๆ ซึ่ง    คัดสรรผลงานโดยคุณคอสมิน คอสตินาส และคุณอินทิ เกเรโร่ ด้วยการวางโครงสร้างทางความคิดบนกระบวนการปฏิบัติทางศิลปะ การผลิตงานศิลปะขึ้นใหม่ และกรณีศึกษาต่างๆ ซึ่งคัดสรรโดยยงวูลี, ฉวู๋ ฉาง และไซม่อน ซูน และได้ทดลองกับรูปแบบรวมถึงกระบวนการสร้างงานทั้งอย่างตรงไปตรงมาหรือโดยเชิงสัญลักษณ์ในประเด็นเนื้อหาต่างๆ อย่างกว้างขวาง เช่น การเปลี่ยนถ่ายเชิงการเมือง โครงสร้างทางสังคม ความตึงเครียดทาง
ภูมิรัฐศาสตร์และการคุกคามสภาพแวดล้อม เป็นต้น ประเด็นเหล่านี้ สามารถสืบย้อนต้นตอกลับไปยังพลังที่สั่นสะเทือนโลกไปในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทวีปเอเชียเองก็อยู่ในแนวหน้าของการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวโดยนิทรรศการสัญจร ณ หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สันในครั้งนี้จะแตกต่างจากการจัดแสดง ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยและงานออกแบบ เมืองมะนิลาฟิลิปปินส์และพาราไซต์ ฮ่องกง

 

ซอยล์ แอนด์ สโตนส์, โซลส์ แอนด์ ซองส์” (Soil and Stones, Souls and Songs พูดถึงเรื่องราวของพลังตลาดโลกที่ระเบิดออกมาในภูมิภาคเอเชียได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบของการผลิต แรงงาน ภูมิทัศน์และสภาพแวดล้อม รวมถึงโครงสร้างทางสังคมอย่างกว้างขวางไปทั่วภูมิภาค ความวิตกกังวลของโลกใหม่ และความทะเยอทะยานในการแข่งขันกันในสังคมที่โดนแปลงโฉมใหม่นี้ กำลังใฝ่หาจินตนาการถึงรูปแบบใหม่ๆ ทางการเมือง ถึงความคิดใหม่ๆ ที่จะช่วยสร้างความหมายและแนวทางในการเปลี่ยนแปลงความเป็นจริงในการใช้ชีวิตอยู่ในภูมิภาคนี้ ความคิดเหล่านี้ที่ส่วนใหญ่พยายามวางตัวเองลงในตำแหน่งขั้วตรงข้ามในประชาธิปไตยแบบเสรีนิยม ซึ่งมักถูกมองว่าเป็นแนวคิดที่นอกคอก กระทั่งไม่อยู่ในมาตรวัดของความเป็นสมัยใหม่แบบตะวันตก บ่อยครั้งที่ความคิดเหล่านี้ถูกพัฒนาไปเป็นงานที่เกิดขึ้นบนฐานของอุดมการณ์ทางความคิดแบบผสมผสานและซับซ้อน อย่างไรก็ดี งานเหล่านี้ ซึ่งในหลายกรณีต่อยอดมาจากการต่อสู้ดิ้นรนกับการต่อต้านอาณานิคมและจากกระบวนการสร้างชาติในยุคหลังอาณานิคม จะเป็นเรื่องราวของการปรับแปลงครั้งล่าสุดต่อการฟื้นคืนชีพของภูมิภาคและต่อสิ่งที่อาจมองได้ว่ากำลังเป็นวิกฤตการณ์ในโลกตะวันตก ในแง่นี้เอง กล่าวได้ว่ามีเส้นโยงใยแนวคิดที่ดูต่างกันสิ้นเชิง ระหว่างลัทธิขงจื๊อใหม่ที่กำลังถูกรื้อฟื้นโดยพรรคคอมมิวนิสต์จีน เข้ากับแนวคิดใหม่ถึงความหมายของการเป็นชนพื้นถิ่นในทั่วทุกภูมิภาคที่เคยตกเป็นเมืองอาณานิคม ตั้งแต่เมลานีเซียไปจนถึงอเมริกา ซึ่งก้าวผ่านสิ่งที่ดูเป็นมากกว่าเพียงแค่การฟื้นคืนของลัทธิชาตินิยมในหลายประเทศทั่วโลก ปรากฏการณ์หลังนี้เอง ที่เป็นตัวเร่งให้เกิดการตกผลึกในการชำระประเด็นทางประวัติศาสตร์และตำนาน (ทั้งของชุมชนต่างๆ และของโลกเอง) เมื่อต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายทั้งในเชิงประวัติศาสตร์และเชิงนิเวศน์ ซึ่งได้นำไปสู่ความวิตกกังวลที่โลกกำลังเผชิญ อย่างไรก็ดี ความหวาดกลัวนี้ไม่เพียงเกิดขึ้นในเอเชีย การแสวงหาพื้นที่อันสมบูรณ์ในโลกยิ่งชัดเจนขึ้นจากการสูญเสียความแน่นอน จากความวิตกกังวลในการเปลี่ยนแปลงภูมิรัฐศาสตร์ในยุคหลังอาณานิคมและยุคหลังสงครามเย็น และจากความยากลำบากและความโหดร้ายที่บ่อยครั้งมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงของรูปแบบทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมแบบดั้งเดิม

 

นิทรรศการศิลปะจะส่งผ่านความซับซ้อนนี้ออกไปได้อย่างไร รูปแบบ วัตถุ และสาระของงานศิลปะ จะแปลบริบทความวิตกกังวลที่เรากำลังชี้ให้เห็นนี้ได้อย่างไร ขอบเขตของความซับซ้อนอันไม่สิ้นสุดในภูมิภาคของเราจะถูกแปลออกมาอย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงความความซับซ้อนในการนิยามวัตถุและภาพของจีนที่เป็นศูนย์กลางของประเด็นต่างๆ เหล่านี้ นิทรรศการนี้พยายามตอบคำถามต่างๆ ผ่านสายสัมพันธ์ที่เกี่ยวเนื่องกัน และผ่านกรณีศึกษาแยกเดี่ยวต่างๆ ที่เมื่อรวมกันสร้างมุมมองที่หลากหลายต่อเรื่องของเรา นอกจากนี้ นิทรรศการยังให้ความสำคัญกับศัพท์เชิงสุนทรียศาสตร์และการสืบหาความเป็นสมัยใหม่แบบไม่ตะวันตก ว่าถูกสะท้อนออกมาอย่างไรในการอ้างอิงรูปแบบทางศิลปะที่ศิลปินในแต่ละรุ่นจากแต่ละพื้นที่ทางภูมิศาสตร์เลือกใช้ในกระบวนการสร้างงาน ในขณะที่เรื่องราวจำนวนไม่น้อยสืบย้อนต้นกำเนิดได้ในภูมิภาคเอเชีย นิทรรศการนี้ยังพยายามทำความเข้าใจการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในภูมิภาคนี้ ด้วยการสืบค้นต้นตอกลับไปหาเสียงและเงาสะท้อนที่อยู่นอกเหนือฟากฝั่งทวีปออกไปไม่ว่าจะใกล้หรือไกล

 

คุณจุฬญาณนนท์ ศิริผล หนึ่งในศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานในนิทรรศการ 

ชมนิทรรศการ“ซอยล์ แอนด์ สโตนส์, โซลส์ แอนด์ ซองส์” (Soil and Stones, Souls and Songs)ได้ที่ หอศิลป์ บ้านจิม ทอมป์สัน ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2560 เวลา 9.00 น. ถึง 20.00 น.(ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม) สอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม หรือแสดงความจำนงสัมภาษณ์ศิลปินและภัณฑารักษ์กรุณาติดต่อ โทร.02-612-6741 อีเมล์: artcenter@jimthompsonhouse.com เพจเฟซบุ๊ก The Jim Thompson Art Canter และเว็บไซต์ www.jimthompsonartcenter.orgอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 01/08/2017 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

น่าไปชมครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 29/07/2017 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ศิลปะของก้อนดิน ก้อนหิน หรือครับ แปลกนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 28/07/2017 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ต้องหาโอกาสไปแล้วครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน