*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2649
  • จำนวนผู้ชม : 4987946
  • จำนวนผู้โหวต : 4897
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4897 คน
coffee

coffee

View All
<< สิงหาคม 2017 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันพุธ ที่ 2 สิงหาคม 2560
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 1977 , 00:31:38 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน ป้ารุ , ทางแก้ว และอีก 11 คนโหวตเรื่องนี้


ราชสกุลจักรพงษ์, สำนักพิมพ์ริเวอร์บุ๊คส์ และพิพิธภัณฑ์ตำรวจ ร่วมจัดนิทรรศการ “จักรพงษ์นิทรรศน์” นิทรรศการแสดงพระประวัติและผลงานของสมเด็จฯ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ พระราชโอรสในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวกับสมเด็จพระนางเจ้าเสาวภาผ่องศรี พระบรมราชินีนาถ จัดแสดงผ่านพระราชหัตเลขา ลายพระหัตถ์ เอกสารและสิ่งของหายากต่างๆ นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการ “ร้อยปีสยามกับสงครามโลกครั้งที่ ๑” จัดแสดงภาพเหตุการณ์และเอกสารสำคัญครั้งประวัติศาสตร์เมื่อสยามได้เข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ ๑ ที่ได้ส่งกองกำลังทหารอาสาไปร่วมสู้รบ โดยในปี พ.ศ. ๒๕๖๐ ครบรอบหนึ่งร้อยปีที่สยามเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ ที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงตัดสินพระทัยประกาศสงครามกับเยอรมนีและออสเตรีย-ฮังการี ๑ ในวันที่ ๒๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๔๖๐

ทั้งสองนิทรรศการนี้เข้าชมฟรี จัดแสดง ณ ตำหนักจิตรลดา พิพิธภัณฑ์ตำรวจ วังปารุสกวัน ถนนราชดำเนินนอก เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร มาที่เดียวได้ชมสองนิทรรศการ โดยจัดแสดงถึงวันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๐ เวลา ๑๐.๐๐–๑๖.๐๐ น. เสาร์-อาทิตย์ ๑๐.๐๐-๑๘.๐๐ น. หยุดทุกจันทร์และอังคาร

 และเมื่อวันเสาร์ที่๒๙กรกฎาคม๒๕๖๐ มีบรรยายในหัวข้อ “พระประวัติและผลงานของสมเด็จฯเจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ” และ “เกร็ดความสัมพันธ์ไทยรัสเซียในสมัยรัชกาลที่๕และรัชกาลที่๖ 

พระราชหัตถเลขาและลายพระหัตถ์กว่า ๓๐๐ ฉบับที่มีไปมาระหว่าง พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวกับพระราชโอรส สมเด็จฯ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถระหว่าง พ.ศ. ๒๔๓๙ จนถึงสิ้นรัชกาลที่ ๕ ใน พ.ศ. ๒๔๕๓ ครอบคลุมช่วงเวลาที่เป็นหัวเลี้ยวหัวต่อประวัติศาสตร์สยามและรัสเซีย สมเด็จฯ เจ้าฟ้าจักรพงษ์เสด็จไปทรงศึกษาวิชาการทหารที่รัสเซียภายใต้พระอุปถัมภ์ของจักรพรรดินิโคลัสที่ ๒ เป็นเวลานาน ๘ ปี ในระหว่างประทับที่นั่น เอกสารเหล่านี้มีความน่าสนใจและให้รายละเอียดของสถานศึกษาของพระองค์ที่โรงเรียนนายร้อยมหาดเล็กหลวง พระบรมวงศานุวงศ์แห่งโรมานอฟ กิจวัตรประจำวัน เศรษฐกิจและการเมือง บทบาทสยามที่รัสเซียต้องการให้เป็นฐานทางยุทธศาสตร์ในภูมิภาคตะวันออกเมื่อมกุฎราชกุมารนิโคลัสได้เสด็จมาเยือนสยามใน พ.ศ. ๒๔๓๔ อันเป็นส่วนหนึ่งของการประพาสตะวันออกไกลเพื่อเปิดทางรถไฟทรานส์ไซบีเรียทางฝั่งตะวันออกที่เมืองวลาดิวอสต๊อกใน พ.ศ. ๒๔๓๖

เมนูพระกระยาหารมื้อสุดท้าย “สมเด็จฯ เจ้าฟ้าจักรพงษ์” ก่อนเสด็จทิวงคตที่สิงคโปร์

ด้วยการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่จากรัชกาลที่ ๕ ก่อให้เกิดมิตรภาพที่ยั่งยืนระหว่างสองประเทศ ซึ่งรัสเซียมีส่วนช่วยป้องกันการรุกรานของฝรั่งเศสในขณะที่พระราชหัตถเลขาของรัชกาลที่ ๕ ก็เผยให้เห็นถึงความรักระหว่างพ่อกับลูก เรื่องราวภายในพระราชวงศ์สยาม การเมืองการปกครองและเรื่องราวเชิงลึกในราชสำนัก ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ยังมีการพบโทรเลขรายงานเหตุการณ์ที่สำคัญ เช่น การปฏิวัติใน พ.ศ. ๒๔๔๘ ที่ให้ข้อมูลอันน่าสนใจและจดหมายไม่กี่ฉบับระหว่างสมเด็จฯ เจ้าฟ้าจักรพงษ์กับพระคู่รักสาวรัสเซีย เอกาเทรินา เดสนิตสกายาหรือแคทยา ก่อนที่ทั้งคู่จะไปเสกสมรสกันที่กรุงคอนสแตนติโนเปิลและได้มาอยู่ร่วมกันในสยาม

 

 

จดหมายพระราชหัตถเลขาและลายพระหัตถ์ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว” (ร.๕)และ “พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาวชิราวุธฯ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว” (ร.๖)


22 กรกฎาคม พ.ศ. 2460 “พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาวชิราวุธฯ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว” ทรงตัดสินพระทัยประกาศสงครามกับเยอรมนีและออสเตรีย-ฮังการี “สมเด็จฯ เจ้าฟ้าจักรพงษ์” เสนาธิการทหารบก ทรงเป็นผู้ขับเคลื่อนสำคัญในการส่งกองกำลังทหารอาสาไป ฝรั่งเศส ผลลัพธ์ที่สำคัญที่สุดเมื่อเสร็จสงครามและสัมพันธมิตรเป็นฝ่ายชนะคือการที่สนธิสัญญาต่างๆ ที่สยามทำกับเยอรมนี และออสเตรีย-ฮังการีนั้นสิ้นสุดลง และสยามสามารถขอเจรจาข้อแก้ไขสนธิสัญญา ฉบับเก่า ซึ่งทำไว้กับอังกฤษ ฝรั่งเศสและชาติอื่นๆ ด้วย

 

บางช่วงบางตอน บรรยากาศนิทรรศการ และการบรรยายวันเสาร์ที่๒๙กรกฎาคม๒๕๖๐

 

รายงานจาก ตำหนักจิตรลดา พิพิธภัณฑ์ตำรวจ 

สองนิทรรศการนี้เข้าชมฟรี จัดแสดง ณ ตำหนักจิตรลดา พิพิธภัณฑ์ตำรวจ วังปารุสกวัน ถนนราชดำเนินนอก เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร มาที่เดียวได้ชมสองนิทรรศการ โดยจัดแสดงถึงวันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๐ เวลา ๑๐.๐๐–๑๖.๐๐ น. เสาร์-อาทิตย์ ๑๐.๐๐-๑๘.๐๐ น. หยุดทุกจันทร์และอังคาร

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นายธรรมยุติ วันที่ : 03/08/2017 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Dhammayuth

ขอบคุณครับคุณสุ่ย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 03/08/2017 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ถ้ามีแผนผังพระราชโอรสของ ร.๕ ก็ดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
february26 วันที่ : 02/08/2017 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

น่าไปชมครับ คุณสุ่ย

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ชบาตานี วันที่ : 02/08/2017 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

อยากไปชมจังเลยค่ะ
ชอบทรงและสถาปัตยกรรมของวังของท่านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 02/08/2017 เวลา : 08.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

วังปารุสก์งดงามมากค่ะ ไปครั้งนึงแล้วติดใจ ต้องหาโอกาสไปชมนิทรรศการคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 02/08/2017 เวลา : 07.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ยจัดแสดงถึงวันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๐
หาเวลาไปเยี่ยมชมกันได้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 02/08/2017 เวลา : 07.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ยจัดแสดงถึงวันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๐
หาเวลาไปเยี่ยมชมกันได้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 02/08/2017 เวลา : 07.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

พระบรมราชนิกุลจักรีวงศ์ ทรงคุณณณณณูปการโดยเสด็จมากครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน