*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2649
  • จำนวนผู้ชม : 4987946
  • จำนวนผู้โหวต : 4897
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4897 คน
coffee

coffee

View All
<< สิงหาคม 2017 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันศุกร์ ที่ 11 สิงหาคม 2560
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 1284 , 08:57:08 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน สุรศักดิ์ , สิงห์นอกระบบ และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

 

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เสด็จมาทรงเป็นประธานพิธีเปิดงานนิทรรศการ ณ สุดสายที่ปลายรุ้งที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยศิลปินกลุ่ม เดอะเรนโบว์ส (The Rainbows)”ในวันพุธที่ 9 สิงหาคม 2560 เวลา 14.30 น. ณ หอศิลป์สมเด็จ    พระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายภาพวาดในนิทรรศการดังกล่าว จะมอบให้แก่มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย นิทรรศการจัดแสดงระหว่างวันที่ 9 สิงหาคม – 12 กันยายน 2560 ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

 

ศิลปิน สมศักดิ์   รักษ์สุวรรณ

 

  นับเป็นครั้งที่ 4 ของการรวมกลุ่มสมาชิกในนาม เดอะเรนโบว์ส (The Rainbows)”เพื่อจัดแสดงนิทรรศการภาพวาด โดยครั้งนี้ชื่อนิทรรศการว่า ณ สุดสายที่ปลายรุ้ง” (At The Rainbow End)  ซึ่งเป็นผลงานภาพวาดของสมาชิกทั้ง 5 ท่าน ได้แก่  คุณนวลลออ ปิ่นทอง ประธานกลุ่มเดอะเรนโบว์ส  คุณกาญจนา สายสิริพร  คุณเปรมมิกา พฤฒินารากร   คุณวัลย์นภัส จิรสิทธิธำรง และ คุณสุกัญญา   ว่องวัฒนโรจน์ โดยมี อ.สมศักดิ์ รักษ์สุวรรณ ศิลปินชื่อดังให้เกียรติเป็นที่ปรึกษากลุ่มเดอะเรนโบว์ส   การแสดงนิทรรศการของกลุ่มเดอะเรนโบว์สในวาระนี้ เป็นห้วงเวลาที่ทุกคนยังอยู่ในความรู้สึกอาลัยต่อการจากไปของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ศิลปินหญิงทั้ง 5 ท่าน ต่างร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระองค์ท่าน และถ่ายทอดความรู้สึกที่ยังไม่คลายความอาลัยผ่านผลงานศิลปะที่รังสรรค์ทั้งภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ พระราชกรณียกิจ พระจริยวัตรอันงดงามของพระองค์  ภาพทิวทัศน์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นแผ่นดินที่ทรงพำนักเพื่อการศึกษาเป็นเวลานานปี 

นวลลออ  ปิ่นทอง ประธานกลุ่มเดอะเรนโบว์ส  

ศิลปิน คุณนวลลออ ปิ่นทอง  

   ดาวเรือง Marigold ศิลปิน คุณนวลลออ ปิ่นทอง  

 

คุณวัลย์นภัส จิรสิทธิธำรง  ดอกเสี้ยว(ชงโคป่า)

ศิลปิน คุณเปรมมิกา พฤฒินารากร   

ทิวลิปชมพู ศิลปิน คุณเปรมมิกา พฤฒินารากร   

 

ศิลปิน คุณกาญจนา สายสิริพร  

 

           ภาพดอกดารารัตน์ (แดฟโฟดิล) ซึ่งเป็นดอกไม้ที่เมื่อครั้งยังมิได้เสกสมรส ทรงโปรดพระราชทานให้แก่ ม.ร.ว.สิริกิติ์ กิติยากร ทุกครั้งที่ทรงเสด็จไปพบ ภาพดอกดาวเรือง ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำรัชกาลที่ 9 เป็นต้นนอกจากนี้ ยังมีภาพวาดทิวทัศน์และดอกไม้นานาพันธุ์ที่สมาชิกศิลปิน    ทั้ง 5 ท่าน มีความถนัดและเชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์ไม่ว่าจะเป็นลายเส้นสีสัน ฝีแปรง อารมณ์ ความรู้สึก สามารถสะท้อนบุคลิกภาพของสมาชิกเดอะเรนโบว์สแต่ละท่านได้เป็นอย่างดี รวมผลงาน   ที่จัดแสดงกว่า 170 ชิ้น โดยรายได้จากการจำหน่ายภาพวาดดังกล่าวจะมอบให้แก่มูลนิธิอาสา    เพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย

 

             ผู้สนใจทั่วไปสามารถเข้าชมนิทรรศการ ณ สุดสายที่ปลายรุ้งโดยกลุ่มเดอะเรนโบวส์ ได้ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2560เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป  นิทรรศการจัดแสดงไปจนถึงวันที่  12 กันยายน 2560 ทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ) เวลา 10:00 น. 19:00 น. ณ บริเวณ ชั้น 4 หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ถนนราชดำเนินกลาง (เชิงสะพานผ่านฟ้า) กรุงเทพฯ

 


รายงานจาก หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายธรรมยุติ วันที่ : 11/08/2017 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Dhammayuth

ผมชอบและชื่นชมวัตถุประสงค์ของการจัดงานครับ
แต่ไม่ชื่นชอบชื่องานนิทรรศการสักเท่าไหร่
เพราะฟังดูสวยงาม แต่มองไม่เห็นภาพในเชิงลึกว่า
มีอะไรที่สุดสายรุ้ง
รุ้งกินน้ำเกิดขึ้นเพียงประเดี๋ยวประด๋าวก็หายไปแล้ว
อีกอย่าง ลองคิดดูสิครับเวลาเรามองรุ้ง เราจะรู้ได้ยังไงครับว่าสุดสายรุ้งอยู่ตรงไหน มันดูจะกว้างและเลื่อนลอยมากเกินไปน่ะครับ
แต่ก็รู้สึกขอบคุณคุณสุ่ยที่แสวงหาเรื่องราวดีดีมาบอกกล่าวเป็นประจำ

ความคิดเห็นที่ 3 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 11/08/2017 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ (ได้จากที่นี่เลย)  "9 เคล็ดลับ...ช่วยลดปริมาณน้ำตาลให้ร่างกาย !!" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบน

น่าสนใจไปชมมากๆ ครับ
ภาพทิวลิปชมพู กับภาพชงโคป่า
ก็งดงามประทับใจครับ

ความคิดเห็นที่ 2 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 11/08/2017 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ขอบคุณครับเอาเรื่องดีๆมาฝาก ตรงกันข้ามข้าวมันไก่และ ก้ามปู ระดับ5ดาวครับ

ความคิดเห็นที่ 1 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 11/08/2017 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79


ทรงดนตรีทั้งสองพระองค์เลยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน