*/
 • feng_shui
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2007-01-09
 • จำนวนเรื่อง : 2636
 • จำนวนผู้ชม : 4974087
 • จำนวนผู้โหวต : 4892
 • ส่ง msg :
 • โหวต 4892 คน
coffee

coffee

View All
<< สิงหาคม 2017 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันศุกร์ ที่ 25 สิงหาคม 2560
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 1558 , 22:57:03 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน february26 , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

ดาว เปิดศูนย์การวิเคราะห์เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ เสริมศักยภาพอุตสาหกรรม 4.0 ของไทยเต็มรูปแบบ

 

ระยอง 22 สิงหาคม 2560 – จากการที่ภาครัฐเร่งเดินหน้าผลักดันโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ด้วยเม็ดเงินลงทุนกว่า 1.5 ล้านล้านบาท เพื่อวางรากฐานพัฒนาเมืองอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพื้นที่จังหวัดระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทรา ภายในระยะเวลา 5 ปี (2560-2564) และการขับเคลื่อนประเทศสู่อุตสาหกรรม 4.0 ภาคเอกชนถือเป็นตัวแปรสำคัญในการสนับสนุนนโยบายดังกล่าวของไทย ทั้งทางด้านความรู้ เทคโนโลยี และบุคลากร ล่าสุด บริษัท ดาว เคมิคอล บริษัทชั้นนำด้านวิทยาศาสตร์ของโลก ได้เปิดศูนย์การวิเคราะห์เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ ในบริเวณนิคมอุตสาหกรรมเอเซีย จังหวัดระยอง ซึ่งนับเป็นศูนย์ฯ ใหม่ล่าสุดของบริษัท ประจำภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก มีเครื่องมือและเทคโนโลยีด้านการวิเคราะห์ขั้นสูงที่ทันสมัยที่สุด พร้อมด้วยทีมนักวิทยาศาสตร์และนักวิเคราะห์ที่มีความเชี่ยวชาญสูง โดยมีมูลค่าเงินลงทุนในการก่อสร้างและพัฒนาเทคโนโลยีรวมทั้งสิ้นมากกว่า 340 ล้านบาท หรือประมาณกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐ และสามารถรับบุคลากรด้านวิเคราะห์และวิจัยได้ 35 ตำแหน่ง

 

นายจิรศักดิ์ สิงห์มณีชัย กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย กล่าวว่า “ศูนย์การวิเคราะห์เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์แห่งใหม่นี้ นอกจากจะช่วยรองรับการเติบโตของธุรกิจดาวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลกด้วยการสร้างนวัตกรรมเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์ และช่วยแก้ปัญหารวมทั้งเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าแล้ว ยังเป็นแหล่งถ่ายทอดศาสตร์การวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์ขั้นสูงให้กับบุคลากรไทย รวมไปถึงการส่งเสริมให้อุตสาหกรรมไทยก้าวไปสู่อุตสาหกรรม 4.0 อีกด้วย”

นายพสุ โลหารชุน อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวว่า “กระทรวงอุตสาหกรรมดำเนินงานตามแผนยุทธศาสตร์ต่าง ๆ เพื่อวางรากฐานการพัฒนาอุตสาหกรรมไทย โดยสอดคล้องกับแนวคิดการขับเคลื่อนประเทศไทยภายใต้โมเดลประเทศไทย 4.0 ขณะนี้กระทรวงอุตสาหกรรมได้เร่งผลักดันแนวคิดการพัฒนาพื้นที่ในลักษณะของ "เขตเศรษฐกิจพิเศษ" ของรัฐบาล อย่างเช่นโครงการลงทุนระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ อีอีซี เพื่อพัฒนาเมืองใหม่ทั้งด้านอุตสาหกรรม การค้า และบริการใน 3 จังหวัด ประกอบด้วย ระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทรา ซึ่งถือเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพ โดยกรมโรงงานอุตสาหกรรมได้เข้าไปมีบทบาทในการช่วยส่งเสริมการขยายโรงงานให้สอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงอุตสาหกรรมและทิศทางการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งการจัดตั้งศูนย์วิเคราะห์พัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ในประเทศไทย ของกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทยนี้ นับเป็นการที่จะช่วยเร่งและเพิ่มศักยภาพนวัตกรรมของประเทศไทยและกลุ่มประชาชาติอาเซียนได้อย่างดียิ่ง

นายมงคล พฤกษ์วัฒนา อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม กล่าวว่า “กรมโรงงานอุตสาหกรรม มีบทบาทหน้าที่ในการกำกับดูแลและส่งเสริมอุตสาหกรรมไทยสู่อุตสาหกรรม 4.0  โดยมุ่งเน้นให้ภาคอุตสาหกรรมมีการพัฒนาและลงทุนด้านนวัตกรรมมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเพื่อเป็นการสนับสนุนภาคเอกชนให้มีการขยายงานด้านวิจัยและพัฒนา กรมโรงงานอุตสาหกรรมจึงพยายามช่วยขจัดอุปสรรคและลดความซับซ้อนของกระบวนการต่างๆ ให้เกื้อหนุนต่อการดำเนินงานของผู้ประกอบการ ดังเช่น การลดความซับซ้อนของการนำเข้าและส่งออกตัวอย่างสำหรับงานวิจัย ซึ่งทำให้กลุ่มบริษัท ดาว สามารถเปิดศูนย์การวิเคราะห์เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ได้สำเร็จ”

นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวปิดท้ายว่า “จังหวัดระยองมีแนวทางในการสร้างการมีส่วนร่วมของภาคประชาชนเพื่อสนับสนุนภาคอุตสาหกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งหวังให้เป็นฐานเศรษฐกิจสำคัญของประเทศ การดำเนินงานของศูนย์การวิเคราะห์เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ ของกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสและการขยายตัวของธุรกิจในท้องถิ่น ส่งผลให้จังหวัดระยองกลายเป็นศูนย์รวมการพัฒนาอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง สร้างความมั่นคงให้แก่เศรษฐกิจของจังหวัด สร้างนวัตกรรมการผลิต และผลักดันให้อุตสาหกรรมปิโตรเคมีของประเทศรุดหน้าสู่ระดับสากล”

ศูนย์การวิเคราะห์เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์มุ่งเน้นการพัฒนาในระยะยาวทั้งด้านเทคโนโลยีและบุคลากร ดำเนินงานด้วยความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมอย่างยั่งยืน ทางศูนย์ฯ ยังมีนโยบายในการสร้างความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ อาทิ การจัดการอบรม การศึกษาดูงาน การฝึกงานภายในศูนย์ฯ เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาได้เรียนรู้ผ่านปฏิบัติการจริง มุ่งเน้นส่งเสริมนิสิตนักศึกษาให้เป็นนักวิจัยที่มีศักยภาพและสร้างผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในประเทศไทยให้เพิ่มมากขึ้น อันจะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมไทยสู่อุตสาหกรรม 4.0 ตามนโยบายของภาครัฐต่อไป

นางเคย์ เบิร์นส ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการด้านการวิเคราะห์เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ บริษัท ดาว เคมิคอล กล่าวว่า “ศูนย์การวิเคราะห์เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ ของบริษัท ดาว เคมิคอล แห่งนี้เป็นแห่งแรกของดาวในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก ที่สามารถประเมินวิเคราะห์อันตรายของปฏิกิริยาเคมีที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างครอบคลุม ซึ่งถือเป็นการวิเคราะห์เชิงป้องกัน มีประโยชน์ต่อการนำไปใช้ออกแบบการสร้างโรงงาน หรือใช้ในกระบวนการผลิตเพื่อป้องกันการระเบิดหรืออุบัติเหตุจากปฏิกิริยาเคมี เพิ่มความปลอดภัยให้กับการปฏิบัติงานและกระบวนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด”

นอกจากนี้ เครื่องมือวิเคราะห์ภายในศูนย์ฯ ยังสามารถรองรับการวิเคราะห์ที่มีความซับซ้อน ทั้งสารเคมีในระดับความเข้มข้นสูงและต่ำ ในตัวอย่างทุกสถานะ ไม่ว่าจะเป็นของแข็ง ของเหลว และก๊าซ และยังสามารถรองรับการวิเคราะห์สารเคมีได้เกือบทั้งหมดในตารางธาตุ ด้วยระบบอัตโนมัติและอุปกรณ์ทางการวิเคราะห์ที่หลากหลายในการทำงาน ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของนักวิจัยในการสัมผัสกับสารเคมี ช่วยเพิ่มความแม่นยำของผลวิเคราะห์ รวมถึงลดเวลาและค่าใช้จ่ายในการทำงาน

การวิเคราะห์เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์เป็นหน่วยที่ให้บริการด้านการวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์ขั้นสูง ที่ช่วยส่งเสริมโซลูชั่นเพื่อการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการผลิต ด้วยเทคโนโลยีการวัดค่าและการวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัยและทีมนักวิเคราะห์ที่มีความเชี่ยวชาญศูนย์แห่งนี้เป็นศูนย์วิเคราะห์เพื่อสนับสนุนงานด้านการผลิตแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคที่ปฏิบัติการด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด 

เทคโนโลยีสำหรับการวิเคราะห์ขั้นสูงประกอบด้วย

 1. 1.      การวิเคราะห์สารอินทรีย์

เทคนิค: Gas Chromatography,Liquid Chromatography,Mass Spectrometry

ครอบคลุมการวิเคราะห์สารอินทรีย์ที่มีความเข้มข้นสูงจนถึงต่ำ(sub-ppb) ทั้งในตัวอย่างของแข็ง ของเหลว และก๊าซ เพื่อระบุชนิดของสาร และทำวิเคราะห์การหาปริมาณ

 1. 2.      การวิเคราะห์สารอนินทรีย์และเคมีทั่วไป

เทคนิคTitration, X-ray Fluorescence, Elemental Analysis

ระบุและหาปริมาณของธาตุ โดยใช้คุณสมบัติเฉพาะทางเคมีและการวัดช่วงความเข้มข้นที่กว้าง ทดสอบธาตุได้เกือบทุกตัวในตารางธาตุ เช่น การวิเคราะห์โลหะในตัวอย่างต่างๆ ในรูปแบบของเหลว ของแข็ง ผง สารตกค้าง หรือเจล

 1. 3.      การวิเคราะห์เชิงแสง

เทคนิค: Infrared and Ultraviolet

ศึกษาสารอินทรีย์ในตัวอย่างที่ไม่สามารถระบุชนิดได้ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับองค์ประกอบทางเคมีได้อย่างรวดเร็ว

 1. 4.      การวิเคราะห์เชิงจุลทรรศน์

เทคนิค:Optical Microscope

วิเคราะห์อนุภาค เจล หรือวัสดุที่มีความละเอียดสูง ด้วยภาพจากกล้องจุลทรรศน์ สามารถใช้สำหรับการศึกษาอนุภาค ฟิล์ม หรือการแก้ปัญหาทั่วไป

 1. 5.      การวิเคราะห์เชิงปฏิกิริยาเคมี

ประเมินความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากปฏิกิริยาทางเคมี รองรับการวิเคราะห์เพื่อตอบสนองต่อเหตุฉุกเฉินภายใน 24ชั่วโมง

 

 

 

มาเธียส พัวร์ช ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายงานวิจัยด้านวิทยาศาสตร์การวิเคราะห์

ณเมืองสเตดประเทศเยอรมนี

 

มาเธียสทำงานให้กับ ดาว เคมิคอล มาเกือบ 20 ปี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นผู้จัดการอาวุโสฝ่ายงานวิจัย ด้านวิทยาศาสตร์การวิเคราะห์ ณ เมืองสเตด ประเทศเยอรมนี ในช่วงระหว่างปี พ.ศ. 2555-2558 มาเธียสทำหน้าที่เป็นผู้จัดการฝ่ายเทคนิคประจำห้องปฏิบัติการ ในศูนย์การวิเคราะห์เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์(ATC)ณ โรงงานที่มาบตาพุด และรับผิดชอบด้านการฝึกสอนบุคลากรในศูนย์ดังกล่าว เกี่ยวกับการวิเคราะห์แก้ปัญหา กระบวนการเคมี การพัฒนาวิธีการทดลอง การตรวจสอบ และการบันทึกข้อมูล และมีส่วนสำคัญในการสนับสนุนความร่วมมือระหว่างดาวและมหาวิทยาลัยในประเทศไทย เพื่อส่งเสริมด้านการจ้างงาน โครงการฝึกงาน และความร่วมมือด้านอื่นๆ นอกจากนี้ยังทำงานร่วมกับกรมโรงงานอุตสาหกรรมในด้านการกำหนดกฎระเบียบข้อบังคับเกี่ยวกับการนำเข้าตัวอย่างงานวิจัยมายังประเทศไทย ก่อนจะย้ายกลับไปประจำอยู่ที่ประเทศเยอรมนีในปี พ.ศ.2558

 

มาเธียสเริ่มทำงานกับดาว ในปี พ.ศ. 2542 โดยเน้นการทำวิจัยและพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์การวิเคราะห์ ณ ศูนย์ที่ไรน์ ในประเทศเยอรมนี และเข้ารับตำแหน่งเป็นผู้จัดการด้านเทคโนโลยีสำหรับการแยกสารและตรวจวิเคราะห์เชิงปริมาณสำหรับตัวอย่างที่เป็นของเหลว(LC)และมีส่วนสำคัญในการช่วยกำหนดกลยุทธ์และแผนการพัฒนาเทคโยโลยีดังกล่าวที่ศูนย์การวิเคราะห์เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ (ATC) นอกจากนี้มาเธียสยังเป็นผู้ช่วยสนับสนุนด้านความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่างดาวและเอจิเลนต์เทคโนโลยีส์ ในด้านการแยกสารและตรวจวิเคราะห์เชิงปริมาณสำหรับตัวอย่างที่เป็นของเหลว (LC) อีกด้วย ต่อมา ในปี พ.ศ.2552 มาเธียสได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการ ณ ศูนย์การวิเคราะห์เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ (ATC) และรับผิดชอบหน้าที่ด้านการวิเคราะห์และหาทางแก้ปัญหาที่เกิดจากกระบวนการผลิตของ ดาว อะโกรไซแอนส์ (DAS) โพลียูริเทน ผลิตภัณฑ์สารเคลือบผิวของดาว โซลูชั่นด้านการก่อสร้าง และธุรกิจอื่นๆ

 

มาเธียสจบปริญญาเอกด้านเคมีอินทรีย์จากมหาวิทยาลัยทูบิงเกน ประเทศเยอรมนี และทำงานเป็นนักวิจัยหลังปริญญาเอกที่สถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติ(NIST) ณ เมืองไกเตอร์สเบิร์ก รัฐแมริแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา มาเธียสเป็นสมาชิกของทีมผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อสร้างความได้เปรียบของเมืองสเตด และองค์กรชุมชนด้านเทคนิค (TCO) ประจำยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา 

กาญจนา   อุ่นอารมณ์

ผู้จัดการฝ่ายประกันและควบคุมคุณภาพ กลุ่มบริษัทดาว ประเทศไทย

 

กาญจนาทำงานให้กับ กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย มากว่า 20 ปี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นผู้จัดการฝ่ายประกันและควบคุมคุณภาพมีส่วนสำคัญในโครงการต่างๆ มากมาย อาทิ การก่อตั้งศูนย์การวิเคราะห์เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ช่วยสนับสนุนการก่อตั้งโรงงานผลิตฟิล์มโฟโตวอลเทอิก(PV) โรงงานโพรพิลีนไกลคอล (PG) โรงงานโพลีออล (DMC Polyol Plant) และโรงงานกลูเท็กซ์ พร้อมเป็นกำลังสำคัญที่ช่วยผลักดันการได้รับการรับรองระบบบริหารคุณภาพตามมาตรฐานสากลISO9001:2008มาตรฐานFSSC22000การรับรองผลิตภัณฑ์อาหารฮาลาลและช่วยลดการร้องเรียนด้านคุณภาพ

 

กาญจนาเริ่มทำงานที่เอสซีจี-ดาวกรุ๊ปในฐานะนักเคมีและนักวิเคราะห์ด้านสุขศาสตร์อุตสาหกรรม ได้มีส่วนสนับสนุนการสร้างห้องปฏิบัติการสำหรับโพลีเอทิลีน และร่วมวางระบบโรงงานอีกมากมาย อาทิ ห้องปฏิบัติการสำหรับสไตรีน โมโนเมอร์ ห้องปฏิบัติการสำหรับสุขศาสตร์อุตสาหกรรม รวมถึงร่วมพัฒนาปรับปรุงห้องปฏิบัติการสำหรับโพลีออล จากนั้นในปี พ.ศ.2546 กาญจนาดำรงตำแหน่งวิศวกรฝ่ายผลิตและผู้ประสานงานด้านการควบคุมคุณภาพในโรงงานผลิตโพลีออล ต่อมาระหว่างปี พ.ศ.2547 - 2552 กาญจนาทำหน้าที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาชีวอนามัย ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อม(EH&S)มีหน้าที่ควบคุมและผลักดันด้านความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ และในช่วงระหว่างปี พ.ศ.2553 -  2554 กาญจนาดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการด้านอาชีวอนามัย ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อม(EH&S)เป็นผู้นำในการนำโยบายด้านอาชีวอนามัย ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อม ไปปรับใช้กับการขยายโรงงานผลิตในนิคมอุตสาหกรรมเอเซีย

 

กาญจนาจบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านเคมี จากคณะวิทยาศาสตร์  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญญาโทด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัย จากมหาวิทยาลัยมหิดล

 

เกี่ยวกับกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย เป็นบริษัทชั้นนำด้านวิทยาศาสตร์ในประเทศไทย ประกอบไปด้วย กลุ่มบริษัท ดาว เคมิคอล ประเทศไทย รวมถึงกลุ่มบริษัทร่วมทุน เอสซีจี-ดาว ทั้งนี้ ดาว ประเทศไทย นับเป็นฐานการผลิตที่ใหญ่ที่สุดของดาวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และเป็นผู้นำในด้านการนำเข้าเคมีภัณฑ์สำหรับภาคอุตสาหกรรมในประเทศไทยที่หลากหลาย รวมถึงผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงที่ใช้สำหรับภาคการเกษตรและครัวเรือน ซึ่งกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย มีความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และมุ่งมั่นในการสร้างความร่วมมือและเครือข่ายเพื่อสร้างความยั่งยืนทั้งต่อธุรกิจและสังคม ติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ ดาว ประเทศไทย ได้ที่ www.dow.com/thailand หรือ Facebook Dow Thailand

เกี่ยวกับ ดาว เคมิคอล

บริษัท ดาว เคมิคอล ผสานพลังของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในการสร้างสรรค์นวัตกรรมต่าง ๆ เพื่อความก้าวหน้าและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนในโลก รวมทั้งเพื่อมุ่งแก้ปัญหาที่ท้าทายยิ่งของโลก อาทิ ปัญหาการขาดแคลนอาหารที่สดใหม่ การคมนาคมขนส่งที่ยั่งยืนและปลอดภัย น้ำสะอาด การประหยัดพลังงาน โครงสร้างพื้นฐานที่คงทน และการเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร ทั้งนี้ ดาว เคมิคอล ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมและขับเคลื่อนตลาดในหลายแขนงรวมกัน ได้นำเสนอทั้งผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นต่าง ๆ ที่หลากหลายให้แก่ลูกค้ามากกว่า 175 ประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจที่มีการเติบโตสูง เช่น ธุรกิจบรรจุภัณฑ์ โครงสร้างพื้นฐาน การคมนาคมขนส่ง  สินค้าอุปโภคบริโภค อิเล็กทรอนิกส์ และธุรกิจเกษตร โดยในปี พ.ศ.2559 บริษัทฯ มียอดขายประมาณ 48,000 ล้านเหรียญสหรัฐ) ประมาณ 1,680,000 ล้านบาท และมีพนักงานจำนวนกว่า 56,000 คน บริษัทฯ มีผลิตภัณฑ์มากกว่า 7,000 กลุ่มรายการ ซึ่งผลิตจากโรงงาน 189 แห่ง ใน 34 ประเทศทั่วโลก  การอ้างอิงถึง “ดาว” หรือ “บริษัท” หมายถึง บริษัท ดาว เคมิคอล และบริษัทในเครืออื่น ๆ เว้นแต่ระบุไว้ชัดเจน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  www.dow.com

พันธกิจปัจจุบัน

พันธกิจในอนาคต(ปี พ.ศ. 2561-2563)

.................................................................

 • การวิเคราะห์สารระเหยโดยการแยก
 • การวิเคราะห์สารตกค้างหรือสารปนเปื้อน
 • การวิเคราะห์กลิ่นและสี
 • การวิเคราะห์สิ่งปนเปื้อนในเจล
 • การวิเคราะห์โลหะหนักปริมาณต่ำ
 • การให้คำปรึกษาและพัฒนาด้านเทคนิคการวิเคราะห์
 • การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่
 • การทดสอบและตรวจสอบคุณสมบัติการติดไฟ คุณสมบัติเชิงเคมี และคุณสมบัติเชิงอุณหภูมิ
  • การวิเคราะห์โครงสร้างเพื่อระบุชนิดของสารที่ไม่ระเหย
  • การตรวจสอบพื้นผิวขั้นสูงรวมถึงการวิเคราะห์เพื่อระบุชนิดของธาตุ
  • การวิเคราะห์เพื่อหาปริมาณไอออนบวกและลบ
  • การเตรียมตัวอย่างขั้นสูง (การย่อยตัวอย่าง)
  • การพัฒนาวิธีการและเทคโนโลยีใหม่
  • การวัดความร้อนและการวิเคราะห์เชิงอุณหภูมิขั้นสูงผ่านการสร้างแบบจำลองทางคณิตศาสตร์สำหรับปริมาณวิเคราะห์
 
 • การวิเคราะห์โครงสร้างเพื่อระบุชนิดของสารที่ไม่ระเหย
 • การตรวจสอบพื้นผิวขั้นสูงรวมถึงการวิเคราะห์เพื่อระบุชนิดของธาตุ
 • การวิเคราะห์เพื่อหาปริมาณไอออนบวกและลบ
 • การเตรียมตัวอย่างขั้นสูง (การย่อยตัวอย่าง)
 • การพัฒนาวิธีการและเทคโนโลยีใหม่
การวัดความร้อนและการวิเคราะห์เชิงอุณหภูมิขั้นสูงผ่านการสร้างแบบจำลองทางคณิตศาสตร์สำหรับปริมาณวิเคราะห์

 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 26/08/2017 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

คุณสุ่ยเป็นผู้สื่อข่าวด้านธุรกิจไปแล้วซีนะครับ ... ดีครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน