*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2795
  • จำนวนผู้ชม : 5190796
  • จำนวนผู้โหวต : 4971
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4971 คน
coffee

coffee

View All
<< กันยายน 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 28 กันยายน 2560
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 1581 , 15:59:34 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน ni_gul , ดงละดอน และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

คุณวิชชุกร โชคดีทวีอนันต์ Creative Director เกรย์ฮาวด์ ออริจินัล, รองศาสตราจารย์อัจจิมา เศรษฐบุตร, คุณปฏิญญา เกี่ยวข้อง กรรมการผู้จัดการ PATINYA

รศ.อัจจิมา เศรษฐบุตร กรรมการและเลขานุการ มูลนิธิเวชดุสิตฯ

26 กันยายน 2560 – นับตั้งแต่การเปิดตัวโครงการ “ความฝันไม่มีวันพิการ ปีที่ 3 ร่วม-ลงมือ-ทำ” และ ภาพยนตร์ประกอบโครงการ Adaptive Clothing” ไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มูลนิธิเวชดุสิต ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์  โดยการกำกับดูแลของบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ได้จับมือแบรนด์ดีไซเนอร์ดัง ได้แก่ Sretsis (สเรทซิส)  Patinya (ปฏิญญา) และ Greyhound Original (เกรฮาวด์ ออริจินัล) สานต่อความฝัน จัดกิจกรรมโชว์ผลงานและดีไซน์การออกแบบ Adaptive Clothing หรือ เสื้อผ้าดัดแปลง สำหรับผู้มีข้อจำกัดทางร่างกาย ผ่านการเนรมิตแคทวอล์คขนาดใหญ่ใจกลางห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ภายใต้ชื่องาน “Unlimited Dreams Live Showcase” งานแฟชั่นโชว์แห่งความเท่าเทียม แด่น้องๆ เยาวชนทุกคนที่มีความฝันโดยไม่มีข้อจำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและจุดประกายความฝันให้กับน้องๆ ผู้พิการ ให้สามารถก้าวข้ามข้อจำกัดทางร่างกายและเสริมสร้างความตระหนักในสังคมด้านความเท่าเทียม เพื่อให้ได้เข้าใจความเหมือนบนความแตกต่าง และก้าวข้ามขีดจำกัดทางสังคมได้ในที่สุด

               

โดยนอกเหนือจากดีไซน์เนอร์ทั้งสามแบรนด์แล้ว มูลนิธิเวชดุสิตฯ ยังได้รับการสนับสนุนจากอีกหลายภาคส่วน อาทิเช่น บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) เครือโรงพยาบาลกรุงเทพ เครือโรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลบีเอ็นเอช เครือโรงพยาบาลพญาไท เครือโรงพยาบาลเปาโล บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ยาแก้ปวดบาคามอล โรงเรียนศรีสังวาลย์ โรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ โรงเรียนประชาบดี รวมถึงดารานายแบบ และ นางแบบอันได้แก่ ยิปโซ อริย์กันตา เจมส์ ธีรดนย์ แม๊กกี้ อาภา คิตตี้ ชิชา ก้อง AF9 คริส The Star 9 แจ๊กกี้ ชาเคอลีน พีเค The Face Men จีน่า The Face รวมถึงแขกรับเชิญพิเศษ  หนู - นลัทพร ไกรฤกษ์ บก.Thisable.me  ดิว - ไพฑูรย์ แซ่จิ้ว นักกีฬาเทเบิลเทนนิสพาราลิมปิก ที่มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ และ วง Mild กับน้องๆ วง Reflection ที่มาช่วยสร้างเสียงดนตรีและสีสันภายในงาน

 

 

รศ. อัจจิมา เศรษฐบุตร กรรมการและเลขานุการมูลนิธิเวชดุสิตฯ กล่าวว่า“ตลอดระยะเวลากว่าสามเดือนจากงานแถลงข่าวที่ผ่านมา มูลนิธิเวชดุสิตฯ และกลุ่มดีไซเนอร์ชั้นนำของไทยที่เข้าร่วมโครงการในปีนี้ได้ทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องในการช่วยกันทำความฝันของน้องๆให้เป็นจริง โดยได้ร่วมกันพัฒนาทักษะ ความสามารถ และเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้แสดงศักยภาพที่ซ่อนเร้นออกมา ผ่านการเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์และออกแบบ  Adaptive Clothing หรือ เสื้อผ้าดัดแปลงสำหรับผู้มีข้อจำกัดทางร่างกาย ที่นอกจากจะถูกนำมาแสดงและจัดจำหน่ายภายในงานแล้วนั้น น้องๆที่เข้าร่วมโครงการยังสามารถนำประสบการณ์การทำงานร่วมกับมืออาชีพระดับแถวหน้าของเมืองไทยไปต่อยอดตามเส้นทางอาชีพของตนเองได้”

งาน Unlimited Dreams Live Showcase คือกิจกรรมหลักภายใต้โครงการ ความฝันไม่มีวันพิการ ปีที่ 3 ร่วม-ลงมือ-ทำ ซึ่งถือเป็นเวทีที่จะช่วยจุดประกายความฝัน ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ และเป็นเวทีที่จะช่วยให้น้องๆ ผู้พิการและผู้ด้อยโอกาสได้เห็นว่าความฝันของพวกเขานั้นสามารถเติมเต็มได้ ซึ่งทางมูลนิธิเวชดุสิตฯ พร้อมด้วยโรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพดุสิตเวชการ  เหล่าดีไซเนอร์ วง Mild  ดารา นายแบบ นางแบบ และผู้มาร่วมงานในวันนี้ คือตัวแทนส่วนหนึ่งของสังคมที่พร้อมจะให้การสนับสนุน ให้น้องๆ ได้มีโอกาสเสริมสร้างศักยภาพ ประสบความสำเร็จ และได้ทำตามความฝันที่ไม่มีข้อจำกัดของตนเอง

“จากประสบการณ์การทำงานให้มูลนิธิและร่วมกับ BDMS ทำให้เราตระหนักถึงความสำคัญของฟังก์ชั่นการใช้งานเสื้อผ้า เนื่องจากผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียงนั้นมีข้อจำกัดทางด้านร่างกาย การมีเสื้อผ้าที่สวมใส่และถอดได้ง่ายจะช่วยอำนวยความสะดวก ไม่เพียงแค่กับตัวผู้ป่วยเองแต่ยังรวมไปถึงผู้ดูแลอีกด้วย ความรู้สึกแรกตอนที่เห็นดีไซน์เสื้อผ้า  Adaptive Clothing คือดีใจมาก ดีใจที่ได้เห็นว่าผู้พิการและผู้ป่วยจะได้มีโอกาสสวมใส่เสื้อผ้าที่ไม่ใช่แค่ใช้งานง่ายแต่ยังคงไว้ซึ่งดีไซน์ที่สวยงาม เสื้อผ้า  Adaptive Clothing จึงสามารถช่วยลดช่องว่างทางสังคมและช่วยให้ผู้พิการได้มีโอกาสสวมใส่เสื้อผ้าในรูปแบบที่ทุกคนใส่ได้ นอกเหนือจากนั้นมูลนิธิจะนำเอาตัวต้นแบบ  Adaptive Clothing ไปใช้ในการฝึกอบรม เสริมสร้างอาชีพ และพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับผู้พิการ ซึ่งผู้ที่ได้เข้ารับการฝึกอบรมจะได้เรียนรู้ทักษะการตัดเย็บเสื้อผ้า Adaptive Clothing ที่จะพัฒนาให้กลายเป็นอาชีพได้ ” รศ. อัจจิมา กล่าวเสริม

               

กลุ่มดีไซเนอร์ที่ร่วมโครงการ “ความฝันไม่มีวันพิการ ปีที่ 3 ร่วม-ลงมือ-ทำ” นำโดย Patinya (ปฏิญญา) ซึ่งเป็นผู้ออกแบบชุดต้นแบบของ Adaptive Clothing เพื่อที่จะนำไปผลิตจริง และแจกจ่ายให้กับผู้พิการ ผู้สูงวัย และผู้ป่วยที่ขาดแคลน ตามจุดประสงค์ที่ตั้งเอาไว้ ซึ่งการจัดทำเสื้อผ้าดังกล่าวนั้นจะเริ่มขึ้นภายในต้นปีหน้า โดยมูลนิธิเวชดุสิตฯ ยังคงเปิดโอกาสให้ผู้ที่ต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียงให้ได้มีเสื้อผ้า Adaptive Clothing ใส่ ในขณะเดียวกัน Sretsis (สเรทซิส) ได้ให้ความร่วมมือในการให้โอกาสเยาวชนผู้ด้อยโอกาสและผู้พิการในการเรียนรู้และสัมผัสการทำงานด้านการออกแบบแฟชั่น ร่วมกับดีไซเนอร์และทีมงานที่เกี่ยวข้องในบรรยากาศการทำงานจริง ส่วน Greyhound Original (เกรฮาวด์ ออริจินัล) ให้ความร่วมมือในการผลิตสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษที่น้องผู้พิการมีส่วนร่วมในการออกแบบ โดยรายได้จากการจำหน่ายหลังหักค่าใช้จ่ายในการผลิต จะมอบให้มูลนิธิเวชดุสิตฯ เพื่อใช้ในโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพที่ยั่งยืนให้กับผู้พิการทั่วประเทศต่อไป

ผู้ที่สนใจสามารถบริจาคผ่านการโอนเงินเข้าบัญชีมูลนิธิเวชดุสิตฯ ธนาคารทหารไทย เลขบัญชี 214-2-05882-1 หรือ สั่งซื้อเสื้อผ้าคอลเลคชั่นพิเศษจาก Greyhound Original ที่ถูกออกแบบโดยน้องๆจากโรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบริจาคและการสั่งซื้อได้ที่ Facebook: Vejdusit Foundation    

“มูลนิธิเวชดุสิตฯเชื่อมั่นมาเสมอว่า เพียงแค่เพราะข้อจำกัดทางร่างกายนั้นไม่สามารถทำให้คนๆ หนึ่งเลิกที่จะทำตามความฝันของตนเองได้ และจะเป็นเรื่องที่ดีมากหากพวกเรานับรวมผู้ที่มีข้อจำกัดทางร่างกายอยู่ด้วยในทุกๆเรื่อง ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องแฟชั่น หรือดนตรี แต่อาจรวมไปถึงเรื่องเทคโนโลยี หรือการศึกษาด้วย”  รศ. อัจจิมา กล่าวสรุป

  ตลอดระยะเวลา 33 ปี มูลนิธิเวชดุสิตฯ ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อทำหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยให้ดีขึ้น ผ่านโครงการช่วยเหลือต่างๆ อาทิ โครงการช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ โครงการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โครงการจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ และ พยาบาลฯ รวมถึงการให้การสนับสนุนการศึกษาและพัฒนาด้านอาชีพให้แก่ผู้ด้อยโอกาสและผู้พิการ ภายใต้โครงการ “ความฝันไม่มีวันพิการ” 

+

เสื้อผ้าจาก SRETSIS โดย ยิปโซ อริย์กันตา, เจสซี่ The Face, แจ๊กกี้ ชาเคอลีน

ชุดAdaptive Clothing โดย Patinya สวมใส่โดย ก้อง AF9, หนู นลัทพร ไกรฤกษ์

ชุดAdaptive Clothing โดย Patinya สวมใส่โดย แม็กกี้ อาภา, ดิว ไพฑูรย์ แซ่จิ้ว

วงดนตรี Reflection Band ของน้องๆคนตาบอด

งาน Unlimited Dreams Live Showcase คือกิจกรรมหลักภายใต้โครงการ ความฝันไม่มีวันพิการ ปีที่ 3 ร่วม-ลงมือ-ทำ ซึ่งถือเป็นเวทีที่จะช่วยจุดประกายความฝัน ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ และเป็นเวทีที่จะช่วยให้น้องๆ ผู้พิการและผู้ด้อยโอกาสได้เห็นว่าความฝันของพวกเขานั้นสามารถเติมเต็มได้ ซึ่งทางมูลนิธิเวชดุสิตฯ พร้อมด้วยโรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพดุสิตเวชการ  เหล่าดีไซเนอร์ วง Mild  ดารา นายแบบ นางแบบ และผู้มาร่วมงานในวันนี้ คือตัวแทนส่วนหนึ่งของสังคมที่พร้อมจะให้การสนับสนุน ให้น้องๆ ได้มีโอกาสเสริมสร้างศักยภาพ ประสบความสำเร็จ และได้ทำตามความฝันที่ไม่มีข้อจำกัดของตนเอง

 

Limited Edition จาก Greyhound Original สวมใส่โดย  คิทตี้ ชิชา, เจมส์ ธีรดนย์

Limited Edition จาก Greyhound Original สวมใส่โดย พีเค The Face Men

 

 เฟิงสุ่ย และเจมส์ ธีรดนย์  รายงานจาก Q Space The EmQuartierอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ni_gul วันที่ : 29/09/2017 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

ชอบดีไซน์เสื้อมาก ... สวมง่าย ถอดง่าย สบายผู้ป่วย สบายผู้ดูแล

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน