*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2796
  • จำนวนผู้ชม : 5191360
  • จำนวนผู้โหวต : 4971
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4971 คน
coffee

coffee

View All
<< กรกฎาคม 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันจันทร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2561
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 758 , 00:47:47 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ , สำรวจฟ้า และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

ในที่สุด หมูป่าก็ออกจากถ้ำได้ แล้ว ในวันแรก 4 คน

ภาพ EPA

"ไม่มีวันใดที่เราพร้อมกว่านี้อีกแล้ว" 

ดี เดย์  : ในที่สุด หมูป่าก็ออกจากถ้ำได้ แล้ว ในวันแรก 4 คน 

20.55 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการเหตุการณ์ ศอร. เปิดเผยว่า จากความพร้อมอย่างเต็มที่ในทุกด้าน ไม่ว่าจะเรื่องความพร้อมด้านร่างกายของเด็ก ความพร้อมของระดับน้ำที่ทุกฝ่ายช่วยกันอย่างเต็มที่ ความพร้อมของเจ้าหน้าที่ ความพร้อมของพื้นที่ และอุปกรณ์ต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นวันที่ดีที่สุด

ในวันนี้จึงสามารถช่วยเหลือน้องๆ ช่วยหมูป่า 4 ตัวออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทุกคนและนำส่ง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์เรียบร้อยแล้ว ในการปฏิบัติภารกิจที่ได้มีการแถลงข่าวในช่วงเช้าวันนี้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่ดำน้ำถ้ำผู้เชี่ยวชาญทั้งหมด 13 คน และหน่วยซีลอีก 5 คนช่วยในภารกิจ แต่เมื่อถึงเวลาจริง มีเจ้าหน้าที่ช่วยในภารกิจทั้งหมดกว่า 90 นาย ซึ่งในจำนวน 50 นายเป็นนักดำน้ำจากหลายประเทศทั่วโลกที่อาสามาร่วมใจช่วยเหลือ ที่เหลืออีก 40 นายเป็นนักดำน้ำจากไทยปฏิบัติการร่วมกัน โดยใช้การให้น้องเกาะนักประดาน้ำออกมาโดยใส่หน้ากากเต็มใบกันน้ำมีระบบเซฟตี้อย่างเต็มที่

ปฏิบัติการในวันนี้สำเร็จได้รวดเร็วกว่าที่คาด น้องคนแรกสามารถช่วยออกมาผ่านโถงถ้ำและพ้นปากถ้ำ ได้ในเวลา 17.40น. ส่วนคนที่ 2 ออกมาห่างกันราว 10-20 นาที ซึ่งหลังจากที่ได้มีการปฐมพยาบาลเบื้องต้นจนมีอาการที่ปกติคงที่แล้ว จึงได้มีการนำทั้ง 2 คนส่ง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์เรียบร้อยแล้ว ในรอบแรก ส่วน 2 คนต่อมา ออกมาในเวลาไล่เลี่ยกันเช่นกัน โดยคนที่ 3ในเวลา

19.40น.และคนที่ 4 ในเวลา 19.50น. และมีการนำส่ง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์เรียบร้อยแล้วทั้ง 4 คน และปลอดภัยแล้ว ถือว่ามีความสำเร็จในปฏิบัติการวันนี้อย่างยิ่ง ซึ่งเกิดขึ้นได้จากทุกฝ่ายทุกหน่วยงานที่มาร่วมช่วยเหลือ และให้ข้อมูล วางแผนการกันอย่างเต็มที่ และประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการประเมินสภาพอากาศ สภาพน้ำ สภาพความพร้อมในร่างกายของเด็กและเจ้าหน้าที่ จนมั่นใจว่าในวันนี้จะสามารถปฏิบัติภารกิจได้สำเร็จแน่นอน ปฏิบัติการในวันนี้ถือว่าสำเร็จได้อย่างลุล่วง

 

ภาพ จาก เนชั่น

พัก และเตรียมการอีก10ชั่วโมง )ฎิบัติการต่อในเช้าวันพรุ่งนี้

ส่วนปฏิบัติการในขั้นต่อไป คือการช่วยเหลือ อีก 9 คนที่เหลือในถ้ำ ซึ่งขอเรียนว่าจะปฏิบัติการต่อได้ก็เมื่อมีความพร้อมครั้งต่อไป ในไม่ช้านี้ เนื่องจากต้องวางระบบทั้งหมดใหม่ โดยเฉพาะการเติมและวางถังออกซิเจนตามรายทาง ซึ่งใช้ไปจนหมดสิ้นแล้วในวันนี้ ซึ่งจะต้องมีการเตรียมพร้อมครั้งใหม่และเมื่อพร้อมก็จะเริ่มงานได้ทันที ซึ่งยังไม่สามารถระบุเวลาที่แน่นอนได้ อยู่ในระหว่าง 10-20 ชั่วโมงถัดจากนี้ ซึ่งทั้งนี้ก็จะต้องประกอบด้วยความพร้อมของหลายด้านประกอบกันเช่นในวันนี้ หากมีความพร้อมเช่นในวันนี้ก็จะเริ่มปฏิบัติการได้โดยทันที

โดยเวลา 21.00น.วันนี้ จะเริ่มระดมทุกทีมประชุมวางแผน รถรับส่งทุกคัน ฮ.ทุกลำก็จะต้องร่วมประชุม รวมทั้งคนควบคุมพื้นที่และการจราจร ว่าการปฏิบัติการในวันนี้ต้องมีการปรับแก้ตรงไหนหรือไม่ เรื่องของเวลาและการเคลื่อนตัวมีปัญหาหรือไม่ ต้องประเมินและปรับแก้ตรงไหนหรือไม่ภายในคืนนี้ ทีมแพทย์ก็ต้องประเมินว่าการให้ยาใดที่สมควรและเหมาะสมการปฐมพยาบาลให้ผลอย่างไร ทีมขนส่งก็ต้องประเมินว่าใช้เวลามากน้อย และอุปกรณ์ในรถสิ่งใดจำเป็นและสิ่งใดสามารถนำออกไปได้ เพื่อให้ลดน้ำหนักรถ เพื่อให้ปฏิบัติการครั้งต่อไปรวดเร็วยิ่งขึ้นและมีประสิทธิภาพสูงสุดไร้ข้อผิดพลาด

 

 

วันนี้ เป็นวันดีที่สุด

ยืนยันว่าขณะนี้เราสามารถช่วยน้องๆหมู 4 ตัวได้สำเร็จ และปลอดภัย เป็นผลงานชิ้นโบว์แดง ของทุกทีมที่ช่วยกันปฏิบัติภารกิจในถ้ำหลวงแห่งนี้ จากหลายพันคน หลากหลายภารกิจ  ขอขอบคุณสื่อมวลชนที่เสียสละพื้นที่ ให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ ซึ่งผลก็คือสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นมาก การขนส่งรถจากตำแหน่งที่เกิดเหตุไปยังตำแหน่งจุดเฝ้ารอ ใช้เวลาเพียง 2 นาที จากเดิมที่ทดสอบแผน ใช้เวลาร่วม 10 นาที แต่เมื่อไร้ผู้สื่อข่าวและช่างภาพ ก็สามารถทำงานได้เร็วขึ้นถึง 5 เท่า จึงอยากขอบคุณทุกคนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงห่วงใย ทรงพระกรุณาทรงให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เสียสละ

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการเหตุการณ์ ศอร.  กล่าวในตอนท้ายของแถลงการณ์ “ที่สำคัญที่สุดคือขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ทีมงานเจ้าหน้าทีทุกนายในภารกิจช่วยเหลือครั้งนี้ ที่มีความมุ่งมั่นมีการซักซ้อมแผนตลอด 3-4 วันนี้ ซ้อมต่อเนื่องจนมีความพร้อมที่สุดในวันนี้ และที่สำคัญที่สุดคือขอกราบด้วยซาบซึ้งในพระราชหฤทัยและบารมีของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงห่วงใย ทรงพระกรุณาทรงให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เสียสละตนในตลอดทั้ง 16 วัน จนสำเร็จไปแล้วขั้นหนึ่ง แต่ก็ยังมีภารกิจที่เหลืออีกที่ยังต้องดำเนินการต่อเนื่องจนกว่าจะไม่มีใครเหลือในถ้ำ และปลอดภัยทุกคน”

คลิป สื่อต่างประเท BBCศรายงานความคืบหน้าปฏิบัติการนำตัว 13 ชีวิตทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง 

เครดิต: https://www.bbc.com/news/live/44755093

          http://www.nationtv.tv

 #หมูป่าปลอดภัยอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 11/07/2018 เวลา : 07.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

ขอบพระคุณ ทุก ฯ ท่าน ที่มีส่วนในการช่วยเหลือกัน ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เป็นเกียรติประวัติแห่งมิตรไมตรี ที่พี่น้องชาวไทยทุกคนจะไม่มีวันลืม ครับ

ความคิดเห็นที่ 5 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 10/07/2018 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

เห็นการร่วมแรงร่วมใจร่วมระดมสมองในการแก้ไขวิกฤติแล้วรู้สึกตื่นตัน ได้เห็นภาวะผู้นำของผู้ว่าราชการจังหวัด สุดยอดมาก

ความคิดเห็นที่ 4 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 09/07/2018 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

วันดีที่สุด แต่ช่วยออกมาได้เพียง 4 คน เท่านั้น

อุปสรรคช่างมากมายเสียจริงๆ ทุกอย่างไม่มีอะไรง่าย

ต้องสรรเสริญโค้ชเอก ที่ควบคุมให้เด็กๆ 12 ชีวิต อยู่รอดปลอดภัยได้ขนาดนี้

ความคิดเห็นที่ 3 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 09/07/2018 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เอาใจช่วยทั้งทีมหมูป่าและเจ้าหน้าที่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายธรรมยุติ วันที่ : 09/07/2018 เวลา : 07.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Dhammayuth

แวะมาทักทายครับคุณสุ่ย

ความคิดเห็นที่ 1 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 09/07/2018 เวลา : 05.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ขอให้ทุกคนปลอดภัย ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือกัน ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน