*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2756
  • จำนวนผู้ชม : 5125851
  • จำนวนผู้โหวต : 4963
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4963 คน
coffee

coffee

View All
<< มกราคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2562
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 428 , 00:33:59 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน สิงห์นอกระบบ , Hudjung และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

“บอย-ปกรณ์” จูงมือ “วันใหม่” น้องสาวสุดเลิฟ พร้อมแทคทีมคุณแม่สายสตรองอย่าง “แอฟ ทักษอร” และ  “น้องปีใหม่” ร่วมกิจกรรมทำดีเพื่อสังคมกับ “โครงการแว่นตาเพื่อน้อง” โดยห้างแว่นท็อปเจริญ ที่จัดงานฉลองความสำเร็จครบรอบ 5 ปีพร้อมประกาศสานต่อโครงการฯ ต่อเนื่องอีก 5 ปี งานนี้...นอกจากเหล่าจิตอาสาที่มาร่วมงานทุกคนจะได้ฟังเพลงเพราะๆ จากสองพี่น้องอารมณ์ดีแล้ว ยังได้ชมความน่ารักสดใสของ “พี่ปี และแม่แอฟ” ที่มาร่วมเดินแบบพร้อมโชว์สกิลงานประดิษฐ์ซองใส่แว่นตาเพื่อมอบให้เป็นของขวัญให้แก่น้องๆ ในถิ่นทุรกันดาร อีกด้วย ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน 

สานต่อโครงการแว่นตาเพื่อน้อง อย่างเป็นททางการ

พิธีมอบแว่ยตาให้กับตัวแทนเด๋กและเยาวชนที่มีปัญหาด้านสายตา

ห้างแว่นท็อปเจริญ ร่วมกับมูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย​ ฉลองความสำเร็จ ในโอกาส ครบรอบ 5 ปี โครงการแว่นตาเพื่อน้องตามพระราชประสงค์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีองค์ประธานมูลนิธิฯ ในการให้ความช่วยเหลือเด็กและเยาวชนที่มีปัญหาด้านสายตาในถิ่นทุรกันดารทั่วประเทศ ให้มีสุขภาพตาที่ดีขึ้นและได้รับการศึกษาอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเนื่องจากการมองเห็นที่ชัดเจนนับตั้งแต่ปีพศ. 2558 จนถึงปัจจุบัน โครงการได้ดำเนินงานและส่งทีมผู้เชี่ยวชาญพร้อมเครื่องมืออันทันสมัยลงพื้นที่ตรวจวัดสายตา และประกอบแว่นฟรี ให้แก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่ห่างไกลไปแล้วกว่า 5000 ราย โดยล่าสุด ห้างแว่นท็อปเจริญ ยังได้รับพระราชทานพระราชานุญาตในการสานต่อโครงการอย่างต่อเนื่อง เพิ่มอีก 5 ปี จนถึงปีพศ. 2567 พร้อมเชิญชวนชาวไทยตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสายตา ของเด็กและเยาวชนในยุคปัจจุบัน


คุณนพศักดิ์​ ตรีพรชัยศักดิ์ กรรมการผู้จัดการห้างแว่นท็อปเจริญกล่าวว่า ห้างแว่นท็อปเจริญดำเนินธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นและตระหนักถึงการให้บริการด้านสุขภาพดวงตาเพื่อสังคมมาโดยตลอด​ ทั้งยังให้การช่วยเหลือ ประชาชนที่มีปัญหาด้านสายตามาอย่างต่อเนื่องตลอดจนการสนองพระราชประสงค์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ที่ส่งเล็งเห็นความสำคัญของสายตาเยาวชนไทยซึ่งเป็นอนาคตของชาติ จึงได้จัดตั้งโครงการแว่นตาเพื่อน้องร่วมกับมูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทยตั้งแต่ปีพศ. 2558 จนถึงปัจจุบัน รวมระยะเวลา 5 ปีเต็ม โดยโครงการพบว่า มีเด็กอายุระหว่าง 8 ถึง 18 ปี เป็นจำนวนมากที่มีปัญหาด้านสายตาโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือภาวะสายตาสั้น โครงการจึงได้ออกหน่วยบริการลงพื้นที่ตรวจวัดสายตา ตรวจสุขภาพดวงตาและประกอบแว่นใหม่ให้กับเด็กๆฟรีเฉลี่ยครั้งละ 500 คนขึ้นไปและได้ส่งมอบ แว่นสายตาไปแล้วกว่า 5000 รายทั่วประเทศ

นอกจากนี้ โครงการพบว่ายังมีเด็กและเยาวชนไทยอีกจำนวนมาก ที่ยังไม่ทราบการช่วยเหลือด้านสายตาอย่างเข้าถึงห้างแว่นท็อปเจริญ จึงได้ขอพระราชทานพระราชานุญาตจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ในการสานต่อโครงการ ต่อเนื่องอีก 5 ปี ในปีพ.ศ 2563 ถึง 2567 ภายใต้แนวคิด see your dreams ให้ความฝันเด็กไทยชัดเจนขึ้นเพราะเราทราบดีว่าเด็กๆทุกคนมีความฝันการมีสายตาที่ดี เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วย ให้เด็กสานฝันของตัวเองให้เป็นจริงได้ และแว่นตาก็เปรียบเสมือนเครื่องมือ ที่ช่วยให้น้องๆมองเห็นชัดเจนได้ต่อเติมและเดินหน้าทำตามความฝันจนประสบความสำเร็จจากเจตนารมณ์และความมุ่งมั่นดังกล่าวนี้ แว่นท็อปเจริญคาดว่า โครงการจะสามารถให้ความช่วยเหลือเด็กที่มีปัญหาด้านสายตาได้เพิ่มขึ้น มากกว่า 10,000 รายภายในปี 2561 ตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้นายนพศักดิ์กล่าวเพิ่มเติม


คุณปริยา​  อังสุวร กรรมการอำนวยการและเหรัญญิกมูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทยกล่าวว่ามูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย จัดตั้งขึ้นโดยพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารีอุปนายกผู้อำนวยการสภากาชาดไทย มีหน้าที่ให้การสงเคราะห์เด็กและผู้เยาว์ที่ถูกทอดทิ้งรวมทั้งให้การช่วยเหลือเด็กและเยาวชนด้อยโอกาสให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น​ ซึ่ง 1 ในปัญหาสุขภาพที่มูลนิธิพบมาโดยตลอดคือปัญหาด้านสายตาไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เกิดจากการใช้เทคโนโลยี เนื่องด้วยเด็กและเยาวชนรุ่นใหม่เกิดและโตมาในยุคที่เทคโนโลยีและอุปกรณ์ดิจิทอลทั้งหลายค่อนข้างมากอาทิโทรทัศน์คอมพิวเตอร์รวมถึง Smart Phone เข้ามามีบทบาท ในการใช้ชีวิตประจำวัน หรือแม้แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นจากความบกพร่อง ตั้งแต่กำเนิดหรือเกิดจากความเสื่อมของร่างกาย ซึ่งยังมีเด็กและเยาวชนอีกเป็นจำนวนมากที่ขาดโอกาสการรับการดูแลรักษาด้านสายตา​ มูลนิธิฯจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ห้างแว่นท็อปเจริญจะสานต่อโครงการ ต่อเนื่องอีก 5 ปีเพื่อช่วยเหลือเด็ก และเยาวชนเหล่านี้ให้มีสุขภาพตาที่ดีขึ้นและได้รับการศึกษาได้อย่างเต็มที่อีกด้วย


นายแพทย์นพวุฒิ​  ตรีพรชัยศักดิ์ จักษุแพทย์และผู้อำนวยการศูนย์รักษาตาท็อปเจริญ กล่าวเสริมว่าปัจจุบันพบปัญหาทางด้านสายตาในเด็กไทยมีอายุระหว่าง 5 ถึง 18 ปีคือปัญหาสายตาสั้นเทียม​ โรคตาเข โดยปัญหาเหล่านี้พบบ่อยขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากเด็กมักใช้สายตาในการมองระยะใกล้มากขึ้น​ ทั้งการอ่านหนังสือการทำกิจกรรม ในบริเวณที่มีแสงน้อยหรือใช้สายตาสู้แสงแดดจ้า แสงไฟจัด รวมถึงปัญหาสำคัญของเด็กในยุคนี้คือการใช้สายตาสัมผัสกับเทคโนโลยีที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อสายตา​ อีกปัญหาคือเรื่องโรคตาขี้เกียจ ที่มักพบในเด็กเล็กช่วงวัยเตรียมเข้าโรงเรียน สิ่งโรคดังกล่าว ทำให้พัฒนาการทางสมองส่วนการมองเห็นไม่สมบูรณ์และเป็นผลทำให้ ความสามารถในการมองเห็นสิ้นสุดลงในระยะยาววิธีการป้องกันที่ดีที่สุดสำหรับเด็กๆและผู้ปกครอง ควรแนะนำลูกหลานให้ความสำคัญในการดูแลและใช้สายตาอย่างเหมาะสมทั้งการอ่านหนังสือหรือการใช้อุปกรณ์ไอที ที่จำเป็นควรพักสายตา 10 นาทีต่อการทำงานต่อเนื่อง 30 นาทีสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 6 ขวบไม่ควรใช้อุปกรณ์ดิจิทัลเกิน 20-30 นาทีต่อครั้ง และไม่ควรเกินวันละ 1 ชั่วโมงเท่านั้น รวมถึงหลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์เหล่านี้ในที่มืด หรือหน้าจอมีความสว่างมากเกินไปนอกจากนี้การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์การพักผ่อนที่เพียงพอและการพบจักษุแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพดวงตาอย่างเป็นประจำก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เยาวชนจะมีสุขภาพดวงตาที่แข็งแรงสมบูรณ์


สำหรับกิจกรรมสานต่อโครงการแว่นตาเพื่อน้อง ที่จัดขึ้นในปีนี้ยังได้รับเกียรติจากดาราศิลปินชื่อดังอย่าง​บอย-ปกรณ์ พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ล่าสุดของห้างแว่นท็อปเจริญที่ควงแขนมาพร้อมกับน้องวันใหม่​ ฉัตรบริรักษ์ ร้องด้วยคู่ดาราแม่ลูกแอฟ-ทักษอร กับน้องปีใหม่ และพิธีกรสาวก้นศรีพันเข้าร่วมเป็นจิตอาสาในการจัดทำของขวัญสุดพิเศษให้กับน้องๆในถิ่นทุรกันดารอีกด้วย คลิก ดูเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/TopCharoenOpticalOfficial

 

 

 

 

 

โน้ต - ณัฐกานต์ ประสพสายพรกุลและน้องพอใจ  กับกิจกรรม

DIY อุปกรณ์เกี่ยวกับแว่นตา เพื่อส่งมอบให้กับเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Hudjung วันที่ : 29/01/2019 เวลา : 12.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hudjung

เห็นด้วยกับแม่หมีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 29/01/2019 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เป็นโครงการที่ดีมากค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน