*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2862
  • จำนวนผู้ชม : 5285451
  • จำนวนผู้โหวต : 4986
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4986 คน
coffee

coffee

View All
<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันอาทิตย์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 484 , 00:18:16 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

มาแอ่วกาดดอยตุงกันเต๊อะ! มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ ห้างเซ็นทรัล จัดงาน “กาดดอยตุง” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 ณ ดิ อีเว้นต์ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม วันที่ 22 ก.พ. ถึง 3 มี.ค. 62 นำความเป็นดอย มาสู่ใจกลางเมือง สะท้อนทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชีวิต ให้ชาวกรุงได้สัมผัสประสบการณ์ต่อเนื่องจากงาน สีสันแห่งดอยตุงโดยจำลองบรรยากาศ ดอยตุง มาไว้ที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม ให้ชาวกรุงฯ ได้ม่วนอกม่วนใจกันถึงที่!

 

คณะผู้บริหารและเหล่าเซเลบริตี้ (ซ้ายไปขวา) 1.มนชยา แย้มพันธุ์, 2.มนุญสินี ฟูตระกูล, 3.ปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด 4.คุณหญิงพวงร้อย ดิศกุล ณ อยุธยา กรรมการและรองเลขาธิการ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ 5.ธัญธร์รัตน์ โพธานันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ 6.วินรัตน์ ศันสนะเกียรติ, 7.กัลยพัชร ภักดีผดุงแดน

ประติมากรรมสื่อผสม "โต" สัตว์มงคลตามความเชื่อของชาวไทใหญ่

สำหรับผลิตภัณฑ์ และบริการของโครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ภายใต้การดำเนินงานของ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวไทยภูเขากว่า 11,000 คน ในพื้นที่ดอยตุง จังหวัดเชียงราย ให้สามารถพึ่งพาตนเองได้ อย่างมีคุณภาพสู่สายตาชาวโลก มีอาชีพที่สร้างรายได้อย่างมั่นคง โดยภายในงาน
“กาดดอยตุง” ครั้งนี้ได้ยกบรรยากาศบนดอยตุง  และนำผลิตภัณฑ์คุณภาพจากดอยสูงมาให้คนเมืองกรุงฯได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด พร้อมอร่อยกับอาหารจากเชฟอินดอย ให้ทุกท่านได้มาสัมผัสบรรยากาศกันถึงกลางกรุง

 

 

หลากหลายผลิตภัณฑ์จากโครงการพัฒนาดอยตุงฯ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย  ที่ยกมาให้ช้อปฯกันถึงที่

ป้าเครือ-เครือวัลย์ กาบุญก้ำ ผู้ที่เป็นต้นเครื่องประกอบอาหารถวาย สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี 

 

เมนูไฮไลต์ “สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว”

นอกจากนี้ยังขนทัพหลากหลายผลิตภัณฑ์จากโครงการพัฒนาดอยตุงฯ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย  อาทิ สินค้าหัตถกรรม สินค้าเกษตร ฯลฯ พร้อมร้านอาหารเหนือจาก “ครัวตำหนัก” โดยเชฟคนดัง ป้าเครือ-เครือวัลย์ กาบุญก้ำ ผู้ที่เป็นต้นเครื่องประกอบอาหารถวาย สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี มาปรุงเมนูเด็ดให้ลิ้มรสกับเมนูไฮไลต์สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว  เมนูหารับประทานยากที่ชวนให้ลิ้มลอง พร้อมเมนูเด็ด แกงฮังเล, ขนมจีนนํ้าเงี้ยว, เห็ดอ้อนดอย, ไส้อั่ว และนํ้าพริกต่างๆ พร้อมสัมผัสกับประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบล้านนาด้วย และไอศกรีมวานิลลาแท้ ซึ่งปลูกที่ดอยตุง

ไอศกรีมวานิลลาแท้ จากดอยตุง

 

พันนาค็อตต้า (Panna Cottaโคลด์ บริว กรานิต้า (Cold Brew Granita)

พันนาค็อตต้า (Panna Cotta) ที่ปรุงด้วยวานิลลาแท้ รส แพสชั่นฟรุต จินเจอร์ กรานิต้า (Passion Fruit Ginger Granita

 

 

สำหรับคอกาแฟพลาดไม่ได้กับ คาเฟ่ดอยตุง ที่นำเมนูพิเศษเมนูของหวาน พันนาค็อตต้า (Panna Cotta) ที่ปรุงด้วยวานิลลาแท้เช่นกัน รับประทานคู่กับ กราไนต์ (Granite) ที่มีให้เลือก 2 รส แพสชั่นฟรุต จินเจอร์ กรานิต้า (Passion Fruit Ginger Granita) และ โคลด์ บริว กรานิต้า (Cold Brew Granita) ซึ่งใช้กาแฟดอยตุงในกระบวนการสกัดเย็น และนำมาแช่แข็งให้กลายเป็นเกล็ดน้ำแข็งละเอียดนุ่มลิ้น และยังมีกาแฟดอยตุง  แมคคาเดเมีย  มาให้ ช้อป ชิม กันแบบจุใจ

 

 

ส่วนใครที่ชอบต้นไม้ งานนี้ดอยตุงซึ่งเป็นดินแดนของดอกไม้นานาชนิดที่สวยงามตลอดทั้งปี โดยเฉพาะกล้วยไม้รองเท้านารี ที่รวบรวมสายพันธุ์ไว้มากที่สุดในประเทศไทย ก็ได้คัดสรรพันธุ์เด่นมาให้เลือกช้อปฯ กันถึงที่ ไม่ว่าจะเป็น กล้วยไม้รองเท้านารี, ฟาแลนอปซิส, ไม้ดอกไม้ประดับ, แคคตัสในกระถางเซรามิก อีกทั้งยังมี ผักปลอดสารจากดอยตุง, สตรอว์เบอร์รี และ เมล็ดพันธุ์พืชต่างๆ จำหน่ายภายในงานกาดดอยตุงอีกด้วย

 

Nature-to-Wear  คอลเลกชั่นพิเศษ ที่นำมาให้ช้อปภายในงาน 

 

Nature-to-Wear  คอลเลกชั่นพิเศษ ที่นำมาให้ช้อปภายในงาน ที่มีจุดเด่น โดยการใช้วัตถุดิบรักษ์โลก (ZeroWaste) 

 

รวมไปถึงสินค้าหัตถกรรม เสื้อผ้า ผ้าพันคอ  Nature-to-Wear  คอลเลกชั่นพิเศษ ผ้าทอมือย้อมสีธรรมชาติ ที่มีจุดเด่น โดยการใช้วัตถุดิบรักษ์โลก (ZeroWaste) เช่น เปลือกหัวหอม ขี้เถ้าถ่านแมคคาเดเมีย กากกาแฟ และ ผสานการดีไซน์ลายผ้าโดย ธีระ ฉันทสวัสดิ์ แฟชั่นดีไซเนอร์ ชื่อดัง นอกจากนี้ ยังมีงานเซรามิก หมอน ของที่ระลึก ให้เลือกช้อปฯ มากมาย สำหรับกิจกรรมอื่นๆ ผู้เข้าร่วมงานสามารถร่วมสนุกกับ เวิร์กช็อปสไตล์ดอยตุง อาทิ เคล็บลับการดริปกาแฟ จากคาเฟ่ดอยตุง, เพ้นต์พร้อมปักการ์ดอวยพร และสมุดกระดาษสา, เพ้นท์เซรามิก และทำพวงกุญแจจากเศษด้ายเหลือใช้ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือ “เวลาเป็นของมีค่า” ที่ทำให้เราได้เห็นความสำคัญของการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ จากพระจริยวัตรอันงดงามของสมเด็จย่า นอกจากนี้ ยังมีจุดให้เช็กอินถ่ายภาพ พร้อมรื่นรมย์กับการแสดงโฟล์กซองคำเมือง

 

 จุดให้เช็กอินถ่ายภาพ พร้อมชุดเครื่องแต่งกายชาวไทยภูเขาให้ได้บันทึกภาพน่ารักๆ เป็นที่ระลึก

 

ไม่เพียงเท่านั้นภายในงานยังมีโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อช้อปฯ ทุก 800 บาท รับคูปองชิง ที่พัก ดอยตุงลอดจ์ (DoiTung Lodge) ตลอดจนลุ้นรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย เมื่อช้อปฯ ครบตามเงื่อนไข และในปีนี้ “กาดดอยตุง” ยังเน้นการใช้ถุงช้อปปิ้ง ที่ย่อยสลายได้ เพื่อรณรงค์งดใช้ถุงพลาสติก พลาดไม่ได้ มาร่วมเช็กอิน ชม ชิม ช้อปฯ ในงาน “กาดดอยตุง” ดิ อีเว้นต์ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม ตั้งแต่วันนี้ วันที่ 22 ก.พ. ถึง 3 มี.ค. 62


 

 

ดอกไม้นานาชนิด ที่ ไม่ว่าจะเป็น กล้วยไม้รองเท้านารี, ฟาแลนอปซิส, ไม้ดอกไม้ประดับ, แคคตัสในกระถางเซรามิก 


ผู้ร่วมงานสนุกกับ เวิร์กช็อปสไตล์ดอยตุง

เกี่ยวกับแบรนด์ดอยตุง :ผลิตภัณฑ์และบริการภายใต้ “แบรนด์ดอยตุง” เป็นผลอันเกิดจากโครงการพัฒนาทางเลือกในการดำรงชีวิตที่ยั่งยืน ที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งประสบความสำเร็จในการหยุดการปลูกฝิ่นในพื้นที่ใจกลางสามเหลี่ยมทองคำ เปลี่ยนสภาพของผู้คนที่มีชีวิตอยู่ในวังวนของความเจ็บ ความจน ความไม่รู้ให้กลายมาเป็นคนมีฝีมือผลิตผลงานและบริการที่มีคุณภาพสู่สายตาชาวโลก มีอาชีพที่สร้างรายได้ อย่างมั่นคง มีชีวิตที่สุจริต มีศักดิ์ศรี มีอนาคต ติดต่อแบรนด์ดอยตุงFacebook : DoiTung Club,

 

Instagram : doitung_official, Instagram : doitung_lifestyle                                                

LINE@ : @doitung_lifestyle, LINE@ : @cafedoitung

 

ผลงานทำเวิร์กช็อปสไตล์ดอยตุงของข้าพเจ้าค่ะ   เพ้นท์จานเซรามิก 

#ม่วนอ้กม่วนใจ ม่วนนัก!ในงาน กาด#ดอยตุง”#เซ็นทรัลชิดลม

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน