*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2879
  • จำนวนผู้ชม : 5338729
  • จำนวนผู้โหวต : 4992
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4992 คน
coffee

coffee

View All
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันอังคาร ที่ 12 มีนาคม 2562
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 529 , 11:56:47 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ องค์กรมหาชน หรือ  SACICT เปิดเวทียิ่งใหญ่ ดึงนักสะสมชั้นนำของเมืองไทย นำงานศิลปะหัตถกรรมล้ำค่า หาดูยาก เผยแพร่ให้ร่วมชื่นชมในงานเสวนาของรักของหวงหัตถกรรมล้ำค่ารักษาไว้ให้ถึงลูกหลาน เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ ถึง 5 เมษายน 2562 ที่ศูนย์ ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ(องค์การมหาชน) อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา


นักสะสมคนสำคัญร่วมเวทีถ่ายทอดแรงบันดาลใจกับการสะสมผลงานเป็นของรักของหวงที่น่าสนใจของงานหัตถกรรมอันล้ำค่าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้ด้านประวัติศาสตร์มากมายได้แก่อาจารย์ปรเมศ บุณยชัย นักสะสมกระดุมโบราณสมัยรัชกาลที่ 5 คุณศักดิ์ชัย กาย นักสะสมผ้า จากทั่วโลก งานโบราณวัตถุ และเครื่องดนตรีโบราณ​ ดร. สุรัตน์ จงดา นักสะสมเครื่องโต๊ะและถ้วยปั้นสมัยรัชกาลที่ 5 และคุณขยันศรีสกุลวันนักสะสมงาน เชี่ยนหมากมาก ที่สุดในประเทศ

 

 นางอัมพวัน  พิชาลัย ผู้อำนวยการ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ กล่าวว่า SACICT มีบทบาทในด้าน การส่งเสริม เพื่อการอนุรักษ์สืบสานภูมิปัญญา ในงานศิลปหัตถกรรม และส่งเสริมการสร้างสรรค์งานหัตถศิลป์สู่ความร่วมสมัยและเชิงพาณิชย์ ได้เห็นถึงความสำคัญการถ่ายทอดองค์ความรู้งานศิลปหัตถกรรม ที่สะท้อนถึงซึ่งภูมิปัญญาทั้งศาสตร์และศิลป์เชิงช่างและเทคนิคเชิงช่างชั้นสูง ที่มีการสะสมไว้เป็นสมบัติล้ำค่า ของผู้ที่เกี่ยวข้องในวงการนักสะสม จึงได้จัดงานเสวนาและนิทรรศการ ของรักของหวง หัตถกรรมล้ำค่ารักษาไว้ให้ ถึงลูกหลาน ขึ้น เพื่อเป็นเวทีให้ผู้ที่เกี่ยวข้องในวงการ นักสะสมผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปหัตถกรรม ครูศิลป์ของแผ่นดินครูช่างศิลปหัตถกรรม และทายาทช่างศิลปหัตถกรรม ได้มีโอกาสพบปะได้แลกเปลี่ยนมุมมองถ่ายทอดแรงบันดาลใจ และแบ่งปันประสบการณ์ในงานศิลปหัตกรรมร่วมกัน ระหว่างนักสะสมชั้นนำหลากหลายวงการ รวมทั้งนักสะสมในวงการบันเทิง ดารานักแสดงกว่า150 ชิ้น


ภายในงาน มีการจัดนิทรรศการจัดแสดงผลงานสะสมของรักของหวงของผู้อยู่ในวงการนักสะสมจากหลากหลายสาขาวงการอาชีพ

ผลงานหลายชิ้นมีอายุมากกว่า 200 ปีที่ไม่สามารถหาชมได้อีกแล้วอาทิ 


อาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ ผู้เชี่ยวชาญงานผ้าและประวัติศาสตร์นำผลงานจานเชิงโบราณ ตลับเงินโบราณมาจัดแสดง


คุณศักดิ์ชัย กาย

คุณศักดิ์ชัย กาย บรรณาธิการผู้ก่อตั้งนิตยสาร Lips นำงานเครื่องดนตรีโบราณ ไวโอลิน ซอสามสาย​


 อาจารย์ประเมษฐ์​ บุญยชัย นักสะสมกระดุมโบราณนำผลงานกระดุมโบราณ สมัยรัชกาลที่ 5


 

ดร.สุรัตน์  จงดา นักสะสมเครื่องโต๊ะและถ้วยปั้นโบราณ สมัยรัชกาลที่ 5


 

คุณขยันวิทย์ ศรีสกุลวรรณ นักสะสมเชี่ยนหมากโบราณมากที่สุดในประเทศกับเชี่ยนหมาก โบราณอายุกว่าร้อยปี


 คุณพุทธพงษ์ เพียรเจริญ นักสะสมอัญมณีเครื่องทอง โบราณนำกระเป๋าราตรีโบราณ มาจัดแสดง

 

 


 

ดร.อนุชา ทีรคานนท์ นักสะสมผ้าและวัตถุโบราณ นำเตียบโบราณและกรรไกรตัดหมากโบราณ อายุกว่า 200 ปีมาจัดแสดง และคุณภูศิลป์  วารินทร์รักษ์​ (เต๋า)นักร้องนักแสดงและเป็นนักสะสมรุ่นใหม่ นำผ้าพื้นถิ่นและผ้าชาติพันธ์ุ มาจัดแสดง

 

 

 

ผู้อำนวยการฯ กล่าวเสริมว่า การสะสมวัตถุสิ่งของที่มีความหลากหลายอาจเกิดขึ้นด้วยแรงบันดาลใจที่มีความแตกต่างกันไป บางคนเกิดจากความชอบในสิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นพิเศษ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นโดยส่วนตัวมาตั้งแต่วัยเด็กหรือเกิดขึ้นจากความผูกพันที่เห็นบรรพบุรุษเก็บสะสมสิ่งนั้นจึงผูกพันอยู่ในวิถีชีวิตเรื่อยมา 

งานจัดแสดง ผลงาน ของรัก ของหวง หัตถกรรมล้ำค่า รักษาไว้ให้ถึงลูกหลาน จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 5 มีนาคม 2562 ถึงวันที่ 5 เมษายน 2562 ระหว่างเวลา 8 .00 น. 17.00 น. ณ ห้องแพรวาชั้น 2 ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ อำเภอบางไทร จังหวัด พระนครศรีอยุธยา ผู้สนใจ สามารถเข้าชม ได้ทุกวันไม่มีวันหยุด โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 12/03/2019 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79


ผะอบเครื่องแป้งใช่ไหมครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน