*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fengshuiok@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2968
  • จำนวนผู้ชม : 5597513
  • จำนวนผู้โหวต : 5016
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5016 คน
coffee

coffee

View All
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 14 มีนาคม 2562
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 858 , 18:09:23 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน สิงห์นอกระบบ , แม่หมี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

 

 ศิริราชรักษ์สิ่งแวดล้อม ดีเดย์ 1 เม.ย. งดใช้ถุงพลาสติก เชิญชวนพกถุงผ้าใส่ยากลับบ้าน

วันพฤหัสบดีที่  14  มีนาคม  2562  เวลา 11.00 น.  ณ  ศาลาศิริราช ๑๐๐ ปี โรงพยาบาลศิริราช ผศ.นพ.ธารา  วงศ์วิริยางกูร รองผู้อำนวยการ รพ.ศิริราช เป็นประธานเปิดตัวโครงการ“ศิริราชพกถุงผ้า นำยากลับบ้าน” และเสวนาในหัวข้อ “ผู้ป่วยร่วมใจ พกถุงผ้า ใส่ยากลับบ้าน” ร่วมด้วย รศ.พญ.วนัทปรียา พงษ์สามารถ  ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม และคุณพิชญทัฬห์  จันทร์พุฒ (น้องไบร์ท)   ภายในงานมีนิทรรศการรณรงค์รักษ์สิ่งแวดล้อม  กิจกรรมลุ้นรับของรับรางวัล/ บูธน้ำหมักชีวภาพ Waste Bank ขยะรีไซเคิล  ชมสาธิตการเย็บถุงผ้าจากจิตอาสา  เพ้นท์ถุงผ้าเพื่อผู้ป่วย  โดยศิลปินสีน้ำ ดร.สุชาติ  วงษ์ทอง  และน้องไบรท์  รวมทั้งเซลฟี่กับถุงผ้า รับของรางวัล   ปิดท้ายด้วยขบวนเดินรณรงค์พร้อมมอบถุงผ้าแก่ผู้ป่วยที่ตึกผู้ป่วยนอก ชั้น 1–5,  ตึกสยามินทร์ และอาคาร ๑๐๐ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์  ขอความร่วมมือทุกท่านทุกครั้งที่มารับบริการที่ รพ.ศิริราช กรุณาพกถุงผ้ามาใส่ยากลับบ้านด้วยทุกครั้ง  รวมไปถึงการงดใช้ถุงพลาสติกของร้านค้าต่าง ๆ ภายใน รพ.ศิริราชตั้งแต่วันที่  1  เมษายน  2562


 

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล มีพันธกิจหลักในด้านการรักษาพยาบาล นอกจากการรักษาพยาบาลแล้ว ยังให้ความสำคัญในเรื่องสิ่งแวดล้อมในหลากหลายมิติ ทั้งด้านกายภาพสิ่งแวดล้อม และสิ่งแวดล้อมในการเยียวยาผู้ป่วย รวมถึง สิ่งแวดล้อมรอบโรงพยาบาลศิริราช  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมลภาวะ การบริหารจัดการขยะ ให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล JCIA และพระราชบัญญัติสิ่งแวดล้อม  จนทำให้ได้รับการยอมรับจากองค์กรภาครัฐและเอกชน ในการเชิดชูให้เป็นตัวอย่างในหลาย ๆ ด้าน อาทิ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการประกวด Mahidol Energy Award 2018,  ได้รับใบประกาศเกียรติคุณรับรองจากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์กรมหาชน)  ในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงได้

จากสถิติที่ผู้ป่วยมารับบริการที่โรงพยาบาลศิริราชปีละกว่า  3 ล้านราย มีปริมาณถุงพลาสติกที่นำมาใช้ให้ผู้มารับยามีปริมาณมากกว่า 3 ล้านใบ คิดเป็นเงินงบประมาณกว่า 2 ล้านบาท อีกทั้งมีปริมาณขยะพลาสติกเฉลี่ยน 1,500 – 1,700 กิโลกรัม จึงเป็นที่มาของการรณรงค์ให้ผู้ป่วยหรือญาติหันมาให้ความสำคัญกับถุงผ้าที่ช่วยสามารถลดภาวะโลกร้อน  ลดปริมาณขยะที่เกิด ประหยัดงบประมาณการจัดทำถุงพลาสติก  เป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลในการลดมลพิษ  สร้างคุณภาพสิ่งแวดล้อมที่ดี     ลดผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนและระบบนิเวศ  (ในปี 2561 ประเทศไทยมีขยะพลาสติกในมหาสมุทรมากเป็นอันดับ 6 ของโลก)

 คลิป ศิริราชรักษ์สิ่งแวดล้อม ดีเดย์ 1 เม.ย. งดใช้ถุงพลาสติก เชิญชวนพกถุงผ้าใส่ยากลับบ้าน

ผลงานเพ้นท์ ผศ.นพ.ธารา  วงศ์วิริยางกูร รองผู้อำนวยการ รพ.ศิริราช

ผลงานเพ้นท์คุณพิชญทัฬห์  จันทร์พุฒ (น้องไบร์ท)  

 

เพ้นท์ถุงผ้าเพื่อผู้ป่วย  โดยศิลปินสีน้ำ ดร.สุชาติ  วงษ์ทอง

ขบวนเดินรณรงค์พร้อมมอบถุงผ้าแก่ผู้ป่วยที่ตึกผู้ป่วยนอก ชั้น 1–5,  ตึกสยามินทร์ และอาคาร ๑๐๐ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์  


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 14/03/2019 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เป็นเรื่องที่ดีมากๆค่ะ

รพ. เลิดสินทำมาได้สองเดือนแล้วค่ะ คนไข้ก็ยินดีให้ความร่วมมือ ห้องยาก็จัดยาแล้วใส่ถุงผ้า พอคนไข้มาเอายาก็ให้แต่ซองยา คนไข้ก็รับยาไปใส่ถุงผ้าของตนเอง

ที่บ้านมีถุงผ้าเกินความต้องการก็เอาไปบริจาคที่ห้องยาของรพ. เพื่อให้เขาเอาไปใช้ประโยชน์ต่อไป

สำหรับรพ.เซนต์หลุยส์ใช้ถุงกระดาษพิมพ์ชื่อรพ. แต่มินิมาร์ทของรพ. ถ้าลูกค้ามาซื้อของโดยไม่รับถุงพลาสติค ก็จะมีการสะสมแต้มเพื่อแลกรางวัลเล็กๆน้อย หรือสิ่งของที่นำไปใช้ได้

คิดว่าเป็นเรื่องดีมากๆที่มีการรณรงค์ไม่ใช้ถุงพลาสติค เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน