*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2878
  • จำนวนผู้ชม : 5338712
  • จำนวนผู้โหวต : 4992
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4992 คน
coffee

coffee

View All
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันอังคาร ที่ 19 มีนาคม 2562
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 368 , 23:45:17 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   

คุณยังจำความรู้สึกที่ได้ใช้กล้องถ่ายรูปตัวแรกในชีวิตได้ไหม เราเชื่อว่ามีหลายคนที่เกิดทันและเติบโตมากับยุคของกล้องฟิล์ม เมื่อครั้งที่กล้องฟิล์มยังเป็นที่ใช้กันแพร่หลาย กว่าจะกดชัตเตอร์ถ่ายภาพแต่ละครั้งต้องคิดแล้วคิดอีก เมื่อถ่ายไปแล้วก็ต้องถ่ายจนหมดฟิล์มแล้วนำไปอัดภาพ ไม่เหมือนเช่นในปัจจุบันที่กระบวนการทุกอย่างเกิดขึ้นแทบจะทุกชั่วโมง และผู้คนเลือกที่จะเซฟภาพไว้ในโทรศัพท์หรือคลาวด์ไดรฟ์แทนที่จะนำไฟล์ไปอัดรูปแม้ทุกวันนี้วิทยาการและความสามารถของกล้องถ่ายภาพจะก้าวกระโดดจากอดีตจนแทบเทียบกันไม่ติด แต่เราเชื่อว่าความคลาสสิกของกล้องฟิล์ม ไม่ว่าจะเป็น รูปลักษณ์ภายนอกหรือรายละเอียด
ยิบย่อยอย่างการขึ้นฟิล์ม เสียงกดชัตเตอร์ โทนสี เกรน หรือแม้แต่การตั้งค่าแบบแมนนวลแทบทุกอย่าง  ยังคงเป็นที่ชื่นชอบและหมายปองจากกลุ่มคนรักกล้องและช่างภาพทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น เมื่อเห็นใครหยิบกล้องฟิล์มที่ไหน ก็อดไม่ได้ที่จะเหลียวมองทุกครั้งไป 

OPEN HOUSE เชิญมาร่วมกันย้อนวันวานกับสไตล์การถ่ายภาพจากกล้องฟิล์มในงานShutterbug Market ตลาดนัดกล้องฟิล์มและอุปกรณ์เสริมจาก 20 กว่าร้านค้า ให้เดินชมและ ช้อปกันอย่าง
จุใจ ระหว่างวันที่ 29 - 31 มีนาคม 2562 บริเวณชั้น 6 OPEN HOUSE ภายในงานพบกับกล้องถ่ายภาพหลายร้อยรุ่น ฟิล์มถ่ายภาพหลายประเภท เลนส์กล้อง และอุปกรณ์เสริมอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีเซสชั่นพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพจากกล้องฟิล์ม และเทคนิคการถ่ายภาพให้ดูดีมีสไตล์จาก ช่างภาพที่มีชื่อเสียง          

 

 

วันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2562 เวลา 13.00  - 14.00 น. ร่วมพูดคุยหัวข้อ
“เทรนด์ของกล้องฟิล์มในปัจจุบัน” กับคุณอาทิตย์ เลิศรักษ์มงคล (ซัน) เจ้าของร้านขายอุปกรณ์กล้องฟิล์ม Husband and Wife Shop และหนึ่งในสมาชิกกลุ่มช่างภาพ Street Photo Thailand

  

 คุณวิษณุ ศรีวีระชัย 

 คุณชาญเดช จันทร์จำเริญ (ออตโต้) 

วันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562 เวลา 13.00 - 14.00 .   ร่วมพูดคุยกับคุณวิษณุ ศรีวีระชัย ช่างภาพ บริษัท ทศกัณฐ์ ฟิล์ม เริ่มจากผู้ช่วยช่างภาพ ตั้งแต่ปี 2544 และคุณชาญเดช จันทร์จำเริญ (ออตโต้) มือกลอง Lomosonic และผู้ร่วมก่อตั้ง Snap Lap Town in Town ที่จะมาร่วมพูดคุยหัวข้อ Keep Being an Inspired Photographer” 

            

 

วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2562 เวลา 13.00 - 14.00 น. ร่วมพูดคุยเรื่อง “วิธีการเลือกซื้อกล้องฟิล์มมือสองกับชมรมถ่ายภาพขาว – ดำ” โดยวิทยากร 3 ท่าน ได้แก่ คุณกิตติพล ยิ่งกิจภิญโญ - ประธานชมรม BW Thai, คุณวัชระ พิเชษฐพิริยะ - ช่างภาพมืออาชีพ และ คุณพีรพล เพ็ชรตระกูล - ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคและวิชาการการถ่ายภาพ

  

พร้อมร่วมชมนิทรรศการภาพถ่ายกรุงเทพฯ และสตรีทอาร์ทกว่า 20 ภาพ ที่ถ่ายด้วยกล้องฟิล์มโดยช่างภาพแนวหน้าและช่างภาพมือใหม่ของชมรมถ่ายภาพขาวดำแห่งประเทศไทย (BW Thai) ภายใต้คำจำกัดความ “Landscape or Documentary” 

พิเศษเมื่อซื้อสินค้าภายในงาน Shutterbug Market หรือร้านค้าใน OPEN HOUSE ครบ 1,000 บาท ขึ้นไป รับฟรีคูปองเงินสดจาก Coffeeology หรือ  OPEN HOUSE  มูลค่า 100 บาท (สามารถรวมใบเสร็จได้ และคูปองมีจำนวนจำกัด 300 ใบ) 

            ไม่เพียงแต่กิจกรรมเอาใจคนรักกล้องฟิล์มที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ เพราะตลอดทั้งเดือน OPEN HOUSE ยังคงมีกิจกรรมน่าสนใจสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 30 - 31 พบกับ
เวิร์กช็อป Monstera Clay Bowl ปั้นจานเซรามิกทรงใบไม้สำหรับใส่ของจุกจิก และแต่งแต้มสีสันได้ตามใจชอบ โดยกิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่เวลา 11.00 - 15.00 น. มีค่าเข้าร่วมกิจกรรม 100 บาท / ท่าน และจำกัดวันละ 50 ท่านเท่านั้น 

            สำหรับเวิร์กช็อปสำหรับผู้ใหญ่ วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 30 – 31 มี.ค. ร่วมออกแบบผลงานคอลลาจเป็นของตัวเองเพื่อตกแต่งของใช้ ไม่ว่าจะเป็นเคสโทรศัพท์ กรอบรูป หรือกระเป๋าถือ โดยสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี ตั้งแต่เวลา 13.00 - 20.00 น. จำกัดจำนวน 50 ท่านต่อวัน พร้อมเพลิดเพลินไปกับดนตรีสดหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นอะคูสติก ป็อปโซล อาร์แอนด์บี แจ๊ส และป๊อปบลูแจ๊ส จากศิลปินคุณภาพได้ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 12.00 - 14.00 น., 14.30 - 18.30 น. และ 19.00 - 21.00 น.

 

            ร่วมย้อนวันวานการถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์ม และแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องกล้องฟิล์มได้ที่งานShutterbug Market ตลาดนัดกล้องฟิล์มและอุปกรณ์เสริม ที่บริเวณชั้น 6 OPEN HOUSE ระหว่างวันที่
29 - 31 มีนาคม 2562 และมาสนุกกับเวิร์กช็อปสำหรับทุกวัยในวันที่ 30 - 31 มีนาคม นี้

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน