*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2806
  • จำนวนผู้ชม : 5201352
  • จำนวนผู้โหวต : 4973
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4973 คน
coffee

coffee

View All
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันอังคาร ที่ 3 กันยายน 2562
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 317 , 22:47:30 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

วันที่  3  กันยายน  2562  เวลา 10.30 น. ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์      ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล รองประธานกรรมการจัดงานหารายได้ และประธานกรรมการฝ่ายจัดรายการโทรทัศน์เนื่องในวันมหิดล เป็นประธานแถลงข่าว  ๒๔ กันยายน “วันมหิดล” รวมพลังแห่งการให้ เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ. ศิริราช  ร่วมกับ รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการ รพ.ศิริราช ประธานกรรมการขอรับบริจาคเนื่องในวันมหิดล รติวัลคุ์  ธนาธรรมโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด  ณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อํานวยการฝ่ายออกอากาศบริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด สมพันธ์  จารุมิลินท รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทรู วิชั่นส์ จำกัด ชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กรบริษัท บีอีซี เวิลด์  จำกัด (มหาชน)พร้อมด้วยศิลปิน นักร้อง นักแสดงช่อง 3, 7HD, แกรมมี่, ทรู วิชั่นส์, ทีวีธันเดอร์,  เวิร์คพอยท์, อาร์เอส ร่วมด้วย ณ หอประชุมราชแพทยาลัย รพ.ศิริราช ซึ่งหลังจบการแถลงข่าว เหล่าศิลปินดาราจะขอรับบริจาคโดยรอบศิริราชร่วมกับนักศึกษา

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์  วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล กล่าวว่า  วันที่  24 กันยายน  ของทุกปี เป็น วันมหิดล เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” โดยตลอดพระชนม์ชีพของพระองค์ ทรงทุ่มเทพระวรกาย พระสติปัญญา และพระราชทานพระราชทรัพย์ ในการวางรากฐานพัฒนาการแพทย์และสาธารณสุขไทยให้เจริญก้าวหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทรงเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาศิริราชให้เจริญก้าวหน้ามาถึงปัจจุบัน  อีกทั้งทรงช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการรักษาอย่างทั่วถึง  โดยไม่เลือกยากดีมีจน ทรงอุทิศพระองค์เป็นแบบอย่างในการ “ให้”อย่างแท้จริง

ทุกรอบวันคล้ายวันสวรรคต คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลถือเป็นประเพณีปฏิบัติในการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมเป็นผู้ “ให้” ด้วยการบริจาคเงินตามรอยพระบาทช่วยผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช  โดยคณะฯ ได้รับพระกรุณาธิคุณจากศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน  วรขัตติยราชนารี ทรงเป็นประธานจัดงานหารายได้เนื่องใน “วันมหิดล” เสมอมา นับเป็นพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่คณะกรรมการจัดงาน และผู้ป่วยของ รพ.ศิริราช 

สำหรับการจัดกิจกรรมวันมหิดล แบ่งเป็น

          #การรับบริจาคเงินพร้อมมอบธงวันมหิดลเป็นที่ระลึก  รศ.นพ.วิศิษฎ์  วามวาณิชย์ ประธานกรรมการขอรับบริจาคและจัดสรรเงินทุน “ธงวันมหิดล” กล่าวว่า การรับบริจาคกระทำต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ 2503 ถึงปีนี้เป็นปีที่ 59 แล้ว  ในปีนี้นักศึกษาวิทยาเขตบางกอกน้อยได้ทยอยออกรับบริจาคตามสถานที่ต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมเป็นต้นมา  และจะออกรับบริจาคใหญ่ในวันจันทร์ที่ 23  กันยายนนี้ ได้แก่ บางกอกน้อย บางรัก พญาไท พระปิ่นเกล้า พาหุรัด ลาดพร้าว วงเวียนใหญ่ สามย่าน สุขุมวิท นนทบุรี นครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี  สุพรรรณบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร ซึ่งบางกอกน้อยจะเป็นสายวัฒนธรรมออกรับบริจาคทางเรือในคลองบางกอกน้อย ชุมชนคลองบางหลวง อีกทั้งสายพิเศษ 4 สาย ที่อาคารมาลีนนท์  ศูนย์การค้ามาบุญครอง  ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว และสยามพารากอนร่วมกับศิลปิน นักแสดง ที่มาร่วมออกรับบริจาคอีกด้วย

ทั้งนี้เมื่อวันมหิดลปี 2561 รวมยอดบริจาคจาก “กระป๋อง” รวมกับเงินบริจาคจากผู้ศรัทธาทั่วประเทศ  เป็นจำนวนเงิน 90,940,868.34 บาท  โดยคณะกรรมการได้พิจารณาจัดสรรเงิน เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ อาทิ  เครื่องไตเทียมพร้อมอุปกรณ์วัดความดันเลือด  เครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าของกล้ามเนื้อและระบบประสาท เครื่องตรวจวัดระดับธร็อมบินในเลือดแบบอัตโนมัติด้วยวิธีการเรืองแสงฟลูโอเรสเซนท์  กล้องส่องตรวจทางเดินอาหารชนิดสายส่องขนาดเล็ก  เครื่องควบคุมอัตราการหยดของอาหารทางสายยาง  เครื่องช่วยหายใจพร้อมระบบปรับการหายใจตามความต้องการผู้ป่วยและจัดการข้อมูลผู้ป่วย ฯลฯ  สำหรับให้บริการรักษาแก่ผู้ป่วยอย่างมีประสิทธิภาพ   ส่งผลให้ผู้ป่วยมีแรงกายแรงใจที่จะต่อสู้กับความเจ็บป่วยต่อไปได้

ดังนั้นหากใครพบเห็นนักศึกษาเหล่านี้ ขอได้โปรดช่วยกันสนับสนุนพวกเขา และยังเป็นเสมือนกำลังใจที่เสียสละเพื่อผู้ป่วยได้มีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยบริจาค 300 บาท จะได้รับธงเสาเป็นที่ระลึก  20 บาท รับธงแขวนเป็นที่ระลึก ลักษณะธงเป็นรูปสามเหลี่ยม  พระรูปสมเด็จพระบรมราชชนกประทับนั่งอยู่กลางผืนผ้าเป็นรูปวงกลม พร้อมข้อความ “ที่ระลึกวันมหิดล” “วันที่24กันยายน” “โรงพยาบาลศิริราช” และปี พ.ศ. นั้น ๆ  ซึ่งสีธงจะตามวันของ  ปีแต่ละปี  ปีนี้วันที่ 24 กันยายน ตรงกับวันอังคาร ธงเป็นสีชมพู   

#การจัดรายการพิเศษเนื่องใน “วันมหิดล” การนี้ ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี พระราชทานสัมภาษณ์พร้อมบันทึกแถบวีดิทัศน์ และทรงบริจาคพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ประเดิม เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ปวงชนชาวไทยให้ต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บในรายการพิเศษ “วันมหิดล” ภายใต้แนวคิด“ศิริราชกับความโปร่งใส” รติวัลคุ์      ธนาธรรมโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท  เจ เอส แอล  โกลบอล มีเดีย จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากสาระที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ และที่พลาดชมไม่ได้ ครั้งนี้ คือ เจาะใจตอนพิเศษ “โรงพยาบาลของแผ่นดิน” “ทำไมต้องบริจาค” โดยมี สัญญา  คุณากร สุวิกรม อัมระนันทน์  เขมสรณ์ หนูขาว รศ.พญ.วนัทปรียา            พงษ์สามารถ  ผศ.นพ.ต่อพล  วัฒนา ที่จะมาร่วมเป็นพิธีกร ซึ่งจะออกอากาศวันเสาร์ที่ 14 กันยายนนี้  เวลา 16.40 - 18.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี (ช่อง 32)  และทางสถานีโทรทัศน์ TNN 2 (ช่อง 784 True Visions)  และรับชมรายการพร้อมกัน 170 ประเทศทั่วโลกทาง Thai TV Global Network (TGN) อีกทั้งยังสามารถรับชมผ่าน Facebook Live: Sirirajpr ได้อีกด้วย  


นอกจากนี้ ยังมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกสาขาตอบสุขภาพผ่านออนไลน์แก่ผู้ชมทางบ้านในรายการ

ทาง www.si.mahidol.ac.th/th/mahidolonline

ซึ่งทุกท่านสามารถฝากคำถามล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นอกเหนือจากสอบถามสุขภาพทางโทรศัพท์ที่ หมายเลข 0 2418 2222 ( 20 คู่สาย)  และท่านยังสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วม “ให้” แก่ผู้ป่วยด้อยโอกาส  โดยโทรศัพท์บริจาคผ่านรายการที่หมายเลข  0 2411 2222  (30 คู่สาย) ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะนำไปสมทบทุนช่วยผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช

#พิธีการและกิจกรรมวันมหิดล ในวันที่ 24  กันยายน ภาคเช้าเริ่มตั้งแต่ #เวลา 06.30 น. พิธีวางพวงมาลาฯ ขององค์การภาครัฐและเอกชน โดยสามารถลงทะเบียนออนไลน์ล่วงหน้าผ่าน www.si.mahidol.ac.th/th/mahidolday/ ถึงวันที่ 18 กันยายนนี้#เวลา 09.00 น. ปาฐกถาเทิดพระเกียรติฯ หัวข้อ“๑๐๐ ปี แพทยะสมาคมแห่งกรุงสยาม ภายใต้พระบรมโพธิสมภารราชวงศ์จักรี น้อมสดุดีสมาชิกผู้ทรงเกียรติ หมายเลข ๓๘๗” โดย ศ.เกียรติคุณ พญ.สมศรี  เผ่าสวัสดิ์ นายกแพทยสภาณ ห้องประชุมอทิตยาทรกิติคุณ ตึกสยามินทร์ ชั้น7 #เวลา 10.30 น. พิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่สมเด็จพระบรมราชชนก ณ ห้องสิรินธร อาคารเฉลิมพระเกียรติชั้น G   

ภาคบ่าย เวลา 15.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนกและพระราชทานของที่ระลึก ณ  ศาลาศิริราช ๑๐๐ ปี

          นอกจากนี้ยังจัด “นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ” ให้ประชาชนร่วมรำลึกพระเกียรติคุณสมเด็จพระบรมราชชนก ระหว่างวันที่ 16-27 กันยายน  ณ โถงอาคาร ๑๐๐ ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ ชั้น 1  และวันที่  11-25 กันยายน  หน่วยพิพิธภัณฑ์ศิริราชจัดโปรโมชั่นลดค่าชม “พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน” (บริเวณท่าเรือรถไฟ) และ “พิพิธภัณฑ์การแพทย์ศิริราช” (ตึกอดุลยเดชวิกรม ชั้น 2)  เวลา 10.00 - 17.00 น. (ปิด 17 ก.ย.)  สำหรับวันที่ 24  กันยายน เปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ศิริราชทั้ง 2 แห่ง ฟรี  สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2419 2601 Facebook : siriraj.museum

 “วันมหิดล” จึงไม่ใช่เป็นเพียงวันที่ระลึกคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระบรมราชชนก แต่เป็นสิ่งที่ชาว     ศิริราชภาคภูมิใจ และสามารถตอบประชาชนได้อย่างโปร่งใสว่า “เราไม่เคยทอดทิ้งผู้ป่วย ยังคงสานต่อพระราชปณิธานของพระองค์ในการช่วยผู้ป่วยโดยไม่เลือกยากดีมีจน”  จึงยังต้องการให้คนไทยทุกคนมีส่วนร่วมสืบสานด้วยการเป็นผู้ “ให้”เพราะการให้ของทุกท่านเปรียบเสมือน ท่านมีส่วนในการรักษาแก่ผู้ป่วยด้อยโอกาสเหล่านั้นอีกทางหนึ่ง  ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ กล่าวปิดท้าย

  

ทุกท่านสามารถรวมพลังแห่งการให้  เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช บริจาคโดยตรงได้ที่ 

• ศิริราชมูลนิธิ  ตึกมหิดลบำเพ็ญ  ชั้น 1 รพ.ศิริราช และ รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์  ชั้น 2 โซน B  ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ  สอบถามเพิ่มเติม โทร.0 2419 7658 – 60, 0 2414 1414 และ 0 2419 7688  โทรสาร 0 2419 7687 หรือ e-mail: donate_siriraj@hotmail.com  line: @sirirajfoundation

• ผ่านธนาคารทุกสาขาทั่วประเทศ ชื่อบัญชี “ศิริราชมูลนิธิ”  (ธงวันมหิดล) ประเภทออมทรัพย์

• ผ่าน Application ธนาคารที่ท่านมีบัญชีเงินฝากโดยสแกนผ่าน QR Code       

            แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน