*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2806
  • จำนวนผู้ชม : 5200105
  • จำนวนผู้โหวต : 4972
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4972 คน
coffee

coffee

View All
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันอาทิตย์ ที่ 8 กันยายน 2562
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 459 , 23:29:35 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , wullopp โหวตเรื่องนี้

เยี่ยมชมการเปิดหีบห่อและลังบรรจุโบราณวัตถุ สำหรับนิทรรศการพิเศษ "จิ๋นซีฮ่องเต้ : จักรพรรดิองค์แรกของแผ่นดินจีนกับกองทัพทหารดินเผา"


ประนอม คลังทอง รองอธิบดีกรมศิลปากร ตรวจเยี่ยมการเปิดหีบห่อและลังบรรจุโบราณวัตถุ จากสาธารณรัฐประชาชนจีน 

วันเสาร์ที่ ๗ กันยายน ๒๕๖๒ เวลา ๐๙.๓๐ น. นางประนอม คลังทอง รองอธิบดีกรมศิลปากร ตรวจเยี่ยมการเปิดหีบห่อและลังบรรจุโบราณวัตถุ จากสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อทำการติดตั้ง และเตรียมการจัดแสดงนิทรรศการพิเศษ “จิ๋นซีฮ่องเต้: จักรพรรดิองค์แรกของแผ่นดินจีนกับกองทัพทหารดินเผา” ณ พระที่นั่งศิวโมกขพิมาน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร โดยมีภัณฑารักษ์จากสาธารณรัฐประชาชนจีนและภัณฑารักษ์ สำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ กรมศิลปากร ร่วมดำเนินการ ทั้งนี้ นางสาวนิตยา กนกมงคล ผู้อำนวยการสำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ นางพูลศรี จีบแก้ว ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร และเจ้าหน้าที่กรมศิลปากร ร่วมเฝ้าสังเกตการณ์ในครั้งนี้ด้วย


 

กองทัพทหารดินเผาที่เชื่อว่าจะเดินทางไปรับใช้จิ๋นซีฮ่องเต้ในปรโลก

 

นิทรรศการ โบราณวัตถุ จากสุสานจักรพรรดิจิ๋นซี  จัดแสดงวัตถุสิ่งของเครื่องใช้มีค่าสำหรับจักรพรรดิจำนวนทั้งสิ้น 113 ชิ้นโดยมีโบราณวัตถุชิ้นเยี่ยมนำมาจัดแสดงจำนวน 17 รายการเนื้อหาของนิทรรศการแบ่งออกเป็น 4 ส่วน ดังนี้


หู ภาชนะในพิธีกรรมสำหรับบรรจุเหล้า ทำด้วยสำริด
จากพิพิธภัณฑ์เฉินชาง อายุสมัยชุนชิว ๒๒๗ปีก่อนพุทธกาลถึงพ.ศ.๖๗

 ๑.พัฒนาการ ก่อนการรวมชาติราชวงศ์โจวตะวันออก

สมัยราชวงศ์โจว สมัยชุนชิว(สมัยฤดูใบไม้ผลิใบไม้ร่วง)และสมัยจ้านกว๋อ (สมัยสงครามรัฐศึก) เมื่อประมาณ ๒๗๐๐ ปีมาแล้ว ประเทศจีนโบราณประกอบด้วยแขนเล็กเป็นน้อยที่แบ่งแยกการปกครองเป็นเอกเทศโดยมีหินขนาดเล็กในเขตชายแดนทางตะวันตกเฉียงเหนือเป็นแคว้นที่มีความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี การหล่อสำริดสามารถผลิตวัตถุเครื่องดนตรีเพื่อชนะและเงินตรารวมถึงมีความก้าวหน้าทางการทหารซึ่งเป็นปัจจัยส่งเสริมให้แคว้นฉินกลายเป็นจักรวรรดิที่แข็งแกร่งสามารถสะดวกชั้นต่างๆเป็นหนึ่งเดียวได้ในเวลาต่อมา

 

๒. จิ๋นซีฮ่องเต้จักรพรรดิองค์แรกของจีน สะดวกโลกมนุษย์ และ สวรรค์

จิ๋นซีฮ่องเต้ประสูติในฐานะเจ้าชายแห่งแคว้นฉิน ได้รับการสถาปนาขึ้นปกครองแคว้นฉินเมื่อพระชนมายุ ๑๓ พรรษา และประกอบพระราชพิธีราชาภิเษกเมื่อพระชนมายุ ๒๒ พรรษาจิ๋นซีฮ่องเต้มหาราชองค์แรกในประวัติศาสตร์จีนสามารถผนวกแผ่นดินให้เป็นปึกแผ่นพร้อมกับการปฏิรูปการปกครองแบบรวมอำนาจเข้าสู่ศูนย์กลางกำหนดมาตรฐานหน่วยชั่งตวงวัด ระบบเงินตราภาษาเขียนและพัฒนาระบบสาธารณูปโภคต่างๆรวมถึงทำการเชื่อมต่อแนวกำแพงดินของแคว้นต่างๆ เพื่อป้องกันการรุกรานจากข้าศึกศัตรูจนกลายเป็นกำแพงเมืองจีนอันยิ่งใหญ่ความก้าวหน้าเหล่านี้นับเป็นคุณูปการอย่างมหาศาลต่อประเทศจีนในยุคโบราณซึ่งส่งผลให้สาธารณรัฐประชาชนจีนในปัจจุบันเป็นแหล่งอารยธรรมอันน่าอัศจรรย์ของโลก

๓. สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้อาณาจักรใต้พิภพ

4 ฮ่องเต้มีความปรารถนาที่จะมีชีวิตอมตะจึงแสวงหายาอายุวัฒนะและเริ่มสร้างสุสานสำหรับชีวิตหลังความตายเมื่อพระชนมายุ 13 พรรษา เรื่องราวของจิ๋นซีฮ่องเต้ได้รับการบันทึกไว้โดยซือหม่าเฉียน อาลักษณ์สมัยราชวงศ์ฮั่น​ พรรณนารายละเอียดหน้าที่ของมหาสุสานจักรพรรดิจิ๋นซี ปริศนานี้ถูกเปิดเผยเมื่อมีการค้นพบหุ่นทหารดินเผาครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 มีนาคมพุทธศักราช 2517 นับเป็นการค้นพบทางโบราณคดีครั้งสำคัญของศตวรรษที่ 20 มหาอาณาจักรสุสานจักรพรรดิฉินจิ๋นซี ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 60 ตารางกิโลเมตรแผนผังของสุสานคือการจำลองนครเสียนหยาง เมืองหลวง แห่งสุดท้ายในสมัยราชวงศ์ ฉิน ใช้แรงงานในการก่อสร้างกว่า 7 แสนคนนับเป็นสิ่งก่อสร้าง มหัศจรรย์ของโลก ในยุคโบราณซึ่งองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติหรือยูเนสโกได้ยกย่องและประกาศให้สุสานจักรพรรดิจิ๋นซี เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมเมื่อปีพุทธศักราช 2530

๔. สืบสาน ความรุ่งโรจน์ยุคราชวงศ์ฮั่น

มรดกทางวัฒนธรรมจากราชวงศ์ฉินอันได้แก่ความรุ่งเรืองทางด้านวัฒนธรรมการเมืองการปกครองสังคมเกษตรกรรมและเทคโนโลยีทางการทหารตลอดจนด้านเศรษฐกิจการค้าและการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่าง หนังจีนโบราณกับชาวต่างชาติบนเส้นทางสายแพรไหมนับเป็นมรดกล้ำค่าที่ส่งต่อสืบทอดสุราษฎร์ชั่วโมงนั่นอย่างสมบูรณ์จนได้ชื่อว่าเป็นยุคทองของงานศิลปกรรมและอารยธรรมจีนโบราณอย่างแท้จริง

 

กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญชวนประชาชน ตลอดจนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เข้าชมนิทรรศการพิเศษ เรื่อง “จิ๋นซีฮ่องเต้: จักรพรรดิองค์แรกของแผ่นดินจีนกับกองทัพทหารดินเผา” ณ พระที่นั่งศิวโมกขพิมาน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร โดยจะมีพิธีเปิดนิทรรศการในวันที่ ๑๕ กันยายน ๒๕๖๒ และเปิดให้ประชาชนเข้าชมเป็นพิเศษในวันจันทร์ที่ ๑๖ และวันอังคารที่ ๑๗ กันยายน ๒๕๖๒ จากนั้นจะเปิดให้เข้าชมทุกวันพุธ – อาทิตย์ จนถึงวันที่ ๑๕ ธันวาคม ๒๕๖๒ เวลา ๐๙.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. (ปิดวันจันทร์ - อังคาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ค่าธรรมเนียมเข้าชม คนไทย ๓๐ บาท ชาวต่างชาติ ๒๐๐ บาท สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร โทร. ๐ ๒๒๒๔ ๑๓๓๓ และ ๐ ๒๒๒๔ ๑๔๐๒

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 09/09/2019 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญชวนประชาชน ตลอดจนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เข้าชมนิทรรศการพิเศษ เรื่อง “จิ๋นซีฮ่องเต้: จักรพรรดิองค์แรกของแผ่นดินจีนกับกองทัพทหารดินเผา” ณ พระที่นั่งศิวโมกขพิมาน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร โดยจะมีพิธีเปิดนิทรรศการในวันที่ ๑๕ กันยายน ๒๕๖๒ และเปิดให้ประชาชนเข้าชมเป็นพิเศษในวันจันทร์ที่ ๑๖ และวันอังคารที่ ๑๗ กันยายน ๒๕๖๒ จากนั้นจะเปิดให้เข้าชมทุกวันพุธ – อาทิตย์ จนถึงวันที่ ๑๕ ธันวาคม ๒๕๖๒ เวลา ๐๙.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. (ปิดวันจันทร์ - อังคาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ค่าธรรมเนียมเข้าชม คนไทย ๓๐ บาท ชาวต่างชาติ ๒๐๐ บาท

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน