*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2807
  • จำนวนผู้ชม : 5201557
  • จำนวนผู้โหวต : 4973
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4973 คน
coffee

coffee

View All
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันเสาร์ ที่ 21 กันยายน 2562
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 296 , 11:47:11 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน แม่หมี , Chaoying และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

 

 

มูลค่าการส่งออกผลิตภัณฑ์นมจากสหรัฐอเมริกาสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้สูงขึ้น 28%

เป็นปรากฏการณ์ ขึ้นแท่นอันดับ 2 กลุ่มประเทศผู้บริโภคหลัก

 

 ผู้บริโภคทุกวันนี้ให้ความสนใจในการเสาะแสวงหาอาหาร และเครื่องดื่มประเภทพร้อมรับประทาน ที่ไม่ใช่แค่รสชาติอร่อย แต่ยังได้คุณประโยชน์ และให้รสสัมผัสที่หลากหลาย ในงานฟู้ดอินกรีเดียนท์เอเชีย 2019  (Fi Asia 2019)งานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรม ส่วนผสมอาหารและเครื่องดื่มที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียปีนี้ องค์การผลิตภัณฑ์นมเพื่อการส่งออกแห่งสหรัฐอเมริกาหรือ USDEC ได้แสดงสินค้า อาทิ เวย์ โปรตีนจากนม และผลิตภัณฑ์ทดแทนที่ได้จากการนำโปรตีนนม และมันเนยออกจากนมสิ่งเหล่านี้นับเป็นวัตถุดิบที่มีประโยชน์ และส่งผลดีต่อสุขภาพของผู้บริโภคอย่างชัดเจน  

 

ด้วยตัวเลขการส่งออกที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ขององค์การผลิตภัณฑ์นมเพื่อการส่งออกแห่งสหรัฐอเมริกาในการส่งออกผลิตภัณฑ์นมสู่ประเทศกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปีที่ผ่านมาที่มีมูลค่าสูงถึง 28% หรือ 441,000เมตริกตัน   แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมของสหรัฐฯ โดย สภาส่งออกผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ USDEC มุ่งเน้นไปที่ตลาดขนม และของว่างในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคในทุกกลุ่มอายุ  โดยพัฒนาขนมอย่าง Spicy Chewy Mango หรือลูกอมสูตรไฮโปรตีนรสมะม่วง ที่ประกอบไปด้วยเวย์โปรตีนของสหรัฐฯ มาจัดแสดงในงานนี้อีกด้วย การพัฒนาสูตรขนมนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากพันธมิตรอย่าง Singapore Polytechnic’s Food Innovation and Resource Centre หรือ FIRC โดยเชื่อว่าการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมแห่งสหรัฐฯ นั้น จะเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคในแถบประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างไม่มีวันสิ้นสุด ด้วยรสชาติ สารอาหาร และความสะดวกในการบริโภคโปรตีนนั่นเอง

 

มร. มาร์ติน เตียว (Martin Teo) กรรมการฝ่ายเทคนิคอาหาร (Technical Director - Food Applications) ของ USDEC แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

มร. มาร์ติน เตียว (Martin Teo) กรรมการฝ่ายเทคนิคอาหาร (Technical Director - Food Applications) ของ USDEC แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “Spicy Chewy Mango แบบไฮโปรตีน มีรสชาติที่ หวาน เปรี้ยว และเผ็ด ผสมกันได้อย่างลงตัว ทำให้ผู้บริโภคได้ค้นพบกับรสชาติใหม่ๆ รวมถึงได้รับโปรตีนคุณภาพดีไปในตัว” มาร์ตินยังกล่าวอีกว่า “สำหรับขนมตัวนี้นับเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลอง และพัฒนาต่อยอดรสชาติต่างๆ ได้อีกมากมาย และนับว่าผลิตภัณฑ์นี้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์โปรตีนที่ได้รับการออกแบบและพัฒนา ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้บริโภค”

 

ผลิตภัณฑ์ต้นแบบ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลอง และพัฒนาต่อยอดรสชาติต่างๆ 

โดยโปรตีนจากผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมเป็นโปรตีนที่มีคุณลักษณะเฉพาะตัว และให้พลังงานสูง โดย สามารถพบได้จากนมตามธรรมชาติ ซึ่งประกอบด้วยกรดอะมิโนจำเป็น รวมถึงลิวซีน (Leucine) ซึ่งมีหน้าที่เป็นตัวกลางช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนไปสู่กล้ามเนื้อได้ดี ยิ่งกว่านั้น ด้วยรสชาติที่เป็นธรรมชาติยังสามารถทำให้ผู้ผลิต และผู้บริโภค นำไปเป็นส่วนผสมของอาหาร เพื่อเพิ่มปริมาณ และเพิ่มคุณภาพจากโปรตีนได้อีก จากคุณลักษณะและคุณประโยชน์มากมายที่มีอยู่พร้อมรางวัลการันตี ทำให้ผลิตภัณฑ์โปรตีนจากเวย์ และนมของสหรัฐฯ เป็นวัตถุดิบสำคัญในการสนับสนุนการประกอบอาหารและเครื่องดื่มที่ใช้นวัตกรรมที่มีจุดหมายในการส่งเสริมสุขภาพที่ดีและแข็งแรง อาทิ การควบคุมน้ำหนัก  การฟื้นฟูจากการออกกำลังกาย และการมีอายุมากขึ้นอย่างมีคุณภาพ

 

การเป็นส่วนหนึ่งในงานฟู้ดอินกรีเดียนท์เอเชีย 2019 หรือ Fi Asia 2019 เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา มาร์ติน เตียว ได้เปิดเผยว่าผลงานวิจัยที่จัดทำขึ้นโดย FIRC ได้ระบุถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ทดแทนที่ได้จากการนำโปรตีนนม และมันเนยออกจากนมของสหรัฐฯ (Permeate) เพื่อเป็นวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ ลดโซเดียม และเครื่องปรุงในอาหาร ผู้บริโภคชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้ร่วมทดลองผลิตภัณฑ์ทดแทนนี้ผ่านข้าว ข้าวเกรียบกุ้ง เครื่องปรุงผงกะหรี่รสเผ็ด และซอสบาร์บีคิว พบว่าการใช้ Permeate สามารถช่วยลดโซเดียม และเครื่องปรุงในข้าวเกรียบ ได้ถึง 20-40% โดยที่ยังสามารถคงระดับรสชาติของอาหารไม่ให้เสียไป  อีกทั้งการลดโซเดียมในอาหารจะช่วยปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ และช่วยบรรเทาโรคความดันโลหิตสูงได้อีกด้วย


ในงาน Fi Asia 2019 ครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความพึงพอใจของผู้บริโภคไทยกับนวัตกรรมด้านสุขภาพจากโปรตีนจากผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมของสหรัฐฯ และผลิตภัณฑ์ทดแทน เพื่อให้เป็นวัตถุดิบที่ได้รับการยอมรับเรื่องสารอาหาร รสชาติที่เหมาะสม สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคทั่วไปในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ผลิตได้ต่อไป

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้จาก ThinkUSAdairy.org/SEAsia.

  

“Spicy Chewy Mango แบบไฮโปรตีน มีรสชาติที่ หวาน เปรี้ยว และเผ็ด ผสมกันได้อย่างลงตัว ทำให้ผู้บริโภคได้ค้นพบกับรสชาติใหม่ๆ รวมถึงได้รับโปรตีนคุณภาพดีไปในตัว” 

เกี่ยวกับ U.S. Dairy Export Council

U.S. Dairy Export Council® (USDEC) คือองค์กรอิสระที่ไม่แสวงหาผลกำไร มีจุดประสงค์เพื่อทำหน้าที่แทนสมาชิกผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมแห่งสหรัฐอเมริกา โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มการแข่งขันในตลาดโลก เพื่อสร้างอุปสงค์ในการบริโภคผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมแห่งสหรัฐอเมริกา รวมถึงวิเคราะห์การตลาด อุปสรรค และความคืบหน้าด้านนโยบายอุตสาหกรรม ประเทศสหรัฐอเมริกานับเป็นประเทศผู้ผลิตนมโคที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยอุตสาหกรรมการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมแห่งสหรัฐอเมริกานั้นมีการผลิตที่ยั่งยืน มีมาตรฐานระดับโลก และขยายกำลังการผลิตขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงชีส และอาหารอื่นๆ เช่น นมผงไขมันต่ำ น้ำตาลจากนม เวย์ โปรตีนจากนม และ Permeate โดย USDEC และเครือข่ายทั่วโลก ได้ทำงานร่วมกับผู้ซื้อและผู้บริโภคอย่างใกล้ชิด เพื่อส่งต่อผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากสหรัฐอเมริกาสู่ผู้บริโภค  

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน