*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2819
  • จำนวนผู้ชม : 5215359
  • จำนวนผู้โหวต : 4975
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4975 คน
coffee

coffee

View All
<< ตุลาคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันศุกร์ ที่ 18 ตุลาคม 2562
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 358 , 12:41:44 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้


 บรม พิจารณ์จิตร, ฮาจิเมะ โซรายามา และ อาซูมะ มาโกโตะ

ฮือฮากันในวงการศิลปะระดับโลกอีกครั้ง กับอีกก้าวสำคัญของการสร้างผลงานมาสเตอร์พีซที่เหนือความคาดหมาย ซึ่งนับเป็นการจัดแสดงงานศิลปะครั้งยิ่งใหญ่ ลำดับที่ 3 ที่ได้จับมือกับพันธมิตรระดับเวิลด์คลาส ในโอกาสฉลองครบ 5 ปี สะท้อนแนวคิด Let Life Inspire Youเมื่อ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ผู้นำด้านไลฟ์สไตล์เหนือระดับใจกลางกรุงเทพฯ จัดงานเปิดตัวผลงานศิลปะสุดล้ำSORAYAMA Space Park by AMKK at Central Embassy (โซรายามา สเปซ พาร์ค บาย เอเอ็มเคเค แอท เซ็นทรัล เอ็มบาสซี) เมื่อช่วงค่ำวันที่ 16 ต.ค. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของประติมากรรมไดโนเสาร์อะลูมิเนียมขนาดมหึมา ท่ามกลางบรรยากาศจำลองพื้นผิวดวงจันทร์ ผลงานครั้งนี้เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่างสองศิลปินระดับโลกชาวญี่ปุ่น Hajime Sorayama (ฮาจิเมะ โซรายามา)  และAzuma Makoto (อาซุมะ มาโกโตะ) แห่ง AMKK ที่เปิดโอกาสให้ผู้มาร่วมงานทุกท่านได้ท่องไปในห้วงอวกาศเหนือจินตนาการ ผ่านคอนเซปต์ Space Park (สเปซ พาร์ค) ซึ่งผสมผสานโลกแห่งอวกาศสุดแปลกตาเข้ากับโลกธรรมชาติ หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวอย่างลงตัว โดยงานศิลปะครั้งยิ่งใหญ่นี้ เกิดขึ้นได้ด้วยความร่วมมือกับ Nanzuka (นันซูกะ) และ EchoOne Nanzuka (เอคโค่วัน นันซูกะ) และจะจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 17 พ.ย. 62

 

งานเปิดตัวครั้งนี้เผยให้เห็นผลงานศิลปะอินสตอลเลชั่นกลางแจ้งของเจ้าหุ่นไดโนเสาร์อะลูมิเนียมไซส์ยักษ์ ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่ Sorayama เคยสร้างมา ด้วยขนาดความยาว 11 เมตร สูง 3.74 เมตร ตั้งตระหง่านอยู่ที่ลานด้านหน้าของเซ็นทรัล เอ็มบาสซี บริเวณชั้น G ผลงานระดับมาสเตอร์พีซชิ้นนี้ถ่ายทอดความเชี่ยวชาญด้านศิลปะสไตล์เรียลลิสติกของ Sorayama และเชื่อมโยงกับผลงานภาพวาดไดโนเสาร์ที่เขาเริ่มรังสรรค์มาตั้งแต่ช่วงปี 1980 มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่ง Sorayama เผยว่า “ผมชอบไดโนเสาร์มานานแล้ว และได้วาดภาพไดโนเสาร์มาหลายภาพ แต่ภาพที่ผมนำมาแสดงในครั้งนี้เป็นไดโนเสาร์พันธุ์ไทแรนโนซอรัส (ทีเร็กซ์) ซึ่งผมวาดขึ้นมาเพื่อโปรเจ็คนี้โดยเฉพาะ 

 

จากนั้นจึงนำภาพวาดนี้มารังสรรค์เป็นประติมากรรมขนาดเท่าตัวจริง และผมตื่นเต้นที่ได้เปิดตัวผลงานชิ้นนี้เป็นครั้งแรกในโลกที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ก่อนที่จะนำผลงานชิ้นนี้ไปจัดแสดงในเมืองอื่นๆ ทั่วโลก”

 

ประติมากรรมไดโนเสาร์ชิ้นนี้ถูกตั้งอยู่บนพื้นผิวดวงจันทร์จำลองที่รังสรรค์ขึ้นโดยฝีมือของ Azuma Makoto แห่ง AMKK ศิลปินนักจัดดอกไม้และต้นไม้ชื่อดังระดับโลก ส่วนพื้นที่ด้านในบริเวณชั้น G ของเซ็นทรัล เอ็มบาสซี มีการจัดแสดงประติมากรรมทีเร็กซ์ไซส์เล็กอีก 5 ตัว ท่ามกลางแลนด์สเคปที่แตกต่างกัน
ไม่ว่าจะเป็น ป่า ทะเลทราย ธารน้ำเข็ง ทุ่งหญ้ามอส และทะเลสาบ ผสมผสานกับพื้นผิวดวงจันทร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ “ชื่อ ‘Space Park’ สื่อถึงคอนเซปต์ที่มีความโดดเด่น เพราะในอวกาศไม่มีต้นไม้ ไดโนเสาร์ หรือทะเลสาบ ดังนั้นเราจึงรังสรรค์แลนด์สเคปใหม่ที่ผสมผสานพรรณพืชและไดโนเสาร์ ท่ามกลางบรรยากาศที่แปลกตา เป็นภาพที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน เราหวังว่าผลงานชิ้นนี้จะจุดประกายความตื่นตาและความสุขให้กับผู้ชม”  AMKK กล่าว

Hajime Sorayama เป็นศิลปินระดับปรมาจารย์ โด่งดังด้านศิลปะแนวเรียลลิสติกที่ถ่ายทอดผลงานผ่านฝีแปรงอย่างเชี่ยวชาญ กับผลงานที่สร้างชื่อ “Sexy Robot” ซึ่งเป็นงานศิลปะรูปทรงหุ่นยนต์สาวเซ็กซี่ที่เป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่น Pre-Fall  2019 ของแบรนด์ Dior Men ในโตเกียว ผลงานในครั้งนี้ทำให้เขาเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และ Sorayama ยังได้เคยจัดแสดงผลงานในนิทรรศการศิลปะชั้นนำต่างๆ เช่น “Unorthodox” (นิวยอร์ก2015) “Desire” (ไมอามี่ 2016) “The Universe and Art” (โตเกียว 2016 /สิงคโปร์ 2017) รวมถึงงานโชว์ครั้งยิ่งใหญ่ “Cool Japan” ที่จัดขึ้นในอัมสเตอร์ดัม เมื่อเร็วๆ นี้

 

AMKK โดย Azuma Makoto หลงใหลในศิลปะแห่งการจัดดอกไม้และต้นไม้ให้มีชีวิตชีวา โดยนำองค์ประกอบต่างๆ ที่จับต้องไม่ได้ เช่นประสาทสัมผัสและปัจจัยต่างๆ เช่นเสียงเพลง มาผสมผสานกับดอกไม้และต้นไม้เพื่อก้าวข้ามภาพจำเดิมๆ ด้วยการนำเสนอดอกไม้และต้นไม้ในมุมใหม่ๆ เขาได้เคยร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกมาแล้วมากมาย เช่น “Jardin de Temps” สำหรับแบรนด์ Maison Hermès (กินซา 2013), “Exobiotanica: Botanical Space Flight” ใน Black Rock Desert (สหรัฐอเมริกา 2014), “Biennale des Antiquaires” สำหรับแบรนด์ Boucheron (ปารีส 2014), “Fendi Flowerland” ของแบรนด์ Fendi (โตเกียว 2016) และ “The Flowerscape Series” ให้กับ SIWILAI CITY CLUB ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี  (กรุงเทพ 2018) 

 

(จากซ้าย) กรุณ ซอโสตถิกุล,ประกาสิทธิ์ พรประภา, อาซุมะ มาโกโตะ,ฮาจิเมะ โซรายามา, บรม พิจารณ์จิตร , ชินจิ นันซูกะ

บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซีเผยว่า ”เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่การจัดแสดงงานศิลปะระดับโลก ลำดับที่ 3 ในโอกาสฉลองครบ 5 ปี เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก Hajime Sorayama นำผลงานประติมากรรมไดโนเสาร์อะลูมิเนียมไซส์ยักษ์ขนาดเท่าตัวจริงมาเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่นี่ พร้อมด้วย Azuma Makoto จาก AMKK ที่มาร่วมสร้างแลนด์สเคปจากจินตนาการสู่ห้วงอวกาศที่ไม่เหมือนใคร  ภายใต้แนวคิด 'Space Park' งานครั้งนี้จึงถือเป็นความร่วมมือกันครั้งแรกที่ศิลปินระดับโลกทั้งสองท่านได้มาร่วมกันสร้างผลงานชิ้นเอก ด้วยสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เกิดเป็นผลงานชิ้นสำคัญนี้ได้อย่างน่าสนใจ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์สุดพิเศษ พร้อมเก็บความประทับใจกับสินค้าลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่จัดทำขึ้นในโอกาสพิเศษนี้”

 

 

ด้วยความพิเศษของสินค้าลิมิเต็ด เอดิชั่น ฝีมือการออกแบบของ Sorayama และ AMKK ที่ทำขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด ภาพพิมพ์ ซอฟไวนิล (Sofubi) เสื้อยืด หมวก ถุงผ้า และอื่นๆ
อีกมากมาย ทำให้ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้หลงใหลในงานศิลปะและแฟชั่นของ Sorayama และ AMKK กันอย่างล้นหลาม ที่มาเข้าคิวรอกันตั้งแต่เช้าเพื่อจะได้เป็นเจ้าของสินค้าเหล่านี้ และยังร่วมกิจกรรม Meet & Greet กับสองศิลปินเจ้าของผลงานที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้กระทบไหล่อย่างใกล้ชิด รวมทั้งยังมีร้านดอกไม้ Pop-up จาก  AMKK ให้เลือกชมและเลือกซื้อกันอย่างเพลิดเพลิน ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตลอดการจัดงาน ที่ SIWILAI Store ชั้น 5 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

 

ประติมากรรมทีเร็กซ์ไซส์เล็กอีก 5 ตัว ท่ามกลางแลนด์สเคปที่แตกต่างกัน 

ประติมากรรมทีเร็กซ์ไซส์เล็กอีก 5 ตัว ท่ามกลางแลนด์สเคปที่แตกต่างกัน 

เบลล่า – ราณี แคมเปน 

ทั้งนี้ บรรยากาศภายในงานเปิดตัวผลงานศิลปะครั้งนี้ ซึ่งจัดขึ้น ณ บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ได้รับเกียรติจากสองศิลปินระดับโลกชาวญี่ปุ่น Hajime Sorayama และ Azuma Makoto แห่ง AMKK มาร่วมเปิดตัวผลงานในครั้งนี้ด้วย โดยมี บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และพาร์ทเนอร์คนสำคัญ ชินจิ นันซูกะ แห่ง Nanzuka, แพท – ประกาสิทธิ์ พรประภา และ ก้อง – กรุณ ซอโสตถิกุล แห่ง EchoOne Nanzuka ร่วมให้การต้อนรับ พร้อมด้วย เบลล่า – ราณี แคมเปน ตลอดจนเหล่าเซเลบริตี้ผู้มีใจรักงานศิลปะและนักสะสมก็มาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ ม.ล.อรรถดิศ ดิศกุล, นคร สัมพันธารักษ์, นภัสนันท์ พสวงศ์ พรประภา, ประณัย พรประภา, พก พรประภา, ขันเงิน เนื้อนวล, จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล, สาวิตรี โรจนพฤกษ์,จิตต์สิงห์  สมบุญ, ฑาทิม- ธีมา รักษะจิตร, พลอย ปิ่นแสง ฯลฯ

ขอเชิญร่วมชมผลงานศิลปะระดับโลกสุดล้ำ “SORAYAMA Space Park by AMKK at Central Embassy” โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมยังมีสินค้าลิมิเต็ด เอดิชั่น ให้ช้อปกันได้ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 17 พ.ย. 62 ระหว่างเวลา 10.00 – 22.00 น.

 

 พลอย ปิ่นแสง, คิม วิสุทธารมณ์, จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล และ อธิวัฒน์ ตู้ทองคํา

สินค้าลิมิเต็ด เอดิชั่น ฝีมือการออกแบบของ Sorayama และ AMKK ที่ทำขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ https://www.facebook.com/events/2816176231726394/

รายงานจาก เซ็นทรัล เอ็มบาสซีแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน