*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2838
  • จำนวนผู้ชม : 5251044
  • จำนวนผู้โหวต : 4979
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4979 คน
coffee

coffee

View All
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันจันทร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2562
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 1128 , 11:25:29 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน wullopp , Chaoying และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้


River Festival 2019 เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทยครั้งที่ 5 "เสียงสุขแห่งสายน้ำ"

จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 ภายใต้แนวคิดเสียงสุขแห่งสายน้ำ ระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 17:00 นถึง 22:30 นกับการสานต่อความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของมหกรรมลอยกระทงริมโค้งน้ำ ที่ยาวที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยาที่เชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยวทั้งทางบกและทางน้ำชุมชนและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์โดยในปีนี้ได้ขยายพื้นที่จัดงานในกรุงเทพฯเป็นพื้นที่หลักประกอบด้วยวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ยอดพิมานริเวอร์วอล์ค ท่ามหาราช เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟ้อนท์  ท่าล้ง สุขสยามไอคอนสยามและวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร 

งาน River Festival ครั้งที่ 5 ยังได้ประสานความเชื่อมโยงกับสถาบันการศึกษาสถาบันเพื่อเป็นเวทีกลางให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงความสามารถได้แก่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มหาวิทยาลัยศิลปากรมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตรมหาวิทยาลัยรามคำแหงมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทามหาวิทยาลัยรังสิตมหาวิทยาลัยกรุงเทพวิทยาเขตรังสิตมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีที่มาบรรเลงเพลงอังกฤษสร้างความประทับใจให้ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ


 


วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร  วัดอารามหลวงอีกแห่งหนึ่ง ที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยอยุธยาและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่า ที่เป็นแลนด์มาร์คหลักริมโค้ง น้ำเจ้าพระยา ที่เป็นจุดมุ่งหมาย ปลายทางของนักแสวงบุญรวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ


 

สักการะพระประธานยิ้มรับฟ้าพระประธานวัดระฆังพระรูปหล่อสมเด็จพระพุฒาจารย์โตพรหมรังสีวัดระฆังสักการะพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเยี่ยมชมตำหนักแดงลอยกระทงริมแม่น้ำเจ้าพระยาออกร้านร้านค้าของชุมชนการแสดงดนตรีและนาฏศิลป์จากสถานศึกษา


 

ล้ง 1919 

เดิมเป็นท่าเรือของพระยาพิศาลศุภผล (ชื่น) ต้นตระกูลพิศาลบุตร สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2393 โดยมีชื่อว่า "ฮวยจุ่งล้ง" (火船廊; คำแปล ท่าเรือกลไฟ) เป็นท่าเรือกลไฟและโกดังสินค้า สำหรับรองรับเรือสินค้าจากหัวเมืองประเทศต่าง ๆ เช่น มลายู, สิงคโปร์, จีนแผ่นดินใหญ่, ฮ่องกง ต่อมาขายให้แก่นายตันลิบบ๊วย แห่งตระกูลหวั่งหลี ในปี พ.ศ. 2462 จนกระทั่งภายหลังบริษัทหวั่งหลี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทของครอบครัวเข้ามาเป็นผู้บริหารดูแล

 

ต่อมาในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2559 ตระกูลหวั่งหลี ได้มีโครงการที่จะเปลี่ยนที่นี่ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและจุดหมายตาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา จึงเริ่มเข้ามาพัฒนาพื้นที่และเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 โดยเป็นร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, จุดถ่ายรูป, ร้านจำหน่ายสินค้าศิลปะและหัตถกรรม, พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ความสัมพันธ์ไทย-จีน และสถานที่พักผ่อน

ไหว้เจ้าแม่หม่าโจ้ว ขอพรด้านการงาน ความรัก

เทพเจ้าประจำท่าเรือฮวย จุ่ง ล้ง คือเจ้าแม่หม่าโจว ที่ประดิษฐานมาตั้งแต่เริ่มต้น องค์เจ้าแม่เป็นไม้แกะสลัก มีอยู่ 3 ปาง คนจีนนำติดตัวขึ้นเรือสำเภามาจากแผ่นดินใหญ่ ประดิษฐานอยู่ที่ศาลชั้น 2 ของอาคารตรงกลาง

มีร้านขายธูปสำหรับสักการะเจ้าแม่ ชุดละ 40-200 บาท รวมทั้งเครื่องสักการะอื่นๆ โดยเฉพาะเสื้อขนาดใหญ่ที่เชื่อว่าเป็นของที่เจ้าแม่ชอบ เมื่อซื้อเสร็จแล้วก็นำธูปไปจุดสักการะที่ลานตรงกลาง ก่อนจะขึ้นไปไหว้ใกล้ๆ ที่ศาลเจ้าบนชั้นสอง ซึ่งจะได้ชมความสวยงามของไม้แก้สลักที่ประดับศาลเจ้า และขอพรจากเจ้าแม่  เชื่อกันว่าเจ้าแม่ชอบคนทำงาน ถ้าทำธุรกิจอย่างสุจริต เจ้าแม่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จ 

เมืองสุขสยามไอคอนสยาม

เมืองสุขสยาม  ตั้งอยู่ที่ชั้น G  ไอคอนสยาม  คือจุดหมายใหม่ของชาวไทยและชาวโลก เป็นแหล่งรวมสุดยอด จากทั่วประเทศไทย  ทั้งงานศิลปะ ระดับครูช่าง หัตถกรรม เวชศาสตร์ การแสดงพื้นบ้าน ภูมิปัญญาท้องถิ่น รวมถึงอาหารเด็ด จาก 77 จังหวัดทั่วไทย ประกอบไปด้วยร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์และมีชื่อเสียงจากท้องถิ่นต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาค หมุนเวียนกันมาให้นักชิมจากทั่วโลกได้ตื่นตาตื่นใจตลอดทั้งปี 

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟ้อนท์

สะสมแสตมป์อย่างน้อย 3 ท่าน้ำ ลุ้นรับ เป๋าซ่อนสุขหรือของที่ระลึกอื่นๆ

ณ จุดลงทะเบียน เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ตั้งแต่เวลา 17.00 – 22.00 น. (จำนวนจำกัด) มีบริการเรือรับส่งฟรี (Free Shuttle Boat)

สามารถดาวน์โหลดโบรชัวร์ได้จากลิงค์ ‪http://bit.ly/30Slwub อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ไม่นานมานี้ from mobile วันที่ : 23/11/2019 เวลา : 23.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tiw001

สวยมาก ๆ คะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 12/11/2019 เวลา : 19.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

สวยงามมากค่ะ คุณเฟิงสุ่ย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน