*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2826
  • จำนวนผู้ชม : 5226274
  • จำนวนผู้โหวต : 4976
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4976 คน
coffee

coffee

View All
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 570 , 21:01:06 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , wullopp โหวตเรื่องนี้


ธนชาตประกันภัย สร้างแต้มต่อให้ชุมชนก้าวสู่ถนนปลอดภัย จับมือศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) เปิดโครงการ “พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย” ปลุกพลังประชาชนในท้องถิ่นทุกระดับร่วมใจแก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุบนถนนในชุมชนของตน เตรียมงบ 10 ล้านบาท มุ่งเป้าแก้ 30 จุดเสี่ยงทั่วประเทศ ภายใน 3 ปี หวังลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุ เปิดรับสมัครโครงการแล้ววันนี้ถึง 10 ม.ค.62  ที่เว็บไซต์ www.พลังชุมชมสร้างถนนปลอดภัย.com

 

นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนท้องถนนในประเทศไทยปัจจุบันอยู่อันดับ 9 ของโลก ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในท้องถิ่นและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยเฉพาะถนนสายรองที่ตัดผ่านชุมชน ซึ่งชุมชนใช้สัญจรเป็นเส้นทางหลักในชีวิตประจำวัน จึงเป็นปัญหาสำคัญที่สร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ส่งผลกระทบต่อมูลค่าความเสียหายทางเศรษฐกิจของประเทศเป็นจำนวนมาก ดังนั้น ธนชาตประกันภัย ในฐานะผู้ประกอบธุรกิจด้านการประกันภัย ตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และเชื่อมั่นว่าความปลอดภัยทุกคนมีส่วนสร้างได้ จึงมุ่งมั่นสร้างแต้มต่อให้กับสังคม ภายใต้โครงการ “แต้มต่อสู่ความปลอดภัย Yes, We Safe” ที่มุ่งหวังให้เกิดประโยชน์เพื่อสังคมและเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนร่วมลดอุบัติเหตุบนท้องถนน และลดความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้น

 

โครงการ “พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย” ต่อยอดมาจากโครงการ “Safer on the Road” เมื่อปีก่อน      ที่มุ่งสร้างความปลอดภัยในพื้นที่จุดเสี่ยงภัยอันตรายและเกิดอุบัติเหตุบนถนนสายรองในพื้นที่ชุมชน เพื่อสร้างแต้มต่อให้ชุมชนก้าวสู่ถนนปลอดภัย โดยในปี 2562 นี้ ธนชาตประกันภัยร่วมมือกับศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) วางเป้าหมายให้ชุมชนตื่นตัวและตระหนักถึงปัญหาเพื่อนำไปสู่การร่วมกันสำรวจหาสาเหตุและแนวทางแก้ไขจุดเสี่ยงถนนอันตรายในพื้นที่ของตนเอง เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ ลดการสูญเสียของคนในชุมชนและผู้ใช้รถใช้ถนนที่ใช้เส้นทางดังกล่าว ด้วยการเปิดโอกาสให้ชุมชนทั่วประเทศมีส่วนร่วมสร้างความปลอดภัยบนท้องถนน นำเสนอโครงการวิเคราะห์แก้ไขจุดเสี่ยงในชุมชนของตน เน้นให้ทุกคนสามารถดำเนินการได้ง่ายๆ สามารถวิเคราะห์จัดทำแผนได้ด้วยตนเอง โดยนำทฤษฎี “ฮิยาริ ฮัตโตะ” (Hiyari - Hatto) ร่วมกันสร้างแผนที่จุดเสี่ยงอุบัติเหตุในชุมชน จากนั้นวิเคราะห์ประเมินปัจจัยที่ทำให้เกิดความเสี่ยงอุบัติเหตุทั้งด้านกายภาพและสุขภาพ ได้แก่ 1. การประเมินความเสี่ยงด้านกายภาพของถนน จะใช้หลักการประเมินของ Road Safety Audit  (RSA) ของกรมทางหลวงชนบท เป็นการประเมินแบบ yes / no พิจารณาตามสภาพถนนแต่ละแบบ   

2. การประเมินความเสี่ยงด้านสุขภาพ จะต้องวิเคราะห์ให้ครอบคลุมทั้งด้านพฤติกรรม ด้านสังคม และความล้มเหลวด้านกระบวนการ นอกจากนี้ โครงการฯ ยังได้สร้างองค์ความรู้ให้กับชุมชน โดยเปิดให้เข้าไปเรียนรู้ขั้นตอนต่างๆ สำหรับใช้วิเคราะห์แก้จุดเสี่ยงได้ด้วยตนเอง ผ่านทางเว็บไซต์ : www.พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย.com อีกด้วย ซึ่งจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน 2562 ไปจนถึงเมษายน 2563 

“เราเชื่อมั่นว่าโครงการนี้จะสัมฤทธิ์ผลตามเป้าหมายและมีประสิทธิภาพสูงสุด เพราะการขับเคลื่อนโครงการจะดำเนินงานผ่านเครือข่ายชุมชนตั้งแต่ระดับ “นายอำเภอ” ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนนอำเภอ (ศปถ.อำเภอ) ทำหน้าที่ผลักดันให้ชุมชนระดับ “ตำบล” มีบทบาทร่วมแก้ปัญหาในพื้นที่ของตนเอง โดยศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัด (ศปถ.จังหวัด) จะให้การสนับสนุน ตลอดจนให้คำปรึกษาและกำกับติดตามการดำเนินการโครงการฯ ให้เป็นไปตามขั้นตอน และเมื่อชุมชนนำเสนองานของตนเองเข้ามาแล้ว จะเข้าสู่ขั้นตอนการคัดเลือกผลงานซึ่งจะแบ่งเป็น 3 รอบ ได้แก่ รอบคัดเลือก ครั้งที่ 1 “นายอำเภอ” คัดเลือกผลงานในพื้นที่ของตนเองให้เหลือเพียง "1 อำเภอ 1 โครงการ” รอบคัดเลือก ครั้งที่ 2 คณะกรรมการคัดกรองผลงานให้เหลือเพียง 40 โครงการ รอบตัดสิน ที่ปรึกษาและคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ คัดเลือก 10 โครงการ ซึ่งหากชุมชนใดผ่านเกณฑ์การพิจารณาคัดเลือก ธนชาตประกันภัยจะประสานกับภาคีและชุมชนเพื่อเข้าพื้นที่และร่วมกันแก้ไขปัญหาลดจุดเสี่ยงในพื้นที่ชุมชนนั้นต่อไป”

 

นายพีระพัฒน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า สำหรับแผนการดำเนินงานดังกล่าว บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายไว้ 3 ปี จะต้องแก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุบนถนนอันตรายให้ได้ 30 จุดในพื้นที่ชุมชนทั่วประเทศ ภายใต้งบประมาณ 10 ล้านบาท 

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดและสมัครได้แล้ววันนี้ถึง 10 มกราคม 2562 ที่เว็บไซต์ www.พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย.com และติดตามข่าวสารของโครงการได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ : พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย

 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
nongkoy วันที่ : 08/12/2019 เวลา : 17.00 น.
https://www.numcharoen.com/
น้องก้อยค่ะ เด็กกำแพงเพชรเข้ากรุงมาเรียนและทำงานค่ะ :)


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
feng_shui วันที่ : 30/11/2019 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 18/11/2019 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอให้โครงการนี้สำเร็จตามความมุ่งหมาย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 17/11/2019 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้ โปรแกรม ลดอุบัติเหตุนี้
ประสบความสำเร็จ

และ
มีส่วนชับเคลื่อนประเทศไทยให้ได้ ครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน