*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2837
  • จำนวนผู้ชม : 5248087
  • จำนวนผู้โหวต : 4979
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4979 คน
coffee

coffee

View All
<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันอาทิตย์ ที่ 8 ธันวาคม 2562
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 310 , 20:48:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน นายยั้งคิด , แม่หมี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

กรุงเทพฯ 7 พฤศจิกายน 2562 – หจก. เจ.ซี.พี. พลาสติก ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกล่องถนอมอาหาร คุณภาพสูงแบรนด์ SUPER LOCK ที่มีเทคโนโลยีป้องกันแบคทีเรีย Microban จากสหรัฐอเมริกา และเครื่องใช้ภายในบ้านคุณภาพสูงสำหรับที่อยู่อาศัยแบรนด์ไมครอน แวร์ (MICRON WARE) ร่วมกับสตูดิโอ ยาคอบ เยนเซ่น ดีไซน์ (Jacob Jensen Design) สตูดิโอออกแบบชื่อดังจากเดนมาร์ก และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (KMUTT) จัดงานเสวนาหัวข้อ “การผนึกกำลังระหว่างแบรนด์ไทยและสตูดิโอออกแบบระดับโลก เพื่อขยายธุรกิจสู่ตลาดนานาชาติ” (Case study sharing | Collaboration of Thai Brand and World Class Design Studio for Global Expansion)  เพื่อแบ่งปันความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับวิธีคิดและการทำงานด้านการสร้างแบรนด์ในระดับสากล ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อเจ้าของธุรกิจและวงการนักออกแบบ

คุณพลาวุฒิ เจริญจิตมั่น ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ หจก. เจ.ซี.พี. พลาสติก (กลาง)

พลาวุฒิ เจริญจิตมั่น ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ หจก. เจ.ซี.พี. พลาสติก กล่าวว่า “บริษัทมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์กว่า 25 ปี ในการผลิตเครื่องใช้พลาสติกคุณภาพสูงภายใต้แบรนด์ที่เป็นที่รู้จักกันดี เช่น MICRON WARE และ SUPER LOCK รวมถึงมีเป้าหมายในการเป็นผู้นำตลาดของใช้ไลฟ์สไตล์ภายในบ้านทั้งในและ ต่างประเทศ แต่ปัญหาที่พบคือ เมื่อนำสินค้าไปขายในตลาดโลก เช่น ยุโรปและอเมริกา
 ผู้จำหน่ายเลือกที่จะใช้แบรนด์ของตัวเอง แทนที่จะเป็นแบรนด์ SUPER LOCK หรือ MICRON WARE จึงเริ่มคิดว่าจะทำอย่างไรให้ต่างชาติยอมรับในสินค้าที่เป็นแบรนด์ของเราเอง เพราะเราไม่ต้องการเป็นเพียงผู้รับผลิตสินค้าให้แบรนด์ต่างชาติ (OEM) แต่อยากให้สินค้าของเราสามารถไปวางจำหน่ายในระดับนานาชาติได้อย่างภาคภูมิว่า นี่คือแบรนด์ของคนไทย นำมาสู่การจับมือกับยาคอบ เยนเซ่น ดีไซน์ สตูดิโอออกแบบระดับโลกจากประเทศเดนมาร์ก ที่มาเปิดสาขาที่ 3 ในไทยในชื่อ Jacob Jensen design I KMUTT Bangkok ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เพื่อปรับภาพลักษณ์แบรนด์ ไมครอน แวร์ และแบรนด์ในเครือทั้งหมด รวมถึงออกแบบคอลเลคชันใหม่ภายใต้แบรนด์ AMATAS 

ผู้บริหารไมครอน แวร์ ได้เล่าถึงความท้าทายที่เกิดขึ้นและวิธีการแก้ปัญหาในระหว่างการออกแบบแบรนด์และผลิตภัณฑ์ว่า ต้องคำนึงถึงทั้งรูปลักษณ์ที่สวยงามและความเป็นไปได้ในการผลิตด้วยเทคโนโลยีที่มีอยู่ เพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันทั้งการออกแบบ การผลิต และความคิดสร้างสรรค์

มร.เซบาสเตียน มาลวีลล์ ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ สตูดิโอ ยาคอบ เยนเซ่น ดีไซน์ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลากว่า 60 ปี ยาคอบ เยนเซ่น ดีไซน์ ได้ผสมผสานสไตล์การออกแบบแบบอินเตอร์เนชั่นแนลกับสไตล์มายา (MAYA: Most Advanced Yet Acceptable) มาสร้างสรรค์งานดีไซน์โมเดิร์นและมีเอกลักษณ์ในรายละเอียดอย่างน่าดึงดูดใจ และให้นิยามแนวทางแบบนี้ว่า “ไม่แปลกแยกทว่าแตกต่าง” ซึ่งแนวทางการออกแบบในลักษณะนี้ได้กลายมาเป็นภาษาดีไซน์ที่ถูกใช้อย่างต่อเนื่องในงานออกแบบของยาคอบ เยนเซ่น ดีไซน์ โดยมีหัวใจหลักสำคัญ 3 ข้อ คือ 1) การจดจำได้ในระยะไกล (Distance) ด้วยรูปทรงที่ชัดเจน โฉบเฉี่ยว ทันสมัย ผสานกับการใช้สีสันที่โดดเด่น 2) รายละเอียดระยะใกล้ (Closeness) ที่แสดงถึงความพิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียดของแต่ละผลิตภัณฑ์ และ 3) ความน่าทึ่งเมื่อได้สัมผัส (Touch) ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ผู้ใช้จะได้รับเมื่อสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ของยาคอบ เยนเซ่น ดีไซน์

แนวคิดนี้ได้ถูกต่อยอดและประยุกต์ใช้กับแนวทางใหม่ๆ ไปพร้อมกับการเติบโตของบริษัทในระดับโลก สำหรับการร่วมงานกับไมครอน แวร์ บริษัทต้องการให้นักเรียนออกแบบรุ่นใหม่ได้มีประสบการณ์จากการทำงานจริงกับดีไซเนอร์ ระดับโลก ได้เรียนรู้ปรัชญาและขั้นตอนการออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวีย พร้อมทั้งสนับสนุนให้นักศึกษาที่มีความสามารถโดดเด่นได้แจ้งเกิดในเวทีระดับนานาชาติ ซึ่งจะช่วยในการพัฒนางานในวงการออกแบบของไทยในระยะยาว เพราะคนไทยมีความคิดสร้างสรรค์ แต่ในไทยมีบริษัทออกแบบที่ทำเรื่องแบรนดิ้งได้อย่างลึกซึ้งตั้งแต่ขั้นตอนการศึกษาวิจัยข้อมูลอยู่ไม่มากนัก

อัญญาภา อัตตะศิริ ดีไซน์เนอร์  ยาคอบ เยนเซ่น ดีไซน์ 

นอกจากนี้ อัญญาภา อัตตะศิริ ดีไซน์เนอร์ชาวไทยของ ยาคอบ เยนเซ่น ดีไซน์ ได้เล่าถึงการออกแบบอัตลักษณ์ใหม่ของไมครอน แวร์ มาเป็น Lifestyle Solutions Provider Brand ว่าเป็นการผสมผสานอัตลักษณ์ของความเป็นไทยที่มีความประณีตละเอียดละออ กับแนวคิดการออกแบบที่เรียบง่ายแบบสแกนดิเนเวีย โดยนำอัตลักษณ์เดิมของแบรนด์แบบไทย มาพัฒนาให้มีความทันสมัยเป็นสากลมากขึ้น ตัวตนใหม่ของแบรนด์ให้ความรู้สึกถึงไลฟ์สไตล์ที่อบอุ่น เรียบง่าย เป็นกันเอง ผ่านองค์ประกอบรูปทรงเรขาคณิตที่มีรูปทรงชัดเจน ทันสมัย แต่สอดแทรกความน่าตื่นตาตื่นใจของวัฒนธรรมไทยในการออกแบบรวมถึงการใช้สีสันที่มีทั้งสีเข้มและสีสว่างสดใส โครงสร้างและอัตลักษณ์ของแบรนด์ได้ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อให้แบรนด์ลูกที่มีอยู่แล้ว หรือที่จะเกิดขึ้นเพิ่มเติมในอนาคตมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ยังคงความสอดคล้องได้อย่างกลมกลืนกับแบรนด์ใหญ่

          อาจารย์พรเทพ ฉัตรภิญญาคุปต์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและวิชาการของ ยาคอบ เยนเซ่น ดีไซน์และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กล่าวถึงความร่วมมือของทั้งสององค์กรว่า ยาคอบ เยนเซ่น ดีไซน์ ได้ตั้งสตูดิโอสาขาที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน และในประเทศไทย โดยในประเทศไทยได้ร่วมกับ

 

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีในการก่อตั้งสตูดิโอ Jacob Jensen Design | KMUTT Bangkok ในปี 2556 เพื่อส่งผ่านวัฒนธรรมการออกแบบในสไตล์ของจาคอบ เจนเซ่น ดีไซน์ไปสู่คนรุ่นใหม่ โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่มีความสามารถและสนใจงานดีไซน์ได้เรียนรู้จากประสบการณ์การทำงานจริง เพื่อให้เข้าใจกระบวนการคิดและวิธีการทำงานภายใต้มาตรฐานของยาคอบ เยนเซ่น ดีไซน์ อีกทั้งจะได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของผลงานตัวเอง และได้รับส่วนแบ่งค่าลิขสิทธิ์ในผลงานนั้นๆ ด้วย ทั้งนี้ การทำงานร่วมกันระหว่างสตูดิโอ 3 แห่ง ช่วยในการต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ผ่านวัฒนธรรมที่หลากหลาย ช่วยยกระดับผลงานและโซลูชั่นใหม่ๆ ในการออกแบบที่ดียิ่งขึ้น

ไมครอน แวร์ แบรนด์สินค้าเครื่องใช้ภายในบ้านคุณภาพสูง ของคนไทย

บรรยากาศงานเสวนา การผนึกกำลังระหว่างแบรนด์ไทยและสตูดิโอออกแบบระดับโลก 

Jacob Jensen Design | KMUTT Bangkok

(สตูดิโอ ยาคอบ เจนเซ่น ดีไซน์ และ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี) 

ในปี 2013 ยาคอบ เยนเซ่น ดีไซน์ ได้ก่อตั้งสตูดิโอแห่งที่ 3 ภายใต้ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีของประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.)

MICRON WARE (ไมครอน แวร์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2537 โดยมีความเชี่ยวชาญในด้านการผลิตเครื่องใช้ในบ้านจากพลาสติก ตั้งแต่ภาชนะในครัว อุปกรณ์เก็บของใช้ เฟอร์นิเจอร์พลาสติก และของใช้ในชีวิตประจำวันต่างๆ จนกระทั่งเป็นที่รู้จักจากการผลิตกล่องถนอมอาหารคู่บ้านคู่เรือนของคนไทยซีรี่ส์ดังอย่าง Super Lock (ซุปเปอร์ล็อก) ทุกวันนี้ MICRON WARE กำลังขยายธุรกิจไปไกลในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก

ยาคอบ เยนเซ่น ดีไซน์ ได้รับความไว้วางใจให้ปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่มีมานาน อย่าง MICRON WARE โดยสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของบริษัท ที่ต้องการจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในตลาดของใช้ไลฟ์สไตล์ภายในบ้าน จึงได้ปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้มีความทันสมัย เป็นสากล และดูมีระดับ เพื่อเตรียม พร้อมสำหรับการขยายธุรกิจไปยังตลาดต่างๆ ทั่วโลก

ด้วยวิสัยทัศน์ของบริษัทที่ต้องการจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในตลาด ของใช้ภายในบ้านระดับโลก และต้องการวางตำแหน่งทางการตลาดใหม่ ที่มุ่งมั่นจะเป็นแบรนด์แห่งไลฟ์สไตล์ ทาง MICRON WARE ทราบดีว่าภาพลักษณ์เดิมของแบรนด์จำเป็นต้องมีการปรับปรุงเพื่อให้ เป็นที่สนใจของตลาดและสะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของบริษัท อัตลักษณ์เดิมของแบรนด์แบบไทย ๆ ได้ถูกพัฒนาขึ้นให้ดูทันสมัยและมีระดับมากขึ้น โดยไม่ลืมความภูมิใจในความเป็นแบรนด์ไทย

เพื่อทำให้บริษัทมีโครงสร้างที่ชัดเจน MICRON WARE จึงได้รับการวางตัวให้เป็นแบรนด์หลักเหนือแบรนด์ลูกอื่นๆ ของบริษัทไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กล่องถนอมอาหารที่เป็นที่นิยมอย่าง Super Lock หรือแบรนด์อุปกรณ์เก็บของใช้พรีเมียมอย่าง AMATAS (อมาทาซ) โครงสร้างและอัตลักษณ์ของแบรนด์หลักได้ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อให้ แบรนด์ลูกสามารถมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ยังคงความสอดคล้องได้อย่างกลมกลืนกับแบรนด์หลัก

ทำความรู้จักตัวตนใหม่ของแบรนด์

เมื่อความประณีต ละเอียดละออตามแบบฉบับขนบธรรมเนียมไทย มาพบกับแนวคิดการออกแบบที่เรียบง่ายแบบสแกนดิเนเวีย จึงเกิดเป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง MICRON WARE

MICRON WARE ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติ บนภาพลักษณ์ที่เกิดจากการผสมผสานกันอย่างลงตัวของความเรียบง่าย ความอบอุ่น ความถ่อมเนื้อถ่อมตัว แต่ยังคง 

สอดแทรกความน่าตื่นตาตื่นใจของวัฒนธรรมไทยรวมถึงการรักษาสมดุลระหว่างแสงสว่างกับความมืด ความอบอุ่นและความหนาวเย็น รวมถึงการตอบโจทย์ฟังก์ชั่นทุกการใช้งานที่สะดวกสบาย แต่ไม่ละเลยความรู้สึกที่สินค้าอยากถ่ายทอดออกมา

อัตลักษณ์ใหม่ของ MICRON WARE มีการสอดแทรกวัฒนธรรมไทยเข้าไปอย่างชาญฉลาดในทุก ๆ การออกแบบ สีนํ้าเงินคราม ซึ่งสื่อถึงความสมถะอันเป็นเอกลักษณ์ของไทยถูกวางตัดกับสีสันที่สด ใส เกิดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ราวกับอาหารไทยที่เต็มไปด้วยรสชาติ สีสันที่จัดจ้าน และความเย้ายวน แต่ก็ประกอบจากวัตถุดิบพื้นบ้านที่ไม่ซับซ้อน สไตล์ของภาพถ่ายที่ถูกนำมาใช้สะท้อนความเรียบง่ายในชีวิตประจำวัน เป็นภาพโทนเข้มแสงธรรมชาติที่มีสีสันสว่างสดใสเข้ามาเพิ่มความสะ ดุดตา ทำให้ภาพเกิดความน่าสนใจและยังคงองค์ประกอบไว้อย่างลงตัว

ตัวตนใหม่ของแบรนด์ให้ความรู้สึกถึงไลฟ์สไตล์ที่อบอุ่น เรียบง่าย เป็นกันเอง ผ่านองค์ประกอบรูปทรงเรขาคณิตที่มีรูปทรงชัดเจน ทันสมัย ผนวกกับรูปภาพที่สวยงาม สะท้อนให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือ ความใส่ใจ แต่ยังคงไว้ด้วยความตื่นเต้นและน่าประทับใจ

โลโก้โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย สมถะ ทว่าสะดุดตา โดยมีมุมโค้งมนและตัวอักษรที่ไม่แข็งทื่อให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและดูเป็นกันเอง

การสื่อสารแบรนด์ใหม่ 360 องศา

คู่มือแนวทางการสื่อสารสำหรับแบรนด์ MICRON WARE ได้ถูกจัดทำขึ้นเพื่อให้มั่นใจว่าภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์จะถูกสื่อไป ในทิศทางเดียวกัน และสร้างประสบการณ์การรับรู้แบรนด์ได้อย่างครบทิศทางในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นช่องทางออนไลน์ ออฟไลน์ โซเชียลมีเดีย บูธสินค้าในงานแฟร์ บรรจุภัณฑ์ การพัฒนาสินค้าใหม่ และจุดจำหน่ายสินค้าทั้งหมด

เปิดตัวสู่ตลาดครั้งแรก

ภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ MICRON WARE เปิดตัวเป็นครั้งแรกที่กรุงเทพมหานครในงาน Style Fair  และต่อเนื่องในงาน Hong Kong Houseware Fair 2018  เมืองหว่านไจ๋ ฮ่องกง และงาน Ambient Fair 2019  เมืองแฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี ภายหลังการเปิดตัวแบรนด์ได้รับทั้งคำชื่นชมและกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้า ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีในการก้าวไปสู่การแข่งขันบนเวทีโลกด้วยภาพลักษณ์ ใหม่อันโดดเด่น แข็งแกร่ง และเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ของ MICRON WARE
ทำให้แบรนด์ตอบโจทย์กลุ่มคนเมืองและเป็นที่น่าจับตาในระดับสากลอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 feng_shui , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
wullopp วันที่ : 09/12/2019 เวลา : 06.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

เจ.ซี.พี. พลาสติก
กับ
Micron Ware

มีขายทั่วไป
ที่อำเภอบ้านนอกแห่งหนึ่ง ก็มีขาย
ใช้ได้ดี

คนไทยหลายๆ ท่าน
เชื่อว่า

ขวดน้ำดื่มแบบขุ่น
ปลอดภัย
(มี bisphenol A)
น้อยกว่า
แบบใส

ถ้า Micron Ware
พัฒนา
และ
นำจุดนี้มาขาย

และ
ทำแบบ
ใส่กาแฟ ชา ร้อน ได้

จะช่วยให้คนไทย
ปลอดภัย
จาก
ฺBisphenol A
และ
ลดขยะพลาสติกได้มาก ทุกปี

ขอให้ เจ.ซี.พี. พลาสติก
ทีมงาน
พนักงาน
ลูกค้า
และ
คนไทย
ประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน ครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน