*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2842
  • จำนวนผู้ชม : 5265003
  • จำนวนผู้โหวต : 4980
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4980 คน
coffee

coffee

View All
<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันอาทิตย์ ที่ 22 ธันวาคม 2562
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 516 , 00:44:51 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน แม่หมี , สำรวจฟ้า และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

 

Night at the museum ครั้งที่ 9 ตอน “สามเกลอ เจอ 3 ย่าน”

 

(20 ธันวาคม 2562) กรุงเทพฯ : สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) จัดกิจกรรม Night at the Museum เทศกาลท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน ครั้งที่ 9  โดยใช้ชื่อตอนว่า “สามเกลอ เจอ 3 ย่าน” ซึ่งจะพาผู้เยี่ยมชมในงานย้อนเวลาไป สู่ความโก้เก๋ แพรวพราวในอดีตราว 70 กว่าปีก่อน ในปีนี้ มิวเซียมสยามปีนี้ได้สะท้อนความศิวิไลซ์ทันสมัยในยุคอดีตผ่านตัวละคร 3 เกลอสุดคลาสสิกอย่าง “พล นิกร กิมหงวน” หัสนิยายยอดนิยมของ ป. อินทรปาลิต ที่สะท้อนให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของย่านการค้าของ “สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด” ศูนย์กลางของพระนครและแหล่งชอปปิ้งอันดับหนึ่งของชาวสยามในยุคเปลี่ยนผ่านสู่โลกสมัยใหม่

นายราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) กล่าวว่า ทางมิวเซียมสยาม ได้มีการจัดนิทรรศการและกิจกรรมการเรียนรู้หมุนเวียนอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี  ซึ่งรวมไปถึงการจัดกิจกรรมพิเศษ Night at the Museum ในครั้งนี้ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ มิวเซียมสยามจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนธันวาคม โดยมีวัตถุประสงค์ในการกระตุ้นให้คนไทยหันมาสนใจเข้าชมพิพิธภัณฑ์ โดยใช้เวลาในช่วงกลางคืนในการสร้างความแปลกใหม่และเพิ่มอรรถรสในการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ ผนวกไปกับการจัดกิจกรรมเสริมความรู้ เพิ่มความสนุกสนานในการเรียนรู้เพิ่มเติม ต่อยอดไปจากการเปิดให้เข้าชมนิทรรศการหลักในช่วงเวลาพิเศษ โดยมิวเซียมสยาม มีความมุ่งหวังว่ากิจกรรมดังกล่าวจะกระตุ้นและส่งเสริมให้เกิดทัศนคติที่ดีในการเข้าชมพิพิธภัณฑ์โดยเฉพาะกับกลุ่มคนรุ่นใหม่

โดยในงานจะเนรมิตบรรยากาศให้ทุกคนได้สวมบทบาทชาวสยาม ได้สัมผัสไลฟ์สไตล์ของชาวพระนครในอดีต ทั้งการแต่งกาย การอยู่อาศัย การใช้ชีวิต และความบันเทิง ที่ล้วนรับอิทธิพลมาจากชาวตะวันตกที่เข้ามาในช่วงเวลานั้นพร้อมชมพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน และสนุกสนานแบบได้สาระผ่านกิจกรรมภายในงานมากมาย  จัดเป็นนิทรรศการ ประกอบกิจกรรม ทั้งหมด 6 ฐาน ในแต่ละฐานจะให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ลงมือทำเพื่อจินตนาการถึงอนาคตข้างหน้าร่วมกัน มีการจัดแสดงละครเวทีเรื่องพิเศษ ที่ถูกสร้างสรรค์บทละครและการแสดงขึ้นใหม่ โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก สามเกลอ "พล นิกร กิมหงวน" ตอน “สู่อนาคต” ซึ่งเป็นเรื่องราวการผจญภัยของสามเกลอตะลุย 3 ย่าน ที่คุณจะได้ชมภายในงานนี้เท่านั้น!

 

นอกจากนี้ มิวเซียมสยาม ยังได้เชิญชวนพันธมิตรพิพิธภัณฑ์ในการร่วมเปิดพิพิธภัณฑ์และจัดกิจกรรมในช่วงเวลาเดียวกันมาตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมา ในรูปแบบของการจัดกิจกรรม Night at the Museum Festival ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือ ที่มิวเซียมสยาม ร่วมกับ พันธมิตรพิพิธภัณฑ์ ร่วมเปิดพิพิธภัณฑ์ให้ประชาชนได้ชมในเทศกาลท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน เพื่อสร้างบรรยากาศและความแปลกใหม่ให้กับผู้ชมที่มาท่องเที่ยว 

สำหรับปีนี้ใช้ชื่อว่า Museum Night 2019  มีพันธมิตรที่เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมด 9 พิพิธภัณฑ์ โดยความพิเศษในปีนี้ มิวเซียมสยามได้รับความร่วมมือการบริการรถจาก Siam Hop สำหรับการออกเดินทางจากมิวเซียมสยามไปยังพิพิธภัณฑ์ที่อยู่รอบเกาะรัตนโกสินทร์ เพื่อรับส่งผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่ร่วมโครงการต่อไปโดยวิ่งผ่านไปถึง 7 พิพิธภัณฑ์ และจะวิ่งระหว่างเวลา 16.00 – 21.00 น. และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการฟรี

 

Night at the Museum ครั้งที่ 9 ตอน สามเกลอ เจอ 3 ย่านจัดขึ้น ณ มิวเซียมสยาม ระหว่างวันที่ 20 – 22  ธันวาคม 2562 เวลา 16.00 – 22.00 น. (ปิดทำการในเวลาปกติ) 

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมฟรี ณ มิวเซียมสยาม www.museumsiam.org หรือ www.facebook.com/museumsiamfan

 Museum Night 2019 www.museumthailand.com/th/museumpass หรือwww.facebook.com/thailandmuseumpass 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 22/12/2019 เวลา : 11.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

พิพิธภัณฑ์สมัยใหม่น่าตื่นตาตื่นใจมากขึ้นชวนให้ผู้เข้าชมสนใจเรื่องราวต่างๆมากขึ้นเรียนรู้มากขึ้น

ความคิดเห็นที่ 1 feng_shui ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 22/12/2019 เวลา : 07.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

มีคำกล่าวว่า
ประเทศพัฒนาแล้ว

มักจะมี
อะไรมาก 2 อย่างได้แก่

(1). ห้องสมุด
(2). พิพิธภัณฑ์

ขอให้
เรื่องนี้
มีส่วนขับเคลื่อน
พิพิธภัณฑ์ ที่มีชีวิต

และ พิพิธภัณฑ์ ออนไลน์
ในไทยให้ได้ ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน