*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2842
  • จำนวนผู้ชม : 5265002
  • จำนวนผู้โหวต : 4980
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4980 คน
coffee

coffee

View All
<< มกราคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันจันทร์ ที่ 20 มกราคม 2563
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 436 , 22:08:35 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน แม่หมี , wullopp และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

Siriraj Education Expo 2020 “เก่งศาสตร์  ฉลาดเทค”


วันที่ 18 ม.ค. 2563 เวลา 11.00 น. ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดงาน Siriraj Education Expo 2020 “เก่งศาสตร์  ฉลาดเทค”สร้างการรับรู้มิติใหม่ทางการศึกษา ร่วมด้วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงสุวรรณี สุรเศรณีวงศ์รองคณบดี และผู้อำนวยการโรงเรียนแพทย์ศิริราช รองศาสตราจารย์ นายแพทย์รุ่งนิรันดร์ ประดิษฐสุวรรณ รองคณบดีฝ่ายการศึกษาก่อนปริญญา และ รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ถาวรชัย ลิ้มจินดาพรรองคณบดีฝ่ายการศึกษาหลังปริญญา ณ บริเวณแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน

ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล และโรงพยาบาลศิริราช            มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ได้รับความเชื่อถือจากประชาชนกว่าร้อยปี  นอกจากการรักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก ปีละประมาณ 3,5000,000 คนต่อปี   ยังเป็นแหล่งค้นคว้าวิจัย  และผลิตบัณฑิตที่ดีมีคุณภาพ  ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงโลกยุคใหม่  ที่สำคัญนอกจากจะมีความรู้ด้านการแพทย์ที่ดีแล้ว  ยังต้องมีความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อมาประยุกต์ใช้ในวิชาชีพ   

         ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ประสิทธิ์  กล่าวต่อว่าเรื่องของการศึกษาเป็นเรื่องสำคัญที่เราให้ความใส่ใจ เราเห็นสังคมโลกเปลี่ยนไป เห็นพลังในคนรุ่นใหม่ ที่เชื่อว่าพวกเขาเหล่านั้นจะเติบโตเป็นบุคลากรทางการแพทย์ที่มีคุณภาพ โดยคณาจารย์ต่างทุ่มเทการเรียนการสอนให้รู้ลึกในวิชาการ  รู้กว้างในทักษะรอบด้าน  สามารถตอบโจทย์ของผู้ที่ตั้งใจมาเรียนที่ศิริราช  ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมบรรยากาศการเรียนรู้  การทำกิจกรรมหลากหลาย เพื่อค้นหาแรงบันดาลใจ  ตลอดจนการช่วยเหลือกันดุจพี่น้อง  ถือเป็นจุดแข็งที่ศิริราชถ่ายทอดกันจากรุ่นสู่รุ่น  เรียกว่าตลอดระยะเวลาที่นักศึกษาใช้ชีวิตในศิริราช จะถูกหล่อหลอมให้เป็นบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญในวิชาชีพ  ควบคู่กับจริยธรรม  เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติโดยรวม จึงเป็นที่มาของการจัดงานSiriraj Education Expo 2020  ภายใต้แนวคิด “เก่งศาสตร์  ฉลาดเทค”ครั้งแรกในปีนี้   

         ภายในงาน  พบกิจกรรมหลากหลาย

-     นิทรรศการหลักสูตรการศึกษาของคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล  อาทิ หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต หลักสูตรการแพทย์แผนไทยประยุกต์บัณฑิต หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (สาขากายอุปกรณ์) หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต (สาขาเทคโนโลยีการศึกษาแพทยศาสตร์)  หลักสูตรประกาศนียบัตรผู้ช่วยพยาบาล  หลักสูตรแพทย์ประจำบ้านและบัณฑิตศึกษา   

-     สัมผัสห้องผ่าตัดสมอง เสมือนได้ร่วมรักษาชีวิตคนไข้ไปกับทีมแพทย์ศิริราช

-     เสวนา การศึกษารูปแบบใหม่ในโรงเรียนแพทย์ นอกจากจะมีความรู้ด้านการแพทย์ที่ดีแล้ว ยังต้องมีความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อมาประยุกต์ใช้ในวิชาชีพ

-     ตื่นตาตื่นใจกับนวัตกรรมทางการแพทย์จากศูนย์บูรณาการความเป็นเลิศทางการแพทย์ศิริราช (SICOE)  8 ศูนย์ ได้แก่  ศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะตับ ศูนย์โรคหลอดเลือดสมองศิริราช  ศูนย์การผ่าตัดเปลี่ยนข้อเทียม ศิริราช  ศูนย์รังสีร่วมรักษาศิริราช ศูนย์รักษาทารกในครรภ์ศิริราช  ศูนย์บริการการแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลศิริราช  ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพทางการเห็นเพื่อการดูแลผู้ป่วยแบบองค์รวมโรงพยาบาลศิริราช  และศูนย์โรคหลอดเลือดส่วนปลายอุดตัน รวมทั้งหุ่นยนต์ช่วยเหลือผู้ป่วย (เฉพาะวันที่ 19 ม.ค. จะมีการพูดคุยพร้อมสาธิตหุ่นยนต์ฯ เวลา 16.45-17.15 น.)

-     Showcase ความทุ่มเทของศิริราช กลายเป็นความสำเร็จของวงการแพทย์ในระดับประเทศและระดับสากล  อาทิ การผ่าตัดปลูกถ่าย หัวใจ ตับ ไต สำเร็จในผู้ป่วยรายเดียว ครั้งแรกในเอเชีย,   การผ่าตัดเปลี่ยนข้อ เปลี่ยนชีวิต ที่หมดหวัง ด้วยหุ่นยนต์ช่วยผ่าตัด, How to Save (ทารกในครรภ์) “เซฟอย่างไรไม่ให้จากกัน” และนวัตกรรมศูนย์โรคเลือดสมองศิริราช

Mini series "รักน้องข้ามฟาก"  ที่กำลังออกอากาศในขณะนี้ เพราะที่นี่มีความรัก ถ่ายทอดความผูกพัน ความฝัน และพลังสร้างสรรค์ของนักศึกษาแพทย์ศิริราช

-     Siriraj Talk พบหมอเดี่ยวไมค์ แบ่งปันแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ในรั้วศิริราช

-     Live รายการพบหมอศิริราช หนึ่งในรายการสุขภาพที่ยาวนานที่สุดของประเทศ ในหัวข้อ“กลิ่นตัว กลิ่นเท้า กลิ่นแรงในวัยรุ่นทำอย่างไร” และ Live รายการ แชะ ช้อป แชท

             แบบหมอๆ  รายการวาไรตี้ที่หมอศิริราชจะมาแนะนำสถานที่สำคัญพร้อมเกร็ดความรู้สุขภาพ

-     Mini Concert  คุณหมอขอร้อง ขอเล่น อาทิ พี่หมอนีนี วรบุตร  หมอแอ๊นท์  ฐิติมา จาก The Voice

-     น้องถาม พี่ตอบ  ทุกความสงสัย “ศิริราช” เป็นอย่างไร  ทำไมต้อง “ศิริราช”?       

 

  ทั้งนี้งาน Siriraj Education Expo 2020   จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 - 19 มกราคม 2563  ณ บริเวณแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน

------------------------------------------------------------


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 21/01/2020 เวลา : 06.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ประเทศไทย
มีศักยภาพสูงมาก
ที่จะเป็น
Medical Education Hub
หรือ

ฮับ ด้านการศึกษาสุขภาพ ของอาเซียน

ขอให้ ศิริราช
ผู้ป่วย
ท่านผู้สนใจสุขภาพ
คนไทย
ประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน ครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน