*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2930
  • จำนวนผู้ชม : 5437518
  • จำนวนผู้โหวต : 4999
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4999 คน
coffee

coffee

View All
<< พฤศจิกายน 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันจันทร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2563
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 390 , 23:01:32 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Chaoying , แม่หมี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

 

สกสว. สวทช. วช. โชว์ 12 สินค้านวัตกรรมอาหารไอเดียเจ๋ง Innovative house awards 2020”

วิจัยได้ขายจริง กินอร่อย

                                                                      

สกสว. จับมือ  สวทช.  มอบ 12 รางวัล “Innovative house awards 2020”  ผู้ประกอบการ    เอสเอ็มอีอาหาร โชว์สินค้าไอเดียเจ๋งกว่า 135 ชิ้น วช. พร้อมหนุนโครงการต่อเนื่อง ดันเอสเอ็มอีใช้นวัตกรรมขับเคลื่อนธุรกิจ

 

2 พฤศจิกายน 2563 ณ ห้องลิโด้ คอนเน็คท์ ฮอล 2  ลิโด้ คอนเน็คท์  กรุงเทพฯ : กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดย ดร.ฐิตาภา สมิตินนท์ รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) พร้อมด้วย รศ.ดร.พงศ์พันธ์ แก้วตาทิพย์ รองผู้อำนวยการ กลุ่มภารกิจพัฒนาระบบและเครือข่าย ววน. สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (สกสว.) และ ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง รองผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ปฏิบัติราชการแทนผู้อำนวยการ  สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงการดำเนินงานและการโอนการดำเนินงาน ภายใต้โครงการ “การสนับสนุนการวิจัยเพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดกลางในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมอื่นที่เกี่ยวข้อง”  เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศให้เติบโตได้อย่างยั่งยืนบนฐานความรู้ ภายใต้แนวคิด “วิจัยได้...ขายจริง” ผ่านกลไกการทำงานของโปรแกรมสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม (ITAP) สวทช. และชุดโครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์ Innovative house วช. โดยการจัดสรรทุนวิจัยจาก  สกสว.  ให้แก่นักวิจัย คณาจารย์ในมหาวิทยาลัยทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร เครื่องสำอางและเวชสำอาง

 

 รศ.ดร.พงศ์พันธ์  รองผู้อำนวยการ สกสว. เผยว่า โครงการดังกล่าวมีขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจ​ขนาด​กลาง​และ​ขนาด​ย่อม (เอส​เอ็ม​อี)  โดยการสนับสนุนทุนวิจัยเพื่อสร้างองค์ความรู้ผ่านการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การจัดการด้านธุรกิจ และการใช้แนวความคิดสร้างสรรค์ออกแบบพัฒนาบรรจุภัณฑ์  ตลอดจนผลักดันสินค้าไปสู่การใช้ในอุตสาหกรรมและขายจริงเชิงพาณิชย์  นอกจากนี้ยังสนับสนุนให้นักวิจัยในมหาวิทยาลัย ได้พัฒนาศักยภาพการทำวิจัยร่วมกับผู้ประกอบการเอส เอ็ม อี ซึ่งถือเป็นแนวนโยบายที่ สกสว. มุ่งหวังให้งานวิจัยและพัฒนาเข้าถึงกลุ่มผู้ประกอบการไทย ซึ่งจะเป็นการเพิ่มมูลค่าและสร้างความแตกต่างของสินค้ามากขึ้นในตลาดทั้งในและต่างประเทศ

ขณะที่  ดร.ฐิตาภา  รองผู้อำนวยการ สวทช.  ระบุว่า  จากผลการดำเนินงานที่ผ่านมา  สวทช.  ได้ร่วมกับ สกสว. ในการดำเนินงานภายใต้โครงการนี้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2559  ซึ่ง สวทช. ได้มุ่งเน้นการนำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีไปใช้ในภาคส่วนต่างๆ รวมถึงการสร้างขีดความสามารถให้แก่ภาคอุตสาหกรรม    จนสามารถสร้างผลิตภัณฑ์นวัตกรรมซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญสำหรับการเติบโตได้ โดย โครงการนี้ได้เชื่อมโยงกับกระทรวงพาณิชย์เพื่อเพิ่มช่องทางและโอกาสในการจัดจำหน่ายสินค้า  โดยในปีนี้ สวทช. สกสว. และ วช. ได้ร่วมกันดำเนินงานอย่างต่อเนื่องเพื่อผลักดันผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหาร เครื่องสำอางและเวชสำอาง ของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทั่วประเทศ

ด้าน ดร.วิภารัตน์  รองผู้อำนวยการ วช. เผยว่า  วช. มีความยินดีที่จะร่วมดำเนินการในโครงการนี้  โดยจะร่วมกับ สวทช. และ สกสว.  ในการบริหารจัดการงานวิจัยตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำและปลายน้ำ  เพื่อผลักดันงานวิจัยที่เกิดขึ้นให้สามารถจัดจำหน่ายได้ในเชิงพาณิชย์  โดยในโครงการนี้มีรูปแบบทุนวิจัย 2 รูปแบบ  คือ 1) กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างสินค้านวัตกรรม และ 2) กลุ่มการวิจัยในระดับปฏิบัติการ เพื่อพัฒนาสูตรและกระบวนการผลิตในระดับอัพสเกล เพราะเมื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้แล้วยังคงต้องศึกษาด้านต่างๆ ในเชิงลึกยิ่งขึ้น เช่น การวิเคราะห์สารชีวภาพ คุณค่าทางโภชนาการ เป็นต้น เพื่อรองรับความต้องการและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีให้ดีขึ้น

นอกจากนี้ งานในวันนี้ยังมีการเสวนา เรื่อง “กว่าจะได้งานวิจัยที่พร้อมจะขายจริงในเชิงพาณิชย์”  โดย  คุณชณา วสุวัต (บริษัท แวลู ซอร์สซิ่ง จำ กัด) คุณสรัลภัค จิรโรจน์วัฒน (บริษัท บี-สไมล์ จำกัด) และคุณวิรวัฒน์ เปี่ยมวิวัติกุล (บริษัท พรทิพย์พรีเมี่ยม จำกัด) เพื่อให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ได้รับฟัง ประสบการณ์จริงและแนวทางในการดำเนินธุรกิจจนประสบผลสำเร็จ พร้อมจัดแสดงสินค้านวัตกรรมจาก “โครงการการสนับสนุนการวิจัยเพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดกลางในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมอื่นที่เกี่ยวข้อง ระยะที่ 2” จำนวน 135 ผลิตภัณฑ์ จาก 110 โครงการ    8 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น ขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่ม อาหารพร้อมรับประทาน อาหารพร้อมปรุง ผลิตภัณฑ์ที่เป็นส่วนประกอบอาหาร ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ขนมหวาน และผลิตภัณฑ์สมุนไพรและเวชสำอาง 

สำหรับพิธีมอบรางวัล Innovative house awards 2020 และการประกาศผลรางวัลผลงานวิจัยเด่นในแต่ละด้าน 12 รางวัล ในวันนี้ ประกอบด้วย

-          รางวัลผู้ประกอบการดีเด่น  3 รางวัล ประกอบด้วย

1) คุณสุรวิชญ์ ทิพยารมณ์ (บริษัท โกลบอล พาร์ทเนอร์ อินเตอร์ฟู้ด จำกัด)

 

คุณธนาวัฒน์ โพธิ์เผื่อนน้อย (บริษัท พี.พี.เอ็น.ฟู้ดส์ จำกัด) 

2) คุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน  (บริษัท วี ฟู้ดส์ (ประเทศไทย) จำกัด)

3) คุณสวรรพิศา จงเพิ่มวัฒนะผล (บริษัท ช.โปรเซสซิ่งฟู้ด จำกัด)  และ คุณบัณฑิตา ใจวิสุทธิ์หรรษา (บริษัท โอเมก้า 3,6, 9 แอนด์ไลโคปีน จำกัด)

-          รางวัลออกแบบบรรจุภัณฑ์เด่น  1 รางวัล


 

ผลิตภัณฑ์เฝอพร้อมรับประทาน (บริษัท วินนา จำกัด)  ออกแบบโดย ผศ.ดร.ธเนศ ภิรมย์การ และคณะ (สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง)

-          รางวัลผลิตภัณฑ์นวัตกรรม  1 รางวัล

ผลิตภัณฑ์ซุปก้อนทุเรียน (บริษัท พรทิพย์ พรีเมี่ยม จำกัด) วิจัยและพัฒนาโดย  ผศ.ดร.อรรณพ  ทัศนอุดมและคณะ (สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก)

-          รางวัลผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์  1 รางวัล

ผลิตภัณฑ์น้ำพริกแซลมอนพร้อมรับประทาน  (บริษัท พี.พี.เอ็น.ฟู้ดส์ จำกัด)  วิจัยและพัฒนาโดย  ดร.กฤติยา เขื่อนเพชร (สาขาเทคโนโลยีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์)

-          รางวัลผลิตภัณฑ์แนวคิดสร้างสรรค์ 1 รางวัล


ผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวจากจิ้งหรีด (บริษัท อินเซ็ค โปรตีน จำกัด)  วิจัยและพัฒนาโดย ผศ.ดร.อรรณพ  ทัศนอุดมและคณะ (สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก)

-          รางวัลทีมวิจัยดีเด่น  1 รางวัล


 

ผศ.ดร. สุชาดา ไม้สนธิ์ และคณะ จาก สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร)

-          รางวัลทีมวิจัยสร้างสรรค์  1 รางวัล


ผศ.ดร. พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์ และคณะ (สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง)

-          รางวัล Popular Vote  1  รางวัล


ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี  สนใจจะเข้าร่วมโครงการนี้ สามารถติดต่อได้ที่ ชุดโครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์ Innovative house วช. โทร. 034-106238 หรือ www.innovativehouse.org และเพจเฟซบุ๊ค Innovative house Shift & Go beyond Boundaries   

เบอร์ติดต่อ ภารกิจการสื่อสารเพื่อสร้างสังคมฐานความรู้และนวัตกรรม  สกสว. (วรรณสม) โทร.0836994415


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน