*/
  • feng_shui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 2929
  • จำนวนผู้ชม : 5435909
  • จำนวนผู้โหวต : 4998
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4998 คน
coffee

coffee

View All
<< ธันวาคม 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณกังวลเรื่องใดมากที่สุด
การเมือง
46 คน
การเงิน
64 คน
การงาน
17 คน
ความรัก
6 คน
ลูกหลาน บริวาร
18 คน

  โหวต 151 คน
วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม 2563
Posted by feng_shui , ผู้อ่าน : 248 , 12:05:56 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“มูลนิธิรามาธิบดีฯ” รวมพลังความช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่
เสริมสร้าง ‘วัฒนธรรมแห่งการให้’ ผ่านภาพยนตร์สั้นสะท้อนชีวิตของแม่จันดี – น้องน้ำผึ้ง

กรุงเทพฯ – 27 พฤศจิกายน 2563 – มูลนิธิรามาธิบดี ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เดินหน้าสานต่อแนวคิด ‘วัฒนธรรมแห่งการให้’ เพื่อรวมพลังความช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่ สร้างแรงกระเพื่อมและส่งต่อพลังแห่งความเกื้อกูลแก่ผู้ป่วยยากไร้ในสังคมไทย ผ่านภาพยนตร์สั้นสะท้อนชีวิตผู้ป่วยยากไร้ของแม่จันดี – น้องน้ำผึ้ง รักแท้...แม้ไม่ใช่สายเลือด โดยได้รับเกียรติจาก 3 บุคคล 3 บทบาทหน้าที่ ร่วมค้นหาความหมายของการให้… พร้อมเชิญชวน ผู้มีจิตศรัทธาร่วมสมทบทุนให้ผู้ป่วยยากไร้ได้รับการรักษาอย่างเท่าเทียมและทั่วถึง

มูลนิธิรามาธิบดี ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในฐานะองค์กรการกุศล มีพันธกิจในการเป็นศูนย์กลางการระดมทุน เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ตระหนักถึง “ปัญหาการเข้าถึงการรักษาพยาบาล” ของผู้ป่วยจำนวนมาก โครงการเพื่อผู้ป่วยยากไร้ จึงริเริ่มและถือกำเนิดขึ้นนับตั้งแต่พ.ศ. 2512 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือผู้ป่วยโรงพยาบาลรามาธิบดีที่ไม่สามารถแบกรับภาระค่าใช้จ่ายได้ ให้ได้รับโอกาสเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่ดีและมีประสิทธิภาพ

รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวว่า “ปัจจุบันโรงพยาบาลรามาธิบดี มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาเฉลี่ยกว่า 2 ล้านครั้งต่อปี ซึ่งจำนวนไม่น้อย เป็นผู้ป่วยยากไร้หรือผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือเรื่องทุนทรัพย์ รวมถึงผู้ป่วยที่เป็นโรคที่สิทธิพื้นฐานไม่ครอบคลุมและผู้ป่วยที่จำเป็นต้องใช้ยาหรืออุปกรณ์การแพทย์บางรายการนอกเหนือบัญชียาหลักแห่งชาติ ด้วยความเชื่อมั่นในหลักหลักสิทธิมนุษยชน โครงการเพื่อผู้ป่วยยากไร้ จึงไม่เพียงเป็นการให้ความช่วยเหลือและดูแลผู้ป่วยตามมาตรฐานสถานพยาบาล แต่ยังเป็นอีกความมุ่งมั่นสำคัญของโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อผลักดันให้เกิดความก้าวหน้าทางการแพทย์และสาธารณสุข และสร้างโอกาสในการเข้าถึงการรักษาอย่างเต็มประสิทธิภาพให้กับคนไทยทุกคน”

“แม่จันดีและน้องน้ำผึ้ง เป็นคู่แม่ลูกที่ได้รับการช่วยเหลือจากมูลนิธิรามาธิบดีฯ มากว่า 19 ปี เรื่องราวของทั้งคู่ สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาความเหลื่อมล้ำในโอกาสการเข้าถึงทรัพยากรและบริการด้านสุขภาพในสังคมไทย ที่เราทุกคนไม่อาจปฎิเสธได้ว่า ‘ปัญหานี้มีอยู่จริงและยังมีอยู่’ ในขณะเดียวกัน ความรักของแม่กับหัวใจของการเป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่ และลูกสาวที่ป่วยซึ่งไม่ได้ผูกพันธ์กันทางสายเลือด ยังสะท้อนถึงพลังของการให้ ที่จะช่วยเติมพลังใจให้กับผู้รับชมได้อย่างมหาศาล” นางสาวพรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ กล่าว

“ในฐานะจิตอาสาและประชาชนคนไทยคนหนึ่งที่ต้องการนำความรู้ความสามารถในสาขาวิชาชีพของตนเองมาใช้ให้เกิด สาธารณประโยชน์ การร่วมงานกับมูลนิธิรามาธิบดีฯ ครั้งนี้ ผมได้มีส่วนสนับสนุนด้านการถ่ายทอดเรื่องราวของแม่จันดีและน้องน้ำผึ้ง เพื่อสร้างการตระหนักรู้เกี่ยวกับความเหลื่อมล้ำด้านสาธารณสุข และมิติสุขภาพด้านอื่นๆ ที่ยังถูกละเลยในสังคมไทย ยังมีคนไทยอีกจำนวนมากที่ต้องเผชิญกับปัญหาเหล่านี้นับตั้งแต่เกิด หลายคนไม่สามารถออกจากวงเวียนแห่งความทุกข์ได้เองหากปราศจากโอกาสและความช่วยเหลือจากสังคม ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าภาพยนตร์สั้นนี้ จะช่วยสะท้อนความเป็นจริงในสังคมและทำให้เราทุกคนหันกลับมามองผู้อื่น สิ่งรอบข้าง และสังคมมากขึ้น” นายสุทธิศักดิ์ สุจริตตานนท์ นักสร้างสรรค์และผู้กำกับภาพยนต์โฆษณาจิตอาสา กล่าวเสริม

“กว่า 51 ปี ของมูลนิธิรามาธิบดีฯ ในการขับเคลื่อนและเสริมสร้าง ‘วัฒนธรรมแห่งการให้…’ ในสังคมไทย เพื่อสนับสนุนงานด้านการแพทย์และสาธารณสุข ที่ผ่านมา ทุนทรัพย์ที่ได้จากการระดมทุนได้ถูกนำไปจัดสรรผ่าน 4 พันธกิจสำคัญ อันได้แก่ จัดการศึกษา สร้างงานวิจัย ให้การบริการวิชาการ และดูแลสุขภาพ มูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อโครงการผู้ป่วยยากไร้ จึงไม่ใช่การมุ่งแก้ปัญหาวิกฤติเฉพาะหน้าเพียงเท่านั้น หากแต่ยังมุ่งมั่นในการส่งกำลังความช่วยเหลือสำคัญ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและแก้ปัญหาสาธารณสุขไทยในระยะยาว อันจะนำไปสู่การสร้างสุขภาพสังคมที่ดีอย่างยั่งยืน” นางสาวพรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ กล่าวปิดท้าย

การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือการให้ชีวิต ร่วมมอบโอกาสการมีชีวิตต่อให้ผู้ป่วยผู้ยากไร้ ด้วยการบริจาคเงินผ่านมูลนิธิรามาธิบดีฯ ทุกการบริจาคของคุณจะถูกนำไปช่วยเหลือค่ารักษา ให้แก่ผู้ยากไร้ได้เข้าถึงการรักษา ดังปณิธานที่ว่า #คำว่าให้ไม่สิ้นสุด ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคได้ที่ชื่อบัญชี มูลนิธิรามาธิบดี โครงการเพื่อผู้ป่วยยากไร้

 

ชื่อบัญชี มูลนิธิรามาธิบดี
ธนาคารกสิกรไทย   เลขที่ 879-2-00448-3

ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 026-3-05216-3

ธนาคารกรุงเทพ   เลขที่ 090-3-50015-5
บริจาคออนไลน์ www.ramafoundation.or.th สอบถามโทร 02-201-1111

#คำว่าให้ไม่สิ้นสุด

 

โรงพยาบาลรามาธิบดี 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน