*/
  • วัฒนวิช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-10-12
  • จำนวนเรื่อง : 147
  • จำนวนผู้ชม : 257380
  • จำนวนผู้โหวต : 50
  • ส่ง msg :
  • โหวต 50 คน
<< เมษายน 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


สงกรานต์นี้คุณอยากรดน้ำขอพรผู้ใหญ่คนใดมากที่สุด
ทักษิณ ชินวัตร
4 คน
พล.อ.เปรม ตินสูลานนท์
10 คน
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
6 คน
อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
7 คน

  โหวต 27 คน
วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน 2555
Posted by วัฒนวิช , ผู้อ่าน : 2483 , 10:24:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยิ่งลักษณ์เข้ารดน้ำขอพร พล.อ.เปรม คงเป็นภาพที่ขัดเคืองแค้นของคนเสื้อแดงอย่างมาก เนื่องจากตลอดการต่อสู้ที่ยาวนาน ทักษิณและแกนนำแดง ได้ปลุกฝังความเกลียดชัง ต่อพล.อ.เปรมอย่างเข้มข้น ผ่านวาทกรรม ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญบ้าง หรือ วาทกรรม อำมาตย์-ไพร่  

ไพร่พลแดงจึงเกลียดชังพล.อ.เปรม เกินที่จะเปรียบเทียบได้ ชนิดที่ว่าหากเห็นพล.อ.เปรมที่ไหน ถ้ามีจังหวะและโอกาส เสื้อแดงสุดโต้งที่ถูกปั่นหัวจนได้ที่คงจะเข้าไปต่อยตี หรือทำร้ายพล.อ.เปรมด้วยวิธีสารพัด

เมื่อตอน พวก น.ป.ก.พาไพร่พลแดง บุกถล่มบ้านสี่เสาร์เทเวศร์ กลายเป็นจราจลขนาดย่อมๆ เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนว่าเสื้อแดงเกลียด พล.อ.เปรม แค่ไหน

ที่ยิ่งลักษณ์เข้าพบพล.อ.เปรม คงไม่ได้รดน้ำธรรมดา จะต้องมีวาระการเมืองอย่างแน่นอน

 นั่นคือ การปูทางเพื่อที่หาทางเว้นความผิดให้กับทักษิณ  พี่ชายของตนเอง

ใครจะว่ายังไงก็ช่าง พี่ตัวเองต้องมาก่อน  ผลประโยชน์ของไพร่พลเสื้อแดงเป็นเรื่องรอง  ถึงไพร่พลแดงจะผิดหวังไปบ้าง ก็แก้ไม่ยาก  แค่ทักษิณเอ๋ยปากสร้างแคมเปญการตลาดชวนเชื่อ  และใช้ให้นัฐวุฒิกับจตุพร ผลิตวาทกรรมใหม่ๆ ขึ้นมา ไพร่พลแดงส่วนใหญ่ที่จงรักภักดีต่อทักษิณอยู่แล้วก็คงจะรับได้

ผมไม่ได้ดูถูกคนเสื้อแดงว่าโง่ คิดไม่เป็นนะครับ ในทางการเมืองแล้ว ต่อให้ประชาชนตื่นตัวทางการเมืองแค่ไหน แต่ในสถาณการณ์ที่ให้ ที่กระแสเกิดความเบื่อหน่ายความขัดแย้ง มีแต่อยากให้จบๆกัน  จึงไม่ยากที่จะใช้สื่อและกลไกในมือที่มีหลากหลาย  สร้างวาระเพื่อชี้นำความคิดของคนเสื้อแดง  สื่อและกลไกที่ว่าก็มีตั้งแต่ ตัว ส.ส. เพื่อไทยเองที่ใกล้ชิดกับชาวบ้าน  สื่อทางเลือกที่เป็นเครือข่ายของทักษิณที่เสื้อแดงติดกันงอมแงม อย่างวอยซ์ทีวี เวบไซด์แดง   หนังสือพิมพ์อักษรแดงอย่างข่าวสดและมติชน ที่ทำตัวเป็นกระบอกเสียงของทักษิณอยู่แล้ว หรือแม้แต่ฟรีทีวี และหนังสือพิมพ์อื่น ที่ทักษิณจะให้บริวารคอยบริหารสื่ออย่างเป็นระบบ เช่นที่เคยทำตอนรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งใหญ่ปีที่แล้ว

มีตัวอย่าง ในจีนสมัยเหมาเจ๋อตุงจีนช่วงนั้นประชาชนผ่านการต่อสู้ทางความคิด ทางสังคมและการสู้รบมาหมาดๆ ประชาชนมีความตื่นตัวทางการเมืองสูง ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับการอบรมสั่งสอนทางการเมือง การต่อสู้ทางชนชั้น(ในไทย คือ วาทกรรมอำมาตย์-ไพร่)  เชิดชูชาวนาและกรรมกรเป็นใหญ่ แต่ครั้น เหมาจะชี้นำความคิดอะไรก็สามารถทำได้ง่ายๆ เช่น แค่ เหมาเจ๋อตุง เขียนบทความปลุกระดมคนให้ร่วมกันปฏิวัติวัฒนธรรม (ต่อสู้ทางชนชั้น) ก็มีคนเข้าร่วมอย่างล้นหลามและนำไปสู่การจลาจล สภาวะอนาธิปไตยอยู่หลายปี มีคนบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก

ทักษิณในตอนนี้มีอิทธิพลต่อคนเสื้อแดงมหาศาล ไม่ต่างจากเหมา เจ๋อตุงที่เคยชี้นิ้วสั่งการคนจีนนับร้อยล้านได้อย่างง่ายๆ

แน่นอนพวกเสื้อแดงที่เห็นต่างจากทักษิณในกรณีนี้ก็คงจะมีอยู่บ้าง อย่างแดงที่อ้างตัวว่าเป็นหัวก้าวหน้า ปัญญาชน แต่พวกนี้ก็แค่หยิบมือ ไม่มีไพร่พลในสังกัด ทักษิณก็คงคิดว่า ช่างมัน พวกนี้  ไม่เท่าไหร่  ไม่จำเป็นแล้วละ 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
su วันที่ : 29/04/2012 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest


อยู่บ้านนาดีๆไม่ว่าดี.....(สุดท้ายที่กรุงเทพฯ)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สองเมือง วันที่ : 27/04/2012 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chut

You can fool some people sometimes, but you can not fool all people all the times (Abraham Lincoln)

“คุณหลอกคนบางคนในบางครั้งได้ แต่คุณจะหลอกคนทั้งหมดและหลอกตลอดไปไม่ได้” (อับราฮัม ลินคอล์น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
nongkoy วันที่ : 27/04/2012 เวลา : 20.39 น.
http://www.copycddvd.com
น้องก้อยค่ะ เด็กกำแพงเพชรเข้ากรุงมาเรียนและทำงานค่ะ :)

งานนี้เสื้อแดงรากหญ้าโดนหักหลัง...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน