• A.punnee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-06-15
  • จำนวนเรื่อง : 489
  • จำนวนผู้ชม : 819953
  • ส่ง msg :
  • โหวต 61 คน
by A.Punnee
ทางลัดสู่ความรู้จริงไม่มี เพราะความรู้จริงคือ...ทางลัด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bypunnee
วันจันทร์ ที่ 12 มีนาคม 2561
Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 542 , 14:15:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  มนุษย์เงินเดือนจ่ายเงินเข้า  “กองทุนประกันสังคม”   อย่างสม่ำเสมอ หวังเป็นเงินก้อนสุดท้ายใช้จ่ายยามบั้นปลายชีวิตหลังเกษียณหรือหลังปลดระวางจากออฟฟิส..                  หากพวกเขาโชคร้าย..เสียชีวิตลงกระทันหัน หลังรับเงินบำนาญไม่กี่เดือน สิทธิประโยชน์เงินก้อนนี้ตกอยู่ที่ใคร ?                  จากระเบียบของกฎหมายประกันสังคมระบุว่า ผู้ประกันตนที่เสียชีวิตไปมีสิทธิรับเงิ....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 368 , 14:07:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                          1.68 ล้านล้านบาท เงินกองทุนก้อนใหญ่สุดของไทย มาจากน้ำพักน้ำแรงของมนุษย์ทำงาน 13 ล้านคน ที่ตัดเงินรายได้ทุกเดือนส่งเข้าไปรวมในนาม “กองทุนประกันสังคม” คำถามสำคัญ คือ ใครเป็นผู้ดูแลผลประโยชน์และจัดการเงินก้อนนี้ ?           ที่ผ่านมาการตัดสินใจทั้งหมดอยู่ที่บอร์ด “อรหันต์ 15 กรรมการ” หรือ “คณะกรรมการประกันสังคม” ป....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 384 , 14:02:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 กลายเป็นปัญหาค้างคาว่าคนไทย 13 ล้านคนที่จ่ายเงินเข้ากองทุนประกันสังคมทุกเดือนนั้น จะเอาอย่างไรกับอนาคตตอนเกษียณ ?           ช่วงปลายปี 2560 ที่ผ่านมา มีการแตกแยกความคิดเห็นออกเป็น 2 ฝ่ายด้วยกัน โดยฝ่ายแรกส่วนใหญ่เป็นนักวิชาการและเครือข่ายคุ้มครองผู้ประกันตนเสนอให้จัดเก็บเงินเพิ่มเนื่องจากเงินในกองทุนที่มีอยู่กว่า 1.6 ล้านล้านบาทนั้น หากผ่านไปสักยี่สิบสามสิ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 487 , 15:38:12 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  “กรรมการอิสระ”...กลไกคุม“ค่ายามั่ว”รพ.เอกชน โดย...  ทีมข่าวรายงานพิเศษ            คนไทยกำลังกลายเป็น “ลูกค้าแสนอร่อย” ของโรงพยาบาลเอกชน หลังจากรัฐบาลมีนโยบายเปิดกว้างให้ทำธุรกิจโดยไม่มีการควบคุมราคาค่ารักษาพยาบาล โรงพยาบาลเอกชนเพิ่มจำนวนและขยายตัวขึ้นอย่างรวดเร็วในมิติด้านเศรษฐกิจ เทคนิคการทำกำไรสูงสุดกลายเป็นเป้าหมายหลัก ส่วนมิติด้านคุณธรรม....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 364 , 15:33:21 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  “คดี 13 เด็กอุ้มบุญ”...ข้อกังขา?เลี้ยงทำสเต็มเซลล์ :  ทีมข่าวรายงานพิเศษ           เครือข่ายคุ้มครองสิทธิเด็กต่างตกตะลึง ! หลังคำพิพากษาคดี “13 เด็กอุ้มบุญ” เผยแพร่ออกมาว่าหนุ่มญี่ปุ่นเจ้าของน้ำเชื้อได้อำนาจเด็ดขาดในการดูแลเด็กทั้งหมด...ทั้งที่พฤติกรรมตั้งแต่แรกของหนุ่มคนนี้มีลักษณะผิดปกติ ไม่น่าจะเป็นเหมือนคนทั่วไปที่อยากมีลูกไว้สานสัมพันธ์ในคร....

อ่านต่อ


/98