• A.punnee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-06-15
  • จำนวนเรื่อง : 497
  • จำนวนผู้ชม : 835569
  • ส่ง msg :
  • โหวต 61 คน
by A.Punnee
ทางลัดสู่ความรู้จริงไม่มี เพราะความรู้จริงคือ...ทางลัด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bypunnee
วันพุธ ที่ 30 พฤษภาคม 2561
Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 474 , 15:49:20 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                จบแล้ว “วินาทีลุ้นระทึก!” การตกสู่โลกมนุษย์ของวังสวรรค์ หรือ สถานีอวกาศเทียนกง-1 ที่สูญเสียการควบคุม หลังไม่มีใครคาดเดาได้ว่าจะตกที่ไหนกันแน่ เพียงแต่ยืนยันว่าไม่น่าตกใส่หัวมนุษย์หรือบ้านเรือนของพวกเรา...           เมื่อเวลาเช้าตรู่ประมาณ 7 โมงของไทย เศษชิ้นส่วนเผาไหม้ของ เทียนกง-1 ตกลงบริเวณใกล้เกาะตาฮิตีแถวมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ ทำให้เจ้าหน้าที่จาก....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 973 , 15:44:13 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

                  หลังจากนักวิจัยเปิดข้อมูลหลักฐานการถ่ายทอดพิษจากยาฆ่าหญ้าผ่านสายสะดือแม่ไปสู่ทารกน้อย ทำให้วงการแพทย์สาธารณสุขและนักวิชาการออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกการใช้สารพิษเหล่านี้ เพราะ 50 กว่าประเทศทั่วโลกประกาศห้ามใช้แล้ว...           “คณะกรรมการขับเคลื่อนปัญหาการใช้สารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืชที่มีความเสี่ยงสูง” มี “มติ” เมื่อเดือนเมษายน 2560 ขอ....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 1317 , 15:24:41 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

    ฮอว์กิง...เตือนก่อนสิ้นใจ ! วอนอพยพมนุษย์ปี"2600" : คอลัมน์... เจาะประเด็นร้อน  โดย... ทีมข่าวรายงานพิเศษ            แม้ว่า “สตีเฟน ฮอว์กิง” นักฟิสิกส์ชื่อก้องโลกจะเสียชีวิตไปแล้วเมื่อวันที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา แต่ผลงานเกี่ยวกับต้นกำเนิดจักรวาลของเขา ยังมีคนเข้าไปเปิดอ่านอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะคำเตือนก่อนเสียชีวิตไม่นานว่า มนุษย์ต้องรีบหาดาวดวงใหม่อยู่ ภายใน 600....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 319 , 15:19:18 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ปัญหาใหญ่สร้างความปวดหัวให้ “รัฐบาล คสช.” ในยุคดิจิทัลคือ ภัยโจมตีของแก๊งแฮ็กเกอร์ ที่เข้ามาทำลายและโจรกรรมข้อมูลจากทั้งภาครัฐและเอกชน..สร้างความเสียหายและทำลายความน่าเชื่อถือของไทยในการประกาศตัวเป็น “ไทยแลนด์ยุค 4.0”           คนไทยส่วนใหญ่เริ่มเคยชินกับเทคโนโลยียุคชีวิตดิจิทัล โดยแทบไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังเผชิญกับภัยคุกคามรูปแบบใหม่ ผ่านการสื่อสารด้วยโลกออนไลน์ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2561
Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 941 , 18:07:21 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

                                      รัฐบาลเวเนซุเอลาประกาศใช้ “สกุลเงินดิจิทัล” อย่างเป็นทางการประเทศแรกเมื่อ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยใช้น้ำมัน ทองคำและเพชร เป็นหลักค้ำประกัน ทำให้วงการเงินของโลกเกิดความสั่นสะเทือน อำนาจของนายแบงค์อเมริกาและยุโรปเกิดการสั่นคลอน...           เงินสกุลใหม่นี้ถูกตั้งชื่อว่า“เปโตร” (Petro) เปิดตัววันแรกขายได้ถึง 2.5 หมื่นล้านบาท เงินดิจิทัลนี้สาม....

อ่านต่อ


/99