• A.punnee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-06-15
  • จำนวนเรื่อง : 502
  • จำนวนผู้ชม : 896041
  • ส่ง msg :
  • โหวต 61 คน
by A.Punnee
ทางลัดสู่ความรู้จริงไม่มี เพราะความรู้จริงคือ...ทางลัด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bypunnee
วันพฤหัสบดี ที่ 31 ตุลาคม 2556
Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 5055 , 16:57:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  อย.ขู่ผู้ผลิตใส่สารกันบูดในขนมเกินมาตรฐานมีโทษติดคุก แม่ค้าเผยซื้อมาขายไปไม่ได้ดู อย.ยอมรับขายดีมีกำไร 30-50 เปอร์เซ็นต์             จากกรณี "ขนมเด็ก" ที่วางขายทั่วประเทศไทยนั้น ส่วนหนึ่งใส่สารกันบูด สีสังเคราะห์และวัตถุเจือปนเกินมาตรฐาน ล่าสุด "คม ชัด ลึก" ได้สัมภาษณ์อดีตเจ้าของร้านขายขนมแห่งหนึ่ง พบว่า นอกจากขนม 5 กลุ่มอันตราย ได้แก่ 1.ขนมปัง-เบเกอรี่ 2.เยลลี่สีสดใส 3.ผลไม้ดอง 4.ข้าวเกรียบก....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 3128 , 16:40:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เตือนขนมผสมเชื้อโรค เฝ้าระวังเมลามีนในช็อกโกแลตเทียม หวั่นเด็กไตพัง นครพนมจับ 5 พันชิ้นไม่มีเลข อย. กุมารแพทย์แนะผู้ใหญ่ใช้จิตสำนักกำจัดขนมขยะ วอนผู้ผลิต-คนขายคิดถึงหัวอกเด็ก             หลังจาก “คม ชัด ลึก” รายงานข่าวเกี่ยวกับขนมผสมสารเคมีพิษร้ายแรง ซึ่งเป็นอันตรายต่อเด็กและผู้บริโภคทั่วไปนั้น เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนครพนม ยอมรับการจับกุมหรือเฝ้าระวังขนมเถื่อนไม่ได้เป็นตัวดั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 ตุลาคม 2556
Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 1758 , 17:17:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        พบขนมใส่สารกันบูดเกินเพียบ จี้ตรวจเข้มโรงงานผลิต เตือนขนมมีเลข อย. ไม่ได้ปลอดภัยทุกถุง พบงานวิจัยอังกฤษเด็กกินสารกันบูดมากเป็นโรคสมาธิสั้น นักพิษวิทยาชี้ตับ-ไตทำงานหนักเพื่อขจัดวัตถุเจือปน เอ็นจีโอเด็กโวยทั่วประเทศขายขนมอันตราย แนะหน่วยงานรัฐเร่งแก้ปัญหา             หลังจาก “คม ชัด ลึก” รายงานข่าวเกี่ยวกับขนมปังพิษเก็บ 60 วันไม่ขึ้นรา รวมถึงขนมอันตรายต่อเด็กและผู้บริโภค 5 กลุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 ตุลาคม 2556
Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 4523 , 16:12:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

          แฉภัยขนมปังอันตรายเก็บนานกว่า 60 วันไม่เสียไม่ขึ้นรา ขายเกลื่อนตามหน้าโรงเรียน-หมู่บ้าน เตือนเด็กอย่าซื้อกินพิษสะสมตับ-ไต ระบบหัวใจล้มเหลว หัวหน้าเภสัชจุฬาฯ ระบุละเมิดสิทธิเด็กขายขนมผสมยากันบูด-สี-วัตถุเจือปน                  "คม ชัด ลึก" ได้รับการร้องเรียนว่า ขณะนี้ในร้านขายของชำตามหมู่บ้านและหน้าโรงเรียน มีการนำขนมเด็กไม่ได้มาตรฐานมาขายจำนวนมาก จากการลงสำรวจพื้นที่ภาคอีสาน พบว่าขนมเ....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 543 , 15:39:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

              "โชคร้ายไปตกอยู่ที่ลูก พ่อตีแม่ เด็กเห็นแต่ไม่กล้าทำอะไร เห็นแม่ถูกทำร้าย ถูกซ้อมทารุณ ส่วนใหญ่เห็นมานานเป็นสิบๆ ปี เด็กกลุ่มนี้โตขึ้นมามีปัญหา หลายคนเจ็บไข้ ป่วยบ่อยกว่าเด็กทั่วไป หรือปวดหัวรุนแรงหาสาเหตุไม่เจอ กว่าจะรู้ว่าเป็นอะไร ต้องให้จิตแพทย์ช่วยคุยไปเรื่อยๆ จนรู้ว่าเพราะเห็นเหตุการณ์รุนแรงในครอบครัวเกือบทุกวัน"                  พญ.เบญจพร ปัญญายง จิตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสุขภาพจิ....

อ่านต่อ


/2