• A.punnee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-06-15
  • จำนวนเรื่อง : 506
  • จำนวนผู้ชม : 973781
  • ส่ง msg :
  • โหวต 61 คน
by A.Punnee
ทางลัดสู่ความรู้จริงไม่มี เพราะความรู้จริงคือ...ทางลัด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bypunnee
วันอังคาร ที่ 21 มิถุนายน 2559
Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 2654 , 15:42:11 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              ช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โรงพยาบาลทั่วโลกต่างผวากับข้อมูลจากอเมริกาที่พบ “คนไข้” ติดเชื้อโรคปริศนาชนิดแปลกใหม่ไม่มียาตัวไหนรักษาได้ ทีมแพทย์โหมกระหน่ำใส่ยาปฏิชีวนะทุกชนิดแม้กระทั่งยาออกฤทธิ์รุนแรงสุดยังใช้ไม่ได้ผล !?!...                 ย้อนไปวันที่ 26 เมษายน 2559 คนไข้หญิงรายนี้ไปรักษาตัวคลินิกแห่งหนึ่งในรัฐเพนซิลเวเนียด้วยอาการติดเชื้อระบบทางเดินปัสสาวะ (Urina....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 มิถุนายน 2559
Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 1276 , 16:54:00 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               หลังจากสาวกออนไลน์ชาวกัมพูชาและชาวไทยจุดประเด็นวิวาทะ การขึ้นทะเบียน “โขน” ว่าเป็นมรดกศิลปะการแสดงชาติใดกันแน่  ทำให้เกิดความสงสัยว่ายูเนสโก (UNESCO) มีหลักการพิจารณาอย่างไร โขนมีโอกาสเป็นมรดกโลกหรือไม่ ?                  ก่อนอื่นขอย้อนไปถึงต้นตอ “โขน” นั่นคือ  “วรรณกรรมรามายณะ” เป็นมหากาพย์ของอินเดีย เผยแพ่รเข้าสู่ประเทศต่าง ๆ ในทวีปเอเชียกว่า....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 1225 , 16:35:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                “ไวรัสซิกา” กลับมาเป็นประเด็นใหญ่อีกครั้ง หลัง “ไต้หวัน” ส่งข่าวออกไปทั่วโลกว่าตรวจพบคนไทยติดไข้หวัดซิการะหว่างกำลังเดินทางเข้าประเทศ และเป็นผู้ที่มาจากพื้นที่อำเภอเดียวกับชายไทยที่สนามบินของไต้หวันเคยตรวจพบเมื่อเดือนมกราคม 2559 ที่ผ่านมาด้วย              อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี  แหล่งที่อยู่อาศัยของคนไทยผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาทั้ง 2 ราย เมื่อรัฐบาลไต้หวันแจ้งมา....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 996 , 16:24:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             “โรคติดหวาน” กลายเป็นปัญหาคุกคามสุขภาพของคนไทยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้ คณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ต้องรีบเสนอให้สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ลงมติเห็นชอบเรื่องการป้องกันและควบคุมปัจจัยเสี่ยงต่อสุขภาพด้านอาหารและโภชนาการ ด้วยการจัดเก็บภาษีเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลเกินเกณฑ์มาตรฐาน            ปรากฏว่าในที่ประชุม สปท.วันที่ 2....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 763 , 16:15:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              ประเทศไทยมีความพยายามจะประกาศเป็น “ครัวโลก” แต่สภาพตอนนี้ดูเหมือนกลับกลายเป็น “ครัวโรค” เพราะอะไร? มาตรการแก้ไขจะทำได้หรือไม่? โดยเฉพาะเมื่อต้องอยู่ในวงจร “เกษตรพันธสัญญา” ที่ชาวไร่ชาวนากลายเป็นทาสสัญญาไม่เป็นธรรม               ย้อนไปเกือบสิบปีที่แล้ว คนไทยไม่รู้เลยว่าตัวเองกำลังตายผ่อนส่งด้วยการกินพิษร้ายจากสารเคมีที่ใช้ในแปลงเกษตรทั่วไป....

อ่านต่อ


/2