• A.punnee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-06-15
  • จำนวนเรื่อง : 502
  • จำนวนผู้ชม : 896876
  • ส่ง msg :
  • โหวต 61 คน
by A.Punnee
ทางลัดสู่ความรู้จริงไม่มี เพราะความรู้จริงคือ...ทางลัด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bypunnee
วันจันทร์ ที่ 20 มีนาคม 2560
Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 727 , 17:28:42 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา “ศาลยุติธรรมยุโรป” (The European Court of Justice) มีคำพิพากษาที่ส่งผลกระทบต่อ “หญิงมุสลิม” ทั่วยุโรป ทำให้เกิดความรู้สึกหวั่นไหวจากการถูกกีดกันออกจากสัญลักษณ์ที่ตนศรัทธา...   คำตัดสิน คือ ให้สิทธินายจ้างห้ามพนักงานสวมสัญลักษณ์ทางศาสนาหรือการเมือง ระหว่างทำงานได้   ความเป็นมาของเรื่องนี้ เกิดจากพนักงานหญิงชื่อ “ซามิรา อัชบิตา”....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 325 , 17:09:32 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  วันที่15 มีนาคมของทุกปีเป็น “วันสิทธิผู้บริโภคสากล” (World Consumer Rights Day) หลายประเทศจัดเวทีเพื่อรายงานสถานการณ์ละเมิดสิทธิผู้บริโภคที่เกิดขึ้น โดยแม่งานคือ “สหพันธ์ผู้บริโภคสากล” ที่มีองค์กรของประเทศต่าง ๆ เข้าร่วมเป็นสมาชิกแล้ว 115 ประเทศทั่วโลก                     สำหรับ ปี 2560 มีการชู 2 ประเด็นใหญ่ คือ  “การสร้างความมั่นใจ และคว....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 328 , 17:02:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                      “เที่ยวบิน เอ็มเอช 370”  ของมาเลเซีย แอร์ไลน์ส หายไปอย่างลึกลับสร้างปริศนาค้างคาไว้ แม้เวลาผ่านไปแล้วถึง 3 ปีเต็ม...   คำประกาศหยุดค้นหาในพื้นที่ท้องทะเลฝั่งออสเตรเลีย ไม่ได้ทำให้ญาติทุกคนของเหยื่อ 239 ราย สิ้นหวัง บางรายประกาศระดมทุนเพื่อค้นหากันเอง เพราะเชื่อว่า ผู้โดยสารบนเครื่องบินลำนี้ยังคงมีชีวิตอยู่ ณ ที่ใดที่หนึ่งอย่างแน่นอน...                       ....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 279 , 16:57:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เทคนิค“ฟรีไดฟ์วิ่ง”ให้ปลอดภัย ..ดำน้ำท้ามัจจุราช   กฎข้อแรก "ดำน้ำฟรีไดฟ์วิ่ง" คือต้องมีบัดดี้หรือเพื่อนคู่หูไปด้วย ไม่มีใครรู้ข้อมูลอะไรเลยว่านักท่องเที่ยวสาวรัสเซียที่หายตัวไปที่เกาะเต่าไปเช่าเรือที่ไหนอย่างไร      หลังจากนักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซีย “น.ส.วาเลนตินา โนวาชฮาโยโนวา” หายสาบสูญไปจากเกาะเต่านานเกือบ 1 เดือน โดยทิ้งปริศนาไว้กับเพื่อนเพียงว่า &ldq....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 376 , 16:51:52 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฟาร์มหมูปลอดสาร..สกัดมหันตภัย “ยีนดื้อยา”               ปัญหาการลักลอบซื้อขายและใช้ยา “โคลิสติน” (colistin) ในฟาร์มหมูของประเทศไทยกำลังเป็นที่จับตามองของทั่วโลก หลังจากพบยีนดื้อยาสายพันธุ์ใหม่ “เอ็มซีอาร์-1” (MCR-1) ที่เกิดจากการใช้ยาโคลิสตินอย่างผิดวิธี เฉพาะผลสำรวจพื้นที่เลี้ยงหมูสำคัญ 3 จังหวัดของไทย ได้แก่ นครปฐม ราชบุรี และชลบุรี โดยสุ่มตรวจข้อมูลกลุ่มตัว....

อ่านต่อ


/2