• A.punnee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-06-15
  • จำนวนเรื่อง : 502
  • จำนวนผู้ชม : 896742
  • ส่ง msg :
  • โหวต 61 คน
by A.Punnee
ทางลัดสู่ความรู้จริงไม่มี เพราะความรู้จริงคือ...ทางลัด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bypunnee
วันศุกร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2560
Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 982 , 20:58:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ผู้ก่อการร้ายพัฒนาเทคโนโลยีดัดแปลงอุปกรณ์เหล่านี้เป็นระเบิดอานุภาพร้ายแรงทำให้เครื่องบินตกได้              วิกฤติสนามบินอาจเกิดขึ้นได้ในเร็ววันนี้ หลังอเมริกากำลังจะมีนโยบายสั่งห้ามผู้โดยสารจากยุโรปเอา “โน้ตบุ๊กคอมพิวเตอร์และไอแพด” หรืออุปกรณ์คล้ายคลึงคอมพิวเตอร์พกพาต่าง ๆ ขึ้นไปบนห้องโดยสารเครื่องบิน...           โดยอ้างว่าเพื่อความปลอดภัย หลังพบข้อมูลเบื้องลึกยืนยันว่าเหล่าผ....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 324 , 20:52:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        แรงงานนอกระบบถูกจัดเป็น “แรงงานชั้น 2” หรือ “ประชาชนชั้น 2” มาตลอด เนื่องจากรัฐมักเน้นการดูแลคนที่มีนายจ้างเป็นหลัก          อีกไม่นานคำว่า “แรงงาน” อาจหายไปจากภาษาไทย อนาคตคงไม่มีใครใช้คำเรียกนี้อีกแล้ว เนื่องจากกระแสสังคมพยายามกดดันให้เปลี่ยนชื่อเรียกคนทำงานจาก “แรงงาน” เป็น “ทรัพยากรมนุษย์” แทน แม้กระทั่....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 334 , 20:48:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            กิจกรรมโดดเด่นประจำปีใน “วันเมย์เดย์” 1 พฤษภาคม คือ การร่วมเดินขบวนเฉลิมฉลองวันแรงงานแห่งชาติ พร้อมธรรมเนียมปฏิบัติสำคัญ คือ การยื่นข้อเรียกร้องให้ผู้นำรัฐบาลกลับไปทำการบ้าน...สำหรับปี 2560 เครือข่ายแรงงานเรียกร้อง 10 ข้อด้วยกัน และ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี รับปากว่าจะพยายามนำไปพิจารณาเพื่อช่วยปลดล็อก ช่วยทั้ง “แรงงานในระบบ&....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 485 , 20:46:48 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    "กรมสุขภาพจิต" หาวิธีลดตัวเลขคนฆ่าตัวตาย เปิดตัวแอพพลิเคชั่น “สบายใจ (Sabaijai)”  เป็นตัวช่วยให้คนอยากฆ่าตัวตายหรือผู้อยู่ใกล้ชิดใช้ประเมินสภาวะจิตใจเบื้องต้น        ช่วงนี้รัฐบาลกำลังปลื้มที่ “ยูเอ็น” จัดอันดับประเทศไทยมีความสุขเป็นอันดับ 32 ของโลก... จนแทบลืมคำเตือนจากกรมสุขภาพจิตที่ส่งสัญญาณมาหลายครั้งแล้วว่า สถิติคนไทยฆ่าตัวตายกำลังพุ่งส....

อ่านต่อ

Posted by A.punnee , ผู้อ่าน : 387 , 20:43:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           กรณี “ต้นลุง” หรือต้นไทรอายุกว่า 30 ปี ล้มพาดสายไฟจนทำให้เสาไฟฟ้าล้มทับหญิงโชคร้ายเสียชีวิตที่ถนนชิดลม เมื่อเช้าวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา นั้น สะท้อนให้เห็นวิสัยทัศน์บางอย่างของ“บิ๊กตู่” นายกรัฐมนตรี ที่ออกมาเตือนหลายครั้งแล้วว่า ขอให้หน่วยงานรัฐบูรณาการสร้าง “หมอต้นไม้” เพื่อบริหารจัดการต้นไม้ในเมืองให้สวยงามระดับเดีย....

อ่านต่อ


/3