• KaweePeesad
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : drummy_dumdum@msn.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-24
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 18060
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
caiyun
เขียนชีวิตที่ลิขิตไม่ได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/caiyun
วันจันทร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2552
Posted by KaweePeesad , ผู้อ่าน : 546 , 21:22:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นานแค่ไหนแล้ว.....ไม่ได้เข้า แต่งกลอนในบล็อคเกือบปีแล้วมั้ง.....ไม่ใช่สิปีกว่าแล้วต่างหากชีวิตเด็กมหาวิทยาลัย......มันยุ่งยากมากมั้ยไม่เลย....ว่างมากต่างหากแล้วฉันเอาเวลาไปทำอะไรล่ะก็เรื่องเรื่อยเปื่อยนั่นแหละก็แค่.....ทำงานเกี่ยวกับฝ่ายศิลป์ให้กับคณะและก็กำลังจะเริ่มทำงานกับชมรมการศึกษาเพื่อสังคมหรือชมรมสอนเด็กชีวิตในมหาวิทยาลัยของฉันได้เริ่มขึ้น...จนทำให้ตอนนี้ฉันสามารถปรับตัวได้แล้วไม่มีใครรู้หรอก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กันยายน 2551
Posted by KaweePeesad , ผู้อ่าน : 970 , 21:30:52 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใฝ่อะไรใฝ่ได้อย่าใฝ่สูงอย่าชักจูงใจอธรรมนำชีวิตหวังลาภยศยิลยลจนหลงผิดวิปริตเหลือทนหนอคนเราคนสูงต่ำมองได้จากภายนอกแต่ใจคนไม่มีบอกหลอกคนเขลาเหมือนชั่วดีคอยก้าวเดินตามเป็นเงาที่คอยเฝ้าตามติดชีวิตคนกายของเราใช่ของใครที่ไหนอื่นคนเป็นหมื่นยากฉุดใจให้สับสนถ้ากายรู้ใจรู้ว่าของตนก็ไร้ผลหากดึงใจให้ใฝ่ตามถ้าคิดดีทำดีเป็นที่ตั้งสร้างพลังกระชากใจไม่หยาบหยามตนนั่นแหละสร้างตนให้ตนงามคนประณามหากตนคิดผิดวาจา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 สิงหาคม 2551
Posted by KaweePeesad , ผู้อ่าน : 853 , 21:35:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                            ช่างหนาวนักหนาวลมฝนต้นสิงหาเห็นสายฟ้าผ่าฟาดน่าหวาดหวั่นด้วยหนาวเหน็บยิ่งกว่าหนาวเข้าเหมันต์หนาวจนฉันชินชาแล้วครานี้ช่างเจ็บนักเจ็บคราวลมหนาวพัดช่างอึดอัดสั่นไหวไปทุกที่โธ่ลมหนาวพัดไปไร้ปรานีรู้อีกทีก็หายหนาวอีกคราวเอย                                                                                                                                            ข้างห้องกิจกรรมพัฒ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 สิงหาคม 2551
Posted by KaweePeesad , ผู้อ่าน : 1069 , 21:52:45 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ทะเลดาวพราวพร่างกลางเมืองใหญ่คือแสงไฟนับหมื่นพันอันเริงร่าอยู่ใกล้ไกลพริบพรับระยับตาดาวบนฟ้ากลับหายห่างจางจากไปทะเลหมอกปกคลุมคุ้มทุกที่บังแสงสีที่งามงดหมดสดใสดั่งกิเลสบังความคิดทั้งจิตใจจนหลงใฝ่ระเริงเพลิงโลกีเมื่อแสงดาวหายห่างจางจากฟ้าภาพข้างหน้าคือเมืองกว้างห่างสุขีเพราะใจหยาบไม่ยอมรับกับความดีแล้วอย่างนี้จะอยู่ได้อย่างไรกันทะเลฝันนั้นกว้างใหญ่กว่าใจคิดดูน้อยนิดแต่ยิ่งใหญ่ในใจฉันคือความร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน 2551
Posted by KaweePeesad , ผู้อ่าน : 868 , 00:00:09 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                          ถ้าโลกามีแค่คนกับหน้ากาก            ดูหลายหลากวกวนจนเวียนหัว            ใต้หน้ากากคือจิตดำซ้ำลืมตัว            อนิจจามืดมัวหม่นหมดใจจริง                         บ้างสวมใส่เป็นพระสมณะเจ้า            บ้างหลอกเขามีของดีที่สู่สิง            บ้างทำนายทายทักว่ารักจริง            บ้างติติงทักท้วงโชคชะตา                         บ้างกล่าวอ้างมียาโรคาหาย            ความเจ็บป่วยใดใดให้....

อ่านต่อ


/3
ชิน 2

เหนือคำบรรยายจริง ๆ ทำไปได้นะเนี่ย

View All