*/
  • พฤษภาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : phitchy@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 93
  • จำนวนผู้ชม : 855278
  • จำนวนผู้โหวต : 104
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
<< มิถุนายน 2013 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 29 มิถุนายน 2556
Posted by พฤษภาคม , ผู้อ่าน : 20975 , 23:22:11 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

ประสบความสำเร็จถล่มทลายกับกระแสละครซีรีส์สุดฮิต “Hormones the series วัยว้าวุ้น” จากฝีมือการกำกับของ ทรงยศ สุขมากอนันต์  (ผลงานที่ผ่านมา กำกับการแสดง แฟนฉัน, ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ้น, Top Secret วัยรุ่นพันล้าน ฯลฯ ) ซีรีส์เรื่องนี้ เป็นที่กล่าวถึงกันอย่างกว้างขวาง ถึงแม้ว่าจะออกอากาศทางช่อง GMM One ช่องเคเบิ้ลทีวี แต่กลับได้รับความนิยมอย่างมาก

 

ด้วยเนื้อหาของละครที่เข้าถึงเด็กวัยมัธยมปลายได้เป็นอย่างดี รวมถึงการแสดงที่เป็นธรรมชาติของเหล่าบรรดานักแสดงวัยรุ่น แต่ความสามารถล้นเหลือ ไม่ว่าจะเป็น พีช-พชร, มาร์ช-จุฑาวุฒิ, ไมเคิล-ศิรชัช, กันต์-ชุณหวัตร, ต่อ-ธนภพ, ตน-ต้นหน, ตั้ว-เสฎฐวุฒิ, ท็อป-ณภัทร, แพทตี้ อังศุมาลิน, ปันปัน สุทัตตา, ฝน ศนันธฉัตร, เบลล์ เขมิศรา, เก้า สุภัสสรา และนักแสดงสมทบอีกมากมาย

 

            “Hormones the series วัยว้าวุ้น” เป็นเรื่องราว ของวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยสีสันและสิ่งยั่วเย้า วัยแห่งการทดลอง ผิดพลาด เรียนรู้ และค้นหา และเป็นวัยที่ขับเคลื่อนด้วย “ฮอร์โมน” ในซีรีส์ชุดนี้ เรื่องราวจะถูกถ่ายทอดผ่านชีวิตวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ที่ต่างแตกกันออกไป และเจอเรื่องราวเข้ามาในชีวิตมากมาย และพวกเขาจะเลือกทางเดินและทางออกของชีวิตยังไง ต้องติดตาม ขอรับรองว่า คุณไม่เคยเจอละครวัยรุ่นที่ตีแผ่ได้จริงขนาดนี้ ...

 

            และจากกระแสที่ร้อนแรง ทำให้ผมอดทนรอไม่ได้ที่จะขอนัดสัมภาษณ์ ผกก.การแสดงเรื่องนี้ผ่านทางทวิตเตอร์ เป็นการถาม 10 คำถาม แต่ด้วยคำตอบอาจจะยาว เลยเปลี่ยนจากการตอบทางทวิตเตอร์มาเป็นการตอบทางอีเมล์แทน และนี้ คือ 10 คำถามแทนใจคุณผู้ชมครับ

1.แนวละครบ้านเรามีหลากหลาย ทำไมถึงเลือกที่จะทำเรื่องฮอร์โมนฯ แล้วทำไมเลือกเป็นวัยนักเรียน แทนที่จะเป็นวัยมหาลัย

ตอบ อยากทำซีรีส์วัยรุ่นเพราะโจทย์คืออยากทำงานกับนักแสดงวัยรุ่น GTH ที่มีอยู่ และคิดว่าบ้านเรายังไม่มีซีรีส์วัยรุ่นที่เล่าเรื่องวัยรุ่นจริง ๆ เลยอยากทำครับ ที่เป็นเด็ก ม.ปลายเพราะป็นช่วงวัยรุ่นที่กำลังค้นหาตัวเอง กำลังสับสน เป็นช่วงรอยต่อจากเด็กไปเป็นผูใหญ่ น่าจะมีเรื่องสนุกๆมาเล่าได้เยอะ

 

2.การแคสติ้งนักแสดงแต่ละคนยากแค่ไหน มีวิธีคัดยังไง มีการเวิร์คชอปก่อนเปิดกล้องหรือไม่ครับ และมีไหมครับ ที่เลือกไว้โดยตรงแล้วว่าคือคนนี้โดยไม่ต้องคัด แล้วก็ไปแคสอีกคนมา เพื่อให้เคมีเข้ากับเขาหรือเธอคนนั้นที่เลือกไว้แล้ว

ตอบ นักแสดง GTH ที่ทุกคนรู้จักอยู่แล้วถูกวางตัวและเชียนบทให้ เช่น พีช แพทตี้ ปันปัน มาร์ช ไมเคิล กันต์ ฝน ท็อป ที่เหลือก็แคสใหม่ ซึ่งยากเพราะต้องดูเคมีให้เข้ากับคนเก่าที่วางตัว ในขณะเดียวกันนักแสดงใหม่ต้องมีศักยภาพที่จะเป็นนักแสดงที่ดีในอนาคตได้ด้วย เพราะน้องที่เข้ามาเล่นเป็นตัวหลักต้องเซ็นสัญญากับเรา รวมถึงมีการเวิร์คชอปเป็นปกติ พี่ทำงานทุกเรื่องต้องเวิร์คชอปนักแสดง อย่างน้อยก็เพื่อให้เกิดความคุ้นเคยและมีการเปิดใจกัน

 

3.ใช้เวลาในการรีเสิร์ชข้อมูลนานแค่ไหนครับก่อนจะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำ เพราะส่วนตัวผมดูแล้ว มันคือ มันใช่ และมันโดน

ตอบ ใช้เวลาเขียนบท 1 ปีครับ และรีเสิร์ชตลอดเวลาระหว่างนั้น เพราะข้อมูลมันเปลี่ยนแปลงตามเวลาที่เปลี่ยนไป และพยายามหาข้อมูลให้ครอบคลุมที่สุด เพื่อเอามาเลือกตอนคุยบท

 

4.เป็นการจงใจหรือเปล่าครับ กับบทพ่อแม่ที่ส่วนใหญ่เลือกคนหน้าใหม่มาแสดง ส่วนตัวผมมองเป็นเรื่องดีในเรื่องของความสดและเชื่อว่าเขาเป็นพ่อแม่จริงๆ

ตอบ ใช่ครับ เราต้องการให้รู้สึกเชื่อว่าคนเหล่านี้เป็นพ่อแม่ของเด็กเหล่านี้จริงๆ ไม่ใช่นักแสดง ยกเว้นบทที่ต้องการการแสดงอารมณ์มากๆบางคน

 

5.ทำไมใน “ฮอร์โมนร์” ถึงมีเรื่องราวของคู่จิ้น ภู-ธีร์

ตอบ มันเป็นแคแรคเตอร์ที่มีอยู่จริงของเด็กวัยรุ่นยุคนี้ ตอนแรกแค่อยากจะเข้าใจสาววายเด็กชอบจิ้น ทำไปทำมาก็พัฒนาเป็นแคแรคเตอร์หลักเลย

 

 6.สองนักแสดงที่รับบท ภู-ธีร์ เป็นคนที่เลือกเอาไว้ตั้งแต่แรกเลยหรือเปล่าครับ แล้วทำไมต้องเป็น 2คนนี้ คัดยากไหม มีคนอื่นมาแคสก่อนไหมครับ ตอนถ่ายทำน้องๆเขินกันเองไหมครับ และเรามีวิธียังไงที่ทำให้พวกเขาหายเขินและกล้าแสดง

ตอบ  ภูวางไว้ว่าเป็นมาร์ชอยู่แล้ว เขียนบทนี้ให้มาร์ชเลย แต่ธีร์นี่แคสใหม่ หามาเยอะมาก มีหลายคนเข้ารอบจนมาเวิร์คชอปแล้ว พอพบว่าไม่ใช่ก็หาใหม่จนเกือบจะเปิดกล้อง ก็ได้น้องตั้วมา ตั้วมาแคสหลายรอบ เพราะตอนแรกยังไม่แน่ใจว่าน้องจะเล่นได้ แต่รู้สึกว่าเคมีของตั้วไปได้ดีกับมาร์ชมากเลยเลือกตั้ว

 

7.แต่ละคนก็อยู่ในวัยเรียน แถมบางคนงานก็ล้นมือ คิวถ่ายทำยากไหมครับ เรื่องของเวลา

ตอบ ยากที่สุดเหนื่อยมาก แต่พอเป็นน้องเราเอง ก็ยังพอจะจัดการได้ แต่ประเด็นนี้เป็นปัญหาที่ยากมาก โดยเฉพาะฉากที่ทุกคนต้องมารวมกันหมด

 

8.มีฉากไหนไหมครับที่คิดว่ายากที่สุดของซีรี่ส์นี้ เพราะอะไร อยู่ในตอน EP ที่เท่าไหร่ครับ

ตอบ ฉากรวมตัวแสดงหลักทั้งหลาย เช่นฉากคอนเสิร์ตที่โรงเรียน ปัญหาเรื่องคิวนักแสดงหลักและมีนักแสดงตัวประกอบเยอะ ทำให้กว่าจะถ่ายได้ต้องทำใช้เวลา

 

9.ก่อนละครออนแอร์คาดหวังหรือกดดันมากน้อยแค่ไหนครับ

ตอบ คาดหวังประมาณนึง แต่กดดันมากกว่าเพราะแบกชื่อเสียง GTH ลงมาทำสิ่งใหม่ที่แตกต่างในช่องทางใหม่ โอกาสไม่ประสบความสำเร็จสูง และยังต้องแบกความคาดหวังจากนักแสดงที่มีชื่อเสียงหลายคนที่ยอมลงมาเล่นโปรเจคต์เล็ก ๆ ที่ไม่ได้ฉายฟรีทีวีอันนี้ แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาเกินคาดไปไกลมากครับ

 

10.ซีรี่ส์ฮอร์โมน จะทำเป็น DVD Box Set ออกขายไหมครับ รวมถึงจะมีภาคต่อหรือไม่ เนื่องจากแฟนตอนนี้ติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองไปแล้ว

ตอบ ภาคต่อยังไม่ได้พูดคุยเลยโอกาสน้อย แต่ box set ทำแน่ ๆ และคิดว่าจะวางขายไม่เกินปลายกันยา ต้นตุลานี้ครับ

 

และนี้คือ 10 คำถามที่ผมได้มีโอกาสถามพี่ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผกก.การแสดง “Hormones the series วัยว้าวุ้น”

 

สุดท้ายนี้ ผมขอให้ซีรี่ส์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จ ยิ่งๆขึ้นไป และขอให้กำลังใจพี่ย้งและทีมงาน รวมถึงเหล่านักแสดงทุกคน ไม่ว่าจะเป็นตัวหลักหรือสมทบ ทุกคนเก่งมาก และขอแสดงความยินดีกับเรตติ้งและกระแสตอบรับที่ดีๆมาก ขอบคุณมากนะครับสำหรับการให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ และครั้งหน้าถ้ามีโอกาส จะขอสัมภาษณ์เรื่องใหม่ๆต่อไปนะครับ ^^

ขอบคุณเช่นกันนะครับ และขอโทษที่ตอบช้านะครับ :-)

 

สามารถติดตาม ความเคลื่อนไหวของ  “Hormones the series วัยว้าวุ้น” ได้ที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/HormonesSeries

ขอขอบคุณภาพจาก แฟนเพจ ฮอร์โมน

ขอขอบคุณภาพจาก เจ้าของภาพทุก ๆ ท่าน อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 01/07/2013 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมว่าน่าสนใจทีเดียวครับ
อาจจะเป็นซีรีส์หนัีงไทยเรื่องแรกที่ผมติดตามดูก็ได้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน